6 sự thật thú vị và rùng rợn đằng sau bộ phim The Wailing

  the wailling

  The Wailing (2016) là một trong những bộ phim kinh dị nên xem nhất. Bộ phim của đạo diễn Na Hong Jin không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn được yêu thích trên toàn thế giới.

  Bộ phim này đã khiến khán giả cảm thấy ghê sợ với cốt truyện khó đoán. Chưa kể đến diễn xuất phi thường của các tuyển thủ khiến khán giả càng sởn da gà.

  Chứng kiến ​​sự nhiệt tình của mọi người đến xem bộ phim này, hóa ra có một số tình tiết thú vị trong quá trình thực hiện bộ phim này.

  Có thể có những người tò mò về một số điều, chẳng hạn như tại sao bộ phim này được đặt tên là “The Wailing”, đến những sự thật đằng sau nguồn cảm hứng để làm bộ phim. Điều này thực sự rất hiếm khi được thông báo, mặc dù điều này có thể làm tăng thêm ấn tượng kịch tính trong khi xem phim.

  Vì vậy, lần này Salenhanh sẽ tiết lộ một số tình tiết quan trọng đằng sau bộ phim The Wailing (2016). Bạn nghĩ điều gì đã xảy ra trong quá trình quay bộ phim này? Để có câu trả lời đầy đủ hơn, bạn có thể tham khảo bên dưới.

  Na Hong Jin và nguồn cảm hứng làm phim của cô ấy

  fact-film-the-wailing-1_

  Trong cuộc phỏng vấn với The Playlist, Na Hong Jin đã kể về việc anh ấy đã xúc động như thế nào khi thực hiện The Wailing (2016).

  Điều này bắt đầu khi anh ấy đang tận hưởng kỳ nghỉ của mình sau khi làm bộ phim The Yellow Sea (2010). Người đàn ông này cho biết thử thách khó khăn nhất trong cuộc đời anh là khi anh phải tham dự đám tang của những người thân thiết nhất với mình.

  Na Hong Jin cảm thấy mất mát vô cùng sâu sắc, hơn nữa nguyên nhân cái chết của những người đó không phải là chuyện thường tình.

  Trong lễ xá tội vong nhân, có quá nhiều câu hỏi nảy ra trong đầu anh, làm sao mà họ lại là nạn nhân của mọi người? Anh ta cố gắng tìm câu trả lời cho “làm thế nào” và “tại sao” tất cả những điều này có thể xảy ra.

  Na Hong Jin đã tìm kiếm các linh mục từ các tôn giáo khác nhau để tìm câu trả lời mà cô ấy đang tìm kiếm. Suy nghĩ này trùng khớp với những suy nghĩ khác nhau của anh ấy trong các bộ phim trước đây của mình. Vì vậy, đây là nơi Na Hong Jin lên ý tưởng để thực hiện The Wailing (2016).

  Các yếu tố tôn giáo và tâm linh rất mạnh

  fact-film-the-wailing-2_

  Nếu bạn đã xem The Wailing (2016), chắc chắn bạn sẽ ngay lập tức choáng váng bởi yếu tố tâm linh và tôn giáo rất mạnh mẽ. Một số trích dẫn từ những câu Kinh thánh sẽ đồng hành cùng khán giả từ đầu đến cuối phim. Điều này được củng cố bởi các lễ rước tôn giáo khác nhau và các nghi lễ thần bí được thực hiện trong phim.

  Tôn giáo và tâm linh là những yếu tố quan trọng đối với bộ phim này vì nền tảng chính thực sự là về niềm tin của người dân ở Hàn Quốc

  Bản thân Na Hong Jin tiết lộ rằng anh ấy tin vào tôn giáo, nhưng không phải là người theo đạo. Trích dẫn từ The Playlist, “Tôi chọn tôn giáo vì tôi tin rằng không có lĩnh vực nghiên cứu hoặc trường triết học nào có thể trả lời câu hỏi của tôi”.

  Đây là lý do tại sao Na Hong Jin đến nhiều nơi trên thế giới để tìm kiếm thông tin về các truyền thống tôn giáo và nghi lễ trừ tà.

  Cuối cùng, ông quyết định cung cấp một chủ đề chung về niềm tin của người dân Hàn Quốc với các yếu tố của Công giáo. Điều này được lấy cảm hứng từ những bộ phim huyền bí của những năm 70 cuối cùng có thể là một bầu không khí mới cho khán giả yêu thích phim kinh dị.

  Địa điểm quay phim tại quê hương của Na Hong Jin

  fact-film-the-wailing-3_

  Bối cảnh của địa điểm là một trong những điều không kém phần quan trọng có thể khiến The Wailing (2016) cảm thấy muốn khủng bố khán giả. Điều này bắt đầu với việc lựa chọn địa điểm quay cho bộ phim, hóa ra là ở quê hương của Na Hong Jin.

  Địa điểm quay của bộ phim này là ở thành phố Gokseong, nơi anh sống với bà của mình. Gokseong là một thị trấn nhỏ không có nhà cao tầng.

  Na Hong Jin tiết lộ rằng cô ấy biết rất rõ về Geoksong, một thị trấn nhỏ có tầm nhìn tuyệt đẹp. Na Hong Jin nói: “Khi tôi chụp ảnh phong cảnh, tôi có thể nhìn thấy núi non, các cảnh quan thiên nhiên khác và con người trong một khung hình”

  Điều phi thường này khiến việc Na Hong Jin chọn quê hương làm phim đã trở thành cơn ác mộng của nhiều người.

  4. Tại sao chọn tên The Wailing

  fact-film-the-wailing-4_

  Bạn có biết rằng tựa gốc của bộ phim do Na Hong Jin sản xuất không phải là The Wailing (2016). Trích dẫn từ Phim Colossus, phim có tựa đề ban đầu là Gokseong (곡성) là địa điểm quay bộ phim này.

  Nhưng mà Gokseong không chỉ được biết đến như tên của thành phố. Từ này cũng có nghĩa là “gầm lên” khá u sầu. Ý nghĩa của từ này cũng liên quan rất mật thiết đến tiếng kêu đau buồn.

  Đối với Na Hong Jin, điều này cảm thấy như “bản chất sống” Điều này làm cho tên của thành phố và ý nghĩa của nó tạo ra một cảm giác sợ hãi và điềm báo phù hợp với bộ phim.

  5. Sự cố cắt cành bạch quả

  fact-film-the-wailing-5_

  Bắt đầu từ một ý tưởng bất chợt, hóa ra Na Hong Jin và nhà quay phim đã trải qua những sự kiện thần bí trong quá trình quay The Wailing (2016). Mọi chuyện bắt đầu khi Hong Kyung Pyo và Na Hong Jin cuối cùng đồng ý chọn thành phố Gokseong làm địa điểm quay cho bộ phim.

  Khi đang tìm kiếm xung quanh địa điểm, Hong Kyung Pyo đã bị làm phiền bởi một cành cây bạch quả. Ban đầu việc chặt cây này chỉ là suy nghĩ của Hong Kyung Pyo, nhưng vì quá bức xúc nên người đàn ông này đã thực sự chặt nó đi.

  Lý do là vì đạo diễn đã trêu chọc anh ta bằng cách nói rằng chặt cây bạch quả sẽ đưa anh ta xuống địa ngục. Vì cây được mệnh danh là thần bảo vệ của cộng đồng nên đến ngày hôm sau họ mới thực sự phải đến gặp thầy cúng.

  Hóa ra sau khi chặt cây bạch quả, Na Hong Jin và Hong Kyung Pyo đã có một giấc mơ xấu. Thậm chí, giấc mơ này không chỉ xảy ra một hai lần mà cứ diễn ra hàng ngày.

  Không muốn tiếp tục bị khủng bố, cả hai phải đến gặp thầy cúng và trải qua một số nghi lễ. Có vẻ như tâm lý của đạo diễn và nhà quay phim quả thực rất vững vàng và đã được thử thách thực tế.

  6. Đằng sau sự lựa chọn của Jun Kunimura là “Người lạ”

  fact-film-the-wailing-6_

  Một trong những nhân vật quan trọng của bộ phim The Wailing (2016) là sự góp mặt của một người đàn ông được gọi là “Người lạ”. Nhân vật do một diễn viên Nhật Bản tên là Jun Kunimura thủ vai, thực sự rất đáng nhớ. Hóa ra còn một câu chuyện dài trước khi Jun Kunimura cuối cùng có thể góp mặt trong một trong những bộ phim kinh dị hay nhất thế giới.

  Ban đầu, Na Hong Jin vẫn còn lăn tăn không biết diễn viên nào sẽ vào vai nhân vật này. Có một quá trình dài để tìm diễn viên Nhật Bản phù hợp, vì vậy quá trình vật đúcnó cũng khá tốn thời gian.

  Cho đến cuối cùng, họ đã gặp Jun Kunimura. Người đàn ông này có khả năng thể hiện bất kỳ biểu cảm khuôn mặt nào. Kết quả là Na Hong Jin không thể từ chối làm Jun Kunimura. Hơn nữa, nam diễn viên này đã khiến nhân vật “Người lạ” hơn cái bóng của mình.

  Đó là một số sự thật thú vị đằng sau quá trình làm phim The Wailing (2016) mà bạn cần biết. Hóa ra bộ phim này thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với Na Hong Jin, bắt đầu từ cảm hứng cho đến việc lựa chọn địa điểm quay đều liên quan rất mật thiết đến anh ấy. Thực tế nào là thú vị nhất đối với bạn?

   

  Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  Website: https://salenhanh.com
  Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời