Một năm sau, sau buổi chiếu Saw 5 vào năm 2008, phần tiếp theo thứ sáu ngay lập tức được phát hành. Lần này, bộ phim Saw 6 được thực hiện bởi một đạo diễn đầu tay tên là Kevin Greutert trong khi kịch bản của bộ phim này được viết bởi Patrick Melton với Marcus Dunstan.

Bản thân câu chuyện vẫn khai thác nội dung bạo lực, giết người, đồng thời đề cao Mark Hoffman là người kế thừa Jigsaw.

Ngoài ra, bộ phim Saw 6 cũng theo chân hành trình của William Easton, một giám đốc điều hành công ty bảo hiểm y tế, người phải hoàn thành một loạt các thử nghiệm chết người để cứu các nhân viên của mình.

Mặt khác, FBI mở lại vụ án Jigsaw đã khép lại. Hoffman đã làm mọi cách để bảo vệ danh tính bí mật của mình. Vậy liệu thân phận của anh ta có bị lộ? Đọc thêm bài đánh giá sau của Salenhanh.com nhé!

Tóm tắt phim Saw 6

cưa 6-1_
Năm phát hành 2009
Thể loại Hành động, Phiêu lưu, Kinh dị
Sản xuất Hình ảnh xoắn
Giám đốc Kevin Greutert
Dàn diễn viên Chuông Tobin

Costas Mandylor

Mark Rolston

Betsy Russell

Shawnee Smith

Đặc vụ FBI Peter Strahm đã chết sau khi rơi vào bẫy của Mark Hoffman với cơ thể bị xây xát của anh ta va vào một bức tường. Hoffman sau đó đã sử dụng bàn tay của Strahm để lưu dấu vân tay của mình ở một vị trí được sử dụng như một thử nghiệm gây chết người.

Hai đặc vụ FBI Dan Erickson và cả Lindsey Perez vẫn còn sống đến tận nơi để điều tra về cái chết thương tâm của Strahm.

Ban đầu, họ nghi ngờ Strahm là học sinh của Jigsaw vì người ta tìm thấy nhiều dấu vân tay của anh ta tại địa điểm đó. Suy đoán của họ đã sai. Erickson và Perez cũng mở lại trường hợp Jigsaw đã bị đóng. Họ nghi ngờ rằng thủ phạm thực sự đến từ bên trong cảnh sát.

Perez và Erickson sau đó xem xét đoạn băng ghi hình được tìm thấy tại hiện trường vụ án (TKP) và ra lệnh cho nhóm của ông phân tích âm thanh trên đoạn ghi âm. Ở một diễn biến khác, Hoffman gặp Jill Tuck, vợ cũ của John Kramer hay còn gọi là Jigsaw, tại phòng khám nơi anh ta làm việc.

Anh ta yêu cầu anh ta đưa năm phong bì từ Jigsaw có chứa ảnh của những nạn nhân tiềm năng sắp bị bắt cóc để kiểm tra khả năng gây chết người. Một nạn nhân như vậy là William Easton, giám đốc điều hành của một công ty bảo hiểm y tế, người đã từ chối giúp đỡ điều trị y tế cho John Kramer.

Không chỉ William, Hoffman còn bắt cóc một số nhân viên của mình để chạy hàng loạt bài kiểm tra có thể đe dọa đến tính mạng của họ. Trong bài kiểm tra đầu tiên, William đã cố gắng sống sót. Nhưng anh ta phải hy sinh người gác cổng tại công ty của mình, Hank, người đã chết một cách kinh hoàng.

Trong thử nghiệm thứ hai, William tìm thấy thư ký của mình, Addy và người lưu trữ, Allen, cả hai đều bị treo cổ bằng dây thép gai. Trong bài kiểm tra, anh ta phải lựa chọn cứu sống Addy và Allen. Trong bài kiểm tra tiếp theo, William phải chiến đấu với luật sư của mình, Debbie, người được giao nhiệm vụ giết anh ta.

William vẫn có thể sống sót sau loạt thử nghiệm, nhưng anh cảm thấy buồn khi phải hy sinh nhân viên của mình để anh ta có thể sống. Trong bài kiểm tra cuối cùng, anh ta sau đó phát hiện sáu thuộc hạ của mình bị xích.

Anh phải cứu hai người trong số họ. Với trái tim nặng trĩu và bị cưỡng bức, William đã bắn chết 4 người mà anh ta cho là không đủ sống.

Trong khi đó, Hoffman để mắt tới William trên màn hình trong phòng ẩn náu của anh ta. Erickson sau đó gọi cho anh ta và yêu cầu anh ta đến phòng thí nghiệm âm thanh ở đồn cảnh sát để kiểm tra đoạn băng của Jigsaw.

Khi gặp Perez, Hoffman đã rất ngạc nhiên rằng ông vẫn còn sống sau khi được cho là đã chết vài năm trước.

Họ đã nghe đoạn băng ghi âm để xác định kẻ giết người là một học sinh của Jigsaw. Hoffman bắt đầu bị dồn vào đường cùng vì danh tính của anh ta sẽ bị phơi bày.

Khi Erickson, Perez và một cảnh sát nhận ra đó là giọng nói của mình, Hoffman đã nhanh chóng giết chết cả ba người họ một cách dã man.

Mặt khác, Jill dường như đã giữ chiếc phong bì thứ sáu từ tay chồng cũ, trong đó có bức ảnh Hoffman là nạn nhân tiếp theo. Sau đó Jill chuẩn bị một thiết bị bẫy để thử Hoffman vào cái bẫy mà Jigsaw đã chuẩn bị trước khi chết.

Nhận xét về nội dung phim Saw 6

Hồi hộp hơn nhiều

cưa 6-2_

Không giống như hầu hết các phần tiếp theo của Saw, phần phim này thực sự trông thú vị theo một số cách và ly kỳ hơn nhiều so với các phần trước. Saw 6 có một cốt truyện ngày càng chắc chắn. Trong khoảng 90 phút, bầu không khí căng thẳng không hề giảm một chút nào.

Đặc điểm của phim Saw như khai thác nội dung giết người tàn bạo đẫm máu vẫn là điểm thu hút chính được thể hiện trong Saw 6. Ngoài ra, diễn xuất của các diễn viên chính cho cảm giác khá ổn. Tất cả những cái bẫy chết chóc được thiết lập đều ly kỳ hơn và cũng nguy hiểm hơn.

Dù vậy, phải thừa nhận Saw 6 vẫn còn lâu mới trở thành một bộ phim sáng giá ở thể loại phim kinh dị rùng rợn. Phần tiếp theo thứ sáu này xứng đáng được gọi là một trong những tính năng hay nhất trong nhượng quyền thương mại Đã thấy nó đã trở thành một bộ phim máu me mang tính biểu tượng kể từ năm 2004 đến nay.

Trên thực tế, bộ phim vẫn lặp lại cùng một công thức, và nó tạo cảm giác đơn điệu. Tuy nhiên, cốt truyện của Saw 6 mang đến một ý tưởng câu chuyện đầy hứa hẹn và thú vị hơn. Ở đây, yếu tố đạo đức được đào sâu hơn và khá đau lòng khi chứng kiến ​​những nạn nhân vừa chết.

Nạn nhân chính, William Easton (Peter Outerbridge) phải ở trong một tình huống vô cùng khó khăn trong cuộc đời.

Trong suốt bộ phim, chúng ta cũng rất buồn khi phải chứng kiến ​​anh ta hy sinh một số nhân viên của mình chỉ để hoàn thành một loạt các bài kiểm tra mà Jigsaw thiết kế cho anh ta. Học sinh Jigsaw, Mark Hoffman (Costas Mandylor) sau đó đã cố gắng làm cho anh ta đau đớn trong bài kiểm tra.

Các nhân vật xuất hiện đủ trưởng thành và các cạm bẫy ngày càng nguy hiểm hơn

cưa 6-3_

John Kramer hay còn gọi là Jigsaw (Tobin Bell) xuất hiện trong một số cảnh hồi tưởng trong phim này. Ngay bây giờ Flash trở lại Trong trường hợp này, chúng ta có thể nghiên cứu mối liên hệ của anh ta với William, người đã trở thành nạn nhân của anh ta.

John muốn trút giận bằng cách trả thù William vì đã từ chối giúp anh chữa bệnh.

Ngoài ra, William cũng rất không công bằng với một số khách hàng của mình. Ông cũng từ chối cung cấp bảo hiểm y tế cho họ. Trước khi chết, John đã đưa ra kế hoạch trả thù sẽ được tiếp tục bởi Hoffman, người hiện đang chìm sâu vào bóng tối như một kẻ giết người tàn bạo.

Ngoài ra, diễn xuất của các nhân vật chính trông khá tốt. Nhân vật của William Easton (Peter Outerbridge) trông thật thảm hại vì vướng phải bẫy Jigsaw.

Trong quá trình kiểm tra, anh nhận ra rằng mình đã mắc sai lầm trong công việc. Kết quả là anh ta đã khiến một số nhân viên của mình phải sa lưới vì những bất công mà anh ta đã phạm phải.

Peter Outerbridge nhập vai một cách khéo léo và tự tin. Sau đó, Betsy Russell, người đóng vai Jill Tuck, vợ cũ của John Kramer, xuất hiện nổi bật hơn nhiều so với vai diễn của cô trong bộ phim Saw trước đó.

Nhân vật của Mark Hoffman, do Costas Mandylor thủ vai, trông quá cứng, nhưng anh ta vẫn có thể gây ra một mối đe dọa nguy hiểm.

Trong khi đó, tất cả các bẫy trong bộ phim này được thiết kế theo cách mà nó cảm thấy đa dạng hơn. Một số trong số chúng trông không quá khủng khiếp, nhưng tất cả các bẫy đều có thể mang lại nhiều máu hơn, các bộ phận cơ thể và một bầu không khí ly kỳ có khả năng xảy ra.

Đọc thêm:

Phần tiếp theo thứ 6 không thể bỏ qua

cưa 6-4_

Phải thừa nhận Saw 6 không hoàn hảo và không hay bằng phần phim đầu tiên ra mắt năm 2004. Nhưng bộ đôi biên kịch Marcus Dunstan và Patrick Melton đã có công sáng tác kịch bản cho bộ phim này để biến Saw 6 trở thành phần tiếp theo rất đáng xem.

Sự tàn bạo và kinh dị lại được thể hiện một cách chi tiết và mạch truyện được trình bày logic hơn.

Trọn nhượng quyền thương mại Không thể tách rời cưa khỏi hình của Ghép hình. Vì vậy, Saw 6 dường như không thể đứng một mình dù đã có Mark Hoffman làm người kế nhiệm.

Để củng cố sợi dây chung của câu chuyện, Jigsaw đã được tái xuất hiện trong một số cảnh hồi tưởng. Dù đã chết nhưng hình bóng của anh vẫn có ảnh hưởng trong toàn bộ chuỗi án mạng đã xảy ra.

Nhìn chung, phim làm khá tốt, và cũng cho cảm giác hài lòng hơn phần trước. Hình ảnh điện ảnh rất khốc liệt và điểm nổi bật của máy quay vẫn thể hiện rõ ràng trong khi khám phá các cảnh tàn bạo đẫm máu.

Saw 6 cuối cùng đã trở thành một cảnh tượng vẫn còn thú vị đối với những người yêu thích phim kinh dị máu me những cái tàn bạo. Bộ phim này sẽ rất không phù hợp với những bạn không cảm thấy thoải mái khi xem những cảnh cắt xẻo cơ thể khủng khiếp, cũng như nội dung bạo lực bạo lực.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh