Thám tử lừng danh Conan: Tay bắn tỉa ở chiều không gian khác là bộ phim thứ 18 trong loạt phim hoạt hình thám tử lừng danh Conan do Kobun Shizuno làm đạo diễn, bộ phim cũng là một phần của manga do Aoyama Gosho sáng tác.

Khác với những vụ án trước chỉ trông chờ vào Conan và cảnh sát Metro Nhật Bản, vụ án lần này có sự tham gia của các thành viên FBI.

Ngoài các thành viên của FBI, Conan còn tìm ra mối liên hệ giữa hung thủ và các cựu quân nhân Mỹ. Điều này làm cho vụ án trở nên phức tạp. Conan cố gắng giải quyết vụ án này để không có thêm nạn nhân nào chết, nhưng Conan thực sự phải chạy đua với thời gian vì kẻ giết người đã thực hiện mục tiêu rất nhanh. Cùng Phim Salenhanh tìm hiểu ngay nhé!

Trailer phim Thám tử lừng danh Conan: Tay bắn tỉa ở chiều không gian khác

Tóm tắt Conan: Tay bắn tỉa ở chiều không gian khác

Thám tử lừng danh Conan 18_Poster (Bản sao)
  • Năm phát hành: 2013
  • Thể loại: Hoạt hình, Hành động
  • Sản xuất: TMS Entertainment
  • Giám đốc: Kobun Shizuno
  • Âm thanh vượt mức: Kappei Yamaguchi, Minami Takayama, Wakana Yamazaki, Rikiya Koyama

Conan, Ayumi, Genta, Mitsuhiko, GS. Agasa, Ai, Kogoro và Ran đã được Sonoko mời đến khai trương tòa tháp cao tầng mới nhất ở Nhật Bản, Bell Tree Tower.

Tháp quan sát thuộc công ty Suzuki của gia đình Sonoko. Sonoko rất tự hào về thành tích của gia đình mình và nói rằng lễ kỷ niệm là một lời mời đặc biệt.

Nắm bắt cơ hội này, Ayumi, Genta và Mitsuhiko lập tức lên kế hoạch làm mô hình khu vực xung quanh Tháp Bell Tree như dự án mùa hè của họ cũng như Conan và Ai.

Trong khi những người khác đang tận hưởng khung cảnh từ độ cao 338 mét, Kogoro lại vô cùng sợ hãi vì anh mắc chứng sợ độ cao (ám ảnh sợ độ cao).

Tuy nhiên, Kogoro không muốn bị coi là một kẻ yếu đuối. Anh ấy nói rằng hôm nay là đủ và sẽ về nhà sớm; anh vô thức giẫm lên tấm kính nhìn toàn cảnh.

Sonoko và Ran thấy vậy đã chơi khăm Kogoro bằng cách yêu cầu anh ta nhìn xuống, khi anh ta nhìn xuống thì Kogoro đã bị kích động và chạy nhầm vào thang máy; đã đưa anh ta lên đỉnh tháp.

Đang vui vẻ cười đùa thì đột nhiên một người tên là Hiroaki Fujinami bị bắn chết bởi kẻ bắn tỉa từ tòa nhà gần Tháp Chuông. Conan ngay lập tức yêu cầu tất cả du khách cúi xuống, sự hoảng loạn xảy ra sau đó đài quan sát. Conan sau đó dùng kính đeo bám theo dõi hung thủ và ngay lập tức đuổi theo hung thủ.

Trong khi truy đuổi, Conan gặp bạn cùng lớp của Ran và Sonoko, người có nghề thám tử tự do tên là Sera Masumi (Noriko Hidaka).

Sera nói rằng cô đang theo dõi Fujinami và cô cũng muốn biết tại sao thủ phạm lại bắn cô cũng như danh tính của cô. Cả hai cùng truy đuổi thủ phạm nhưng không bắt được hắn.

May mắn là Conan đã kịp ném gps nên biết nơi để truy đuổi thủ phạm. Đồng thời, FBI và Cảnh sát cũng đang truy lùng. FBI tham gia có Jodie Starling, Andre Camel và người đứng đầu FBI, James Black. Jodie gần như ngay lập tức tóm được hung thủ nhưng cuối cùng hung thủ đã trốn thoát sau khi lợi dụng vụ nổ xảy ra trong loạt đấu súng.

Hóa ra là cảnh sát Nhật Bản và FBI đã biết nghi phạm được cho là thủ phạm vụ xả súng Fujinami, đó là Timothy Hunter, một cựu Navy SEAL và từng nhận huy chương Silver Star.

FBI cũng tin rằng Hunter cũng đã cố gắng giết hai cựu sĩ quan quân đội Mỹ, Jack Waltz và Bill Murphy, và một thường dân Nhật Bản khác, Hitoshi Moriyama.

Kết quả điều tra của FB cũng tiết lộ rằng Hunter có thể đã được ai đó tiếp tay để cung cấp vũ khí; coi vũ khí MK-11 là vũ khí yêu thích của Hunter. FBI nghi ngờ Scott Grean, Kevin Yoshino hoặc Mark Spencer, tất cả đều là cựu sĩ quan Lực lượng Hoa Kỳ-Nhật Bản.

Trong khi cuộc điều tra đang diễn ra, Moriyama đã bị bắn chết từ xa, điều này khiến cảnh sát và FBI quyết liệt hơn trong việc truy lùng Hunter. Nhưng thật bất ngờ khi cảnh sát và các thành viên FBI tìm thấy Hunter bị giết ngay tại nơi ẩn náu của hắn.

Tin tức về các vụ xả súng liên tiếp cuối cùng đã được tiết lộ trên các phương tiện truyền thông và khiến hàng loạt người hoảng loạn. Từ tất cả những nơi xảy ra vụ án, hung thủ luôn để lại dấu vết, cụ thể là những vỏ đạn rỗng đã sử dụng và những viên xúc xắc.

Khi Fujinami chết, cảnh sát đã tìm thấy hai mảnh bằng chứng, con xúc xắc được tìm thấy là số 4, sau đó khi Moriyama chết, con xúc xắc trở thành 3, khi Hunter chết thì xúc xắc chuyển thành 2.

Điều này khiến cảnh sát Nhật Bản và FBI nghĩ rằng anh ta muốn nói gì, họ cho rằng đó là một màn đếm ngược báo hiệu rằng sẽ có thêm một người nữa là nạn nhân.

Ở một nơi khác, Murphy, người đi cùng Waltz, được yêu cầu đến Tokyo qua một bức thư dường như được viết bởi Mark Spencer. Khi Conan biết chuyện, cậu hiểu ngay rằng Murphy đã sập bẫy.

Conan và Sera cuối cùng đã cố gắng cứu Murphy, người đang ở trong chuyến tàu đang bắt đầu vào sân ga. Thật không may, Murphy vẫn bị giết và Sera bị bắn do nỗ lực giải cứu.

Khi nhận được tin Murphy đã chết, Waltz đã lên kế hoạch bí mật đối phó với mối đe dọa xả súng. Nhưng thủ phạm đã biết trước kế hoạch.

May mắn thay, Conan đã nhận thức được điều đó và cứu được Waltz bằng cách sút bóng siêu mạnh khiến Waltz đi chệch mục tiêu. Thật bất ngờ, ở đó kẻ bắn tỉa những người khác đang làm việc. Kẻ bắn tỉa nó nhắm vào thủ phạm hóa ra là Kevin Yoshino; một cựu học sinh của Hunter trong chiến tranh. Kẻ bắn tỉa đó là Subaru Okiya.

Subaru đã đẩy lùi được Yoshino bằng một cú sút chính xác trúng thái dương.

Nhiệm vụ thay đổi, Yoshino quay trở lại đài quan sát ngay nơi Sonoko, Ran, Ayumi, Genta, Mitsuhiko và Ai đang ở đó để trở lại nhiệm vụ mùa hè của họ. Biết nhiều người, Yoshino đánh Sonoko bất tỉnh và bắt Ayumi làm con tin.

Biết mọi người đang gặp nguy hiểm, Conan suy nghĩ nhiều. Sau đó, sử dụng phát hiện mới của GS. Agasa, quả cầu pháo hoa, cuối cùng anh ấy cũng thả quả bóng và nổ tung trên không trung. Điều này khiến Yoshino không thể nhìn thấy vì trời quá sáng vì anh ấy đang đeo kính hồng ngoại sau khi kích nổ máy phát Bell Tree Tower.

Lợi dụng điều này, Ran ngay lập tức hạ gục Yoshino vì những gì cô đã làm với Sera, Sonoko và Ayumi. Yoshino ngay lập tức bị ném và suýt rơi khỏi ban công trước khi được Andre Camel cứu. Yoshino bị phát hiện và bị bắt ngay lập tức. Sera cũng hồi phục và mọi thứ trở lại bình thường.

Sera Masumi’s Engagement

Thám tử lừng danh Conan 18_Sera (Bản sao)

Sera Masumi bắt đầu xuất hiện trong truyện tranh Thám tử lừng danh Conan Vol. 73. Sera được cho là có kỹ năng tự vệ giống Ran và đầu óc nhạy bén như Shinichi Kudo. Anh ấy thường giúp đỡ nhiều vấn đề hoặc vụ án xảy ra khi ở cùng Ran, Sonoko và Conan. Sera cũng là em trai của Shuichi Akai.

Trong phần phim này, Sera không thể giúp đỡ cho đến khi vụ án kết thúc vì vết thương do súng bắn mà cô ấy mắc phải khi Sera cố gắng bảo vệ Conan khỏi mục tiêu nhắm của Yoshino. Sera hứa với Ran sẽ chăm sóc Conan trong khi cô cùng Conan điều tra vụ án nổ súng

Và dường như Sera biết được danh tính thật của Conan vì Sera nói rằng Conan và Ran là mục tiêu khó khăn bởi vì trái tim của họ đều có khả năng chống đạn.

Thành viên FBI lần đầu xuất hiện

Thám tử lừng danh Conan 18_FBI (Bản sao)

Bộ phim Thám tử lừng danh Conan này trở thành bộ phim đầu tiên quy tụ hầu hết tất cả các thành viên của FBI, những người chưa từng tham gia vào các bộ phim của Thám tử lừng danh Conan.

Các thành viên FBI như Jodie Starling, Andre Camel và James Black lần lượt được giới thiệu trong truyện tranh. Jodie trong Thám tử lừng danh Conan Vol. 27, Andre Camel trong Vol. 58 và James Black trong Vol. 32.

Shuichi Akai cũng trở thành một trong những thành viên FBI được giới thiệu trong phiên bản truyện tranh Võ Đang. 29, tuy nhiên anh ta được cho là đã chết và biến mất trong khi giao dịch với nhóm Tổ chức Áo đen trong phiên bản truyện tranh của Vol. 58. Nhưng hóa ra anh ta đã giả chết và thay đổi danh tính của mình thành Subaru Okiya, người xuất hiện trong bộ phim này với tư cách kẻ bắn tỉa.

Tháp cây chuông

Thám tử lừng danh Conan 18_Bell Tree Tower (Bản sao)

Sự tham gia của gia đình cũng như công ty tài chính của Suzuki đã hoạt động trở lại. Giờ đây, công ty hư cấu khổng lồ đã thành công trong việc chế tạo Tháp Bell Tree.

Bản thân tháp Bell Tree thực sự tồn tại ở Nhật Bản, tên thật của nó là Tokyo Sky Tree. Tháp quan sát này là một trong những cài đặt được sử dụng trong truyện Thám tử lừng danh Conan hoặc trong phim hoặc truyện tranh.

Bản thân Tháp Chuông mang ý nghĩa của gia đình Suzuki. Cái tên bắt nguồn từ sự kết hợp của hai cái tên Suzu (鈴) có nghĩa là “chuông” và ki () có nghĩa là “cây” trong tiếng Nhật. Aoyama Gosho thực sự rất chi tiết, ngay cả đối với cách đặt tên mà anh ấy nhận thấy.

Việc phát hành bộ phim dài 110 phút này lại trùng với dịp kỷ niệm 20 năm bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan (manga). Chẳng trách bộ phim này được người hâm mộ háo hức chờ đợi.

Thu lợi nhuận 4 tỷ trong thời gian phim phát hành tại các rạp trên toàn thế giới. Salenhanh chấm cho bộ phim này 3,5 / 5 điểm.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh