[Review] Đánh giá phim Ấp trứng (Hatching 2022)

  Review phim Hatching

  Ấp trứng (Hatching 2022) là một bộ phim kinh dị của Phần Lan. Bộ phim có tựa gốc là ‘Pahanhautoja’, được trình chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim Sundance 2022.

  Review phim Hatching

  Ngoài ra, bộ phim này còn nằm trong thể loại kinh dị phụ, Body Horror, và là bộ phim đầu tay của đạo diễn Hanna Bergholm. Nếu bạn là người yêu thích những bộ phim kinh dị hay thì hãy cùng phim salenhanh điểm qua nội dung của bộ phim kinh dị đáng sợ này nhé

  Trailer phim Ấp trứng (Hatching 2022)

  Tóm tắt phim Ấp trứng (Hatching 2022)

  Bộ phim xoay quanh Tinja (Siiri Solalinna), một cô gái tuổi teen được mẹ kỳ vọng sẽ trở thành một vận động viên thể dục thành công. Bản thân Tinja lớn lên trong sự chăm sóc của mẹ cô, người bị ám ảnh bởi việc giới thiệu hình ảnh một gia đình hoàn hảo với thế giới thông qua blog nổi tiếng của cô.

  Ấp trứng 2022

  Một ngày nọ, Tinja tìm thấy một quả trứng bí ẩn mà cô chọn để mang về nhà. Sau khi nở, cô đặt tên cho sinh vật là Alli và chăm sóc nó và phát triển thành một ‘doppelganger’, người hành động theo cảm xúc bị kìm nén của Feather.

  Đánh giá nhận xét phim Ấp trứng (Hatching 2022)

  Con cái là đại diện của cha mẹ

  Một đứa trẻ thường được xem là đại diện cho cha mẹ từ cách ăn mặc, cách cư xử, hành động, tất cả những điều đó sẽ trả lại cho cha mẹ về cách chúng được giáo dục và lớn lên.

  Và một điều khá khó chịu là thái độ của các bậc cha mẹ luôn sai khiến và kiểm soát mọi chi tiết trong cuộc sống của chính con mình. Điều này thường khiến cuộc sống của trẻ cảm thấy chán nản, bó buộc và cực đoan hơn là chúng đánh mất bản sắc cá nhân vì cha mẹ quá kiểm soát mọi cổ tích của cuộc đời chúng.

  Review Hatching

  Trong ‘The Hatching’, chúng ta sẽ nhìn thấy mọi thứ theo quan điểm của Tinja, người có cuộc sống hàng ngày chịu nhiều áp lực để xuất hiện trong hình ảnh hoàn hảo mà mẹ cô hằng ao ước. Và vì điều đó, Tinja sẵn sàng làm bất cứ điều gì để lấy lòng mẹ dù điều đó trái với ý muốn và ý chí cá nhân của cô.

  Chơi trong bầu không khí tươi sáng và đầy nắng

  Theo cổ điển, phim kinh dị thường đồng nghĩa với bóng tối, nhưng The Hatching, giống như phim ‘Midsommar’ của Ari Aster, chiếu trong một bầu không khí tươi sáng và đầy nắng. Tất cả những hình dung này được sử dụng để khám phá sự lo lắng mà anh ấy đã trải qua khi còn là một thiếu niên.

  Điều rất thú vị trong bộ phim này nếu chúng ta gắn nó với tên phim là vấn đề ấp trứng. Những gì thực sự được ấp? Trứng? Hoặc là có cái gì khác?

  Dù giả định của chúng ta là gì, thì hóa ra nó có nghĩa là trứng. Một sinh vật rõ ràng đã được Feces ấp nở thành công, và sinh vật đó là biểu hiện của sự sợ hãi, thù hận và khó chịu của cô, là kết quả trực tiếp của tính cầu toàn và đạo đức giả khắc nghiệt của mẹ cô.

  Hatching

  Bằng cách đó, chúng ta cũng cảm nhận được sự căng thẳng sau sự căng thẳng có thể dễ dàng bắt gặp trong suốt bộ phim này và cuối cùng nó gây ra một cảm giác khó chịu đeo bám chặt chẽ cho đến cuối phim.

  Chế độ kinh dị cơ thể

  Mối quan hệ giữa Tinja và Alli là điều cho phép Hanna Bergholm chơi ở nhiều chế độ ‘kinh dị về cơ thể’, nơi tiền đề của những lo lắng bình thường của phụ nữ được xoắn lại thông qua những ý tưởng nữ tính với chi tiết ghê rợn.

  Tất nhiên, điều khiến chúng ta ngạc nhiên là cảnh quay liên quan đến chứng rối loạn ăn uống (ăn vô độ), trong đó Tinja nhận ra rằng Alli chỉ muốn ăn thức ăn mà cô ấy đã nôn ra. Hay cũng là cảnh Alli nghịch máu làm loang lổ chiếc giường của Tinja và bị bố cô nhận ra, người đang xấu hổ khi biết con gái mình đang có kinh.

  Vai trò kép của Siiri Solalinna

  Tất nhiên, trọng tâm chính của bộ phim này rơi vào nữ diễn viên mới vào nghề, Siiri Solalinna, người xứng đáng được khen ngợi với hai vai Tinja và người doppelganger của cô ấy. Siiri Solalinna có vẻ ngoài hút hồn trong vai Stool.

  Một mình anh mang gánh nặng và nỗi đau khi cố gắng sống theo kỳ vọng của mẹ. Mong muốn được yêu thương của anh thậm chí còn khiến anh bối rối trước cách cư xử của mẹ mình. Giai đoạn này của cuộc đời đứa trẻ chứa đầy những thay đổi quan trọng với nhiều câu hỏi nảy sinh và khiến mặt đạo đức của trẻ bị xáo trộn.

  Một trong những điều đáng sợ nhất trong bộ phim này là sự xuất hiện của Sophia Heikkila, người đóng vai người mẹ. Anh ấy trông khá bắt mắt và có thể hội tụ đầy đủ những phẩm chất tự ái và cầu toàn mà vai diễn yêu cầu. Có thể những người trong chúng ta đang xem với nụ cười giễu cợt đặt câu hỏi rằng anh ta sẽ làm gì tiếp theo.

  Có thể bạn quan tâm: Chuyện kinh dị lúc nửa đêm (Scary Stories to Tell in the Dark)

  Kết luận phim Ấp trứng (Hatching 2022)

  ‘The Hatching’ là một câu chuyện cổ tích hiện đại, trong những câu chuyện cổ tích chúng ta thường nhận được một thông điệp đạo đức hoặc cũng có những câu chuyện đưa ra những lời cảnh báo. Và ở đây, Tinja trong vai nhân vật chính trẻ tuổi xuất hiện dưới dạng hình thức mà lời cảnh báo được gửi đến.

  Stool nổi lên như một vai diễn tìm hiểu về tất cả những thay đổi đã xảy ra với cô ấy, về cơ thể cô ấy, về vai trò một người phụ nữ, về gia đình cô ấy và cuối cùng đó là một bộ phim kể chi tiết về độc tính cố hữu của sự năng động của một người mẹ. -quan hệ con gái.

   

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời