Chú nguyền (Incantation 2022) là một bộ phim kinh dị Đài Loan năm 2022 hiện đang bùng nổ . Phát sóng trên Netflix từ ngày 8 tháng 7 năm 2022 với hình ảnh và nội dung ở dạng bán tài liệu được dự đoán là phim kinh dị đáng sợ nhất của Đài Loan.

Bộ phim với tựa gốc Zhou, s four đã được công bố tại “Liên hoan phim tuyệt vời quốc tế Bucheon” năm 2019, “Incantation” cũng được trình chiếu tại “Liên hoan phim Viễn Đông” vào tháng 6 năm 2022.

Được đạo diễn và viết bởi Kevin Ko, bộ phim này thực sự được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật. Câu chuyện về một gia đình ở quận Gushan, Cao Hùng đã thành công vang dội vào năm 2005. Và sau khi công chiếu phòng vé, bộ phim này đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2022 tại Đài Loan đồng thời bạn cũng có thể theo dõi bộ phim thông qua ứng dụng xem phim Netflix. Nào hãy cùng Review phim Salenhanh điểm qua về nội dung của bộ phim kinh dị đáng sợ này nhé

Trailer phim Chú nguyền (Incantation 2022)

Tóm tắt nội dung phim Chú nguyền (Incantation 2022)

Một người phụ nữ tên Ronan (Tsai Hsuan-yen) đưa con mình trở lại trại trẻ mồ côi tên là Dodo (Huang Sin-ting). Ở nhà, Ronan là một bà mẹ đơn thân phải một mình chăm sóc con gái Dodo.

Ở nhà, Ronan cố gắng nuông chiều Dodo và cố gắng thoát khỏi vết thương lòng về việc anh đã làm cách đây 5 năm. Sáu năm trước, Ronan, bạn gái của anh ấy Dom (Sean Lin) và anh họ Yuan (RQ), đã phá vỡ một điều cấm kỵ theo phong tục khi ghi lại các nghi lễ cho kênh internet Ghost Busters của họ.

Họ đến ngôi làng hẻo lánh của tộc Chen, những người vẫn có quan hệ họ hàng với Dom và Yuan, những người theo tín ngưỡng bí truyền Vân Nam thờ một vị thần được gọi là Phật-Mẫu.

review phim Incantation

Gia tộc yêu cầu cả ba chuyển giao tên của họ cùng với một câu thần chú cho Đức Phật-Mẹ. Một trưởng lão trong tộc nói với Ronan rằng sau khi con gái của anh được sinh ra, anh cũng nên làm như vậy.

Ronan rất ngạc nhiên vì anh không nhận ra rằng cô đã mang thai. Đêm đó, nhóm do thám một gia tộc đang thực hiện một nghi lễ, trong đó một bé gái dường như sẵn sàng hy sinh. Một đường hầm thực sự là mục tiêu chính của Ghost Busters hóa ra lại là một nơi linh thiêng cho tín ngưỡng của tộc Chen.

Trở lại hiện tại, Ronan đã bình phục và đưa Dodo về sống cùng. Ngôi nhà của họ nhanh chóng tràn ngập những hoạt động khó giải thích và Dodo bị quấy rầy bởi sự hiện diện mờ ảo mà Ronan không thể nhìn thấy.

Dodo dần mắc phải một căn bệnh lạ khiến anh yếu dần đi, sức khỏe tinh thần của Ronan giảm sút khi chứng kiến ​​con trai mình như vậy. Khi một nhân viên xã hội đến để đưa Dodo đi, anh và Ronan trốn thoát với sự giúp đỡ của Ming (Kao Ying-hsuan), người chăm sóc Dodo trong trại trẻ mồ côi, người mà Dodo coi là cha.

Họ đưa Dodo đến ngôi đền, nơi một linh mục và vợ của anh ta đồng ý liều mạng để giúp Dodo. Họ cấm anh ta ăn trong bảy ngày sau đó, nhưng khi tình trạng của anh ta trở nên tồi tệ và những dấu vết kỳ lạ, khủng khiếp xuất hiện trên khắp cơ thể của Dodo.

Incantation

Lời nguyền của Ronan trong 6 năm qua có truyền sang con trai ông? Ronan sẽ giải quyết chuyện này như thế nào, khi anh không còn ai khác?

Nhận xét về nội dung phim Chú nguyền (Incantation 2022)

Hình ảnh tài liệu với 2 mốc thời gian

Giống như xem một bộ phim tài liệu trong một phạm vi hồi hộp, nó thực sự có vẻ thuyết phục. Có lẽ nếu bạn không được nói rằng đây chỉ là một bộ phim hư cấu, bạn sẽ tin rằng mọi thứ đang diễn ra theo cách của chúng.

Nếu là một fan kinh dị, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với ‘ The Medium ‘ đến từ Thái Lan. Bộ phim này có thể gần giống nhau, sử dụng hai bối cảnh thời gian và cũng liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo địa phương.

Salenhanh Incantation

Với một chiếc máy ảnh mà Ronan luôn mang theo trong các hoạt động hàng ngày của mình, nó làm cho sự xuất hiện của các sự kiện kinh hoàng trông tự nhiên hơn. Một số góc máy trông như cũ mà không thực sự tập trung vào những thứ khủng khiếp xuất hiện.

Điều này khiến chúng tôi tập trung hơn và chờ đợi những gì sẽ xảy ra trong buổi ghi hình này. Căng thẳng từng giây, cách Ronan đối mặt với những điều siêu nhiên cũng sẽ khiến chúng ta bối rối.

Hai cài đặt thời gian, cả hai đều được mô tả bằng hình ảnh hóa theo phong cách fps (chụp người đầu tiên), yêu cầu chúng ta đoán điều gì đang thực sự xảy ra. Thiên tài của Kevin Ko trong việc mời khán giả tham gia vào những nỗi sợ hãi thực sự mà Ronan đã trải qua.

Yếu tố khiến điều này càng trở nên căng thẳng hơn là tình huống của gia tộc Chen ở một ngôi làng hẻo lánh đã được hồi tưởng lại ngay từ đầu, hoàn chỉnh với tất cả các mô tả của ngôi làng. Cho đến khi những nghi lễ bí ẩn và khủng khiếp cuốn chúng ta vào da gà.

Bí ẩn chuỗi âm mưu ngẫu nhiên

Sử dụng hai cài đặt thời gian, chúng ta sẽ khó hiểu hơn khi tập hợp một cốt truyện và xung đột chính đan xen với nhau. Khi bắt đầu trò chơi, chúng tôi thực sự phải kiên nhẫn với bí ẩn rằng Ronan ngay lập tức cho thấy lý do tại sao anh ta ghi lại mọi hoạt động với Dodo.

Review Incantation

Tuy nhiên, yếu tố kinh dị được cảm nhận ngay từ đầu sẽ khiến chúng ta không cảm thấy nhàm chán khi xâu chuỗi xung đột chính lại với nhau. Một số đoạn hồi tưởng giải thích những bí ẩn tồn tại, từng cái một, được tiết lộ. Từ khi Ronan mang thai, đến lời nguyền Mẹ-Phật được giải thích từ từ.

Các nhân vật chính giúp dễ theo dõi chỉ một chút ‘Incantation’. Những đoạn hồi tưởng chỉ gợi lại bạn gái của Dom là Ronan và em họ của Yuan từ Dom. Ngay cả khi Dodo được Ronan chăm sóc, chỉ có Ming, một y tá tại trại trẻ mồ côi của Dodo, ở lại.

Khóa Dodo

Vai trò của con trai Ronan, Dodo, đã được kiểm soát ngay từ đầu. Bối cảnh tiếp tục được úp mở thực ra không liên quan đến Dodo, chỉ là sự việc ban đầu là Ronan có thai chứ không thực sự giải thích cụ thể lý do anh ta tách khỏi Dodo.

Nói rộng ra, Dodo không liên quan nhiều đến lời nguyền tín ngưỡng này. Cũng có thể có nhiều giả thuyết về việc cúng dường con cái cho Đức Phật Mẫu, nhưng một lần nữa nó không được giải thích rõ ràng liên quan đến Dodo.

Diễn xuất của Huang Sin-ting quá ấn tượng và đáng yêu, nó được minh họa rõ ràng cho một đứa trẻ 5 tuổi không biết gì về những vấn đề phức tạp mà mẹ nó đang phải đối mặt. Hơn nữa, nó cũng khủng bố cuộc sống của anh kể từ khi sống lại với mẹ anh.

Cảm xúc của chúng ta khi người xem sẽ tiếp tục gắn bó với Dodo, người mà sức khỏe ngày càng giảm sút do những thứ mà mắt thường không nhìn thấy được. Thậm chí, trong một số cảnh, Dodo còn được xem như một đứa trẻ dính chàm có thể nhìn thấy các linh hồn trong nhà.

Nhân vật chính của Dodo đóng vai nhân vật chính Ronan, người mẹ tiếp tục bị cuốn vào quá khứ của mình mà chúng ta sẽ thấy trong tiêu điểm hồi tưởng sáu năm trước.

Kết luận về nội dung phim Chú nguyền (Incantation 2022)

Một món ăn kinh dị của Đài Loan khiến chúng ta sởn da gà ngay từ khi mới vào game. ‘Incantation’ nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán với phần hình ảnh khiến chúng ta tin vào những sự kiện có thật đã truyền cảm hứng cho bộ phim này. Niềm tin của một ngôi làng giống như một giáo phái dị giáo quái dị.

Cuộc sống của Dodo và mẹ Ronan trở thành nạn nhân, họ thực sự là những người ngoài làng nơi tộc Chen thuộc về. Từ điều khủng khiếp này, chúng ta có thể rút ra nhiều bài học thậm chí từ một góc độ rất đáng sợ.

Diễn xuất của bộ đôi mẹ Tsai Hsuan-yen và con Huang Sin-ting, xứng đáng được đánh giá cao vì nó có thể gắn kết cảm xúc của chúng ta từ khi bắt đầu cho đến sự hy sinh tất yếu mà Ronan dành cho Dodo.

 

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh