Top phim hay nhất của Bruce Willis

  Bruce Willis

  Đừng tuyên bố thích phim hành động nếu bạn không biết Bruce Willis! Đúng vậy, Willis là một trong những diễn viên huyền thoại thường đóng phim hành động từ những năm 1980. Willis thậm chí vẫn tích cực đóng phim hành động cho đến hơn 60 tuổi. Nhưng vài năm trở lại đây, Willis đóng nhiều phim hơn nhận được đánh giá thấp từ giới phê bình.

  Cuối tháng 3, Willis gây bất ngờ khi tuyên bố từ giã sự nghiệp diễn xuất . Willis quyết định giải nghệ vì nam diễn viên mắc chứng mất ngôn ngữ, một chứng rối loạn giao tiếp do não bị tổn thương.

  Bruce Willis

  Để giải tỏa nỗi buồn khi Bruce Willis từ giã sự nghiệp diễn xuất, dưới đây là loạt phim hay nhất của nam diễn viên Bruce Willis mà bạn nhất định phải xem!

  Phim Die Hard (1988)

  Die Hard (1988)

  Nhắc đến Bruce Willis, chắc chắn bạn không thể quên bộ phim đã làm nên tên tuổi của anh tại Hollywood, đó là Die Hard . Bộ phim này do John McTieman đạo diễn, là công cụ giúp Willis trở thành một diễn viên hành động và nhân vật chính được mọi người yêu thích. Trước khi có một vai diễn trong Die Hard , Willis dường như được biết đến nhiều hơn với tư cách là một diễn viên hài.

  Die Hard kể về câu chuyện của một sĩ quan cảnh sát tên là John McClane, người bị mắc kẹt trong một tòa nhà đã bị bọn khủng bố chiếm đoạt. Trên thực tế, John đã đến thăm tòa nhà để sửa chữa mối quan hệ của mình với vợ.

  Die Hard đã thành công vang dội khi ra mắt. Trên thực tế, bộ phim này có vai trò làm hồi sinh thể loại hành động khi thể hiện một nhân vật chính dễ bị tổn thương và có thể mắc sai lầm. Với kinh phí khoảng 35 triệu đô la, Die Hard đã kiếm được tới 142 triệu đô la.

  Phim Looper (2012)

  Looper (2012)

  Nguồn: Salenhanh.com

  Không chỉ đóng phim hành động thuần túy , Willis còn góp mặt trong bộ phim hành động pha chút khoa học viễn tưởng mang tên Looper . Bộ phim của đạo diễn Rian Johnson nêu lên khái niệm du hành thời gian trong câu chuyện. Tên của nhân vật chính trong phim này là Joe. Do du hành thời gian, bạn có thể tìm thấy phiên bản Joe trẻ hơn và phiên bản Joe cũ hơn cùng một lúc trong một bộ phim.

  Phiên bản trẻ hơn của Joe do Joseph Gordon-Levitt thủ vai, trong khi phiên bản cũ của Joe do Willis thủ vai. Lấy bối cảnh năm 2044, Joe phiên bản trẻ hơn được cho là làm sát thủ dưới một tổ chức tội phạm ở thành phố Kansas. Vào năm 2074, chính tổ chức này đã tống cổ những kẻ giết người còn sống của mình vào năm 2044, để bị hành quyết bởi các phiên bản trẻ hơn của chính chúng.

  Một trong những sát thủ được đưa vào năm 2044 là một phiên bản cũ của Joe. Đúng vậy, phiên bản trẻ hơn của Joe sẽ có thể giết phiên bản cũ hơn của chính mình. Với ý tưởng câu chuyện thú vị như vậy, Looper đã thành công vang dội với thu nhập 177 triệu đô la từ ngân sách 30 triệu đô la.

  Phim Pulp Fiction (1994)

  Pulp Fiction (1994)

  Willis cũng đã đóng vai chính trong một bộ phim của đạo diễn xuất sắc nhất Hollywood, Quentin Tarantino, mang tên Pulp Fiction . Một trong những tác phẩm hay nhất của Tarantino không phải là một bộ phim có kinh phí lớn, thực tế nó được thực hiện với kinh phí khoảng 8,5 triệu đô. Tuy nhiên, Tarantino đã quản lý để mời Willis tham gia dự án phim này. Trên thực tế, Willis thời điểm đó được xếp vào hàng ngũ những nam diễn viên đắt giá nhất thập niên 1990.

  Trong Pulp Fiction , Willis vào vai một võ sĩ già nua tên là Butch Coolidge. Trong khi viết kịch bản Pulp Fiction , Tarantino đã để mắt tới Willis để đóng vai Butch. Sự tham gia của Willis trong Pulp Fiction cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì anh sẵn sàng tham gia vào một dự án phim nhỏ giữa bối cảnh danh tiếng đang tăng vọt.

  Pulp Fiction thành công rực rỡ với doanh thu 214 triệu USD. Ngoài ra, bộ phim này còn thu về một đề cử Oscar 1995, và thậm chí còn được đưa vào hạng mục “Phim hay nhất”.

  Phim Nobody’s Fool (1994)

  Nobody’s Fool (1994)

  Như đã giải thích ở điểm đầu tiên, Willis được biết đến đầu tiên với vai trò là một diễn viên hài trước khi lấn sân sang các bộ phim hành động. Trong thời kỳ hoàng kim của mình vào những năm 1990, Willis cũng đóng vai chính trong bộ phim hài – chính kịch Nobody’s Fool . Bộ phim do Robert Benton làm đạo diễn hóa ra lại là bản chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Richard Russo.

  Nobody’s Fool kể về câu chuyện của Sully, người làm việc tự do trong lĩnh vực kinh doanh xây dựng. Sully thường xuyên xung đột với Carl Roebuck, một nhà thầu tại nơi làm việc của anh ta. À, Carl là một nhân vật do Willis thủ vai. Giống như trong Pulp Fiction , Willis sẵn sàng nhận một mức lương thấp hơn để đóng vai chính trong Nobody’s Fool .

  12 Monkeys (1995)

  12 Monkeys (1995)

  Một năm sau khi xuất hiện trong Pulp Fiction và Nobody’s Fool , Willis xuất hiện trong bộ phim khoa học viễn tưởng 12 Monkeys . Phim do Terry Gilliam đạo diễn, lấy cảm hứng từ phim ngắn mang tên La Jetee (1962).

  12 Monkeys kể về câu chuyện của James Cole, một tù nhân sống vào năm 2035. Sau đó James được gửi về quá khứ để lấy lại một loại virus đã giết chết nhiều người vào năm 1996. Ngoài Willis, 12 Monkeys còn có sự tham gia của một diễn viên tên tuổi khác, đó là Brad Pitt .

  Với quy mô của một bộ phim khoa học viễn tưởng, 12 con khỉ được thực hiện với kinh phí khá nhỏ, 30 triệu đô la. Giám đốc Gilliam thậm chí còn yêu cầu Willis sẵn sàng giảm lương cho anh. Mặc dù có kinh phí nhỏ nhưng 12 Monkeys đã thành công rực rỡ với thu nhập 169 triệu USD.

  The Sixth Sense (1999)

  The Sixth Sense (1999)

  Willis cũng đã đóng vai chính trong bộ phim thuộc thể loại siêu nhiên, The Sixth Sense . Bộ phim của đạo diễn M. Night Shyamalan kể về câu chuyện của Malcolm Crowe, một nhà tâm lý học trẻ em chuyên điều trị cho những bệnh nhân có thể nói chuyện với người chết. Chà, Willis đóng vai Malcolm trong phim này.

  Sixth Sense thu hút được rất nhiều người xem vì nó cho thấy một cái kết bất ngờ. Bộ phim này chính là điều khiến Shyamalan được biết đến với thương hiệu luôn có những cái kết bất ngờ trong hầu hết các bộ phim của anh ấy.

  Với kinh phí 40 triệu đô la, The Sixth Sense đã thành công rực rỡ với doanh thu 673 triệu đô. Bộ phim này cũng gặt hái nhiều đề cử Oscar 2000, thậm chí còn lọt vào hạng mục “Phim hay nhất”.

  Top phim khác:

  Trần Nguyễn Minh Phong – Review Salenhanh

  Trả lời