[Review] Đánh giá Thám tử lừng danh Conan: The Raven Chaser

  Detective-Conan-Movie-13

  Bộ phim Conan có tựa đề The Raven Chaser (Truy tìm tổ chức áo đen) là bộ phim thứ 13 trong loạt manga và anime Thám tử lừng danh Conan. Bộ phim được phát hành tại Nhật Bản vào năm 2009, đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong loạt phim hoạt hình Thám tử lừng danh Conan. Phim thậm chí còn được đề cử cho hạng mục Phim hoạt hình hay nhất tại Lễ trao giải Viện Hàn lâm Nhật Bản năm 2010.

  Bộ phim này kể về một loạt các vụ giết người xảy ra tại một số thành phố ở Nhật Bản. Vụ án mạng liên quan đến một trong những người có quan hệ làm ăn với Tổ chức Áo đen mà Conan hay còn gọi là Shinichi đang tìm kiếm. Tổ chức Áo đen biết chuyện sau đó đã cố gắng xóa tên của họ trước khi cảnh sát đánh hơi thấy họ.

  Trailer phim Conan: Truy tìm tổ chức áo đen

  Tóm tắt Thám tử lừng danh Conan: The Raven Chaser

  Thám tử lừng danh Conan Movie 13_Poster (Bản sao)
  • Năm phát hành: 2009
  • Thể loại: Hoạt hình, Hành động
  • Sản xuất: TMS Entertainment
  • Giám đốc: Yasuichiro Yamamoto
  • Âm thanh vượt mức: Kappei Yamaguchi, Minami Takayama, Akira Kamiya, Wakana Yamzaki

  Conan đang tìm đèn pin để chuẩn bị cho chuyến dã ngoại cùng Ayumi, Genta, Mitsuhiko, GS. Agasa và Ai. Khi đang tìm đèn pin trong văn phòng của Kogoro, một người lẻn đến.

  Khi Conan kiểm tra ra khỏi phòng, không có ai ở đó; nhưng ngay khi Conan quay lại, Gin đã phục kích cậu. Một vụ náo động trong văn phòng của Kogoro, khiến Ran thất vọng và Vodka sẵn sàng bắn anh ta.

  Conan sau đó tỉnh dậy, đó chỉ là một giấc mơ tồi tệ. Cùng sáng hôm đó, một người đàn ông tên là Tsutomu Ryuzaki đã tử vong sau khi chiếc xe của anh ta mất lái lao vào cột và lật nhào do phanh không thành công. Ngay trước khi anh ta chết, sĩ quan ở đó đã nghe thấy Tsutomu nói “Tanabata Kyo”.

  Bên cạnh Tsutomu, có một cơ sở cầm đồ mạt chược có liên quan đến cái chết của sáu người khác ở thành phố Tokyo, Kanagawa, Shizuoka, Nagano và các tỉnh khác của Nhật Bản. Điều này khiến cảnh sát kết luận rằng có một người hoặc một nhóm nào đó đã lên kế hoạch sát hại 7 người.

  Vụ án cuối cùng đã trở thành một vụ án quốc gia để tất cả cảnh sát ở Nhật Bản tập hợp lại để giúp nhau giải quyết vụ án giết người hàng loạt. Một trong những người được mời là Kogoro Mouri. Sau khi cuộc họp kết thúc, thanh tra Misao Yamamura từ tỉnh Gunma đã hát một bài hát có tên “Nanatsu no Ko” hoặc “7 đứa trẻ”.

  Conan sau đó há hốc mồm ngạc nhiên vì giai điệu của bài hát giống với giai điệu chính mà cậu đã nghe trước đó. Nút bấm là số của Gin, người đứng đầu Tổ chức Áo đen.

  Khi bị thẩm vấn, thanh tra Yamamura nói rằng ông nghe thấy tiếng anh ta trong nhà vệ sinh, một người đàn ông đeo kính bấm nút trên điện thoại di động của anh ta và đi ra ngoài.

  Conan sau đó đã đuổi theo người đàn ông đó, Conan đã ngạc nhiên biết bao khi điều anh ta nghĩ là sự thật. Chiếc Porsche 356A màu đen của Gin đang đậu ở cuối đường và nhấn ga ngay khi người đàn ông đeo kính cận đứng dậy. Conan bối rối, Gin đến trụ sở cảnh sát đã xảy ra chuyện gì vậy? Có kẻ đột nhập tại trụ sở không?

  Ngày hôm sau, cảnh sát lại tập hợp. Trong cuộc họp, thanh tra Kansuke Yamato của tỉnh Nagano nhận được một cuộc gọi. Anh nhận được tin hung thủ giết người rất có thể là người mà 1 năm trước đã trở thành kẻ đào tẩu do vụ án đâm chết người tên là Fukase Minoru. Cuối cùng cảnh sát đã phục kích anh ta nhưng hóa ra là nhầm người.

  Trong thời gian bị bắt, Fukase đã bắt một phụ nữ làm con tin do sự bất cẩn của thanh tra Yamamura; nhưng Conan có thể vô hiệu hóa anh ta và anh ta nhận ra con tin là Vermouth; thành viên của Tổ chức Áo đen không có ác ý với anh ta.

  Khi được tìm thấy trong khu vực đậu xe, Vermouth tiết lộ rằng Tổ chức Áo đen cần một thẻ nhớ có chứa máu của Tổ chức mà kẻ giết người đã lấy.

  Vermouth cũng nói về một người mới trở thành kẻ đột nhập trong cảnh sát, bút danh của anh ta là Người Ailen. Conan đoán kẻ đột nhập có thể là ai. Ngoài vấn đề đó, Conan đã nhờ Heiji Hattori giúp đỡ để giải quyết vụ án giết người thông qua một tin nhắn báo tử từ Tsutomu.

  Heiji sau đó tìm ra manh mối có thể liên quan gì đó đến thông điệp tử thần, manh mối dẫn đến vụ hỏa hoạn tại khách sạn Vega, Kyoto.

  Vụ việc khiến một phụ nữ trẻ tên là Nanako Honjou thiệt mạng. Khi đi cứu mình, thang máy của khách sạn chỉ chứa được bảy người, nhưng lúc đó ở tầng 6 đã có 8 người bị mắc kẹt.

  Nanako cuối cùng đã chết, cô là người thứ tám và không thể tự cứu mình. Khởi hành từ vấn đề đó, Conan bắt đầu đến thăm những người quen của Nanako, cụ thể là người yêu cũ của cậu tên là Kosuke Mizutani nhưng anh không có ở đó.

  Cuối cùng Conan nói chuyện với hàng xóm của Kosuke, người này nói rằng Kosuke và Nanako đang hẹn hò nhưng không được chấp thuận, họ cũng thích ngắm sao cùng nhau.

  Câu nói này sau đó khiến Conan nhận ra rằng 7 con mạt chược để lại trong mỗi nạn nhân giết người giống với chòm sao Ursa Major và hiện trường vụ án cuối cùng là công viên Shiba.

  Cảnh sát biết được điều này sau đó đã nhắm vào Kosuke, người được đồn đại là đang ở Tháp Touto. Conan cũng đến đó và gặp Kosuke cũng giải thích mọi chuyện.

  Conan nói rằng tất cả thời gian này Nanako không chết vì lỗi của anh ấy, anh ấy đã làm điều đó một cách tự nguyện cho đến khi anh ấy chết tại khách sạn.

  Conan cũng giải thích rằng Kosuke đã được đóng khung bởi Big Brother của Nanako, Kazuki Honjou. Anh ta có ác cảm với 7 người và dùng Kosuke làm vật tế thần. Khi họ chuẩn bị tấn công Kosuke và Conan, thanh tra Matsumoto xuất hiện.

  Sau khi bất động Kosuke và Kazuki, thanh tra Matsumoto lập tức lấy bằng chứng Kazuki đang giữ, anh ta tìm thẻ nhớ.

  Conan sau đó nhận ra rằng thanh tra Matsumoto đã Người Ailen. Người Ailen biết Conan là Shinichi nhưng cậu ấy đã không nói với Tổ chức. Khi anh ta chuẩn bị giết Conan, Ran đến tòa tháp vì Sonoko nói rằng cô ấy đã nhìn thấy Conan ở đó.

  Ran bị sốc khi thấy tất cả cảnh sát ngất xỉu và phát hiện Conan bị Irish đánh, Ran cũng dùng karate của mình để cố gắng đánh Irish nhưng không thành công. Ailen chạy theo Conan đến đỉnh tháp, cùng lúc đó Gin và các thành viên của anh ta theo đuổi Ailen bằng máy bay trực thăng; Sau khi xác nhận rằng đã lấy được thẻ, Gin bắn Irish.

  Ailen nhận ra rằng anh ta bị phản bội vì cảnh sát sẽ bao vây anh ta nên Gin đã ngậm miệng Ailen. Không lâu trước khi chết, Irish bảo vệ Conan và nói rằng cậu phải đánh bại Tổ chức Áo đen.

  Conan đã bị tấn công toàn diện nhưng vẫn xoay chuyển được tình thế. Vụ án kết thúc và thanh tra thực sự Matsumoto được giải cứu.

  Sự tham gia của Tổ chức Áo đen

  Thám tử lừng danh Conan Movie 13 - Tổ chức da đen (Bản sao)

  Phim Thám Tử Lừng Danh Conan có tựa đề The Raven Chaser Đây là bộ phim thứ hai liên quan đến một nhóm từ Tổ chức Áo đen và hầu như tất cả các thành viên cốt cán đều liên quan đến vấn đề này, ngoài Gin và Vodka còn có Vermouth, Irish, Chianti và Korn. Tất cả đều dính vào những vụ án giết người hàng loạt vì có thông tin cần đề phòng.

  Sự tham gia của Tổ chức Áo đen cũng xuất hiện trong phim Thám tử lừng danh Conan mang tên Đếm ngược tới thiên đường được phát hành vào năm 2001.

  Trong quá khứ, lý do Tổ chức Áo đen tham gia vào vụ đánh bom tòa tháp đôi Nis Hitamashi là để giết một trong những gián điệp của Tổ chức làm việc tại tòa tháp Nis Hitamashi và muốn giết Sherry.

  Shinichi Kudo Quên?

  Thám tử lừng danh Conan Movie 13_Shinichi (Bản sao)

  Theo như những gì người hâm mộ biết thì Tổ chức Áo đen, đặc biệt là Gin và Vodka, luôn tìm kiếm thông tin liên quan đến những nạn nhân mà chúng đã giết, một trong số đó là Shinichi Kudo; Đây là lý do tại sao Conan che giấu danh tính của mình bằng cách thay đổi tên của mình, v.v.

  Thậm chí, nỗi sợ hãi vẫn tiếp tục đe dọa Conan vì anh ta lo lắng rằng thân phận của Shinichi Kudo sẽ bị bại lộ trước Conan Edogawa.

  Nhưng kỳ lạ thay, khi Irish hỏi Gin có biết Shinichi Kudo không, Gin nói rằng anh ấy không nhớ bất cứ ai mà anh ấy đã giết vì điều đó không quan trọng với anh ấy. Đây là một điều mâu thuẫn, trong câu chuyện mà chúng ta đã biết, Gin vẫn tiếp tục săn Shinichi; nhưng thực tế trong phim này thì ngược lại, Gin hình như đã quên mất Shinichi.

  Ran Si ‘Cô gái sắt

  Thám tử lừng danh Conan Movie 13_Ran (Bản sao)

  Ngoài Kogoro Mouri và Eri Kisaki có thể judo, Kazuha và Heiji có thể aikido và các diễn viên phụ khác có thể tự vệ, tất cả vẫn không thể sánh với hai nhân vật trong phim hoạt hình Thám tử lừng danh Conan, người đầu tiên là người yêu của Sonoko, Makoto Kyogoku và Ran Mouri xinh đẹp.

  Trong phần phim này, Ran Mouri không ngần ngại chiến đấu với người Ailen đã cải trang thành thanh tra Matsumoto dù thân hình của Ailen to gấp 3 lần Ran. Nhưng Ran vẫn cố gắng đánh anh dù cuối cùng anh đã bị áp đảo.

  Nhưng Ran thực sự không sợ. Kỹ năng karate của anh ấy đã giúp Conan, Kogoro và thậm chí cả cảnh sát Nhật Bản trong việc truy bắt tội phạm.

  Bộ phim dài 111 phút này đã thu về tổng cộng 39,6 triệu USD từ tất cả các suất chiếu tại các rạp chiếu phim trên thế giới. Thậm chí, phiên bản Blu-ray Disc còn được trao giải Tương tác tốt nhất do Digital Entertainment Group Nhật Bản trao tặng. Chính Salenhanh đã chấm 3,7 / 5 cho Thám tử lừng danh Conan lần này.

  Xem thêm: Thám tử lừng danh Conan: Nàng dâu Halloween

  Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  Website: https://salenhanh.com
  Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời