Bộ phim hoạt hình Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero là bộ phim thứ 22 trong loạt phim Thám tử lừng danh Conan. Kịch bản này được tạo ra bởi Aoyama Gosho và Takeharu Sakurai, kể về sự vu khống đã gây ra cho Kogoro Mouri trong một vụ án được cho là một vụ khủng bố bằng bom ở Nhật Bản khiến anh ta bị bắt.

Vấn đề Kogoro vẫn chưa được giải quyết, Conan còn phải đối mặt với một vụ tấn công hệ thống điện tử được cho là bắt nguồn từ việc hack một ứng dụng khiến tất cả thiết bị với các tính năng Xa xôi từ xa gặp sự cố khiến nhiều người thương vong.

Liệu Conan có thể giải thoát cho Kogoro và ngăn chặn cuộc tấn công? Cùng Review phim Salenhanh tìm hiểu qua bài đánh giá dưới đây nhé!

Trailer Conan: kẻ hành pháp Zero

Tóm tắt Conan: Kẻ hành pháp Zero

Thám tử lừng danh Conan Movie 22_Poster (Bản sao)
  • Năm phát hành: 2018
  • Thể loại: Hoạt hình, Hành động
  • Sản xuất: TMS Entertainment
  • Giám đốc: Yuzuru Takichawa
  • Âm thanh vượt mức: Kappei Yamaguchi, Wakana Yamazaki, Minami Takayama, Aya Ueto

Nhật Bản có một điểm du lịch mới đó là Edge of Ocean; một khu nghỉ dưỡng sang trọng tích hợp với một trung tâm hội nghị khổng lồ ở Vịnh Tokyo. Nơi này được lên kế hoạch sử dụng để chiêu đãi các vị khách tại đại hội quốc tế lớn. Nhưng gần đây nơi này đã được kiểm tra lại như một giao thức bảo mật, Edge of Ocean phát nổ.

Kết quả là nhiều nhân viên của cơ quan công an đã thiệt mạng và bị thương nặng. Hai thành viên của lực lượng an ninh công cộng là Amuro Tōru và Kazami Yūya đang làm nhiệm vụ tại thời điểm đó cũng bị thương.

Ban đầu vụ nổ ở Edge of Ocean được coi là một vụ tai nạn bình thường vì các nhà điều tra đã nhận được manh mối của vụ nổ.

Vụ nổ được cho là xuất phát từ đường dây dẫn gas bị rò rỉ do hệ thống Xa xôi được sử dụng trong một nhà hàng Edge of Ocean. Tuy nhiên, Kazami phủ nhận kết quả điều tra vì tìm thấy dấu vân tay của Kogoro Mouri.

Điều này khiến mọi người ngạc nhiên vì họ biết rất rõ về Kogoro; đặc biệt là Thanh tra Megure, Miwako, Takagi, Chiba và Shiratori.

Lệnh khám xét và lệnh bắt đã được ban hành. Các nhân viên cảnh sát ngay lập tức tịch thu tất cả các vật dụng trong văn phòng của Kogoro sau khi ông bị bắt. Điều này khiến Ran phát cuồng, ngay cả Sonoko ở gần đó cũng ra sức ngăn cản, không cho chú của Kogoro đưa về đồn cảnh sát để điều tra thêm.

Conan, lúc đó đang chơi ở nhà GS. Agasa với Ayumi, Genta, Mitsuhiko và Ai để thử máy bay không người lái mới cho GS. Agasa sau đó trở về nhà sau khi nhận được tin về một vụ nổ và Kogoro sẽ bị bắt.

Conan ngạc nhiên tại sao Kogoro lại bị đưa đến đồn cảnh sát để thẩm vấn về vụ nổ trong Edge of Ocean.

Conan cố gắng ngăn cản Kogoro bị đưa đến đồn cảnh sát bằng cách hỏi động cơ của Kazami, nhưng Kazami đã đưa ra được bằng chứng cho thấy máy tính của Kogoro chứa dữ liệu về dòng khí, kích hoạt hệ thống điện và kế hoạch từ Edge of Ocean. Điều này thực sự làm khó Kogoro Mouri. Anh không thể chống lại chút nào.

Ran sau đó đã báo điều này với Eri và hy vọng rằng mẹ cô có thể giúp đỡ, nhưng vô ích. Ngay cả khi Eri muốn giúp đỡ, tòa án sẽ gián tiếp từ chối yêu cầu của Eri vì coi Eri là vợ của nghi phạm. Điều đó sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Đang trên đà bỏ cuộc, có một luật sư tự do tên là Tachibana Kyōko, người đề nghị đại diện cho Kogoro trong vụ án.

Trong khi đó, Văn phòng Tổng chưởng lý cho rằng bằng chứng chống lại Kogoro là đủ để khiến vụ việc của anh ta bị khởi tố. Bộ trưởng Tư pháp, Iwai Sayoko, sau đó đã chỉ thị cho Công tố viên Kusakabe Makoto truy tố Kogoro. Đồng thời, cảnh sát điều tra vụ nổ Edge of Ocean đi về phía sáng.

Các nhà điều tra phát hiện ra rằng hệ thống dòng khí được kết nối qua một đường ống trồng cây đến bếp nhà hàng thực sự có thể được vận hành từ xa thông qua kết nối internet hoặc (Internet of Things – IOT).

Cả van gas và bếp đều có thể được truy cập thông qua một phần mềm tên là Nor. Phần mềm điều này được tìm thấy trên thiết bị của Kogoro và có thể Kogoro không phải là người gây rối với hệ thống dòng khí.

Ngày hôm sau trùng với ngày diễn ra Đại hội quốc tế, tất cả các khu vực ở Nhật Bản, đặc biệt là ở Tokyo, một sự cố kỳ lạ đã xảy ra khi tất cả các thiết bị kết nối với Internet (IoT) đều gặp trục trặc nghiêm trọng và phát nổ. Điều này tạo ra sự hỗn loạn ở khắp mọi nơi.

Nhưng đó là bằng chứng cho thấy Kogoro đang bị giam giữ không phải là thủ phạm vì Kogoro không giữ bất kỳ thiết bị nào.

Trường hợp của Kogoro không còn giá trị và Kogoro đã được thả. Ngày Kogoro được tự do trùng với ngày máy bay vệ tinh không người lái trở về Trái đất sau khi hoàn thành sứ mệnh trên Sao Hỏa.

Chiếc máy bay được đặt tên là Thiên nga trắng, dự kiến ​​sẽ đến đường hạ cánh đã định. Tuy nhiên, tình hình trở nên nguy cấp khi hệ thống của máy bay bị hack.

Conan và Amuro, người đã tìm ra danh tính của hung thủ ngay lập tức truy đuổi hung thủ hóa ra là công tố viên Kusakabe. Công tố viên Kusakabe đã làm tất cả những điều này để trả thù một thành viên của cảnh sát an ninh công cộng đã khiến đồng nghiệp của anh ta, Haba Fumikazu, tự tử sau khi bị Amuro thẩm vấn.

Bản thân Haba được biết đến là trợ lý của Kusakabe khi họ muốn tìm ra thủ phạm hack hệ thống NAZU (ám chỉ NASA). Haba đã đột nhập bất hợp pháp vào dữ liệu từ một công ty Trò chơi mà Haba tin rằng là một ổ của thủ phạm. Đó là một hành động bất chính nên Haba đã bị bắt.

Tuy nhiên, hóa ra Amuro giải thích rằng cái chết của Haba là giả mạo để đảm bảo rằng công tố viên sẽ không còn sử dụng sự giúp đỡ của một trợ lý giống như cách anh ta đã làm với Haba nữa.

Khi biết rằng Haba vẫn còn sống, Kasukabe cuối cùng đã từ bỏ chính mình và ngay lập tức đưa cho anh ta một mã mới để kích hoạt lại hệ thống vệ tinh White Swan.

Máy bay được cho là đã được thả tại trụ sở hồ sơ của cảnh sát Nhật Bản nhưng không phải vì Kasukabe đã biết chuyện gì đã xảy ra. Nhưng sự hoảng loạn đã xảy ra, mọi người được sơ tán đến tháp sòng bạc trong Edge of Ocean.

Thật không may, mặc dù nó có thể được kiểm soát, viên nang từ máy bay vệ tinh chở đá từ sao Hỏa vẫn không thể kiểm soát được và chắc chắn sẽ rơi xuống khu vực Edge of Ocean.

Kết quả là Conan, Amuro và cả những thám tử nhí đã được sự trợ giúp của GS. Agasa cũng như Ai đã cố gắng ngăn chặn hoặc ít nhất là chuyển hướng con đường rơi của viên nang bằng cách sử dụng máy bay không người lái thuộc về GS. Bác Agasa. Họ đã thành công và Nhật Bản sống sót sau mối đe dọa từ máy bay vệ tinh bị bắn rơi.

Giới thiệu nhân vật mới

Thám tử lừng danh Conan Movie 22_Amuro (Bản sao)

Các bộ phim Thám tử lừng danh Conan càng dài thì họ càng thường xuyên giới thiệu những nhân vật mới đúng không? Có thể đối với phiên bản manga hoặc truyện tranh, nó đã được giới thiệu trước; nhưng trong bộ phim này, chúng ta được giao cho một nhân vật mới khác tên là Amuro Tōru.

Trong chính manga, Amuro được giới thiệu với Thám tử lừng danh Conan Vol. 65 khi cải trang thành Shuichi Akai.

Trong khi đó, trong bộ phim Thám tử lừng danh Conan này, Amuro Tōru được giới thiệu là thành viên của Cục An ninh Công cộng cùng với Kazami Yūya. Lúc đầu, nhân vật của Amuro rất đáng ngờ vì anh ta đã chặn tất cả các cuộc trò chuyện của Conan và những người khác, nhưng nó được thực hiện như một nỗ lực để hoàn thành cuộc điều tra của anh ta.

Lý do đằng sau việc giam giữ Kogoro

Thám tử lừng danh Conan Movie 22_Kogoro (Bản sao)

Việc giam giữ Kogoro được thực hiện do sự can thiệp của Amuro. Amuro, người thực sự muốn theo dõi sự phát triển của vụ nổ trong Edge of Ocean Điều này sử dụng Kogoro làm mồi nhử để Amuro có thể tiếp tục đào bới thông tin vì anh ta lo lắng về việc người trong cuộc can thiệp.

Nếu Amuro không tạo ra kẻ tình nghi, thì công chúng và cảnh sát sẽ coi đó là một vụ tai nạn. Vì vậy, Kogoro là người mà anh ta sử dụng để hỗ trợ, cộng với việc Kogoro là một cựu cảnh sát, Kogoro sẽ được hộ tống 100% bởi Cục An ninh Công cộng, nơi Amuro đang làm nhiệm vụ.

Hơi khó hiểu

Thám tử lừng danh Conan Movie 22_Plot (Bản sao)

Miễn là bộ phim đang chạy, chúng tôi sẽ không được đưa đến chỉ để xem nó. Chúng tôi cũng sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về luật pháp, các điều khoản về luật pháp, thao túng chính trị, cấp bậc của cảnh sát và nhiệm vụ của họ, phần mềm thậm chí đến mức máy bay vệ tinh không người lái dưới sự kiểm soát của cơ quan vũ trụ NAZU.

Điều này làm cho câu chuyện trở nên siêu phức tạp và khán giả không thể xử lý nhanh chóng, vì vậy những bình luận như “uh, ý bạn là gì?” thường sẽ được lắng nghe.

Tuy nhiên, bộ phim dài 110 phút này đã thu về lợi nhuận 108,2 triệu USD từ tất cả các suất chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn thế giới.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh