Samsung UR59C (LU32R590CWNXZA) là một màn hình đa năng 32 inch tuyệt vời cung cấp hình ảnh tuyệt đẹp, với độ phân giải cao, thiết kế thời trang và màu sắc rực rỡ ở mức giá hợp lý.

Màn hình cong Samsung UR59C (LU32R590CWNXZA) là một gợi ý dễ dàng cho những ai muốn tìm kiếm một trải nghiệm màn hình lớn, sống động nhất. Nếu bạn muốn có một màn hình đa năng 32 inch 4K có kiểu dáng trang nhã, phù hợp cho cả công việc và giải trí, thì đây là thiết bị đơn giản nhất mà bạn có thể nhận được. Giống như tất cả các thiết bị Samsung, màn hình này có màn hình đẹp, thiết kế tuyệt vời và cách dễ dàng để điều hướng qua các menu.

Nó cũng đơn giản để thiết lập và chơi tốt với PC và bảng điều khiển, đồng thời độ cong 1500R mang lại trải nghiệm xem đắm chìm và thoải mái. Tất cả điều đó là nhờ vào diện tích hoạt động 31,5 inch và độ phân giải 3840 x 2160 với mật độ điểm ảnh 139 pixel mỗi inch. Và, là một bảng điều khiển VA, bạn sẽ có được độ tương phản cao và UR59C gây ấn tượng với dải động 2.500: 1 và cảnh giới sRGB khoảng 103%.

Ngày nay, không khó để có được một màn hình 32 inch độ phân giải 4K với giá dưới 1.000 USD; yêu thích của chúng tôi để sử dụng mọi nơi là BenQ EW3280U tự hào có độ phân giải 3830 x 2160 và công nghệ màn hình IPS.

BenQ là một thỏa thuận tốt cho một màn hình dưới 700 đô la, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể đặt một màn hình cong UHD 32 inch trên bàn làm việc của mình với giá dưới 500 đô la? Vâng, bạn có thể với Samsung 32R590C, hãy xem nó vượt trội như thế nào so với đối thủ.

Giới Thiệu Về Samsung UR59C

Samsung UR59C (bạn có thể thấy nó được liệt kê là UR59, U32R590C, U32R59C hoặc LU32R590CWNXZA) là màn hình cong, tỷ lệ 16: 9 VA với diện tích hoạt động là 31,5 inch và độ phân giải 4K UHD (3840 X 2160) và 4ms (GTG) thời gian đáp ứng. Rất tiếc, tốc độ phản hồi đạt tối đa ở 60 Hz và nó không hỗ trợ đồng bộ hóa thích ứng, (như FreeSync và G-Sync). Đó không phải là tin tốt cho các game thủ, nhưng công bằng mà nói, Samsung không tiếp thị UR59C như một màn hình chơi game; nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó để chơi game.

Samsung UR59C

Theo tín dụng của nó, thời gian phản hồi 4ms, tốc độ làm mới 60Hz và độ trễ đầu vào thấp vẫn tuyệt vời nếu bạn có một card đồ họa mạnh, có thể là RTX 3060 trở lên.

 • Màn hình: 32 inch / 16: 9, Bán kính đường cong: 1500mm
 • Độ phân giải & Tốc độ làm mới tối đa: 3840 x 2160 @ 60Hz, Mật độ điểm ảnh: 139ppi
 • Độ sâu và gam màu gốc: 10-bit / sRGB
 • Thời gian đáp ứng (GTG): 4ms
 • Độ sáng: 250 nits
 • Độ tương phản: 2.500: 1
 • Đầu vào video: 1x DisplayPort 1.2, 1x HDMI 2.0
 • Âm thanh: 1x đầu ra 3,5mm
 • USB: Không
 • Kích thước: 28,1 x 20,3 x 9,4 inch
 • Trọng lượng: 12,3 pound

Tùy thuộc vào khoảng cách xem của bạn, việc sử dụng độ phân giải 4K UHD có ý nghĩa rất nhiều trên bảng điều khiển 32 inch. Theo một nghĩa nào đó, khả năng 4K làm cho U32R590CWNXZA tương đối xứng tầm trong tương lai. Mặc dù đây có thể không phải là màn hình 4K tốt nhất mà chúng tôi đã đánh giá hoặc có sẵn trên thị trường hiện nay, nhưng nó có rất nhiều giá trị để mua, đặc biệt là ở mức giá dưới 500 đô la.

Thiết Kế Và Tính Năng

Bạn có thể không biết điều này, nhưng Samsung là nhà sản xuất đằng sau hầu hết các tấm nền được sử dụng bởi một số thương hiệu. Ngay cả khi mua màn hình từ các thương hiệu lớn như Acer hoặc Asus, vẫn có khả năng tấm nền được chế tạo bởi Samsung. Điều đó chỉ đơn giản là nhấn mạnh chất lượng và độ tin cậy của màn hình UR59C.

Samsung UR59C trông đơn giản và tinh tế nhưng giống Samsung từ mọi góc độ. Nó có một đường cong 1500R mượt mà, nghe có vẻ hơi chặt trên giấy (chúng tôi đã quen với đường cong 1800R trên hầu hết các màn hình), nhưng vì nó không phải là cực rộng, đường cong có vẻ ít khắc nghiệt hơn đối với người xem. Nó không bị biến dạng hình ảnh khi nhìn từ các góc cực đoan và đường cong cho cảm giác khá tự nhiên, mang lại các cạnh của màn hình một cách tự nhiên và giữ mọi thứ trong tầm nhìn ngoại vi của bạn khi ngồi cách khoảng 3 feet.

Màn hình Samsung UR59C

Hình ảnh phong phú và rõ ràng, nhờ một lớp chống chói tuyệt vời giúp tránh phản xạ. Màn hình được bao quanh bởi các viền mỏng ở phía trên và bên cạnh, với một dải rộng hơn ở phía dưới. Có một cần điều khiển ở phía sau bên phải để điều khiển màn hình, nó bật tắt nguồn và điều hướng hiển thị trên màn hình (OSD) một cách dễ dàng và trực quan.

Để làm cho UR59C có giá cả phải chăng như vậy, Samsung đã phải cắt giảm một số chi phí và điều đó giảm xuống giá đỡ. Trong khi cực kỳ chắc chắn, nó phát ra rất nhẹ và mỏng. Nó không có các chuyển động thẳng đứng hoặc xoay, bạn chỉ có thể nghiêng 17 độ về phía sau và 2 độ về phía trước và chân đế thấp xuống thấp, vì vậy việc nghiêng bảng điều khiển sẽ di chuyển phần trên ra xa hơn. Ngoài ra, nó thiếu giá treo VESA, có nghĩa là bạn không thể gắn nó vào giá đỡ màn hình, đặc biệt khi bạn cần thiết lập kép cho đa tác vụ.

Bảng điều khiển đầu vào được giấu sau một nắp chụp tròn ở phía sau và bạn có thể luồn dây cáp xuống phần rỗng thẳng đứng để có một cái nhìn siêu sạch. Không có cổng USB cũng không có loa tích hợp, thay vào đó bạn có cổng HDMI kích thước tiêu chuẩn, DisplayPort và giắc cắm tai nghe cùng với điều khiển âm lượng trong OSD.

Chất Lượng Hình Ảnh

Với kích thước 32 inch và cong, màn hình Samsung UR59 4K UHD phân tách sự khác biệt giữa màn hình chơi game truyền thống và một chiếc TV nhỏ. Nếu bạn chưa từng sử dụng màn hình 32 inch trước đây, điều đáng chú ý là lúc đầu nó có thể hơi đáng sợ, đặc biệt là phần điều chỉnh từ một mô hình nhỏ hơn. Trên một bàn làm việc nhỏ, bạn thậm chí có thể không phù hợp với toàn bộ trường nhìn, nhưng đường cong 1500R giúp mọi thứ trở nên tốt hơn.

Review màn hình Samsung UR59C

Tuy nhiên, trên bàn làm việc lớn hơn, bạn có thể đẩy nó ra sau, có thể cách 3 feet để có trải nghiệm xem tốt hơn. Đồng thời, Samsung LU32R590CWNXZA không đủ lớn – giống như Samsung Odyssey G9 – để sống trong một trung tâm giải trí, đặc biệt là vì nó không đi kèm với điều khiển từ xa. Tuy nhiên, nếu bạn biết thiết lập của mình có thể chứa màn hình 32 inch, UR59C mang lại, cả hai như một màn hình năng suất và chơi game.

Một màn hình 32 inch rất lớn, nhỏ gọn và ở khoảng cách xem thông thường trên máy tính để bàn, một màn hình phẳng sẽ cho phép người dùng đặt các cửa sổ quan trọng nhất ở trung tâm và các yếu tố ít quan trọng hơn được xếp sang hai bên. Tôi đang viết bài này trên màn hình BenQ PD3220U 32 inch phẳng và mặc dù tôi đang mở một số cửa sổ, chỉ có cửa sổ ở giữa (Microsoft Word) là tôi hoàn toàn chú ý đến. Với đường cong của UR59C, tôi có thể nhìn rõ hơn tất cả các cửa sổ, một hiệu ứng tinh tế nhưng vẫn có thể sờ thấy được.

UR59C có độ rõ nét ấn tượng nhờ mật độ điểm ảnh cao và độ tương phản cao. Lợi ích của dải động rộng không thể được nhấn mạnh hơn – mọi thứ trông thật sắc nét. Màu sắc đậm hơn, cửa sổ ảnh và video rõ ràng hơn và văn bản màu đen trên nền trắng dễ đọc hơn. Nếu các dự án của bạn yêu cầu độ chính xác màu sắc cao, thì màn hình này là một trong những sản phẩm tốt nhất ở mức giá này. Độ trung thực của hình ảnh là một trong những điều tốt nhất mà chúng tôi đã thấy trong năm nay, trong một màn hình có giá dưới 500 đô la.

Được sử dụng như một màn hình chơi game, bạn có thể tiếp cận nó với một số hoài nghi. Tại thời điểm chúng tôi chơi trên nhiều màn hình FreeSync và G-Sync tốc độ cao với tốc độ làm mới lên đến 360Hz và thời gian phản hồi 1ms, việc quay lại màn hình ol’60 Hz đơn giản có thể cảm thấy quá phức tạp. Đáng ngạc nhiên là với một chiếc PC được trang bị card đồ họa Nvidia GeForce RTX 3050 Ti, UR59C vượt quá mong đợi.

Đánh giá Samsung UR59C

Hiệu Suất Chơi Game

Trên các trò chơi như Tomb Raider , với V-Sync được đặt ở chế độ bộ đệm ba, bạn dễ dàng có được kết quả tốt nhất, không có độ trễ đầu vào rõ rệt và hiện tượng xé hình được loại bỏ. Tắt tính năng này sẽ tạo ra những giọt nước mắt như mong đợi, nhưng nó vẫn duy trì tốc độ 60 khung hình / giây (fps) giúp dễ dàng giữ cho hành động không bị chậm hoặc nói lắp. Màn hình đi kèm với Chế độ trò chơi và các tùy chọn tăng tốc hoạt động tốt trên cài đặt nhanh nhất của nó. Nó giữ cho chuyển động mờ ở mức tối thiểu và bạn sẽ không thấy bất kỳ bóng mờ hoặc vệt đối tượng nào.

Đối với các trò chơi như Call of Duty , tỷ lệ tương phản cao trên Samsung UR59 khiến mọi thứ trở nên thực sự thú vị và các cảnh cắt trông giống như chúng trực tiếp từ một bộ phim hành động trực tiếp, không còn nghi ngờ gì nữa vì độ phân giải 4K và màu sắc tuyệt vời. Không có màn hình IPS hoặc TN nào có thể trùng lặp chất lượng hình ảnh và độ chân thực này. Bạn sẽ không bỏ lỡ tính năng đồng bộ hóa thích ứng và nếu tín hiệu từ thẻ video của bạn đủ nhanh thì điều đó không hoàn toàn cần thiết. Chà, đây không hoàn toàn là một màn hình chơi game, nhưng chúng tôi nghĩ rằng hầu hết người chơi sẽ hài lòng với trải nghiệm mà nó mang lại.