Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim Lưỡi cưa 5 (Saw 5)

Bộ phim Saw 5 không còn do Darren Lynn Bousman làm đạo diễn và do David Hackl thực hiện là đạo diễn đầu tay của anh trên màn ảnh rộng.

Trong Saw 5, lần này chúng ta sẽ được theo chân đặc vụ FBI Peter Strahm, người cố gắng truy lùng thám tử Mark Hoffman sau khi phát hiện ra danh tính của anh ta là học trò của Jigsaw và kẻ giết người hàng loạt mới.

Saw 5

Trong khi đó, Hoffman được John Kramer bí danh Jigsaw chỉ định sẽ tiếp tục công việc của mình nếu anh ta chết. Bây giờ, anh ta đang cố gắng gài bẫy, đồng thời giết Strahm, kẻ đã tìm ra danh tính thực sự của mình.

Sau đó Saw 5 khám phá lý lịch của Hoffman trong những đoạn hồi tưởng và giải thích hành trình trở thành người học việc của Jigsaw. Ngoài việc tập trung vào Strahm và Hoffman, bộ phim này còn tiếp tục đưa ra cảnh những nạn nhân phải trải qua hàng loạt thử nghiệm chết chóc đáng sợ mà chắc chắn người xem cũng sẽ cảm thấy căng thẳng khi nhìn những nhân vật trong phim tìm cách để tự cứu bản thân. Nào hãy cùng Review Phim Salenhanh điểm qua những nội dung chính của bộ phim Saw 5 này qua bài đánh giá review dưới đây.

Trailer phim Lưỡi cưa 5 (Saw 5)

Tóm tắt phim Lưỡi cưa (Saw 5)

  • Năm phát hành: 2008
  • Thể loại: Kinh dị, ly kỳ, bí ẩn
  • Nhà sản xuất: Twisted Pictures
  • Đạo diễn: David Hackl
  • Diễn viên chính: Tobin Bell, Costas Mandylor, Scott Patterson và Betsy Russell

Sau khi trốn thoát thành công khỏi buồng bẫy Jigsaw, Peter Strahm bị tấn công bởi một nhân vật bí ẩn đeo mặt nạ đầu lợn. Sau đó Strahm tỉnh dậy và thấy đầu mình bị bịt kín trong một chiếc hộp chứa đầy nước. Sau đó anh ta dùng bút chọc vào cổ mình để anh ta có thể thở được. Cuối cùng, anh ta đã có thể sống sót trong cái chết.

Trong khi đó, thám tử Mark Hoffman quản lý để cứu người sống sót duy nhất trong cái bẫy của Jigsaw. Sau đó anh ấy được thăng chức. Vụ án Jigsaw đã khép lại khi kẻ giết người hàng loạt chết.

Phim Saw 5

Trong văn phòng của mình, Hoffman tìm thấy một lá thư tiết lộ rằng ai đó đã biết được danh tính thực sự của anh ta là một học sinh của Jigsaw. Anh ta cũng nhận được tin rằng đặc vụ FBI, Lindsey Perez, được tuyên bố đã chết trong khi điều tra sĩ quan SWAT, Daniel Rigg, người bị Jigsaw gài bẫy.

Tại bệnh viện, Strahm đã cố gắng hồi phục tình trạng của mình mặc dù bây giờ anh ấy khó nói thành tiếng. Ông chủ của anh ấy, Dan Erickson, đã cho anh ấy thời gian nghỉ và khuyên anh ấy không nên điều tra lại vụ Jigsaw. Tuy nhiên, Strahm rất nghi ngờ thám tử Hoffman. Anh ấy cũng quyết định tiết lộ sự tham gia của mình với Jigsaw.

Ở một diễn biến khác, một nhóm gồm Brit Stevenson, Luba Gibbs, Charles Salomon, Mallick Scott và Ashley Kazon đang trải qua một loạt thử nghiệm do Hoffman thiết kế. Cổ của họ đều bị mắc kẹt và họ phải lấy lại chìa khóa để giữ cho cả năm người họ được an toàn.

Lưỡi cưa 5

Một đoạn băng sau đó nói với họ rằng họ phải hợp tác với nhau nếu muốn sống sót. Tuy nhiên, cả năm không tin tưởng lẫn nhau.

Kết quả là Ashley phải là nạn nhân đầu tiên bị chặt đầu. Trong thử nghiệm tiếp theo, Charles phải chết trong một vụ nổ sau khi Mallick, Brit và Luba không cho anh ta chỗ để tự cứu mình.

Mallick, Brit và Luba là những nạn nhân còn lại, nhưng họ vẫn không sẵn sàng hợp tác. Brit và Luba sau đó âm mưu giết Mallick để họ có thể chuyển sang bài kiểm tra tiếp theo. Tuy nhiên, Brit giết Luba vì anh ta không tin tưởng cô.

Trong bài kiểm tra cuối cùng, cả hai đã làm việc cùng nhau. Họ phải đổ đầy 10 lít máu vào một chiếc ly để cửa thoát hiểm mở ra. Sau đó Mallick và Brit cắt cánh tay của họ để lấp đầy ly.

Ở những nơi khác, Strahm tìm ra tung tích của Hoffman trong một cống ngầm. Sau đó anh ta đi theo cô vào một căn phòng và tìm thấy một cuộn băng cát-xét yêu cầu cô vào tủ kính. Tuy nhiên, Strahm đã tấn công Hoffman. Sau đó anh ta nhốt Strahm vào trong rương.

Sau khi đặt anh ta vào một chiếc quan tài thủy tinh, Strahm tin rằng anh ta đã bắt được Hoffman. Nhưng thật không may, suy đoán của anh ta đã sai vì chiếc rương là đường ra khỏi phòng. Sau đó, bức tường bắt đầu di chuyển để bao phủ căn phòng. Strahm chắc hẳn cũng đang ở trong một cái bẫy do Hoffman thiết kế.

Nhận xét về nội dung bộ phim Lưỡi cưa (Saw 5)

Hai nhân vật chính đánh nhau

Một lần nữa, Saw V vẫn lặp lại quá nhiều yếu tố đã trình bày trong các phần phim trước. Thật khó để tìm ra một cách tiếp cận mới mẻ hơn trong phần thứ năm này. Nhưng rất may, xuyên suốt 90 phút, mạch truyện không quá phức tạp. Kết nối từ tất cả các bộ phim Saw tiếp tục làm cho bộ phim này vẫn thú vị để theo dõi.

Review phim lưỡi cưa 5

Bên cạnh đó, Saw V không phải về John Kramer hay còn gọi là Jigsaw. Bộ phim này tập trung nhiều hơn vào nhân vật thám tử Mark Hoffman ( Costas Mandylor ) là người thay thế anh ta.

Tại đây, Hoffman có thể đảm nhận vai một nhân vật phản diện cũng tàn ác không kém gì người thầy của mình. Mặc dù anh ta là một thám tử, nhưng mặt ác của anh ta cảm thấy khá đáng sợ theo những cách độc ác.

Costas Mandylor sau đó đã làm rất tốt vai trò đó. Anh vào vai nhân vật của Mark Hoffman lạnh lùng, không nói nhiều nhưng có thể rất đe dọa thông qua những hành động nguy hiểm của mình.

Mặc dù không mang tính biểu tượng và sức hút như Tobin Bell trong vai Jigsaw, nhưng phải nói Costas vào vai một kẻ giết người hàng loạt khá mượt mà.

Mặt khác, Peter Strahm (Scott Patterson) là nhân vật chính thứ hai trở thành đối thủ của Mark Hoffman. Trong phim này, tạo hình của anh ta trông giống như một “người hùng” đang cố gắng phá bỏ vỏ bọc thực sự của Hoffman. Trong suốt bộ phim, anh ta bị ám ảnh với việc thu thập bằng chứng về sự dính líu của Hoffman với Jigsaw.

Chúng tôi cũng sẽ ủng hộ tất cả các hành động của anh ấy. Tuy nhiên, những nhân vật này đôi khi quá tham vọng, và có xu hướng làm những điều ngu ngốc khó chịu. Cuối cùng, nỗi ám ảnh khiến anh rơi vào bẫy của Hoffman và chết một cách kinh hoàng.

Phim liên quan:

Bộ phim đáng sợ nhưng dễ hiểu

Bộ phim này thực sự dễ theo dõi hơn khi so sánh với phần thứ tư của Saw, cảm giác khá khó hiểu.

Cũng có thể nói Saw 5 là một chương mới và không phải lúc nào cũng dựa vào John Kramer làm nhân vật phản diện chính. Hình tượng của Mark Hoffman sau đó trở thành một nhân vật thay thế đủ tiêu chuẩn trong việc gieo rắc cơn ác mộng cho các nạn nhân của anh ta.

Review phim saw 5

Ngoài ra, thông qua một số cảnh hồi tưởng trong Saw 5, chúng ta có thể thấy cách Hoffman học hỏi từ John Kramer cho đến khi anh ta cuối cùng được thành lập để tiếp nối di sản của Jigsaw. Mặt khác, đạo diễn David Hackl đã thực hiện bộ phim này với tư cách là đạo diễn đầu tay của ông, một điều khá vững chắc.

Đặc điểm đầu tiên của bộ phim truyện này là cốt truyện gọn gàng và ít lộn xộn hơn phần trước. David cũng vẫn mang đến bầu không khí kỳ quái đã được đạo diễn Darren Lynn Bousman và cả James Wan xây dựng trong 4 phần phim trước.

Saw 5 không mất đi nội dung kinh dị hấp dẫn cũng như một vụ giết người tàn bạo đầy máu tanh không thể kiểm soát. Tất cả những khía cạnh máu me đó vẫn còn mạnh mẽ trong bộ phim này và có lẽ thậm chí còn ly kỳ và rõ ràng hơn.

Cảm giác khó chịu mỗi khi nhìn thấy những mảnh xác vụn, xác chết tái hiện trong toàn bộ bộ phim này.

Thông qua kỹ thuật quay phim tốt trong việc khai thác nội dung bạo lực, Saw 5 cũng có thể tạo ra một số cảnh chết chóc ghê rợn nhưng cũng không kém phần ấn tượng. Bộ phim này có vẻ là một phần tiếp theo “vui vẻ” hơn để thưởng thức cốt truyện vì nó không bao giờ dài dòng trong mọi thứ.

Không bao giờ đánh mất bầu không khí căng thẳng đáng sợ

Saw 5 không phải là tất cả về Jigsaw, mà là cuộc hành trình của nhân vật giữa thám tử Mark Hoffman và đặc vụ FBI Peter Strahm.

Hai người thủ vai Costas Mandylor và Scott Patterson không thực sự là những diễn viên hàng đầu có tên tuổi. Tuy nhiên, họ xuất hiện đầy hứa hẹn như hai người đang săn lùng nhau.

Saw 5

Ngoài ra, chỉ cần bộ phim này kéo dài từ phút đầu tiên cho đến cuối, Saw 5 cố gắng thể hiện những mảng màu u ám và đen tối vốn đã mang trong hai phần phim đầu tiên.

Nó cũng có vẻ khá thành công. Một số địa điểm được thể hiện đáng sợ như văn phòng FBI và tầng hầm nơi diễn ra trò chơi tử thần cướp đi sinh mạng của con người.

Ngoài cốt truyện của bộ phim này làm nổi bật Hoffman và Strahm, các nạn nhân trong cuộc thử thách tử thần rất tiếc không liên quan đến mưu đồ của hai người họ. Tất cả các nạn nhân chỉ được hiển thị như một thói quen bắt buộc phải được thực hiện bởi Hoffman, người hiện là người kế nhiệm Jigsaw.

Tóm lại, Saw 5 chắc chắn mang đến một hướng đi mới cho thương hiệu phim khi giới thiệu một nhân vật phản diện thay thế cho Jigsaw. Dù vậy, nam diễn viên Tobin Bell (Jigsaw) vẫn xuất hiện trong một số cảnh hồi tưởng.

Đánh giá chung cuộc, Saw 5 vẫn có một sợi dây chung với các phần phim Saw trước đó. Phần tiếp theo này chạy nhiều khả năng hơn, và chắc chắn không thể bỏ qua mỗi phút.

 

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận