Bắt đầu từ đầu tháng 5 vừa qua, người hâm mộ trò chơi bóng rổ có thể vui mừng. Microsoft cuối cùng đã thành công trong việc đưa trò chơi NBA 2K22 vào danh mục Xbox Game Pass của họ.

Là một người hâm mộ bóng rổ, tất nhiên, tôi hoan nghênh điều này một cách vui mừng. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên trải nghiệm thử trò chơi do 2K Sports phát hành trên hệ máy console thế hệ tiếp theo .

Cũng giống như hầu hết các trò chơi thể thao khác, 2K Sports chỉ phát hành phiên bản tốt nhất của trò chơi bóng rổ hàng năm. Tất cả các tính năng tốt nhất mà họ phải cung cấp chỉ có sẵn trên các bảng điều khiển thế hệ tiếp theo như Playstation 5 và Xbox Series X | S.

Trong khi đó, đối với các bảng điều khiển phiên bản trước như Playstation 4 và Xbox One, các tính năng hiện có không hoàn chỉnh như trên hai bảng điều khiển mới nhất. Người chơi NBA 2K trên PC cũng nên cảm thấy như vậy, vì các tính năng mà họ nhận được chỉ ngang bằng với Playstation 4 và Xbox One.

Vậy liệu 2K Sports có thể cung cấp một tựa game có thể làm hài lòng những người hâm mộ game bóng rổ hay không? Hy vọng rằng bài đánh giá của Review game Salenhanh sau đây có thể giải đáp sự tò mò của bạn!

Nhận xét đánh giá game NBA 2K22

Không có sự đổi mới đáng kể nào trong lối chơi từ NBA 2K22

game NBA 2K22

“Sao mà cảm giác giống vậy nhỉ.” Đó là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi khi tôi lần đầu tiên thử sức với NBA 2K22 vào đầu tháng 5 vừa qua. Là một người cũng chơi NBA 2K21 , thật khó để tìm ra một sự đổi mới lớn về mặt lối chơi trong trò chơi sẽ ra mắt vào ngày 9 tháng 9 năm 2021 này.

Đặc biệt là khi so sánh nó với các trò chơi thể thao khác như FIFA 22 hoặc Madden 22 đều có mặt trên bảng điều khiển thế hệ tiếp theo, cả hai đều có thể cung cấp một màu sắc mới về lối chơi so với phiên bản trước.

Cơ chế trò chơi trong trò chơi này vẫn có xu hướng tương tự như NBA 2K21 , phiên bản trước của trò chơi này. Bắt đầu từ hoạt cảnh chuyển động của từng cầu thủ trên sân, cách chơi có xu hướng đơn điệu, đến chuyển động của AI vẫn thường khiến tôi lắc đầu, tôi vẫn thấy điều đó trong trò chơi này.

Nhưng thật không công bằng khi gạt những nỗ lực của Visual Concept sang một bên để thêm một số cơ chế mới vào trò chơi này. Một trong những cơ chế mới nhất mà tôi nghĩ có một vai trò quan trọng trong trò chơi này là đồng hồ đo độ cao .

Người thợ máy này biến những động tác slam dunk trước đây dễ thực hiện nay trở nên khó hơn rất nhiều và đòi hỏi thời gian của người điều khiển phía sau .

Để có thể thực hiện những động tác quyến rũ như cú ném bóng 360 độ , cú ném bóng sau lưng , hoặc cú ném bóng từ đường ném phạt của Michael Jordan , giờ đây cũng đòi hỏi chuyên môn của những người chơi điều khiển phía sau bộ điều khiển .

review NBA 2K22

Nếu trong các phiên bản trước, các chuyển động này có thể xuất hiện tự động, thì bây giờ phải mất thời gian để các chuyển động này được hiện thực hóa trên thực địa. Theo hình trên, bạn phải đảm bảo chỉ báo dừng đúng ở màu xanh lá cây nếu bạn muốn thực hiện một cú dunk quyến rũ như Zach Lavine hay Michael Jordan.

Nếu chỉ báo dừng lại bên ngoài màu xanh lá cây và dừng lại ở màu vàng, thì chuyển động đi ra có xu hướng là một vết lõm thông thường . Ngay cả khi bạn không dừng được chỉ báo trên cả hai màu, thì bạn sẽ không thể thực hiện cú đánh trượt mặc dù vị trí của bạn là tự do và không có người bảo vệ.

Điều này tất nhiên cung cấp một yếu tố rủi ro so với phần thưởng về cơ chế trận đấu. Nếu bạn quản lý để thực hiện cú nhảy, bạn sẽ có được động lực to lớn. Trong khi đó, nếu bạn thất bại, thì bạn chỉ mất hai điểm một cách dễ dàng.

Các tính năng đổi mới có thể bù đắp cho sự thiếu đổi mới của game play

Nếu sự đổi mới mà 2K Sports cung cấp là tối thiểu, thì điều gì khiến trò chơi này vẫn thú vị để chơi? Câu trả lời rõ ràng là các tính năng có trong trò chơi này.

Có ba tính năng chính là trụ cột của 2K Sports trong việc bán trò chơi thể thao chính của họ. Ba tính năng là MyCareer , MyLeague và MyTeam . Mọi thứ sẽ được thảo luận sâu trong bài viết này.

MyCareer: một chế độ mô phỏng vận động viên tốt nhất

Đánh giá NBA-2K22

Visual Concept và 2K Sports vẫn là những vị vua trong việc tạo ra một trò chơi có thể mô phỏng cuộc sống của một vận động viên thể thao. Điều này được thể hiện rõ qua phiên bản MyCareer mới nhất mà họ mang đến trong trò chơi này.

Để hỗ trợ các tính năng này, họ đã tạo ra một thành phố với khái niệm thế giới mở, nơi bạn có thể khám phá tất cả các nhịp của thành phố có trong trò chơi này.

Hãy tưởng tượng nếu bạn đang sống trong một trò chơi thế giới mở như Grand Theft Auto , nhưng lại có cảm giác bóng rổ mạnh mẽ. Đó là cảm giác của tôi khi lần đầu tiên dùng thử một tính năng này.

Ví dụ, khi bạn muốn thi đấu, bạn phải đi bộ đến sân vận động để có thể chơi trận đấu. Hoặc khi bạn phải đối mặt với huấn luyện viên, bạn phải đến trụ sở của đội trong thành phố.

Có rất nhiều nơi trong thành phố này mà bạn có thể ghé thăm. Bắt đầu từ căn hộ nơi bạn sống, nhiều loại cửa hàng với các nhãn hiệu nổi tiếng để mua quần áo, cũng như các sân chơi bóng rổ khác nhau trên đường phố.

Bạn bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một cầu thủ bóng rổ đường phố, người phải quyết định chơi bóng rổ khi còn học đại học hay ngay lập tức trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp bằng cách tham gia NBA G Leau. Lựa chọn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp là lần đầu tiên NBA G League, một giải đấu phát triển từ NBA, xuất hiện trên màn hình trò chơi điện tử.

Khi câu chuyện tiến triển, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống khác nhau phải vượt qua như một vận động viên trong thế giới thực. Ví dụ: tranh chấp với huấn luyện viên, lựa chọn xác nhận từ các thương hiệu nổi tiếng, để xác định con đường sự nghiệp của bạn phía trước bằng cách thay đổi đội.

MyLeague: Trải nghiệm không chỉ là một huấn luyện viên

MyLeague NBA 2K22

Xử lý một đội NBA chắc chắn là một điều mà mọi người hâm mộ NBA đều muốn làm. 2K Sports dường như thực sự hiểu người hâm mộ muốn gì và đã đưa điều đó vào NBA 2K22.

Trong các phiên bản trước , MyLeague thường được coi là một tính năng bị bỏ quên bởi 2K Sports. Nhưng đối với phiên bản này, 2K mang đến rất nhiều thay đổi cho tính năng này.

Một là cung cấp trải nghiệm chơi như một tổng giám đốc và quản lý mọi thứ từ chuyển nhượng cầu thủ đến thiết lập ngân sách hàng năm.

Đây chắc chắn là một luồng gió mới mà 2K Sports cung cấp, vì tính năng mô phỏng tổng giám đốc trong phiên bản trước chỉ giới hạn trong việc quản lý các vấn đề liên quan đến hoạt động bóng rổ, chẳng hạn như gia hạn hợp đồng với cầu thủ hoặc thu hút những cầu thủ mong muốn.

Không chỉ có nhiệm vụ đưa một đội thành công trên sân, bạn còn phải đưa đội của mình đến thành công ngoài sân cỏ bằng cách thu về lợi nhuận tối đa. Bạn có thể làm điều này bằng cách phân bổ quỹ cho các mục đích khuyến mại hoặc tăng giá vé.

Ngoài ra, lần đầu tiên, 2K Sports cũng cung cấp chế độ MyLeague trực tuyến. Bạn có thể chơi với tối đa 30 người cùng một lúc trong cùng một trò chơi , nơi mỗi người tự lo cho đội của mình.

Tính năng này chắc chắn là rất phi thường và có thể hồi sinh cộng đồng MyLeague vốn đã bị suy sụp từ lâu do không còn phổ biến với MyCareer hoặc MyTeam về cơ bản là trực tuyến.

Đọc thêm:

MyTeam: Trở lại vấn đề pay-to-win

MyTeam NBA 2K22

2K Sports và các giao dịch vi mô, hai đôi uyên ương sẽ không bao giờ tách rời nhau cho đến cuối ngày. Kể từ khi xuất hiện chế độ mang tên Ultimate Team do EA Sports khởi xướng, giờ đây, tính năng thu thập thẻ bài có yếu tố gacha đang rất phát triển như nấm trong các game thể thao.

2K Sports chắc chắn không muốn bỏ lỡ việc kiếm lợi nhuận từ các vùng đất ngập nước. MyTeam là tính năng thứ hai bên cạnh MyCareer, có các yếu tố phản ứng vi mô trong đó.

Nhưng điểm khác biệt ở đặc điểm này là có phần tử gacha rất dày . Để có thể có được những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất, bạn phải mua các gói do Thể thao 2K cung cấp.

Thật vậy, bạn có thể nghiền ngẫm bằng cách hoàn thành các thử thách khác nhau có ở đây. Nhưng những người chơi mà bạn nhận được miễn phí không tốt bằng những người chơi chỉ dành riêng cho Gacha .

Có hai loại tiền tệ khác nhau có sẵn trong MyTeam . Đầu tiên là Điểm MyTeam , bạn chỉ có thể nhận được bằng cách chơi các cuộc thi và hoàn thành các thử thách khác nhau. Bằng cách thu thập Điểm MyTeam , bạn có thể mua cầu thủ bóng rổ trực tiếp thông qua nhà đấu giá do những người chơi khác bán.

NBA-2K22

Loại tiền thứ hai là Tiền ảo (VC), được sử dụng cho gacha cũng như cải thiện tính năng MyCareer tổng thể đã thảo luận trước đó. Điểm khác biệt là bạn có thể mua loại tiền này bằng tiền thật thông qua thẻ tín dụng.

Tất nhiên, điều này khiến những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất như Michael Jordan, Kobe Bryant hay Lebron James thường bị hệ thống tường phí cản trở . Một giải pháp khác ngoài gacha là mua trực tiếp thông qua nhà đấu giá , nhưng tất nhiên giá của những người chơi này rất đắt và phải mất một thời gian dài để thu thập Điểm MyTeam để mua những người chơi này.

Nhìn chung NBA 2K22 có một số điểm tích cực cũng như tiêu cực. Sự thiếu đổi mới mà 2K Sports cung cấp dường như là hệ quả của một trò chơi thể thao, phải phát hành một phiên bản mới mỗi năm.

Tuy nhiên, 2K Sports dường như vẫn chưa thực sự tập trung vào việc cung cấp những tính năng tốt nhất, nhằm khắc phục sự thiếu đổi mới về mặt lối chơi . Rõ ràng là các tính năng như MyCareer và MyLeague tốt hơn nhiều so với phiên bản trước.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh