BenQ EW3280U có thể là một trong những màn hình giải trí của BenQ, nhưng màn hình đa phương tiện 4K này bao phủ tất cả các khía cạnh trong cuộc sống máy tính của bạn nhờ khả năng tái tạo màu tuyệt vời, bộ tính năng xuất sắc và giá cả phải chăng.

BenQ EW3280U là sản phẩm mới nhất trong dòng màn hình chất lượng dài của thương hiệu, BenQ liên tục gây ấn tượng với những bản phát hành tuyệt vời trong vài năm qua. Đó là màn hình phẳng 32 inch, tỷ lệ 16: 9, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai cần một màn hình linh hoạt hơn, đáp ứng tốt các tác vụ hàng ngày và là một công cụ toàn diện tuyệt vời cung cấp nhiều màn hình bất động sản cũng như chơi game nhập vai.

Như được thiết kế, BenQ EW3280U nhằm mục đích không chỉ cạnh tranh với màn hình chơi game 4K tốt nhất mà còn cố gắng phù hợp với màn hình HDR tốt nhất, đồng thời phù hợp với sản phẩm và cung cấp các tính năng thích hợp, chẳng hạn như nút xoay âm lượng, mà chúng ta chưa từng thấy ở những nơi khác.

Mặc dù EW3280U được bán như một phần của dòng màn hình giải trí của BenQ, nhưng nó vượt xa trọng lượng của nó và cũng vượt trội cho mục đích sử dụng chung. Với độ phân giải 4K và nhiều chế độ màu chính xác, màn hình này có thể hoạt động như một màn hình chuyên nghiệp cho bất kỳ ai làm việc trong không gian màu Rec.709 hoặc DCI-P3. Nó tự hào có độ sâu màu 10-bit đầy đủ và hỗ trợ tín hiệu HDR10 với chứng nhận VESA DisplayHDR 400.

Mặc dù nó sẽ không cung cấp cùng mức độ trung thực HDR như màn hình HDR với đèn nền toàn mảng, nhưng đối với màn hình IPS ở tầm giá này, nó mang lại hiệu suất khá. Các game thủ sẽ đánh giá cao việc EW3280U hỗ trợ AMD FreeSync với SDR hoặc HDR và ​​từ các thử nghiệm của chúng tôi, mặc dù Nvidia chưa chứng nhận màn hình, nó cũng có thể G-Sync với SDR và ​​HDR. Điều còn thiếu đối với các game thủ là tốc độ làm mới nhanh (chỉ 60Hz), nhưng đối với một màn hình giải trí, chúng tôi không thể gọi đó là một kẻ phá vỡ thỏa thuận.

Điều khiển từ xa BenQ EW3280U

Nguồn:Salenhanh.com

Giới Thiệu Về BenQ EW3280U

Nhìn chung, BenQ EW3280U là một màn hình độc đáo có các tính năng thú vị, bao gồm một màn hình từ xa được thiết kế tốt và thứ mà chúng tôi chưa từng thấy trên bất kỳ màn hình nào, đó là nút xoay âm lượng. Có, màn hình này có một mặt số cơ học thực tế bên dưới khung mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh âm lượng của loa tích hợp. Những chiếc loa đó đi kèm với một tính năng độc đáo khác, một loa siêu trầm. Mặc dù loa siêu trầm có đường kính chỉ 1 inch và được cấp nguồn bởi op-amp 5 watt, nó tạo ra đủ âm trầm hơn bất kỳ màn hình nào khác mà chúng tôi đã nghe gần đây.

Có lẽ vấn đề duy nhất với BenQ EW3280U là nó có chủng loại và mức giá có sự cạnh tranh mạnh mẽ (bao gồm cả sự cạnh tranh từ màn hình của chính BenQ). Ở mức giá này, các tấm nền 4K kiểu dáng đẹp và có khả năng hơn rất nhiều để lựa chọn và đây chỉ là một trong số rất nhiều.

  • Kích thước màn hình: 32-inch
  • Tỷ lệ co: 16: 9
  • Độ phân giải: 3840 x 2160
  • Công nghệ bảng điều khiển: IPS
  • Độ sáng: 350cd / m2
  • Tỷ lệ tương phản: 1.000: 1
  • Màu hỗ trợ: 1,07 tỷ
  • Độ phủ không gian màu: 95% P3

Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình 4K có kích thước phù hợp cho công việc và giải trí và trông đẹp mắt cho dù bạn thực hiện bất kỳ tác vụ nào, thì BenQ EW3280U xứng đáng có được vị trí hàng đầu trong danh sách lựa chọn của bạn. Xét cho cùng, BenQ là một thương hiệu gia dụng trong lĩnh vực màn hình, được biết đến với phần cứng mạnh mẽ và chúng ta có thể tin tưởng vào việc hãng sản xuất màn hình có khả năng và đó chắc chắn là trường hợp ở đây.

Các cổng Đánh giá BenQ EW3280U

Đánh Giá BenQ EW3280U: Thiết Kế

BenQ sử dụng kiểu dáng đơn giản và tối giản trên EW3280U. Không có gì ở đây hét lên ‘màn hình chơi game’ chỉ với một khung bezel 8mm ở trên cùng và hai bên và 34mm ở phía dưới với kết cấu lưới mịn và hai logo. Một trong những biểu trưng cho biết “HDRi”, chỉ khả năng điều chỉnh bản đồ tông màu HDR của màn hình bằng cách sử dụng cảm biến ánh sáng trong phòng. Điều này đặc biệt hữu ích vì nó tối ưu hóa độ tương phản để phù hợp với môi trường phòng cụ thể của bạn.

Ngoài ra còn có một cảm biến ánh sáng có thể điều chỉnh nhiệt độ màu và độ sáng của hình ảnh để phù hợp với các môi trường phòng khác nhau. Đó là Brightness Intelligence Plus (BI +) của BenQ, tính hữu dụng của nó sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Chân đế rất đơn giản với chân đế bằng nhôm đúc và một đoạn ngắn thẳng đứng. Chân đế không nhận được nhiều về mặt công thái học, với các chuyển động duy nhất là nghiêng về phía sau 15 độ và về phía trước 5 độ. Bạn không nhận được điều chỉnh chiều cao, xoay hoặc dọc. Ở phía sau, bạn có thể tháo nắp để tìm ngàm VESA 100mm.

Mặc dù không phải là màn hình đầu tiên chúng tôi thấy có điều khiển từ xa, nhưng BenQ EW3280U có thiết kế đẹp nhất. Ngoài nút chuyển đổi nguồn và điều hướng menu, nó bao gồm các phím chuyên dụng cho HDRi, BI + và chế độ âm thanh. Nếu bạn muốn điều hướng màn hình trên màn hình (OSD) bằng các điều khiển màn hình, có một cần điều khiển tiện dụng ở phía sau bên phải cùng với ba nút.

Kết nối là tốt, nhưng không phải là tốt nhất cho một màn hình ở mức giá này. Có đủ cổng đầu vào – hai HDMI 2.0, DP 1.4 và USB-C. Tuy nhiên, không có trung tâm USB hoặc thậm chí là một cổng USB duy nhất. May mắn thay, đối với những người vẫn sử dụng tai nghe có dây, cổng âm thanh .5mm là một sự bổ sung đáng hoan nghênh.

Điều khiển từ xa BenQ EW3280U

Đánh Giá BenQ EW3280U: Tính Năng

Như mọi khi, độ phân giải 4K trông tuyệt vời trên bảng điều khiển 32 inch và đó là chiến thắng đầu tiên trên màn hình này. BenQ EW3280U chỉ có kích thước hoàn hảo cho trải nghiệm xem 3840 x 2160 sắc nét đó. Sau đó, có cảm biến BI + và HDRi của BenQ mà chúng tôi đã đề cập ở trên, hoạt động song song để phát hiện nội dung và ánh sáng xung quanh hiện tại, đồng thời tự động điều chỉnh các thông số như độ sáng, độ tương phản và nhiệt độ màu để nâng cao trải nghiệm xem đó.

Đó là ngoài các chế độ màu khác nhau có sẵn (Cinema HDRi, Rec.709 và Game HDRi), chứng nhận VESA DisplayHDR 400 và cài đặt trước Ánh sáng xanh thấp. Bạn sẽ thấy tất cả những điều này hiệu quả trong việc mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể, cho dù bạn đang phát trực tuyến phim, chơi trò chơi hay chỉnh sửa video.

Một lần nữa, các game thủ sẽ đánh giá cao công nghệ AMD FreeSync vì nó hứa hẹn chơi game mượt mà hơn, không có đồ tạo tác mặc dù tốc độ làm mới 60Hz thấp. Nếu bạn cần tốt hơn, có những màn hình chơi game như LG 27GL850-B với tốc độ phản hồi 144Hz và ngắn 1ms để chơi game mượt mà như các tựa game AAA hiện đại.

Là một màn hình đa phương tiện, nó cố gắng cung cấp một bộ phận âm thanh mạnh mẽ hơn hầu hết các màn hình. Nó đi kèm với một cặp loa 2W, cùng với một loa trầm 5W cho âm lượng bổ sung đó. Nó cũng đi kèm với các chế độ âm thanh khác nhau như Rạp chiếu phim, Hộp thoại / Giọng hát và Trò chơi cũng rất tiện dụng, cũng như bánh xe âm lượng, một tính năng mới trên màn hình.

Cuối cùng, EW3280U có một cổng USB-C tự hào có 60W PD để kết nối các thiết bị ngoại vi USB-C và sạc máy tính xách tay của bạn. Chúng tôi tin rằng điều đó sẽ bù đắp cho cổng USB bị thiếu.

Đánh giá lại BenQ EW3280U

Đọc thêm:

Đánh Giá BenQ EW3280U: Hiệu Suất

Ngoài thiết kế và tính năng, BenQ EW3280U thực sự tỏa sáng về hiệu suất. Nó có thể chỉ là một màn hình để tiêu dùng đa phương tiện, nhưng nó mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét và rõ ràng đáng để sử dụng chuyên nghiệp trong các quy trình làm việc sáng tạo. Điều đó đặc biệt đúng khi bạn sử dụng gam màu sRGB và DCI-P3 ấn tượng và chế độ màu Rec.709, góc nhìn tuyệt vời và độ chính xác màu cao.

DisplayHDR 400 của màn hình có thể không phải là HDR thích hợp, nhưng nó vẫn mang lại màu sắc chính xác và cung cấp cho những hình ảnh đó một số điểm về độ bão hòa, ngay cả khi nó không làm được gì nhiều trong việc tăng phạm vi động ở các phần tối nhất và sáng nhất để bù đắp cho phần bị mất thông tin chi tiết. Theo cách đó, các chế độ HDRi đều có hiệu quả như nhau.

BenQ không đề cập bất cứ điều gì về độ chính xác màu sắc của màn hình, nhưng nó tốt hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi từ một màn hình không chuyên nghiệp. Trong máy đo màu Datacolor Spyder X Pro và phần mềm hiệu chuẩn DisplayCal 3, EW3280U kém một chút về độ chính xác, đặc biệt là đối với các tác phẩm sáng tạo ngoài hộp, nhưng nó cải thiện sau hiệu chuẩn, mang lại Delta-E chỉ 1,21 và đặc biệt là 1,96 cho cấu hình màu DCI-P3 của nó.

Mặt khác, BenQ quảng cáo gam màu 95% DCI-P3, nhưng nó mang lại độ phủ màu tốt hơn trong thử nghiệm. Nó mang lại 99,9% sRGB, cũng như cao hơn 97,3% không gian màu DCI-P3. Độ sáng cũng giảm, mặc dù chỉ kém một chút so với con số quảng cáo của BenQ. Trong thử nghiệm, nó đạt điểm số 343cd / m2 và tỷ lệ tương phản 990: 1 và độ sáng 100%. Đó là trong khoảng cách ấn tượng của độ sáng 350 nit và tỷ lệ tương phản 1.000: 1 mà BenQ đã hứa trên trang web chính thức của mình.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh