[Review] Đánh giá phim Blue Is the Warmest Colour

Màu xanh thường được xác định là một màu với ý nghĩa của sự bình tĩnh đến lạnh lùng. Lần này, Abdellatif Kechiche trong “Blue Is the Warmest Colour” đã cố gắng đưa ra biểu tượng màu xanh lam với một ý nghĩa khác. Câu chuyện dựa trên tiểu thuyết của Julie Maroh, được cho là khá thành công khi được xếp hạng là một trong những bộ phim hay nhất năm 2013.

Tóm tắt nội dung ộ phim Blue Is The Warmest Color

Bộ phim này được Kechiche thể hiện theo phong cách hiện thực, với một sắc thái quan sát cuộc sống của một cô gái trẻ tên là Adele, do Adèle Exarchopoulos thủ vai. Adele là sinh viên khoa văn học Pháp tại một trường trung học ở Pasteur, Pháp.

Mở đầu câu chuyện, có một tiền bối đem lòng yêu cô. Anh ấy tên là Thomas, do Jérémie Laheurte, cũng là người yêu của Exarchopoulos ở ngoài đời, thủ vai. Thomas theo đuổi tình yêu của Adele và mọi chuyển tưởng chừng như đã thành công sau khi họ dành thời gian bên nhau. Điều thú vị là cả hai sau đó đã tham gia vào một cảnh quan hệ tình dục. Tuy nhiên, Adele dường như không tìm thấy cảm giác hấp dẫn hơn với người bạn trai đối diện.

Đánh giá Blue Is The Warmest Color

Không lâu sau, Adele đã cắt đứt mối quan hệ với Thomas. Sau đó, cô được một người bạn đồng tính công khai tên là Valentin, do Sandor Funtek thủ vai, mời đến một quán bar dành cho người đồng tính. Đến đó, vì tò mò cô đã bí mật lẻn vào một quán bar đồng tính nữ cách đó không xa. Ở đó, Adele gặp Emma, ​​do Léa Seydoux thủ vai. Emma bước tới chỗ Adele, người trước đó đã trao nhau ánh nhìn và dần phải lòng nhau. Tuy nhiên, chờ đơi họ ở phía trước là rất nhiều những vấn đề đau đầu khác mà các cặp đôi yêu nhau gặp phải, đặc biệt hơn, đây lại là quan hệ giữa 2 người cùng giới tính với nhau. Vậy liệu họ có cùng nhau vượt quạ được không? Hãy cùng theo dõi bộ phim để có cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé!

Đọc thêm:

Nhận xét về bộ phim Blue Is The Warmest Color

Bộ phim này có cách kể về tình yêu quá nồng nhiệt, đồng thời lại có câu chuyện chia ly đầy đau khổ và cay đắng. Tại thời điểm đó, khi Adele yêu cầu Emma đưa cô ấy trở lại, bạn có thể sẽ không quan tâm nữa đến những cảnh quan hệ tình dục lộ liễu hay họ là đồng tính nữ – tất cả những gì bạn biết là: họ yêu nhau và vẫn yêu, nhưng điều gì tan vỡ không thể. được đặt lại với nhau.

Review Blue Is The Warmest Color

Một trong những điều làm nên sự gần gũi và sống động của các nhân vật chính là những khung hình cận cảnh thể hiện rõ nét mặt của các diễn viên. Nó giống như mang lại cảm giác đang yêu – chỉ có hai người họ trên thế giới này. Các cảnh khác cũng đẹp và thu hút người xem với nhiều đồ ăn, nhạc vui nhộn cũng như câu chuyện tình yêu không kém phần ngọt ngào nhưng nhẹ nhàng.

Cảnh Adele và Emma lần đầu tiên đi chơi cùng nhau. Trong một công viên, dưới một gốc cây lớn, họ trò chuyện trong khi Emma vẽ phác thảo Adele. Cảnh đẹp quá. Tôi thực sự muốn ngồi đó, đọc một cuốn sách và mơ mộng.

Blue Is The Warmest Color

Ở đoạn giữa, tôi cảm thấy có một cảnh quá dài (khiến tôi mất tập trung và khó khóc ở đoạn cuối). Đầu tiên là cảnh quan hệ tình dục, mặc dù tôi biết nó được thực hiện để cho thấy họ đã yêu nhau đến nhường nào. Thứ hai, khung cảnh bữa tiệc tại nhà Emma, ​​những cuộc trò chuyện thực sự rất dài. Sau một vài phút, tôi mất dấu những gì họ đang nói, chủ yếu là vì tôi không hiểu chủ đề.

Tóm tắt Blue Is The Warmest Color

Tôi cảm thấy rằng cảnh quay được cố tình thực hiện theo cách đó vì tôi muốn khán giả ở vào vị trí của Adele, người mà lúc đó cảm thấy xa lạ với Emma và bạn bè của cô ấy. Nhưng, cảnh khiêu vũ kết thúc chương, vô địch! Adele đang khiêu vũ với một chàng trai, vì vậy tôi đoán bối cảnh của họ là một màn hình lớn chiếu một bộ phim kinh điển. Thỉnh thoảng, Adele mới là người trở thành tâm điểm, cảnh phim thỉnh thoảng trở thành tâm điểm và biểu cảm của nhân vật trong phim kinh điển hoàn toàn phù hợp với cảm xúc của Adele.

Bộ phim của Abdellatif Kechiche để lại cho tôi một cảm giác rất tích cực. Nhìn thấy Adele trong chiếc váy màu xanh lam, bước ra khỏi phòng trưng bày, nơi đang tổ chức triển lãm tranh của Emma, ​​và những người đàn ông bị thu hút bởi cô ấy bỏ chạy theo nhiều hướng khác nhau. Tất cả những gì tôi có thể nói là, vâng, đó là cuộc sống – bạn không phải lúc nào cũng có được những gì bạn muốn.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh

 

Viết một bình luận