Anime Spriggan (2022) là một bộ phim hoạt hình gốc trên mạng (ONA) được chuyển thể từ bộ truyện tranh của Hiroshi Takashige và Ryouji Minagawa. Anime được sản xuất bởi David Production và phát hành vào ngày 18 tháng 6 năm 2022 trên Netflix.

Anime này lấy câu chuyện bối cảnh sau vài năm Chiến tranh Lạnh, một số hiện vật cổ đại bí ẩn được tìm thấy được gọi là OOPArt ( hiện vật thất lạc) nằm rải rác khắp nơi trên thế giới.

Các chính phủ quốc gia và lực lượng quân sự cạnh tranh để tiết lộ những gì còn lại của một nền văn minh cổ đại được cho là đã thống trị trái đất. Công nghệ tiên tiến trong những hiện vật này có thể là một vũ khí đáng gờm nếu nằm trong tay kẻ xấu.

Tuy nhiên, có ARCAM và Spriggan, một tổ chức chuyên xử lý những kẻ xấu muốn đánh cắp những cổ vật này.

Trước khi quyết định xem anime này, bạn nên đọc tóm tắt và đánh giá đã được thực hiện bởi Salenhanh.com. Đây là toàn bộ bài đánh giá, chúc các bạn đọc vui vẻ.

Tóm tắt anime Anime Spriggan (2022)

Spriggan's Review_Synopsis_

  • Năm phát hành: 2022
  • Thể loại: Hành động , Phiêu lưu , Khoa học viễn tưởng
  • Sản xuất: David Production
  • Giám đốc: Hiroshi Kobayashi
  • Dàn diễn viên: Chiaki Kobayashi Yōhei Azakami

Nhiều năm trước, một nền văn minh cổ đại sở hữu công nghệ tiên tiến từng thống trị trái đất. Nhưng, cuối cùng công nghệ đã bị phá hủy do sử dụng sai mục đích. Sau đó, người xưa đã để lại những lời nhắn nhủ cho thế hệ sau trên một tấm bảng có khắc chữ Do Thái cổ.

Chữ viết trên tấm bảng như một lời cảnh báo cho các thế hệ tương lai. Người ta nói rằng, công nghệ tiên tiến cổ đại cần được bảo vệ và không nên rơi vào tay kẻ xấu. Nếu nó rơi vào nhầm người, thì công nghệ đó phải bị phá hủy.

Ngày xửa ngày xưa, một phế tích cổ xưa được tìm thấy dưới chân núi Phú Sĩ. Tổ chức ARCAM đã mời một giáo sư thiên tài có thể hiểu tiếng Do Thái cổ để giải mã các chữ khắc trên các mảng mà họ tìm thấy. Yamabashi Rie, đến từ Mỹ để khám phá các tác phẩm cổ.

Tuy nhiên, kể từ khi Rie đến Nhật Bản, cuộc sống của cô luôn gặp nguy hiểm. Một số tổ chức nước ngoài đang nhắm mục tiêu vào tàn tích cổ đại của ‘Rồng lửa’ đang cố gắng bắt cóc Rie vì lợi ích của sức mạnh to lớn cư trú trong khu di tích.

Tuy nhiên, Ominae Yu, một trong những Spriggans nổi tiếng với siêu sức mạnh, đã đến giúp đỡ và đánh bại kẻ thủ ác đã bắt cóc Rie. Vào một ngày khác, Yu nhận một nhiệm vụ mới để làm sáng tỏ bí ẩn về con tàu Noah cổ đại.

Tuy nhiên, Quân đội Mỹ đã tấn công Yu không thương tiếc, thậm chí nhiều đồng đội của anh cũng là nạn nhân. Khi Yu gần như bị dồn vào đường cùng, Jackmond Jean, một người Spriggan cũng đến giúp Yu.

Không xa nơi Yu đang ở, McDouggall, người có sức mạnh ma quỷ đã quan sát Yu và đồng đội. Anh ta lao đến nơi tàu của Nô-ê và ngay lập tức kích hoạt tàu Nô-ê bằng chiếc chìa khóa mà anh ta có.

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng Yu và Jean cũng đuổi kịp McDouggall và tấn công anh ta. Sau cuộc tấn công, Yu một lần nữa được lệnh thực hiện một nhiệm vụ mới.

Bây giờ anh ta được lệnh phải đi đến ‘Khu rừng bị nguyền rủa’, nơi các thành viên của đội quân ARCAM đã ở đó trước đây nhưng đã không trở lại. Một số binh sĩ đã cố gắng đến đó để tìm kiếm các cổ vật cũng vậy.

Bất ngờ, trong khu rừng, Yu gặp Somei Yoshino, một cô gái đang tìm kiếm những món đồ cổ có thể bán được. Tuy nhiên, ở sâu trong khu rừng bị nguyền rủa, họ gặp một con ma cà rồng đang cố gắng tấn công họ.

Không chỉ vậy, Yu và Yoshino còn đụng độ một người lính Trident, Akatsuki Iwao, người đang bị mắc kẹt trong rừng. Họ quyết định làm việc cùng nhau để làm sáng tỏ những bí ẩn tồn tại trong khu rừng bị nguyền rủa.

Trong khi đó, vào những ngày tiếp theo, Yu quay trở lại để nhận một nhiệm vụ mới, trong khi thực tế anh ấy muốn tận hưởng một cuộc sống bình thường như một học sinh trung học. Liệu Yu có thành công trong việc bảo vệ một cổ vật khác mà bọn tội phạm đang theo đuổi?

Nhận xét về nội dung anime Anime Spriggan

Chia thành sáu phần của câu chuyện

Bài đánh giá về Spriggan_ Được chia thành sáu phần của câu chuyện_

Trong tổng số sáu tập với thời lượng mỗi tập là 46 phút, anime này có sáu câu chuyện khác nhau tiếp nối hành trình của Ominae Yu.

Người ta nói rằng Ominae Yu là một ‘Spriggan’. Anh ta thực hiện một nhiệm vụ bí mật từ tổ chức ARCAM để bảo vệ hoặc phá hủy các hiện vật cổ, tùy thuộc vào tình hình tại hiện trường.

Tổng số hiện vật được hiển thị trong anime này là sáu tác phẩm, được trải rộng ở một số quốc gia trên thế giới. Nói một cách tổng thể, sáu đồ tạo tác cổ đại được hiển thị trong anime này có sức mạnh rất lớn.

Chính vì sự đồ sộ của những cổ vật hay đồ vật này, chúng luôn là mục tiêu được quân nhân lấy làm vũ khí tối tân. Và điều thú vị là dù được gọi là cổ vật nhưng độ tinh xảo của cổ vật lại đánh bật vũ khí hiện đại.

Ominae Yu và Spriggan

Spriggan_Ominae Yu và Spriggan_ Review

Ominae Yu là nhân vật chính duy nhất trong anime này. Vì vậy, câu chuyện trong anime này tập trung vào câu chuyện của Ominae Yu khi còn là một học sinh trung học cũng như một mật vụ được biết đến với cái tên Spriggan.

Khi ở trường, Ominae Yu được biết đến là một đứa trẻ thường xuyên trốn học. Trên thực tế, các bạn cùng lớp của anh ấy nghĩ rằng anh ấy chắc chắn sẽ không đến lớp, bởi vì anh ấy đã bỏ lỡ rất nhiều lần. Trên thực tế, anh ấy cũng muốn tận hưởng cuộc sống bình thường như một học sinh trung học.

Tuy nhiên, do làm việc cho tổ chức ARCAM có nhiệm vụ bảo vệ các cổ vật, Ominae Yu thường xuyên bỏ học khi phải thực hiện các nhiệm vụ.

Trái ngược với cuộc sống của cô khi còn là một sinh viên, Ominae Yu được biết đến như một trong những mối đe dọa lớn đối với kẻ thù của cô. Anh ta được cho là Spriggan mạnh nhất và được xếp vào hạng S hoặc người giỏi nhất.

Đọc thêm:

Kết thúc câu chuyện treo lơ lửng

Bài đánh giá của Spriggan_Kết thúc câu chuyện bị treo_

Hình ảnh trong anime này sử dụng kết hợp CGI. Một số hình ảnh CGI dễ thấy nhất trong anime này là khi hiển thị quái vật hoặc các đồ tạo tác cổ đại. Tuy nhiên, phần còn lại trông giống như anime với chất lượng hình ảnh trung bình.

Trong một số cảnh hành động trong anime này, có những cảnh đẫm máu và máu me . Vì vậy, không nên xem cho những ai không thích những cảnh bạo lực chứ đừng nói đến những cảnh máu me.

Đối với những ai không theo dõi manga , câu chuyện thực sự khá khó hiểu và có vẻ bình thường, ngoại trừ những cảnh hành động khá ổn.

Ngoài cốt truyện có vẻ bình thường, anime này kết thúc bằng một cái kết đáng sợ . Để lại nhiều suy đoán khác nhau liệu sẽ có phần tiếp theo của câu chuyện hay không.

Hơn nữa, có một số câu hỏi vẫn chưa được trả lời cho đến cuối câu chuyện. Đặc biệt là về nhân vật chính đột ngột thay đổi màu mắt trong một số cảnh hành động. Và cho đến nay vẫn chưa có thông tin rằng bộ anime này sẽ có season 2 hay không.

Spriggan cũng bổ sung vào danh sách những anime của ONA Netflix mà theo tôi là bình thường, thậm chí có xu hướng nhàm chán.

Vì vậy, bạn có nên xem bộ anime này không? Lời khuyên của tôi, tốt hơn là bạn nên bỏ qua nó, mặc dù bạn đã sử dụng một số kỹ thuật quay phim CGI, nhưng tất cả những điều đó không đảm bảo rằng câu chuyện trong anime này là hay.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh