Oblivion là bộ phim khoa học viễn tưởng thể hiện tình trạng Trái đất bị hủy diệt bởi cuộc chiến chống lại các sinh vật ngoài hành tinh. Phim do Joseph Kosinski đạo diễn, Peter Chernin làm nhà sản xuất, kịch bản do Karl Gajdusek viết cùng Michael deBruyn.

Nam diễn viên Tom Cruise đóng vai chính trong Oblivion với vai nhân vật chính tên là Jack Harper hay còn gọi là Tech 49.

Nhân vật ban đầu anh đóng là một chỉ huy thực hiện sứ mệnh tới Titan, mặt trăng trên hành tinh Sao Thổ. Tuy nhiên, Jack bị một trạm vũ trụ ngoài hành tinh tên là Tet bắt gặp, và anh được nhân bản để chống lại những con người còn lại trên Trái đất.

Oblivion nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình, và thu về 286 triệu đô la trên toàn thế giới với kinh phí sản xuất khoảng 120 triệu đô la. Trên trang phê bình Rotten Tomatoes, phim nhận được đánh giá 53% dựa trên 255 bài phê bình, và điểm đánh giá trung bình là 5,88 / 10. Thế nào là thú vị của bộ phim? Kiểm tra đánh giá của anh ấy dưới đây.

Tóm tắt Phim Oblivion (Bí mật Trái Đất diệt vong)

quên lãng-1_
Năm phát hành 2013
Thể loại Hành động, Phiêu lưu, Khoa học viễn tưởng
Sản xuất Hình ảnh Monolith (III), Phương tiện tương đối, Hình ảnh phổ quát
Giám đốc Joseph Kosinski
Dàn diễn viên Tom Cruise

Morgan Freeman

Andrea Riseborough

Olga Kurylenko

Nikolaj Coster-Waldau

Đọc thêm:

Năm 2017, một chủng tộc người ngoài hành tinh xâm lược Trái đất. Họ cũng đã tìm cách phá hủy Mặt trăng. Nhân loại cuối cùng đã có thể chiến thắng trong cuộc chiến sử dụng vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, do năng lượng hạt nhân và sự mất mát của Mặt trăng, các phần của Trái đất không thể ở được và nhân loại đang đứng trước nguy cơ diệt vong.

60 năm sau vào năm 2077, Jack Harper và Victoria “Vika” Olsen trở thành một trong những chủng tộc người cuối cùng còn sót lại trên Trái đất.

Jack aka Tech 49 có nhiệm vụ sửa chữa các máy bay không người lái chiến đấu đang săn nhóm Người nhặt rác hoặc những người nhặt rác vẫn còn sống. Ông cũng phụ trách bảo trì động cơ máy phát hydrorig có khả năng biến nước biển thành năng lượng nhiệt hạch.

Trong khi đó, Vika là đồng nghiệp của anh. Anh đóng vai trò là nhân viên truyền thông hướng dẫn Jack trong quá trình làm việc.

Nhiệm vụ thứ hai do Sally, giám đốc của một trạm vũ trụ gọi là Tet quay quanh hành tinh Trái đất. Khi nhiệm vụ của họ trên Trái đất hoàn thành, Jack và Vika lên đường đến Titan, ngôi nhà mới của nhân loại.

Một lần khi Jack đang hoàn thành nhiệm vụ của mình, anh ta nhìn thấy một vật thể không xác định bay từ trên trời xuống và rơi xuống một nơi không xa anh ta. Vika sau đó yêu cầu Jack lùi lại và để máy bay không người lái kiểm tra đối tượng. Tuy nhiên, Jack phớt lờ đề nghị của Vika và đi thẳng đến đó.

Jack sau đó tìm thấy năm người, bao gồm một phụ nữ đang ngủ đông trong viên nang. Trong khi anh đang kiểm tra nó, một chiếc máy bay không người lái bất ngờ xuất hiện và bắn từng người một. Jack sau đó bảo vệ người phụ nữ vẫn đang ngủ và cứu cô ấy khỏi bị giết.

Anh ta lập tức đưa về trụ sở để kiểm tra. Jack và Vika đã tìm cách hồi sinh người phụ nữ. Người phụ nữ sau đó được xác định là Julia. Sau khi gặp cô, Jack nhận ra Julia chính là người phụ nữ thường xuất hiện trong giấc mơ của anh. Tuy nhiên, anh ta rất ngạc nhiên vì dường như anh ta biết Julia rất gần.

Sau một cuộc tranh cãi, Jack và Julia đi đến địa điểm máy bay rơi để tìm máy ghi dữ liệu chuyến bay. Đến nơi, cả hai bị một nhóm nhặt rác bắt quả tang, đưa về trụ sở.

Malcolm Beech, thủ lĩnh của họ, giải thích với cả hai rằng nhóm nhặt rác là con người đang cải trang bằng cách sử dụng công nghệ của người ngoài hành tinh để tránh bị giết bởi máy bay không người lái. Malcolm cũng tiết lộ rằng họ là loài người duy nhất còn lại trên Trái đất.

Malcolm sau đó thả Jack và Julia đi tìm sự thật trong vùng phóng xạ. Julia sau đó nói với Jack rằng cô ấy là vợ của anh ấy. Những gì Julia nói đã khiến trí nhớ đã mất của Jack dần hồi phục.

Đến vùng bức xạ, Jack phải đối mặt với nhân bản của chính mình, người có biệt danh là Tech 52. Anh cũng gặp nhân bản của mình là Vika, người vẫn đang làm nhân viên truyền thông. Sau khi đánh bại Công nghệ 52, Jack và Julia đến gặp Malcolm một lần nữa để tìm ra sự thật.

Malcolm sau đó giải thích rằng Tet là một trí tuệ nhân tạo của người ngoài hành tinh với mục tiêu là lấy tài nguyên của Trái đất.

Họ cũng đã xóa sổ toàn bộ nhân loại bằng cách sử dụng một đội quân máy bay không người lái, và bản sao của Jack. Chiến thắng của nhân loại chống lại người ngoài hành tinh và ngôi nhà mới của Titan đối với họ chỉ là một lời nói dối được ngụy tạo vào dịp Tết.

Hình ảnh sang trọng và ấn tượng

quên lãng-2_

Đạo diễn Joe Kosinski đã ra mắt màn ảnh rộng khi làm việc trong bộ phim khoa học viễn tưởng Tron: Legacy (2010). Claudio Miranda sau đó đã xử lý hình ảnh kỹ xảo điện ảnh và làm cho bộ phim trông khá sang trọng. Sau đó cả hai lại hợp tác làm Oblivion với kinh phí sản xuất lớn khoảng 120 triệu đô la Mỹ.

Với kinh phí lớn đó, Kosinski và Miranda đã làm rất tốt vai trò sản xuất bộ phim này. Trong hai giờ, Oblivion đã gây ấn tượng vì nó có hình ảnh kỹ xảo điện ảnh trông tuyệt vời. Trái đất đại lục đã bị phá hủy bởi việc sử dụng hạt nhân chống lại người ngoài hành tinh cũng cho cảm giác khá thực tế.

Mặc dù trong bộ phim này, Trái đất được cho là đang trong tình trạng hoang tàn và không thể ở được, nhưng vẫn có một môi trường xanh đang phát triển để trở thành một nơi thoải mái để sinh sống.

Trái đất không hoàn toàn chết. Vẫn còn một số con người sống sót để tạo ra một nền văn minh mới. Sau đó, tất cả các cảnh quan sau ngày tận thế của Trái đất được hình dung một cách tuyệt đẹp.

Ngoài ra, trạm vũ trụ có tên Tet xuất hiện như một vật thể không gian chứa đầy những mối đe dọa, và có vẻ đáng sợ. Bên trong có một trí tuệ nhân tạo ngoài hành tinh giống con người tên là Sally.

Không có người ngoài hành tinh trông đáng sợ, nhưng họ bao gồm một đội quân máy bay không người lái với nhiệm vụ loại bỏ loài người và lấy tài nguyên của Trái đất.

Phim khoa học viễn tưởng không phức tạp

sự lãng quên-3_

Oblivion có thể trình bày chủ đề khoa học viễn tưởng của mình với cách tiếp cận cốt truyện dễ hiểu. Ngay từ phút đầu tiên, sơ đồ tiền đề đã đủ rõ ràng với Tom Cruise trong vai Jack Harper hay Tech 49 trực tiếp thuật lại bối cảnh về “ngày tận thế” của Trái đất và cách nhân loại chiến thắng người ngoài hành tinh.

Sau đó, về cuối câu chuyện, chúng ta có được một tình tiết, khi Tet là một người ngoài hành tinh xấu xa hóa ra là bản sao của Jack và Vika (Andrea Riseborough) để săn lùng loài người.

Tất cả những lời nói dối của Tết sau đó bị phanh phui khi nhóm Người nhặt rácdẫn đầu bởi Malcolm Beech (Morgan Freeman), giúp khám phá những bí mật mà Tet đã che giấu với Jack.

Trước khi đi vào phần thú vị của tiết lộ, Oblivion lúc đầu chạy với cường độ tầm thường. Không có sự kiện nào đầy thử thách và cũng thực sự đe dọa Jack với tư cách là nhân vật chính.

Khi anh tìm thấy Julia (Olga Kurylenko), bộ phim sau đó dần chuyển sang một cách thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cuộc hành trình của nhân vật Jack càng ấn tượng hơn khi anh gặp vợ mình. Khi trí nhớ của anh được phục hồi và kế hoạch xấu xa của Tet bị phanh phui, Jack trở thành một người khác dũng cảm hơn trước.

Tuy nhiên, phần khám phá của các nhân vật Malcolm, Vika và Olga không có chiều sâu mạnh mẽ, và họ chỉ được xem như những người chơi hỗ trợ.

Không phải phim hay nhất của Tom Cruise

quên lãng-4_

Oblivion không phải là bộ phim khoa học viễn tưởng đầu tiên có sự tham gia của Tom Cruise. Trước đây anh cũng đã từng tham gia các phim Minority Report (2002), War of the Worlds (2005), Edge of Tomorrow (2014), cả hai đều thuộc thể loại này. Khoa học viễn tưởng. Tất cả những bộ phim này đều khá thành công với thu nhập tốt ở phòng vé.

Không thua kém ba phần phim, Oblivion trông vẫn ấn tượng xuyên suốt mạch truyện. Được hỗ trợ bởi hình ảnh tuyệt đẹp, bộ phim này có thể bao quát tiền đề của nó mà thực sự cảm thấy bình thường.

Một trong những điểm hạn chế của Oblivion là thiếu những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong trận đấu. Chuỗi cảnh hành động chỉ được thể hiện dồn dập hơn một chút khi bước vào vòng cuối cùng.

Cuối cùng, Oblivion trở thành một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng của Tom Cruise không nên bỏ qua. Kinh nghiệm diễn xuất cũng như thần thái của Cruise khiến bộ phim này trở nên thú vị hơn khi thưởng thức Oblivion không phải là bộ phim hay nhất của anh ấy, nhưng sẽ không bao giờ đau khi đưa nó vào danh sách theo dõi của bạn. Chúc các bạn xem vui vẻ!

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh