Các samurai là hậu duệ của giới quý tộc quân sự tồn tại vào giữa thế kỷ 12 và bắt đầu bị xóa bỏ vào đầu Nhật Bản hiện đại vào năm 1876. Họ là chư hầu của daimyo, chủ sở hữu của các vùng đất phong kiến rộng lớn và được trả tiền để chăm sóc họ.

Phim về samurai nổi tiếng vào những năm 1950 và những năm sau đó đã thu hút rất nhiều nhà làm phim. Nhiều nhà làm phim đã sử dụng lịch sử của các samurai làm chất liệu cho các bộ phim của họ. Một số dựa trên các tác phẩm hư cấu hoặc dữ liệu lịch sử

Phim Crazy Samurai Musashi (2020)

Phim Crazy Samurai Musashi

Crazy Samurai Musashi là một bộ phim về samurai lấy cảm hứng từ Miyamoto Musashi. Bộ phim này là bộ phim mới nhất kể về câu chuyện của Musashi. Tuy nhiên, không giống như các Musashi khác, bộ phim này trình bày hành động của Musashi chống lại 400 kẻ thù từng người một.

Phim Unforgiven (2013)

Phim Unforgiven (2013)

Unforgiven trong tiếng Nhật có tên là Yurusarezaru Mono. Bộ phim này là phiên bản làm lại của bộ phim Clint Eastwood (1992). Unforgiven kể về câu chuyện của Jubee Kamata (Ken Watanabe) sống trong thời đại Bakumatsu.

Anh được biết đến là một sát thủ samurai được Thiên hoàng Minh Trị vô cùng kính sợ. Anh ta cũng có biệt danh Hitokiri Jubee có nghĩa là Jubee kẻ giết người.

Phim 47 Ronin (2013)

Phim 47 Ronin (2013)

Nguồn:Salenhanh.com

47 Ronin kể câu chuyện về một nhóm samurai vô chủ dưới sự bảo trợ của Daimyo Asano Naganori ở Nhật Bản vào thế kỷ 18. 47 samurai xung đột và trả thù cho cái chết của Naganori bằng cách tấn công đối thủ của anh ta, Yoshinaka.

Bộ phim này có đầy đủ các pha hành động katana với sự tham gia của Keanu Reeves trong vai một trong những samurai.

Phim Rurouni Kenshin (2012-2021)

Phim Rurouni Kenshin

Rorouni Kenshin là bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh manga cùng tên. Truyện tranh được viết bởi Nobuhiro Watsuki. Rorouni Kenshin kể câu chuyện về một kẻ lang thang tên là Himura Kenshin, người trước đây là sát thủ của Hitokiri Battsai.

Loạt phim đầu tiên này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2012 và vào năm 2021, hai loạt phim mới nhất về Rorouni Kenshin, đó là Rorouni Kenshin: The Final được phát sóng vào tháng 6 năm 2021 và Rorouni Kenshin: The Beginning được phát sóng vào cuối tháng 7 năm 2021.

Phim Blade of the Immortal

Phim Blade of the Immortal

Blade of the Immortal ban đầu là một bộ truyện tranh do Hiroaki Samura viết và minh họa. Bộ phim kể về câu chuyện của samurai Manji bị nguyền rủa trong thời kỳ Mạc phủ Tokugawa. Trong phim này, Manji phải giết 1.000 người xấu để lấy lại cái chết cho mình.

Phim 13 Assassins

Phim 13 Assassins

13 Assassins là phiên bản làm lại của bộ phim truyền hình Nhật Bản của Eiichi Kudoo được phát hành vào năm 1963. Phim lấy bối cảnh năm 1834 vào cuối thời đại Edo.

Khi đó, 12 samurai 1 tay súng bắn tỉa đã chiến đấu để lật đổ sức mạnh của Chúa tể Naritsugu.

Phim The Hidden Blade (2004)

Phim The Hidden Blade (2004)

The Hidden Blade là một bộ phim dựa trên một truyện ngắn được viết bởi Shhei Fujisawa. Bộ phim kể về câu chuyện của một số samurai trong thời kỳ chuyển giao của Nhật Bản vào những năm 1860. Vào thời điểm đó, nhóm samurai học được các kỹ thuật vũ khí của phương Tây bị các thành viên trong gia tộc lớn tuổi coi thường.

Phim The Last Samurai (2003)

Phim The Last Samurai (2003)

The Last Samurai kể về câu chuyện của Đại úy Hoa Kỳ của Trung đoàn kỵ binh số 7, người có những xung đột cá nhân và tình cảm đã đưa anh ta tiếp xúc với các chiến binh samurai sau cuộc Duy tân Minh Trị ở Nhật Bản vào thế kỷ 19.

Bộ phim được lấy cảm hứng từ Cuộc nổi dậy Satsuma năm 1877 do Saig Takamori lãnh đạo cho quá trình phương Tây hóa diễn ra ở Nhật Bản. Nhưng trong bộ phim này, Hoa Kỳ được miêu tả là cường quốc chính.

Phim The Twilight Samurai (2002)

Phim The Twilight Samurai (2002)

The Twilight Samurai kể về câu chuyện của một samurai Iguchi Seibei (Sanada Hiroyuki). Ông đã sống trong những điều kiện rất tồi tệ trong 3 năm trước cuộc Duy tân Minh Trị.

Phim When The Last Sword is Drawn (2002)

Phim When The Last Sword is Drawn (2002)

When the Last Sword Is Drawn là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về một samurai. Bộ phim kể về câu chuyện của hai samurai Shinsengumi, Saito Hajime và Yoshimura Kanichiro. Saito Hajime được biết đến như một sát thủ nhẫn tâm, trong khi Yoshimura Kanichiro được biết đến là một kiếm sĩ thích tham tiền và đến từ khu vực phía bắc được biết đến với cái tên Nambu Morioka.

Phim Ghost Dog: The Way Of The Samurai (1999)

Phim Ghost Dog: The Way Of The Samurai (1999)

Ghost Dog: The Way Of The Samurai là bộ phim tội phạm kể về câu chuyện của một sát thủ bí ẩn. Kẻ ám sát được thuê bởi một mafia theo quy tắc cổ xưa của samurai. Bộ phim này kết hợp thế giới truyền thống của Nhật Bản với phong cách của phim hành động phương Tây nói chung.

Phim Lone Wolf And Cub: Sword Of Vengeance (1972)

Phim Lone Wolf And Cub: Sword Of Vengeance (1972)

Lone Wolf And Cub: Sword Of Vengeance là bộ phim đầu tiên trong loạt phim Lone Wolf And Cub. Bộ phim kể về câu chuyện của Ogami Itt, một sát thủ được đi cùng với cậu con trai nhỏ của mình, Daigoro. Mỗi khi thực hiện một hành động nào đó, Ogami đều bế con đi khắp nơi.

Phim Harakiri (1962)

Phim Harakiri (1962)

Harakiri lấy bối cảnh từ năm 1619 đến 1630 trong thời kỳ Edo và triều đại của Mạc phủ Tokugawa. Bộ phim kể về Hanshir Tsugumo, một samurai vô chủ, người yêu cầu thực hiện Harakiri hoặc seppuku trong khuôn viên cung điện với hy vọng nhận được sự bố thí từ những người cai trị còn lại. Bộ phim này được coi là một trong những bộ phim về samurai từng được thực hiện.

Phim Sanjuro (1962)

Phim Sanjuro (1962)

Sanjuro là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Hibi Heian của Shgor Yamamoto. Cuốn tiểu thuyết sau đó đã được viết lại để bao gồm nhân vật chính của bộ phim.

Phim Yojimbo (1961)

Phim Yojimbo (1961)

Yojimbo kể câu chuyện về một ronin đến một khu vực nơi những kẻ thống trị độc ác cạnh tranh với nhau. Cuộc thi nhằm xác định ai là kẻ mạnh nhất trong số những kẻ thống trị độc ác. Các nhà lãnh đạo của hai nhóm coi những người mới đến như mekera và một trong số họ là Yojimbo vừa đến làng.

Phim Samurai I: Musashi Miyamoto (1954).

Phim Samurai I: Musashi Miyamoto (1954).

Samurai I: Musashi Miyamoto là phim màu Nhật Bản và là phim đầu tiên trong bộ ba phim Cuộc phiêu lưu lịch sử Samurai của Inagaki. Ngoài ra, phim còn được chuyển thể từ tiểu thuyết Musashi của Eiji Yoshikawa.

Phim Seven Samurai

Seven Samurai

Dù đã hơn 50 năm kể từ khi phát hành, Seven Samurai mới có thể giành giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất trong cuộc bình chọn của các nhà phê bình quốc tế BBS năm 2018. Ngoài ra, vào thời điểm đó, đây là bộ phim đắt nhất từng được sản xuất tại Nhật Bản và mất 1 năm để chỉnh sửa.

Bộ phim lấy bối cảnh thời Sengoku năm 1586. Trong câu chuyện, 7 ronin được một ngôi làng thuê để chống lại những tên cướp sẽ cướp mùa màng của nông dân.

Đọc thêm:

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh