Người khôn ngoan sẽ dành một phần thu nhập của mình để tiết kiệm. Số tiền tiết kiệm được sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Một số được sử dụng cho các kỳ nghỉ, mua hàng hóa hoặc làm chi phí sinh hoạt khi về già.

Tiết kiệm là quyền của người gửi tiết kiệm mà người khác không thể tranh chấp. Điều gì sẽ xảy ra nếu số tiền tiết kiệm bị chiếm đoạt bởi một kẻ phản bội? Câu chuyện đó được vén màn trong bộ phim Tower Heist.

Một nhóm nhân viên của một chung cư cao cấp định đoạt quyền của họ bằng cách thực hiện một vụ cướp. Câu chuyện như thế nào? Chúng ta hãy thảo luận trong phần tóm tắt và đánh giá bộ phim sau đây của phim salenhanh.

Tóm tắt Tower Heist (Siêu trộm nhà chọc trời)

Tóm tắt
  • Năm phát hành: 2011
  • Thể loại: Hài, Tội phạm
  • Sản xuất: Universal Pictures, Imagine Entertainment, Relativity Media, Rat Entertainment, Dentsu
  • Giám đốc: Brett Ratner
  • Diễn diên: Ben Stiller, Eddie Murphy, Casey Affleck, Alan Alda, Matthew Broderick, Michael Pena

The Tower là một khu căn hộ cao cấp tọa lạc tại một khu vực chiến lược ở Thành phố New York. Josh Kovaks làm quản lý The Tower. Ông được tất cả nhân viên chung cư tin tưởng để tiết kiệm tiền hưu trí. Josh giao số tiền cho Arthur Shaw, một tỷ phú sống ở The Tower.

Một ngày nọ, Arthur, người đang tham gia thị trường chứng khoán ở Phố Wall, bị FBI bắt giữ. Arthur bị buộc tội thực hiện một kế hoạch Ponzi với đầu tư rườm rà. Anh ta đã biển thủ 2 tỷ USD.

Đặc vụ FBI phụ trách Arthur, Claire Denham, nói rằng Arthur có số tiền mặt 20 triệu USD không xác định. Tuy nhiên, có thể số tiền đó đã được giữ trong căn hộ của anh ta.

Josh bị sa thải với cáo buộc làm thất thoát tiền của nhân viên. Claire, người cảm thấy thông cảm cho Josh và các nhân viên khác trong căn hộ, đề nghị cướp tiền của Arthur để đổi lấy khoản tiền trợ cấp bị hỏng.

Josh lấy anh rể của mình, người làm công việc bốc vác cho cư dân chung cư, Charlie, và một người điều hành thang máy tên là Enrique. Josh cũng lấy Fitzhugh, một cư dân chung cư mà anh coi là sáng giá nhất.

Cảm thấy chưa đủ kinh nghiệm trong việc bắt cướp, Josh và những người bạn của mình cảm thấy cần thêm người để thực hiện hành vi của mình. Slide, người bạn từ thời thơ ấu của Josh đã tham gia vào thế giới tội phạm đã được tuyển dụng.

Để hoàn thành phi hành đoàn, họ mời người giúp việc căn hộ, Odessa Montero, người có khả năng đặc biệt để mở khóa két sắt.

Claire thông báo cho Josh rằng Arthur sẽ ra hầu tòa vào ngày diễu hành Lễ Tạ ơn.

Để dễ dàng tẩu thoát vì sự tập trung của mọi người sẽ bị chia cắt, Josh và đồng bọn đã lên kế hoạch đi cướp ngay trong ngày hôm đó. Họ vào được căn hộ của Arthur mà không thu hút được sự chú ý nào.

Slide cố gắng phản bội Josh và những người bạn của anh ta bằng cách cố gắng đánh cắp két sắt của Arthur. Slide đã làm điều đó bởi vì anh ta có quy định để đột nhập vào két sắt lấy được từ Odessa.

Hành động của Slide đã được ngăn chặn nhưng một sự thay đổi đã xảy ra sau đó. Vô tình, họ đã phá vỡ một bức tường trong đó có một chiếc két sắt. Sau khi bị đánh cắp, người ta thấy chiếc két sắt trống rỗng.

Josh và những người bạn tiếp tục tìm kiếm nơi cất giữ tiền của Arthur. Họ tìm thấy vàng từ những vết xước trên một chiếc xe Ferrari được cất giữ trong căn hộ của Arthur.

Arthur hóa ra để che giấu kho báu của mình bằng cách thay đổi chiếc xe được trưng bày làm bằng vàng. Bằng cách đó, kho báu của anh ta rất khó tìm thấy bởi FBI.

Fitzhugh ước tính giá của chiếc xe dát vàng là 45 triệu USD. Josh và những người bạn của mình phải thay đổi kế hoạch từ cướp tiền sang cướp ô tô. Sự cố là chiếc xe đã phải hạ từ tầng cao nhất của chung cư xuống.

Đặc biệt là trên các đường phố, một cuộc diễu hành đang được tổ chức với sự tham gia của rất nhiều người. Josh và các đồng nghiệp dự định chất chiếc Ferrari của Arthur vào căn hộ của Fitzhugh.

Cách thứ nhất là dùng dụng cụ lau cửa sổ chung cư nhưng cách đó khó thực hiện. Cách thứ hai là sử dụng thang máy. Josh và đồng bọn có thể giành lấy quyền lợi của mình không?

Câu chuyện có thể đoán được

Những câu chuyện có thể đoán trước

Tower Heist không giới thiệu bất cứ điều gì mới như một bộ phim thể loại tội ác một về vụ cướp. Giống như những bộ phim cùng thể loại, công thức hoàn toàn giống nhau. Josh cần tuyển những người khác để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Nhưng những điểm tương đồng đó dường như không phải là vấn đề vì khả năng bộ phim này thể hiện một cảnh tượng giải trí. Giống như một bộ phim về cướp, nhiệm vụ được thực hiện không diễn ra suôn sẻ.

Bộ phim này cũng cho thời gian sử dụng màn hình đủ dài để mô tả nó. Cũng có một nỗ lực phản bội của Slide vì lợi ích của riêng mình.

Những tình tiết phụ này may mắn thay được đóng gói tốt và kết nối trực tiếp với cốt truyện chính. Tương tự như vậy với mối quan hệ đặc biệt của Josh và Claire.

Về mặt điện ảnh, bộ phim này của đạo diễn Brett Ratner sử dụng một máy quay chuyển động linh hoạt. Nhiều cảnh cho thấy The Tower cao bao nhiêu để củng cố nhận thức rằng cướp trong tòa nhà này không phải là một công việc dễ dàng.

Điều này được bổ sung bằng cách hiển thị các góc của căn hộ mà Josh và bạn của anh ta sau này đã sử dụng để thực hiện vụ cướp.

Chứa đựng yếu tố hài hước nhẹ

Bao bì hài nhẹ

Một điều thú vị về Tower Heist là cách nó sử dụng một cách tiếp cận hài hước. Đã có nhiều bộ phim sử dụng cách tiếp cận tương tự, nhưng bộ phim này đã làm tốt điều đó.

Hài được đặt khá đồng đều. Mọi câu nói đùa ra vào đúng thời điểm để tấn hài kịch hầu như không biến mất trong suốt bộ phim.

Phần hai, hài kịch và tội ác được chia đều cho các nhân vật để không có gì cảm thấy giống như một bản vá. Josh được Charlie hỗ trợ vạch ra lộ trình thực hiện vụ cướp.

Fitzhugh đã sử dụng trí thông minh của mình vì anh nghĩ rằng anh có thể hiểu được suy nghĩ của Arthur. Odessa được tuyển dụng vì khả năng mở két sắt và Slide được mời tham gia vì anh ta có liên quan đến thế giới tội phạm.

Về chiều sâu của nhân vật, mỗi nhân vật đều có một phần khá mạnh mẽ mặc dù nó tập trung vào hình tượng của Josh. Josh được miêu tả là một nhân viên yêu thích của The Tower nhưng khi phải diễn xuất nhân vật, anh ấy sẵn sàng làm điều đó vì lợi ích của mọi người.

Trong khi đó, các nhân vật khác được trao cơ hội để truyền đạt mức độ quan trọng của tiền lương hưu của Arthur.

Eddie Murphy nổi bật trong bộ phim

Eddie Murphy đánh cắp sự chú ý

Trong số các nhân vật xuất hiện trong Tower Heist, Slide là nhân vật nổi bật nhất. Do Eddie Murphy thủ vai, Slide thực sự đã đánh cắp được chương trình.

So với các nhân vật khác, ngoại hình của anh được cho là thấp nhất. Mỗi khi Slide xuất hiện, không khí trong truyện lại sôi động hơn, cảm giác hài cũng thăng hoa hơn rất nhiều.

Một trong những cảnh mang tính biểu tượng nhất của bộ phim này là cách Slide, kẻ tự coi mình là chủ mưu của các hành vi phạm tội, muốn thử thách các đồng nghiệp của mình. Anh ta cử đồng nghiệp đi mua sắm rồi móc túi.

Sau khi được điều tra, hóa ra Slide chỉ là một tên tội phạm tồi tệ. Murphy dường như không gặp khó khăn gì khi vào vai Slide, thậm chí còn gợi nhớ đến những bộ phim hài mà anh từng đóng trong thập niên 90.

Tower Heist là một bộ phim giải trí nhẹ nhàng mang tính giải trí cao. Thời lượng 104 phút, khá dài đối với một bộ phim hài, cảm giác không dài vì câu chuyện dễ tiêu và chất hài tỉnh táo.

Bộ phim này không phải là một bộ phim đột phá về các thí nghiệm nhưng rất vui khi xem. Một bộ phim thú vị để bạn xem là gì? Hãy cho tôi biết trong cột ý kiến, nào!

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh