[Review] Đánh giá Game F1 22

  F1-22

  Năm 2022 là một năm khá quan trọng trong F1, không chỉ trong thế giới thực mà còn trong lĩnh vực trò chơi điện tử. Việc phát hành F1 22 cũng là một dấu hiệu cho thấy tầm ảnh hưởng của EA Sports trong nhượng quyền thương mại trò chơi đua xe công thức 1 này.

  Vào đầu năm 2021, EA Sports đã mua lại Codemasters, công ty có giấy phép sản xuất trò chơi Công thức 1. Sau quá trình mua lại, EA Sports có quyền trở thành nhà phát hành các trò chơi được phát hành hàng năm.

  Đây không phải là lần đầu tiên EA Sports có giấy phép sản xuất trò chơi Công thức 1. Công ty Hoa Kỳ này đã giữ giấy phép cho trò chơi này từ năm 2000 đến năm 2003. Họ đã cho ra đời một số tựa game như F1 2000, F1 2001, F1 2002 , và Thử thách nghề nghiệp F1.

  Sau một vài năm gián đoạn, các trò chơi Công thức 1 đã quay trở lại thị trường vào năm 2009. Codemasters đã trở thành chủ sở hữu giấy phép từ năm 2009, trước khi EA Sports mua lại chúng.

  Giống như hầu hết các trò chơi thể thao, trò chơi này có phiên bản thế hệ hiện tại dành cho Playstation 4, PC và Xbox One cũng như phiên bản thế hệ tiếp theo dành cho các bảng điều khiển Playstation 5 và Xbox Series X | S. Đối với bài đánh giá này, KINCIR sử dụng trò chơi F1 22 cho phiên bản Playstation 5 và Xbox Series X | S.

  Bây giờ nó đã trở lại trong tay của EA Sports, liệu vận may của nhượng quyền thương mại có tốt hơn không? Hãy cùng review game Salenhanh đánh giá về tựa game thể thao F1 này nhé.

  F1-22

  Đánh giá trò chơi F1 22

  Gameplay thay đổi hoàn toàn khi Công thức 1 phát triển trong thế giới thực

  Ban lãnh đạo Công thức 1 đã thay đổi hoàn toàn hình dáng của chiếc xe sẽ được sử dụng cho giải đua năm nay. Họ hy vọng rằng những thay đổi này có thể mang đến những pha vượt ải thú vị hơn , đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa đội tốt nhất và đội kém nhất.

  game F1 22

  Đáp lại những thay đổi này, Codemaster không chỉ thay đổi diện mạo của chiếc xe một cách trực quan bằng cách tái tạo hình dáng của chiếc xe trong thế giới thực, mà họ còn thay đổi hệ thống xử lý có trong trò chơi này.

  Nếu bạn đã từng chơi trò chơi F1 2021 , thì bạn phải loại bỏ những thói quen mà bạn mang lại từ trò chơi. Chiếc xe có trong trò chơi này, có một bản chất khác nhiều so với chiếc xe trong phiên bản trước.

  Ví dụ, những chiếc xe trong trò chơi này có xu hướng có nhiều đặc điểm hơn trong trò chơi trước. Đây là kết quả của những nỗ lực của Codemasters trong việc tái tạo những chiếc xe Công thức 1 trong thế giới thực, những chiếc xe có lực đẩy mạnh hơn trước đây.

  Với lực xuống lớn hơn , tất nhiên chiếc xe sẽ trở nên dễ điều khiển hơn. Do đó chiếc xe trong trò chơi này có thể ủi vào lề đường rất dễ dàng. Điều này trái ngược với những chiếc xe trong trò chơi trước, vốn rất dễ mất kiểm soát khi đạp vào lề đường trên đường đua.

  Đánh giá game F1 22

  Ngay cả khi bạn đã chơi một trò chơi Công thức 1 trước đó, bạn vẫn cần thời gian để điều chỉnh trước khi có thể có được cảm giác lái đầy đủ.

  Điều này chắc chắn là rất tốt, và tạo ấn tượng rằng trò chơi này rất khác so với phiên bản trước của trò chơi. Một điều mà chúng ta hiếm khi gặp phải trong các trò chơi thể thao mà phải sinh ra các trò chơi mới mỗi năm.

  Các tính năng chơi đơn có thể thay đổi tối thiểu

  Là một trò chơi đua xe dựa trên tính chân thực, tất nhiên, tính năng Chơi đơn có một vai trò quan trọng trong trò chơi này. Đóng vai một tay đua Công thức 1 hoặc sở hữu đội của riêng bạn và cạnh tranh với các đội Công thức 1 thực sự là hai tính năng mà trò chơi này triển khai.

  Review F1 22

  Thật không may, bạn đã có thể tìm thấy hai thứ này trong các trò chơi Công thức 1 trước đó. Không có cải tiến mới nào mà Codemasters hay EA Sports mang đến cho trò chơi này.

  Những thay đổi có trong tính năng Đội của tôi chỉ là tùy chọn để xác định trạng thái của đội của bạn khi bắt đầu trò chơi. Bạn có thể chọn làm người mới , người thách thức hàng tiền vệ hoặc ứng cử viên vô địch . Mỗi lựa chọn này sẽ xác định số tiền bạn có khi bắt đầu, cấp độ đội của bạn khi bạn bắt đầu mùa giải và xác định các đặc quyền mà bạn nhận được.

  Phần còn lại không có gì mới mà Codemasters áp dụng cho trò chơi này. Ngay cả tính năng Driver Career, cho phép bạn đua ở một trong các đội Công thức 1, cũng giống hệt như phiên bản trước của trò chơi. Không có bất kỳ cải tiến nào và có xu hướng sao chép và dán từ phiên bản trước.

  Ngay cả tính năng Braking Point đã có mặt trong trò chơi năm ngoái, cũng biến mất không dấu vết trong trò chơi năm nay. Mặc dù phần cuối của câu chuyện ở chế độ câu chuyện khá treo, và có khả năng làm phần tiếp theo.

  Với sự thiếu vắng của các tính năng trong trò chơi này, sẽ không sai nếu KINCIR dự đoán rằng nhiều người chơi sẽ ngừng chơi trò chơi này trong vài tháng tới.

  F1 Life : một tính năng vô dụng

  Nếu không có sự thay đổi nào trong chế độ chơi đơn, thì một câu hỏi sẽ nảy ra trong đầu những người hâm mộ trò chơi Công thức 1. Họ đang làm gì cho đến nay?

  F1 22 life

  Câu trả lời cho câu hỏi đó được trả lời trong F1 Life , một tính năng mà cho đến giờ tôi vẫn chưa biết tính hữu dụng của nó là gì ngoài việc đưa một hệ thống microtransaction vào trò chơi này.

  Rõ ràng, việc ấn định mức giá khoảng 1 triệu Rp vẫn là không đủ đối với EA Sports; họ vẫn muốn nhận được nhiều tiền hơn từ người chơi. Họ bán một số phụ kiện như áo thun, quần, giày, kính, mũ để bạn gắn vào nhân vật của mình.

  Tất nhiên, để mua những phụ kiện này, bạn phải chi thêm tiền mà bạn chỉ có thể nhận được thông qua các giao dịch vi mô. Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên là tất cả những phụ kiện này không có tác dụng gì ngoài việc làm ảnh nền trong menu chính.

  Bạn không thể đi xung quanh thị trấn như NBA 2K22, hoặc sử dụng các phụ kiện này để chơi. KHÔNG! Các nhân vật bạn chỉ có chức năng là người chơi trong menu chính, hoàn chỉnh với các vật phẩm khác như ghế sofa, đèn hoặc thảm mà EA Sports cũng bán thông qua các giao dịch vi mô.

  Muốn lái Siêu xe ? Tốt hơn là chỉ chơi Forza hoặc Gran Turismo !

  Tính năng siêu xe này , mà ban đầu tôi xem như một vị cứu tinh từ  F1 Life ,nhưng mọi thứ lại rất đáng thất vọng. Thứ nhất, sự lựa chọn về ô tô là rất ít. Bạn chỉ có thể chọn xe từ các nhà sản xuất tham gia các cuộc đua Công thức 1 như Ferrari, Mercedes, McLaren, hoặc Aston Martin. Và thậm chí sau đó với một sự lựa chọn hạn chế về xe hơi. Các nhà sản xuất khác như Lamborghini, Porsche hoặc Audi không được đưa vào trò chơi này.

  Tóm tắt game F1 22

  Thứ hai, bạn thậm chí không thể đua với những chiếc siêu xe đó . Đúng vậy, bạn không thể sử dụng siêu xe trong trò chơi này để đua. Bạn chỉ có thể lái những chiếc siêu xe này trong các trò chơi nhỏ , thời lượng dài nhất chỉ khoảng 2 đến 3 phút mỗi phiên.

  Ngay từ đầu, tôi không thể thấy mối tương quan giữa Công thức 1 và siêu xe . Kỳ vọng của mọi người khi mua trò chơi này là trở thành Max Verstappen hoặc Lewis Hamilton, người có thể lái một chiếc xe đua với công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới này. Không phải để lái những chiếc siêu xe kém xa những chiếc xe Công thức 1.

  Có vẻ như những nỗ lực của Codemasters để cạnh tranh với Forza hay Gran Turismo, đã thất bại thảm hại. Lý do rất đơn giản, trong cả hai trò chơi, bạn có thể đua bằng siêu xe . Một điều mà bạn sẽ không tìm thấy trong trò chơi này.

  Đọc thêm:

  Mang lại cảm giác đua xe Công thức 1 như thế giới thực, với một vài sai sót

  Như Salenhanh đã đề cập trước đó, trò chơi thể thao bán yếu tố xác thực. Trong trò chơi này, họ mang đến cảm giác như một tay đua Công thức 1 chỉ với vốn điều khiển.

  Đua xe công thức 1

  Do đó, họ cố gắng tái tạo tất cả các yếu tố trong Công thức 1, vào trò chơi mà họ đã thực hiện. Ví dụ: trò chơi này có một cuộc đua nước rút mà Ban quản lý Công thức 1 vừa giới thiệu vào năm ngoái với thế giới thực.

  Sau đó, các mạch có trong trò chơi này cũng rất hoàn chỉnh và khá cập nhật . Ví dụ, vòng đua Miami International Autodrome, mới chỉ được đưa vào lịch Công thức 1 năm nay, có thể được chơi ngay lập tức kể từ ngày đầu tiên trò chơi được phát hành.

  Sau đó, một số bản cập nhật trong các mạch đã tồn tại trước đó cũng được đưa vào trò chơi này. Ví dụ, Circuit de Barcelona-Catalunya, Yas Marina Circuit và Albert Park, những nơi có những thay đổi đáng kể trong thế giới thực cũng được mô phỏng lại trong trò chơi này.

  Nhưng vẫn còn thiếu Codemasters và EA Sports ở một số khía cạnh mà tôi cảm thấy khá quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm chơi game. Ví dụ, sự vắng mặt của thời kỳ Cờ đỏ , mà chúng ta rất thường thấy trong Công thức 1 trong thế giới thực khi có một sự cố hoặc va chạm rất nghiêm trọng.

  Sau đó, những chiếc xe bị ảnh hưởng bởi sự chồng chéo trong thời gian Xe an toàn, vẫn không thể vượt qua Xe an toàn để bắt kịp vòng đua của mình. Điều này có nghĩa là nếu Xe an toàn xuất hiện khi bạn bị đè lên , cuộc đua của bạn sẽ bị phá hủy và bạn chắc chắn không thể bắt kịp những chiếc xe khác.

  Mặc dù hai điều này là những vấn đề cơ bản, và đã là quy tắc chính thức của giải đua xe Công thức 1 từ thời xa xưa. Thật không may, Codemasters và EA Sports không thực hiện được điều này và làm tăng thêm giá trị tiêu cực mà trò chơi này có.

  Mất phương hướng có lẽ là từ thích hợp để mô tả trò chơi này. Nhận thức được sự phổ biến ngày càng tăng của Công thức 1 nhờ loạt phim Netflix mang tên Drive to Survive , trò chơi này thực sự theo đuổi các yếu tố bên ngoài đường đua thông qua tính năng F1 Life hoặc những chiếc siêu xe .

  Các yếu tố trong mạch vốn là huyết mạch của môn thể thao này, thực sự dường như bị bỏ qua hoàn toàn. Có thể thấy điều này do tính năng chơi đơn thiếu cải tiến , cũng như hai quy tắc đơn giản mà Codemasters và EA Sports nên áp dụng.

   

  Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  Website: https://salenhanh.com
  Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  #salenhanh #Reviewsalenhanh

   

  Trả lời