Bộ phim thám tử lừng danh Conan: Tận cùng của sự sợ hãi này là bộ phim thứ 12 trong loạt phim Thám tử lừng danh Conan. Người sáng tạo, Aoyama Gosho cùng với nhà biên kịch của bộ phim này, Kazunari Kochi, đã làm nên bộ phim với cốt truyện thành công khiến người hâm mộ mải mê theo dõi cốt truyện cho đến khi bộ phim này ngay lập tức chiếm vị trí số một tại phòng vé Nhật Bản vào ngày công chiếu.

Trong phần phim này, Conan phải giải quyết những vụ án liên quan đến âm nhạc. Một trường hợp mà Conan thực sự không thích vì cậu ấy là một người điếc giọng siêu cấp. Hầu như tất cả các nhạc công của dàn nhạc đều gặp nguy hiểm và nhiệm vụ của Conan là phải ngăn chặn tất cả những thứ tội phạm này.

Trailer phim thám tử lừng danh Conan: Tận cùng của sự sợ hãi

Tóm tắt Conan: Tận cùng của sự sợ hãi

Thám tử lừng danh Conan Movie 12_Poster (Bản sao)
  • Năm phát hành: 2008
  • Thể loại: Hoạt hình, Hành động
  • Sản xuất: TMS Entertainment
  • Giám đốc: Yasuichiro Yamamoto
  • Âm thanh vượt mức: Akira Kamiya, Kappei Yamaguchi, Minami Takayama, Wakana Yamzaki

Bộ phim mở ra với một góc nhìn ngoạn mục cài đặt tại Học viện Âm nhạc Domoto. Nhìn thấy trong một căn phòng có một người phụ nữ tên là Kabe Soko với hai người đàn ông là Takehiko Renjo và Yosuke Mizumi đang chơi nhạc.

Trong khi những người khác đang chơi nhạc, Soko đang gõ một tin nhắn ngắn trên điện thoại di động của mình. Sau khi gửi đi, một vụ nổ đã xảy ra.

Ở một diễn biến khác, một người không rõ danh tính đang xem bản tin về một vụ nổ xảy ra tại Học viện Âm nhạc Domoto. Anh ta nhếch mép và nói rằng tất cả nguyên nhân cho vụ nổ là do Soko. Một lúc sau, Conan đã đến hiện trường để tiến hành điều tra.

Trong khi gọi Ran là Shinichi, Conan cố gắng đi vòng quanh tòa nhà. Anh tìm thấy một mẩu phím đàn piano và ngay lập tức nhặt được mà không nhận ra Ran đã nói chuyện với Conan về lời mời của Sonoko đến sự kiện âm nhạc của dàn nhạc. Conan rõ ràng đã từ chối vì người Ran mời là Shinichi.

Ngay khi cúp điện thoại, anh nhìn thấy một ông già cầm những phím đàn piano giống như Conan đã tìm thấy. Ngày hôm sau, Conan, Đội thám tử nhí, Kogoro, Ran, Sonoko và Giáo sư Agasa đến Phòng hòa nhạc Domoto, nơi hầu hết được tài trợ bởi gia đình Sonoko.

Ở đó, Sonoko giới thiệu mọi người trong tòa nhà tập luyện cho việc khai trương tòa nhà.

Có Kazuki Domoto, một nghệ sĩ organ và cựu nghệ sĩ piano, Takumi Fuwa, một cựu nghệ sĩ chỉnh piano, hiện là giám đốc của Phòng hòa nhạc Domoto, Hans Müller với tư cách là một nghệ sĩ chỉnh organ chuyên nghiệp, Genya Domoto, con trai của Kazuki và nghệ sĩ piano.

Sau đó là Rara Chigusa, một ca sĩ giọng nữ cao, một nghệ sĩ vĩ cầm tên là Shion Yuhane, và Reiko Akiba trong vai ngôi sao chính, một người chơi giọng nữ cao nổi tiếng.

Đồng thời, hóa ra có một nhóm Thanh tra Megure là Miwako, Takagi và Shiratori để điều tra vụ nổ làm hại 3 người trước đó.

Theo họ, điều đó có liên quan đến các nhạc sĩ và sinh viên từ học viện âm nhạc Dotomo, tất cả đều có mặt tại phòng hòa nhạc vì tại TKP có bằng chứng về thi thể từ sáo.

Đội thám tử nhí và những người khác sau đó được giới thiệu về tòa nhà cũng như chiếc đàn organ lớn đã được chế tạo Chữ ký từ phòng hòa nhạc Domoto.

Sau đó, bọn trẻ yêu cầu Reiko Akiba giúp dàn hợp xướng của lớp hát bài hát của trường. Anh đồng ý coi Reiko là một cựu học sinh của trường Teitan. Ran đột nhiên cảm thấy rằng cô đã gặp Reiko ở một nơi.

Sau đó, hai vụ giết người nữa xảy ra. Một vụ nổ giết chết một nhạc sĩ tên là Osamu Shida. Tại hiện trường vụ án còn tìm thấy phần đáy của cây sáo. Một vụ giết người khác xảy ra đối với một kẻ vi phạm tên là Hisao Sone. Chiếc dù lượn của anh ta đã bị chém nhẹ nhàng cho đến khi nó rơi từ trên không xuống. Trong xe của nạn nhân còn có một ống sáo nối.

Hai nạn nhân này cùng với 2 nạn nhân tử vong do vụ nổ trước đó trước đây thuộc một nhóm có tên gọi Bộ tứ quý.

Conan người biết điều này cuối cùng đã đặt bận tâm chống lại Reiko. Anh lo lắng rằng Reiko sẽ là mục tiêu tiếp theo; và chắc chắn là đủ. Khi anh ấy tập xong dàn hợp xướng ở trường tiểu học Teitan, anh ấy đã bị tấn công nhưng vẫn sống sót.

Conan cuối cùng cũng có ý định chăm sóc Reiko. Ngày hôm sau, Conan xin phép đi cùng Reiko vào rừng khi Reiko đang chuẩn bị cho buổi biểu diễn ngày mai. Khi đang đi dạo, Reiko bị tấn công bởi một tay súng khiến anh bị thương ở chân. Họ đang bỏ chạy khi tay súng dừng lại giây lát khi nhìn thấy Reiko.

Anh ấy đã không báo cáo điều này với cảnh sát để không can thiệp vào buổi hòa nhạc. Đồng thời, Kogoro kết luận nhầm rằng kẻ giết người là Genya Domoto vì anh ta nghĩ Genya là một người cuồng tín của Beethoven và một năm trước, Bộ tứ quý, biểu diễn bản giao hưởng số 9 của Beethoven một cách tệ hại khi say rượu. Genya và Kazuki rất tức giận.

Ngày hôm sau, công việc chuẩn bị cho lễ khai mạc bắt đầu. Mọi người đang tập dượt cho buổi biểu diễn. Nhưng Conan và Reiko đang cùng nhau điều tra vụ án đã bị tấn công trong hồ.

Họ được thả bằng thuyền để không quay trở lại tòa nhà. May mắn thay, Conan và Reiko đã có thể thông minh hơn tất cả và tìm cách gọi cảnh sát để giúp họ.

Trong quá trình giải cứu Conan và Reiko, phòng hòa nhạc của Domoto bị đánh bom; 24 cây cột của tòa nhà đã bị đánh bom lần lượt để ngăn cản mọi lối ra vào. Mọi người trong tòa nhà bao gồm Ran, Sonoko, GS. Agasa và các thám tử nhí không thể nghe thấy vì tòa nhà siêu ổn định và cách âm.

Sau khi mọi manh mối có được, Conan cuối cùng cũng tìm ra thủ phạm chính là Takumi Fuwa. Takumi đã cài đặt quả bom và kích hoạt nó thông qua âm thanh bên trong ống đàn organ. Khi Kazumi, người lúc đó là trình diễn nhấn nốt F Major, ăn một quả bom đang hoạt động. Reiko cuối cùng đã hát bài hát Amazing Grace không có giai điệu đó.

Conan giải thích lý do tại sao cậu ấy làm tất cả những điều này. Cảm thấy bị dồn vào chân tường, Takumi Fuwa đã sẵn sàng bấm nút cho quả bom lớn nhất trong tòa nhà, nhưng Miwako đã làm nó tê liệt.

Trong bài hát Amazing Grace, Ran cuối cùng cũng nhớ đến Reiko; anh ấy đã từng nghe Reiko hát bài đó trước đây và anh ấy nhìn thấy anh ấy với Shinichi đã trở thành một kỉ niệm đẹp.

Ý định của Reiko

Thám tử lừng danh Conan Movie 12_Reiko (Bản sao)

Quartet Quintet là cùng một nhóm mà cuối cùng đã khiến vị hôn phu của Reiko, Hikaru Soma, chết. Đây cũng là lý do tại sao Takumi Fuwa giết tất cả bọn họ liên quan đến Quartet Quintet vì hóa ra Hikaru Soma là con trai của Takumi.

Trong kết thúc Trong phim, Reiko thành thật nói với Ran và Conan rằng ý định của Takumi là giết tất cả những người liên quan đến cái chết của Hikaru, cũng chính là ý định của Reiko. Anh thực sự muốn giết họ nhưng nhờ bài hát Amazing Grace đã trở thành bài hát yêu thích của Hikaru; anh ta nuốt chửng tất cả và tha thứ cho họ.

Bài hát giải cứu

Thám tử lừng danh Conan Movie 12_Amazing Grace (Bản sao)

Bài hát Amazing Grace là một Thánh ca cũng như thánh ca Thiên chúa giáo. Bài hát được viết bởi nhà thơ cũng như một linh mục Anh giáo tên là John Newton, rất được yêu thích. Bài hát kể về một sự tha thứ cuối cùng đã cứu con người khỏi sự đe dọa của tội lỗi.

Bằng cách nào đó, nhưng bài hát này đã kết thúc rất phù hợp khi Reiko hát nó. Anh ấy đã ngăn Kizuki đang chơi một bài hát khác để quả bom tiếp tục đốt bằng cách hát bài hát này.

Do đó, Kizuki không còn chơi bản nhạc trực tiếp và trước đó tự động tránh cho mọi người khỏi thảm họa bom cho đến khi tất cả đều an toàn.

Chủ nhật hàng tuần Shonen kỷ niệm 50 năm

Thám tử lừng danh Conan Movie 12_Weekly Shonen Sunday (Bản sao)

Phim hoạt hình Detective Conan: Full Score of Fear đang phát sóng đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập tạp chí Chủ nhật hàng tuần của Shonen. Như chúng ta đã biết, nguồn gốc của Thám tử lừng danh Conan bắt nguồn từ tạp chí truyện tranh hàng tuần này.

Aoyama Gosho, tác giả từng bị nhiều tạp chí từ chối có cơ hội lấp đầy chỗ trống ở đây.

Kết quả thực sự ngoài mong đợi, Thám Tử Lừng Danh Conan là một trong những phần ngoại truyện được chờ đợi nhất Chủ nhật hàng tuần của Shonen và trở thành phim hoạt hình thành công nhất tại Nhật Bản.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh