Bộ phim The Sandman (Người cát) chuyển thể mới nhất của các nhân vật và câu chuyện của Neil Gaiman, đầy những điều kỳ diệu và trí tưởng tượng mới nhất trên Netflix. ‘ The Sandman’ là một bộ phim truyền hình chính kịch giả tưởng của Mỹ dựa trên truyện tranh 1989–1996 do Neil Gaiman viết và được xuất bản bởi DC Comics.

Bộ truyện cũng được phát triển bởi chính Neil Gaiman cùng với David S. Goyer, và Allan Heinberg. ‘The Sandman’ được sản xuất bởi DC Entertainment và Warner Bros. Tivi. Giống như truyện tranh, ” The Sandman ” kể câu chuyện về Giấc mơ “The Sandman”.

Nỗ lực chuyển thể ‘The Sandman’ thành phim bắt đầu từ năm 1991 và không phát triển được trong nhiều năm. Do quá trình phát triển của bộ phim kéo dài, Warner Bros. chuyển trọng tâm sang loạt phim đã giảm xuống Netflix vào tháng 6 năm 2019

Quá trình làm phim “The Sandman” diễn ra từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 8 năm 2021. “The Sandman” công chiếu vào ngày 5 tháng 8 năm 2022 và nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình.

Tóm tắt phim The Sandman

Trong khi cố gắng bắt một cơn ác mộng được gọi là Corinthian, Morpheus (Tom Sturridge) được biết đến với cái tên “Giấc mơ”, bị bắt trong một nghi lễ huyền bí bởi nhà quý tộc Anh Roderick Burgess (Charles Dance), người đang cố gắng bắt giữ Thần chết .

Roderick đánh cắp vật tổ sức mạnh của Morpheus, cụ thể là mũ bảo hiểm, một túi cát và một viên hồng ngọc của anh ta, tất cả những thứ này cuối cùng bị người tình giận dữ của Roderick, Ethel Cripps (Joely Richardson), người đang mang thai đứa con của Roderick, lấy đi.

The Sandman

Morpheus quay trở lại thế giới của “Giấc mơ”, vương quốc và nguồn gốc của những giấc mơ của mình. Ở đó, anh ta thấy cung điện của mình đang bị đổ nát do sự vắng mặt kéo dài của anh ta. Morpheus đến thăm Cain (Sanjeev Bhaskar) và Abel (Asim Chaudhry), để lấy thú cưng của Gregory, người sẽ phục hồi sức mạnh của anh ta đủ để triệu hồi Fates.

Morpheus quản lý để triệu hồi Người Mẹ Định mệnh (Nina Wadia), người thông báo cho anh ta về nơi ở của thiết bị của anh ta, bao cát bị sở hữu bởi nhà trừ tà Johanna Constantine (Jenna Coleman), chiếc mũ bảo hiểm của anh ta trong tay quỷ dữ ở Địa ngục, và viên hồng ngọc được sử dụng bởi John Dee (David Thewlis) con trai của Ethel.

Morpheus theo dõi Constantine, yêu cầu trả lại chiếc túi của anh ta. Tuy nhiên, Constantine tiết lộ rằng anh ta đã đổi nó cho bạn gái cũ của mình, người đã nghiện bột talc.

Để lấy lại mũ bảo hiểm của mình, Morpheus xuống Địa ngục, nơi anh gặp Lucifer (Gwendoline Christie). Anh ta tìm thấy một con quỷ với chiếc mũ bảo hiểm, nhưng để lấy lại nó, con quỷ đã thách thức Morpheus trong một trò chơi. Liệu Morpheus có thể thu thập các vật phẩm của mình trở lại?

Nhận xét về bộ phim The sandman

Thế giới giả tưởng xung đột phức tạp

Nó bắt đầu với một Morpheus phải rời khỏi vương quốc mơ ước của mình “Dreaming world” vì sự giam cầm của Roderick Burgess. Vương quốc của những giấc mơ bị tan vỡ và Morpeus hoặc Dream phải thu thập lại mọi thứ bằng cách đi qua nhiều thế giới khác nhau, thậm chí đến địa ngục.

Review The Sandman

Có rất nhiều truyền thuyết về thần thoại kinh dị giao thoa với Giấc mơ. Ngay cả Lucifer người trị vì đất nước cũng phải phục tùng hắn. Bắt đầu từ cái bao cát mà Johana Constantine biết đã tồn tại.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của các nhân vật DC, bạn phải biết cây phả hệ của Constantine. Một trong số họ là John Constantine, người mà chúng ta nghe nhiều nhất về thế giới siêu nhiên. Johana cũng ở đây để giúp Dream lấy đồ của cô ấy.

Nhưng khi tất cả các vật phẩm được thu thập, một cuộc xung đột mới cho Dream và vương quốc trong mơ của cô ấy mới bắt đầu. Một cây gia đình có lẽ chỉ có trong thế giới tưởng tượng của Neil Gaiman, lại có được những hình ảnh khá ấn tượng và cũng khủng khiếp.

Bạn có thể thấy Death (Gianni Calchetti) hoạt động như thế nào để lấy đi mạng sống của mọi người một cách ân cần như vậy. Sau đó, các anh chị em khác Despair (Donna Preston) và Desire (Mason Alexander Park) rất ghen tị với Dream.

Đánh giá The Sandman

Tất cả những xung đột siêu nhiên bất thường này, sẽ tiếp tục ràng buộc bạn theo mạch truyện xuyên thời gian và xuyên thế giới. Bởi vì những kẻ thống trị mỗi thứ này sẽ tiếp tục làm nổi bật những thứ mới giao thoa với nhau.

Cảm giác sẽ giống với bộ phim hoạt hình ‘Inside Out’ năm 2015, nhiều cung bậc cảm xúc với hình ảnh nhân vật sống động thể hiện. Mặc dù có nhiều nhân vật mới, trọng tâm của cuộc xung đột sẽ tiếp tục xoay quanh Dream / The Sandman.

Dàn diễn viên rất tròn vai

Tôi sẽ không nghĩ rằng một cuốn sách giả tưởng của Neil Gaiman, vốn nổi tiếng với các nhân vật thần bí và thần thoại, lại được mô tả như thế này. Nhân vật Sandman với mái tóc rối bù xù mang tính biểu tượng được Tom Sturridge thủ vai một cách tài tình. Giống như một người đàn ông cảm xúc đang tìm kiếm danh tính.

Diễn viên The Sandman

Các hình dung khác nhau về mỗi thế giới, mời chúng ta tiếp tục tưởng tượng qua thời gian và thiên nhiên. Hãy tưởng tượng nếu thế giới của những giấc mơ, thế giới thực và thậm chí là thế giới của cái chết mà chúng ta đã tận mắt chứng kiến. Sandman đối mặt với tất cả chỉ với một con quạ tên là Matthew.

Mỗi nhân vật mới có thể vẫn có vai trò màu xám, thiện hay ác đều trở thành một ẩn số trong mùa đầu tiên này. Việc giới thiệu thế giới rất, rất rộng này cảm thấy khá thành công với dàn diễn viên phù hợp của phần.

Có vẻ hơi kinh khủng trong một số tập, từ The Sandman biến mọi thứ thành cát, đến sự tàn nhẫn xuất phát từ sự trung thực. Tất cả mọi thứ được trình bày gọn gàng và độc đáo, tất cả các yếu tố siêu nhiên mà chúng tôi nhận được.

Tóm tắt The Sandman

Một tiêu điểm, triệu yếu tố

Có thể đối với những khán giả bình thường không biết Sandman là ai và là gì, sẽ có rất nhiều câu hỏi từ hàng nghìn, thậm chí hàng triệu yếu tố được đưa ra trong 10 tập phim này. Mặc dù không phải ai cũng đã đọc cuốn sách của Sandman trước, nhưng màn trình diễn liva-action thật phi thường, khiến chúng ta tiếp tục bị cuốn hút về cốt truyện và hình ảnh.

Nhân vật Riding the Dream / The Sandman xuyên suốt mùa 1, thấy được tất cả những xung đột nội tâm mà anh ta trải qua. Như lớn lên với những tính cách phức tạp kèm theo nhiều vấn đề xung quanh khác nhau.

Phim The Sandman

Nhiều điều chưa được bật mí ở mùa 1 sẽ trở thành tiềm năng ở mùa sau. Mặc dù chúng ta đã được mời đi du lịch giữa các thế giới, nhưng vẫn phải có nhiều giả thuyết xuất hiện từ những bí ẩn còn lại trong mỗi tập phim.

Đọc thêm:

Kết luận về bộ phim The Sandman

Mỗi cốt truyện giả tưởng được miêu tả bởi các nhân vật khác nhau, mở ra từng trang mở rộng câu chuyện mới mà chúng ta không thể đoán trước được. Ngay cả xung đột của Dream hay bản thân Morpheus cho đến cuối tập phim cũng không thể đoán được.

Kết luận phim The Sandman

Hình ảnh ấn tượng của nhiều thế giới khác nhau, sẽ mời gọi chúng ta tham gia vào trí tưởng tượng thậm chí đến mức phải xuống địa ngục. Hiệu ứng của mỗi hành động của nhân vật bổ sung cho tất cả các yếu tố siêu nhiên mà chúng ta khao khát.

Nhân vật Dokus trong Dream hay The Sandman không khiến chúng ta mất đi vẻ đẹp của từng yếu tố và sự bí ẩn cứ hiện lên trong từng tập phim. Nếu bạn đã xem tốt mùa đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ mong chờ phần tiếp theo.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh