[Review] Đánh giá phim lưỡi cưa 4 (Saw 4)

Phần tiếp theo thứ tư này là bộ phim Saw thứ ba mà đạo diễn Darren Lynn Bousman trở lại làm việc . Nam diễn viên Tobin Bell tiếp tục vào vai John Kramer hay còn gọi là Jigsaw.

Ngoài ra còn có Costas Mandylor trong vai Thám tử Mark Hoffman, Scott Patterson trong vai đặc vụ Peter Strahm, Betsy Russell đóng vai nhân vật Jill Tuck, và Lyriq Bent trong vai sĩ quan SWAT Daniel Rigg.

Trong Saw 4, câu chuyện tập trung vào Daniel Rigg, người ngày càng bị ám ảnh bởi việc cứu tất cả những ai là nạn nhân của Jigsaw.

Phim lưỡi cưa 4

Nhưng không may, Daniel lại bị cuốn vào trò chơi chết chóc của kẻ giết người hàng loạt. Sau đó, anh đã vật lộn với thời gian để cứu thám tử Eric Matthews vẫn còn sống trong tình trạng bị thương nghiêm trọng. Vậy mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng Review phim Salenhanh điểm qua nội dung của bộ phim Saw 4 qua bài đánh giá review dưới đây!

Trailer phim lưỡi cưa 4 (Saw 4)

Tóm tắt nội dung phim lưỡi cưa 4 (Saw 4)

  • Năm phát hành: 2007
  • Thể loại: Tội ác , Kinh dị , Bí ẩn
  • Sản xuất: Hình ảnh xoắn
  • Đạo diễn: Darren Lynn Bousman
  • Dàn diễn viên: Tobin Bell, Costas Mandylor, Betsy Russell, Lyriq Bent

Thám tử Mark Hoffman đến phòng khám nghiệm tử thi để xem xét xác chết của Jigsaw. Trong bụng, anh tìm thấy một đoạn băng ghi âm giải thích rằng trò chơi tử thần sẽ tiếp tục dù anh không còn ở bên cạnh.

Ở một nơi, hai người đàn ông tên là Trevor và Art Blank đều bị xích. Họ đã ở trong một tình huống có thể đe dọa tính mạng của họ.

Trong tình huống đó, mắt của Trevor đã được khâu lại. Anh ấy thậm chí không thể nhìn thấy. Về phần Art Blank, anh bị khâu miệng nên không nói được. Cả hai phải giết nhau để tồn tại.

Nội dung phim Saw 4

Trong khi đó, cảnh sát cuối cùng cũng tìm thấy thi thể của thám tử Kerry đã chết một cách thương tâm. Trung úy Daniel Rigg và thám tử Mark Hoffman sau đó đã đến tận nơi để xem thi thể của đồng nghiệp. Sau đó, cả hai gặp các đặc vụ FBI, Peter Strahm và Lindsey Perez, những người đảm nhận vụ án giết người Jigsaw.

Sau đó, họ kết luận rằng thực sự Amanda Young không làm việc một mình. Có một học sinh Jigsaw khác vẫn đang trốn. Sau khi rời khỏi nơi này, Rigg và Hoffman bị bắt cóc và tham gia vào một loạt các bài kiểm tra đã được Jigsaw chuẩn bị trước khi chết.

Rigg sau đó biết rằng thám tử Matthews thực sự vẫn còn sống. Anh ta đã có 90 phút để cứu anh ta khỏi cái chết.

Trong thử nghiệm đầu tiên, Rigg tìm thấy một phụ nữ tên là Brenda bị mắc kẹt. Đoạn video của Jigsaw sau đó nói với anh ta đừng cứu anh ta, nhưng Rigg bỏ qua tin nhắn và giúp Brenda.

Sau khi được cứu, Brenda thậm chí còn cố giết Rigg. Nhưng anh ta đã thất bại vì Rigg đã nhanh hơn để tấn công anh ta trước.

Tiếp theo, Rigg đến một nhà nghỉ. Anh ta được lệnh bắt cóc Ivan, quản lý nhà trọ và kẻ hiếp dâm. Rigg sau đó buộc Ivan vào bẫy. Không lâu sau, cơ thể anh ta bị xé toạc

Trong một thử nghiệm khác, Rigg phải cứu một người vợ và chồng đều bị cột sắt đâm vào người. Thời gian không còn nhiều, Rigg đã làm trái với lương tâm của mình, và để họ tự giải phóng thanh sắt.

Ở những nơi khác, Strahm và các đặc vụ của Perez phát hiện ra rằng Art Blank là luật sư của Jill Tuck, vợ cũ của John Kramer hay còn gọi là Jigsaw. Ngoài ra, anh cũng trở thành luật sư cho tất cả những ai từng là nạn nhân của những hành động tàn bạo của Jigsaw. Nhưng thật không may, Art thậm chí còn bị đưa vào một loạt các thử nghiệm chết người từ kẻ giết người.

Strahm sau đó thẩm vấn Jill và buộc cô phải chia sẻ lý lịch của mình với John Kramer.

Jill tiếp tục giải thích rằng cô đang mang thai đứa bé, nhưng cô bị sảy thai sau khi một tên trộm, Cecil Adams, đẩy cửa vào bụng cô. Mặt khác, John được tuyên bố mắc bệnh ung thư não khiến cuộc sống của anh không còn bao lâu nữa.

Một thời gian sau, gia đình họ trở nên hỗn loạn. Hai người họ đã ly hôn. John sau đó lên kế hoạch trả thù Adams. Anh ta tìm cách thiết kế một cái bẫy và buộc Adams phải rơi vào lưới thép gai, cuối cùng tự sát.

Mặt khác, Rigg đang trong bài kiểm tra cuối cùng của mình. Sau đó anh ta đi vào một căn phòng và thấy Matthews đang treo cổ, trong khi Hoffman bị trói vào ghế bằng điện. Sau đó anh ấy đứng trước một lựa chọn khó khăn vì anh ấy phải cứu một trong số họ.

Nhận xét về nội dung phim Saw 4

Lặp lại cùng một khái niệm

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2004, loạt phim Saw đã trở thành một bộ phim kinh dị rất hứa hẹn . Bộ ba phần đầu của bộ phim này cũng diễn ra khá ấn tượng thông qua nội dung bạo lực và giết người dã man. Vì vậy, không có gì lạ khi ‘Saw’ cho đến nay vẫn là một trong những loạt phim kinh dị kinh dị vẫn được yêu thích và cũng được quan tâm.

Review phim lưỡi cưa 4

Bước sang phần thứ tư, bộ phim này thực sự vẫn trình bày tất cả các dịch vụ máu me một cách rõ ràng. Nhưng mặt khác, Saw 4 có xu hướng rơi vào cùng một mô hình lặp lại. Ý tưởng về một câu chuyện ban đầu mới mẻ đã nhanh chóng trở thành một câu chuyện đơn điệu vì khái niệm đã bị lạm dụng quá mức.

Trong phần tiếp theo này, công thức cảm thấy hơi bão hòa khi các nạn nhân phải thực hiện một loạt các bài kiểm tra để tồn tại. Cuối cùng, tất cả các nạn nhân đều phải chết một cách thảm thương và không ai trong số họ thực sự sống sót sau bài kiểm tra do Jigsaw đưa ra.

John Kramer hay còn gọi là Jigsaw thực sự đã chết trong phần kết của Saw 3. Mặc dù vậy, anh ta vẫn tham gia vào trò chơi chết chóc vì anh ta đã thiết kế một bài kiểm tra cho Daniel Rigg trước khi anh ta chết.

Ở đây, anh ta không sống lại từ cõi chết, nhưng bộ phim để lại khoảng trống cho kẻ giết người hàng loạt bằng cách giới thiệu một nhân vật phản diện mới thay thế Jigsaw.

Nhân vật kẻ giết người sau đó được quản lý để ẩn gọn gàng trong suốt bộ phim này. Danh tính của anh ta bắt đầu được tiết lộ vào cuối phim và trở thành một bước ngoặt bất ngờ .

Trong khoảng 90 phút, Saw 4 đưa chúng ta vào một cốt truyện có thể đoán được, nhưng khía cạnh điên loạn và tàn bạo vẫn rất khủng khiếp.

Tiết lộ thay thế của Jigsaw

Không chỉ đóng vai trò là phần tiếp theo, có thể nói Saw 4 còn kiêm luôn chức năng mở đầu. Trong một thời gian ngắn nữa, chúng ta sẽ được mời tìm hiểu về lai lịch của Jigsaw chưa được tiết lộ trong ba phần phim trước.

Phim Saw 4

Ngoài ra, có một số cảnh cung cấp câu chuyện nền về hành trình của nhân vật từ nhân vật sát thủ mới thay thế Jigsaw.

Vì nó hoạt động như một phần tiếp theo và cũng là phần giới thiệu về câu chuyện cuộc đời của Jigsaw, bộ phim này thường trình bày một số khoảnh khắc hồi tưởng để tạo ra một chuỗi chung hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cách này cũng hơi rắc rối. Chúng tôi cảm thấy “buộc phải” xâu chuỗi các câu đố một để liên kết với các phần phim Saw trước đó.

Cũng giống như phần phim trước, Saw 4 mở đầu bằng một cảnh phim không quá nặng lời và gay cấn ngay từ tiết mục mở màn. Mặc dù nhân vật Jigsaw (Tobin Bell) được cho là đã qua đời nhưng anh vẫn có ảnh hưởng quan trọng đến mạch truyện chung của bộ phim này.

Hơn nữa, bốn nhân vật cốt lõi như thám tử Mark Hoffman (Costas Mandylor), đặc vụ Peter Strahm (Scott Patterson), Daniel Rigg (Lyriq Bent) và đặc vụ Lindsey Perez (Athena Karkanis) đều đang ở trong một tình huống khó khăn.

Họ tin rằng mặc dù Jigsaw và Amanda đã chết, nhưng vẫn có một học sinh thay thế anh ta là kẻ giết người hàng loạt.

Bốn nhân vật sau đó đều gặp vận rủi giống nhau khi bị mắc vào bẫy của Jigsaw cũng như tên sát thủ mới. Trong khi đó, về cuối phim, chúng ta ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng thám tử Hoffman hóa ra lại là nhân vật giết người thay thế Jigsaw.

Kể từ phần đầu của ba bộ phim đầu tiên của mình, Hoffman đã hợp tác chặt chẽ với Jigsaw trong việc lên kế hoạch cho toàn bộ loạt thử nghiệm giết người trên các nạn nhân của anh ta.

Hoffman được cho là học trò đầu tiên của ông trước khi Amanda gia nhập Jigsaw. Nhân vật này cũng tàn nhẫn không kém gì người thầy của mình trong việc giết các nạn nhân.

Phim vẫn còn thử nghiệm Adrenaline

Nhìn chung, Saw 4 vẫn “vui vẻ” với nội dung bạo lực, tàn bạo vốn đã mang trong mình từ ba phần phim đầu tiên. Bộ phim chạy khá chắc chắn và vẫn mang lại những hình ảnh ghê rợn đầy máu và các bộ phận cơ thể rời rạc.

Saw 4

Ngoài ra, yếu tố điện ảnh của phần tiếp theo thứ 4 này không quá đặc sắc và vẫn giống như hướng đi của Darren Lynn Bousman trong Saw 2 và Saw 3. Góc máy đôi khi chuyển động quá nhanh để hướng từ cảnh này sang cảnh khác.

Nó cũng có xu hướng khiến chúng ta cảm thấy chóng mặt khi xem nó trong khi khía cạnh jumpscare không mấy thành công. Saw 4 vẫn cung cấp một khía cạnh đáng sợ mà những người hâm mộ dòng phim kinh dị với khái niệm máu me tàn bạo thích .

Bộ phim này có vẻ đơn điệu vì nó trình bày cùng một công thức, nhưng nó vẫn khá thú vị và cũng thực sự thách thức đối với adrenaline khi xem. Nói tóm lại, Saw 4 là một loạt phim thuộc thể loại phim Saw phải thưởng thức từ đầu đến cuối.

 

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận