Cướp tài sản là hành vi phạm tội gây tổn hại cho nạn nhân và có thể bị xử lý hình sự. Nhưng vụ cướp trong một bộ phim hay một câu chuyện khác được miêu tả độc đáo với một câu chuyện xoay chuyển tình thế.

Ví dụ đơn giản nhất là Robin Hood cướp để phân phát số tiền thu được cho những người cần.

Sự xuất hiện của những câu chuyện khác nhau về trộm cướp đã sinh ra một góc nhìn khác. Không bình thường hóa hay tôn vinh những hành vi tội ác này, bao bì của những bộ phim với chủ đề này có sức hấp dẫn riêng của nó.

Nếu bạn tò mò về cốt truyện của Finding Steve McQueen, hãy cùng xem tóm tắt và đánh giá dưới đây nhé!

Tóm tắt phim Finding Steve McQueen

Tóm tắt
  • Năm phát hành: 2019
  • Thể loại: Tội phạm, Hài kịch
  • Sản xuất: Paradox Studios, Identity Films, AMBI Media Group
  • Giám đốc: Mark Steven Johnson
  • Diễn viên: Travis Fimmel, Rachael Taylor, William Fichtner, Lily Rabe, Rhys Coiro, Forest Whitaker

Năm 1980, Molly Murphy đang ăn tối với bạn trai của cô, Harry James Barber. Trong khi đi đến nhà vệ sinh, Molly nhìn thấy một số bản phác thảo của người mà cảnh sát đang tìm kiếm.

Từ bản phác thảo, anh ấy thấy có nét giống với Harry. Anh ta cũng đến gặp Harry để kể cho anh ta những gì thực sự đã xảy ra.

Harry bị ép phải kể nhiều hơn, đặc biệt là mối quan hệ của anh với Molly có nguy cơ kết thúc. Anh ta cũng kể về việc tham gia vào một vụ cướp năm 1972 với một nhóm tội phạm.

Anh ta đã có thể trốn thoát khỏi cảnh sát vì anh ta may mắn không làm bất cứ điều gì trong khi các đồng nghiệp khác của anh ta đã bị tóm gọn. Năm 1972, Harry làm thợ cơ khí tại xưởng của Enzo Rotella ở Pennsylvania.

Từ nhỏ, Harry đã rất thích nam diễn viên nổi tiếng của Hollywood, Steve McQueen. Bộ phim yêu thích của Harry với sự tham gia của McQueen là Bullit, với nhiều cảnh rượt đuổi bằng ô tô.

Lấy cảm hứng từ bộ phim, Harry ăn mặc giống hệt McQueen và có niềm đam mê tốc độ trên đường phố. Ngay cả khi bị cảnh sát phạt, anh ta vẫn tự xưng là Steve McQueen.

Khả năng lái xe thông minh của Harry khiến Enzo mời cậu tham gia vào một vụ cướp. Nhờ tài năng của mình, Enzo tin rằng mình và đồng nghiệp sẽ không bị cảnh sát bắt.

Enzo cũng tập hợp thủy thủ đoàn của mình bao gồm Paul Callahan và Raymond Darrow. Harry dẫn theo em trai của mình, Tommy Barber, một cựu chiến binh từng phục vụ tại Việt Nam. Vì nhiệm vụ này, Tommy gặp vấn đề về tâm lý.

Harry và những người bạn của anh ấy đã đến California. Họ thuê một căn nhà không xa United California Bank.

Điều đầu tiên họ làm là nghiên cứu thêm ngân hàng ở đâu và khi nào là thời điểm thích hợp để thực hiện một vụ cướp. Hơn nữa, chúng sẽ cướp bằng cách đục lỗ trên nóc ngân hàng.

Trong khi dành thời gian ở quán bar, Harry gặp Molly. Molly vừa mất người chồng qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi.

Harry giúp Molly trốn khi hai cảnh sát hỏi Molly đang ở đâu. Harry cũng bắt đầu mối quan hệ với Molly, người hóa ra xuất thân từ một gia đình cảnh sát.

Vào buổi tối, Enzo và những người bạn của mình đến ngân hàng. Họ đặt chuông báo động rồi dùng bom công suất nhỏ để đục một lỗ trên nóc ngân hàng.

Sau đó, họ đột nhập vào ngân hàng và lấy trộm số tiền mà họ tuyên bố là tiền bất hợp pháp vì đó là tiền vận động bất hợp pháp cho Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Richard Nixon.

Thành công của Enzo trong việc đột kích không phải là không có lý do. Cạnh ngân hàng là một quán bar có nhiều người đến tham dự và chơi nhạc với âm lượng lớn đến mức không thể nghe rõ tiếng nổ trên mái nhà.

Ba ngày liên tiếp Enzo đã thực hiện hành vi cướp và lấy được số tiền 9 triệu USD từ mục tiêu 30 triệu USD.

Howard Lambert và Sharon Price, hai đặc vụ FBI điều tra vụ án cướp lớn nhất nước Mỹ lúc bấy giờ. Sau khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm manh mối, họ có được một điểm sáng từ một căn nhà thuê cách ngân hàng không xa.

Với dấu vân tay của Enzo và đồng bọn, tất cả mọi người đều có thể bị bắt, ngoại trừ Harry. Harry sẽ tự nộp mình vào? Hay anh ta sẽ tiếp tục chạy với Molly?

Diễn biến phim khá đơn giản

Cướp đóng gói đơn giản

Tìm Steve McQueen thoạt nghe giống như một câu chuyện nặng nề. Hơn nữa, chủ đề trộm cướp được nêu ra là lấy các khoản tiền bất chính được sử dụng bởi Tổng thống Richard Nixon.

Nhưng vụ trộm trong phim này được thực hiện một cách đơn giản mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Harry là một thiên tài trong việc tắt báo thức, bao gồm cả báo động ngân hàng vào thời điểm đó còn rất mới.

Khi báo động được bảo mật, Enzo tuyển một đối tác có thể chế tạo bom nổ thấp. Việc thực hiện vụ cướp cũng đầy hài hước.

Ngoài vị trí gần một quán bar có rất nhiều thực khách, có những cảnh khiến họ sợ hãi khi nghe tiếng còi xe cảnh sát. Ngoài ra còn có một cuộc đối thoại về cách thực hiện các bước để tự cứu mình nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Một điều thú vị của bộ phim này là động cơ của Enzo, do William Fichtner thủ vai, đi cướp. Enzo được mô tả là một kẻ ghét Nixon thành đạt.

Lời độc thoại của anh ấy đã tức giận và mắng mỏ tổng thống vì mọi hành động và chính sách của anh ấy đã thực sự được thực hiện tốt.

Thay đổi vùng phụ câu chuyện quá dài

Subplot Thay đổi giai điệu

Hạn chế của Finding Steve McQueen là phần phụ được đưa ra quá lớn. Kết quả là, Câu chuyện chuyển biến mạnh mẽ và khiến bộ phim dường như được chia thành hai phần khác nhau.

Cốt truyện phụ được đề cập là câu chuyện tình yêu giữa Harry và Molly được trình bày chi tiết. Các tình tiết lãng mạn phụ trong phim tội phạm là phổ biến và không phải là vấn đề.

Chuyện tình lãng mạn giữa Harry và Molly thực sự đã được kết thúc tốt đẹp, hoàn thành với xung đột rằng cha của Molly là cảnh sát trưởng, một nghề mà Harry lẽ ra phải xa lánh.

Cốt truyện phụ này liên kết vụ cướp với xung đột về việc liệu Harry sẽ tiếp tục trốn thoát hay tự quay lại. Thật không may, cách kết nối giữa cốt truyện chính và cốt truyện phụ này quá thô.

Thiếu hành động

Thiếu hành động

Những gì mong đợi từ một bộ phim thể loại tội ác với chủ đề cướp và sự hiện diện của cảnh sát? Tất nhiên là có những cảnh hành động căng thẳng.

Tìm Steve McQueen thực sự đã không làm được điều đó vì phần trình chiếu hành động trong phim này rất ít. Ngay cả cảnh rượt đuổi với cảnh sát cũng chỉ diễn ra một lần.

Vì tiêu đề lấy tên Steve McQueen nhưng không có quan hệ trực tiếp với nam diễn viên, bộ phim này cũng có vẻ miễn cưỡng rơi vào thể loại tội ác có thể đoán trước được.

Bộ phim này của đạo diễn Mark Steven Johnson nhấn mạnh nhiều hơn vào một câu chuyện vui nhộn và giải trí. Điều này được hỗ trợ bởi chiều sâu của các nhân vật chính đủ sâu để hình thành cốt truyện chính.

Về mặt điện ảnh, bộ phim này không trình bày một món ăn mới. Điều duy nhất đáng được đánh giá cao là cách bộ phim này thể hiện tổng thể hình ảnh của những năm 70 từ màu sắc, quần áo, kiểu tóc cho đến âm nhạc đi kèm.

Thoạt nhìn, chúng ta dường như được đưa trở lại hình dung cổ điển như trong Once Upon a Time in Hollywood.

Đi tìm Steve McQueen có thể không phải là một bộ phim điển hình tội ác với chủ đề trộm cướp khiến nhiều người thích thú. Thay đổi nhịp độ cũng như tấn câu chuyện có thể là lý do chính.

Nhưng với thời lượng 91 phút, không có nghĩa bộ phim này không đáng xem. Thay vào đó, chúng ta sẽ được xem một cảnh tượng nhẹ nhàng và khá thú vị. Thích phim nhẹ? Nếu bạn có đề xuất, chỉ cần viết nó vào cột nhận xét. các bạn!

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh