Bộ phim Prey trở thành kênh có doanh thu cao nhất trên Hulu , đã trở thành chương trình hàng đầu ở một số quốc gia. Prey (Con mồi) cũng được công chiếu trên Disney + Hotstar vào ngày 5 tháng 8 năm 2022. Dựa trên thương hiệu “Predator” từ 20 th Century Fox, đây là phần tiền truyện của bộ phim đầu tiên “Predator” vào năm 1996.

‘Con mồi’ do Dan Trachtenberg đạo diễn và Patrick Aison viết kịch bản. Với sự tham gia của Amber Midthunder, Dakota Beavers, Michelle Thrush, Stormee Kipp, Julian Black Antelope và Dane DiLiegro. Câu chuyện xoay quanh Naru, một chiến binh Comanche lành nghề, bảo vệ bộ tộc của mình khỏi những người ngoài hành tinh tiến hóa cao săn người để làm thể thao, chiến đấu chống lại vùng hoang dã và những kẻ buôn bán lông thú để giữ an toàn cho người dân của mình.

Quá trình phát triển của bộ phim bắt đầu trong quá trình sản xuất ‘The Predator’ (2018), khi nhà sản xuất John Davis tiếp cận với Trachtenberg và Aison, với một khái niệm mà họ đã phát triển từ năm 2016. Vào cuối năm 2020, tiêu đề của bộ phim được tiết lộ là là bộ phim thứ năm trong nhượng quyền thương mại. Quá trình quay phim diễn ra xung quanh Calgary vào mùa hè năm 2021, với phiên bản tiếng Anh của kịch bản phim và tất cả các ngôn ngữ Comanche đều được quay.

‘Con mồi’ công chiếu tại San Diego Comic-Con vào ngày 21 tháng 7 năm 2022. Bộ phim nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, với lời khen ngợi cho hành động của nó. Nhiều nhà phê bình gọi đây là loạt phim Predator hay nhất kể từ phần phim đầu tiên.

Tóm tắt phim Prey

Một phụ nữ trẻ ở Comanche, Naru (Amber Midthunder) cũng muốn tham gia cuộc săn cùng các chàng trai. Naru, người được dạy cách chữa bệnh và nấu ăn, luôn không được chấp nhận trong nhóm săn bắn, mà tình cờ phải là đàn ông.

prey

Anh trai của anh ta là Taabe (Dakota Beavers) tiếp tục hỗ trợ Naru bằng các kỹ năng tư duy tiên tiến của mình để giúp việc săn bắn dễ dàng hơn. Một lần nọ, khi Naru đang đi săn với con chó của mình, Naru không chỉ tìm thấy những loài động vật hoang dã nguy hiểm.

Naru cố gắng cảnh báo Taabe và nhóm của anh ấy hãy cẩn thận, vì không chỉ có động vật hoang dã mới nguy hiểm trong rừng. Một nhân vật bí ẩn với công nghệ săn bắn thậm chí còn đáng sợ hơn đang ẩn nấp không thể nhìn thấy.

Kẻ săn mồi (Dane DiLiegro) đến từ một hành tinh xa lạ cũng tham gia cuộc săn lùng với công nghệ tiên tiến hơn. Naru và nhóm của anh ấy không biết điều này. Điều này cuối cùng đã được tin khi nhóm săn mồi của Taabe bị giết bởi Predator.

Naru và Taabe cũng không về nhà vì gặp nhóm khác cầm súng trường. Số phận của những nhóm này còn là nỗi sợ hãi những Predator vô hình làm phiền đến hoạt động săn mồi của chúng, thậm chí đe dọa đến tính mạng của cả loài người ở đó.

Đọc thêm:

Nhận xét về bộ phim Con mồi (Prey)

Khởi đầu của cuộc xung đột giữa Predator bí ẩn với con người

Việc giới thiệu cuộc đổ bộ của động vật ăn thịt khi trái đất còn sơ khai và nhiều nhóm săn mồi là rất thích hợp với “Động vật ăn thịt”. Nhóm săn bắn Comanche với Naru là nhân vật chính và là tâm điểm của cuộc xung đột đã thực sự đại diện cho sự lo lắng của nhóm người trong rừng lúc bấy giờ. Nơi phụ nữ làm việc cho những nhu cầu thiết yếu nhẹ nhàng, trong khi đàn ông vật lộn với động vật và những thử thách đáng sợ hơn của thiên nhiên hoang dã.

review prey

Naru, do Amber Midthunder thủ vai, có kỹ năng tốt và có trí thông minh có thể kém hơn những người trong nhóm của cô. Tinh thần phiêu lưu và thử thách quá lớn đã đưa chúng ta đến cuối cùng để tìm ra những điểm bất thường của nhân vật bí ẩn của Predator đã hạ cánh xuống Trái đất.

Sự xuất hiện của một sinh vật Predator chủ yếu đi săn mà không bị nhìn thấy đã xuất hiện từ đầu cuộc chiến, vì vậy chúng tôi không thực sự tò mò về điều gì đang ám ảnh Comanche. Tuy nhiên, bí ẩn của câu chuyện là, động cơ của Predator khi chọn nơi đó làm nơi hạ cánh đầu tiên là gì? Sự vượt trội của chỉ một sinh vật đã khiến chúng ta đặt ra nhiều câu hỏi.

Tóm tắt prey

Nếu bạn xem một vài bộ phim Predator, bạn có thể cảm thấy hung dữ hơn trong cách Predator săn mồi trong nhiều tình huống và điều kiện khác nhau. Bởi vì công nghệ quá tiên tiến, làm cho phần tiền truyện của ‘Con mồi’ này trở nên phù hợp để lấp đầy cuộc xung đột của Kẻ săn mồi với con người trên Trái đất.

Hình ảnh đầy màu sắc theo phong cách Disney

Bộ phim kinh dị này quá tối tăm, cho thấy rất nhiều máu đổ và các bộ phận cơ thể, dường như trái ngược với hình ảnh của toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Giải pháp tông màu được trình bày bởi Jeff Cutter với tư cách là nhà quay phim khá độc đáo. Từ màu xanh của cây cối đến màu xanh của mây, nó trông thật tươi sáng mà không có những mảng màu u ám có thể hỗ trợ cho bóng tối của cuộc săn mồi.

Đánh giá prey

Quang cảnh tuyệt đẹp của toàn bộ khu rừng, hoàn chỉnh với những cây lớn, đầm lầy, sông, đến những mỏm đá. Tất cả đều xuất hiện rất hoàn hảo để hỗ trợ ‘Prey’ về mặt hình ảnh. Với sự đổ máu trong suốt cuộc chiến, sự tương tác của anh ta với môi trường xung quanh làm tăng adrenaline của chúng ta trong thời gian chiến đấu và săn bắn.

Sự xuất hiện của Predator, ở chế độ ẩn nhiều hơn hoặc không được nhìn thấy hoàn toàn, vẫn thể hiện sự căng thẳng của riêng nó. Chế độ nhìn của Predator cũng trở lại trong bộ phim này. Tất cả những gì hoài cổ vẫn được trưng bày, ngay cả trang phục sơ khai của Predator cũng trông không được cầu kỳ như trong phim chống lại Alien.

Giới thiệu prey

Làm mới nhượng quyền thương mại thành công nhất

Có lẽ trong số rất nhiều thương hiệu của thập niên 70-80, có lẽ đây là thương hiệu thành công nhất. Quá tệ ‘Con mồi’ chỉ được phát hành trên các nền tảng phát trực tuyến. Sự lộng lẫy và vẻ đẹp của bộ phim này rất phù hợp để xuất hiện một cách hoàn hảo trên màn ảnh rộng.

Tìm hiểu về Prey

Sự căng thẳng của cuộc đi săn của nhóm Comanche sẽ xen kẽ với cuộc săn một mình của Predator, sẽ rõ ràng hơn. Hình ảnh mà bạn đã chờ đợi, cách Predator bắt đầu sự hung dữ của mình trên Trái đất

Kết luận về bộ phim Prey

Xung đột Predator đã kéo dài trong một số bộ phim trước đó, được thực hiện rất phù hợp ở phần đầu của phần tiền truyện này. Việc giới thiệu nhân vật Naru từ Amber Midthunder là rất phù hợp để lấp đầy sự vượt trội của Predator với các công nghệ khác nhau của nó.

Phim con mồi

Toàn cảnh thiên nhiên tiếp tục làm bối cảnh cho bộ phim đẹp mê hồn, dường như đây là điểm trùng khớp cho nền đồ họa đẫm máu của Predator. Sự hung dữ của Predator chia cắt cơ thể của động vật và con người như thể được săn chắc bởi các hình nền thiên nhiên đầy màu sắc khác nhau.

Nhượng quyền thương mại trở lại với phần tiền truyện mạnh mẽ, với cốt truyện mới rất thành công khi thể hiện yếu tố mới về sự kỳ bí của Predator, nhưng cũng không quên mang lại nhiều yếu tố hoài cổ trong các phần phim trước.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh