Màn hình là một phần quan trọng của một chiếc máy tính mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đặc biệt là với những game thủ. Dưới đây là TOP những màn hình chơi game tuyệt vời nhất mà bạn nên lựa chọn cho chiếc máy tính của mình.

Màn hình gaming

Topsalenhanh

Màn hình là cửa sổ tâm hồn của PC. Nếu không có màn hình phù hợp, mọi thứ bạn làm trên PC sẽ có vẻ mờ nhạt, cho dù bạn đang chơi game, xem hoặc chỉnh sửa ảnh và video hoặc thậm chí đọc văn bản trên các trang web yêu thích của bạn.

LG IPS 27GL850 27 “Ultragear Nano – Màn hình chơi game tốt nhất

Nếu bạn muốn có một màn hình 1440p cao cấp, có lẽ bạn sẽ xem xét một cái gì đó sử dụng công nghệ IPS LCD vì nó cung cấp sự cân bằng tốt nhất về thời gian phản hồi tốt, hiệu suất màu sắc tuyệt vời, góc nhìn tuyệt vời, độ đồng đều tốt và lựa chọn chủ yếu là phẳng tấm.

Đánh giá LG IPS 27GL850 27 game thủ

Khi bạn có công nghệ đánh dấu vào tất cả các hộp đó, chắc chắn đây sẽ là tùy chọn cao cấp có giá cao hơn, tuy nhiên màn hình IPS làm mới chất lượng cao 1440p đã giảm giá đáng kể trong hai năm qua. Trong trường hợp cụ thể, chúng ta có thể tìm thấy các màn hình chơi game hàng đầu có giá thấp nhất là 500 đô la , với các dịch vụ ngân sách giảm xuống dưới 400 đô la lần đầu tiên.

Khuyến nghị của chúng tôi về màn hình IPS 1440p tốt nhất là LG 27GL850 , một màn hình cực kỳ ấn tượng cung cấp hiệu suất thời gian phản hồi giống TN với màu sắc và lợi ích góc nhìn của màn hình IPS. Điều này làm cho nó lý tưởng để chơi game và đặc biệt là chơi game tốc độ làm mới cao, vì đây là màn hình 144 Hz với hỗ trợ đồng bộ hóa thích ứng.

Sự khác biệt giữa màn hình IPS 27GL850 và 1440p khác là rõ ràng. 27GL850 đưa ra phản hồi trung bình từ xám đến xám khoảng 4ms trong cấu hình tối ưu của nó, nhanh hơn nhiều so với các tùy chọn cạnh tranh ở mức tốt nhất ở mức trung bình 5ms hoặc tệ hơn là gần 7ms. Mặc dù điều này được quảng cáo là màn hình của 1ms, nhưng hiệu suất tương đương với màn hình TN cũng quảng cáo trên 1ms, ấn tượng bất cứ cách nào bạn nhìn vào nó.

Các LG 27GL850 cũng đã hỗ trợ gam rộng lớn, khoảng 95% của quang phổ DCI-P3 trong thử nghiệm của chúng tôi, đó là rộng hơn so với bất kỳ VA hoặc TN cung cấp, chúng tôi đã nhìn thấy. Nó thiếu HDR thực sự như hầu hết các màn hình 1440p, nhưng nếu bạn cần gam màu rộng cho công việc sáng tạo hoặc chỉ muốn một hình ảnh sống động, 27GL850 cung cấp. Độ đồng đều và góc nhìn là tốt, chắc chắn tốt hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh, cho phép 27GL850 mang lại sự cân bằng tuyệt vời về chất lượng màu sắc và hiệu suất.

Mức độ màu đen và tỷ lệ tương phản không phải là tốt nhất, điều này làm cho nó trở thành một màn hình kém lý tưởng để chơi game trong môi trường tối. Nếu bạn ở vị trí đó, chúng tôi khuyên bạn nên hiển thị VA thay thế. Cũng không có chế độ đèn nền giảm mờ, nếu bạn muốn tính năng đó, chúng tôi sẽ chọn Asus VG27AQ với triển khai ELMB-Sync mạnh mẽ.

Bỏ qua hai vấn đề đó, chúng tôi thực sự khuyên LG 27GL850 là màn hình 1440p toàn diện tốt nhất trên thị trường ngay bây giờ và ở mức 500 đô la , nó thực sự là một trò đánh cắp.

Đánh giá LG IPS 27GL850 27

Một điều cuối cùng cần lưu ý là tất cả các màn hình IPS 1440p được làm mới cao hiện đang có kích thước 27 inch. Nếu bạn muốn một cái gì đó lớn hơn, như 32 inch, bạn sẽ không gặp may vì các tấm tốt nhất ở kích thước đó vượt quá 75 Hz mà chúng tôi không khuyên dùng để chơi game. Nếu bạn muốn có một bảng điều khiển lớn hơn, chúng tôi hết lòng khuyên dùng LG 32GK650F 32 inch đã từng giữ vị trí màn hình 1440p giá trị tốt nhất của chúng tôi.

Đó là một màn hình VA tuyệt vời nổi bật vì hiệu suất tuyệt vời của nó. Hầu hết 144Hz VA hiển thị ở 1440p cung cấp thời gian phản hồi trong phạm vi 7-8ms trở lên, với một số đẩy 10ms. 32GK650F cung cấp một số thời gian phản hồi VA tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, ở mức trung bình 6,50ms từ xám đến xám, xung quanh dấu hiệu của màn hình IPS thông thường. Điều này giúp giảm thiểu rất nhiều vấn đề bóng mờ và bôi nhọ mà những người dùng VA sớm đã phàn nàn.

Acer Predator X27 27″ – Màn hình 4K HDR tốt nhất

Có hàng tấn màn hình tuyên bố là tương thích HDR, nhưng không mang lại trải nghiệm HDR tuyệt vời. Các vấn đề phổ biến bao gồm không hỗ trợ độ sáng cực đại cao, không bao gồm đèn nền mờ cục bộ đầy đủ để tăng độ tương phản và đôi khi thậm chí không hỗ trợ gam màu rộng.

Màn hình máy tính Acer Predator X27 27 chơi game

Khá nhiều màn hình vượt qua chứng nhận DisplayHDR 400 không thực sự mang lại trải nghiệm HDR được cải thiện một cách có ý nghĩa và do đó không đáng để mua dưới dạng màn hình HDR. Và nó không tốt hơn nhiều ở DisplayHDR 600, trong khi chỉ có một lựa chọn nhỏ màn hình DisplayHDR 1000 vượt qua tất cả các mục cần thiết trong danh sách kiểm tra. Rất tiếc, nhìn vào các huy hiệu xác thực này không đủ để xác định xem màn hình HDR có tốt không.

Lời khuyên của chúng tôi cho hầu hết những người quan tâm đến màn hình HDR, giống như năm ngoái: đừng bận tâm.

Nguy cơ giả mạo HDR là quá cao. Vẫn còn quá sớm để nhảy vào hệ sinh thái HDR và ​​chúng tôi ghét bất kỳ ai chỉ mua một màn hình HDR đắt tiền để khám phá sau đó rằng họ có thứ gì đó với HDR giả. Nếu một màn hình nói rằng nó hỗ trợ HDR, trước tiên hãy đảm bảo rằng đó là màn hình SDR tốt với mức giá tốt, sau đó coi bất kỳ hỗ trợ HDR nào là phần thưởng miễn phí. Và cũng không phải trả thêm tiền cho HDR, chúng tôi đã thấy rất nhiều màn hình nơi họ cung cấp HDR với mức giá bổ sung nhưng chế độ HDR không tốt hơn SDR.

Màn hình máy tính Acer Predator X27 27

Với tất cả những gì đã nói, nếu bạn có phương tiện và sau một màn hình HDR thực sự để chơi game, khuyến nghị của chúng tôi là Acer Predator X27 , một trong những màn hình cấp độ chơi game duy nhất chúng tôi rất vui lòng giới thiệu cho HDR. Đây là một vấn đề đắt đỏ ở mức hơn 1.600 đô la , nhưng nó là một màn hình rộng với đèn nền FALD 384 vùng và độ sáng tối đa 1.000 nits. Nó trông phi thường trong khi chơi game.

Điều đáng lưu ý là một số màn hình HDR chất lượng cao khác sẽ sớm ra mắt. Các mô hình ultrawide mới với đèn nền FALD 512 vùng và tốc độ làm mới 200 Hz gần như ở đây, có thể khiến một số người mua có túi sâu. Asus cũng có một mẫu đèn LED mini mới ra mắt vào cuối năm nay, được thiết lập tương tự như Predator X27 nhưng với sự gia tăng đáng kể cho các vùng đèn nền. Có thể đáng để chờ đợi những màn hình này nếu bạn dự định giảm hơn 1.500 đô la cho màn hình HDR.

HP Omen X 27 240Hz – Màn hình game Esports tốt nhất

Để có thời gian phản hồi nhanh nhất có thể, tốc độ làm mới cao nhất và hiệu suất tổng thể tốt nhất mà ít xem xét về màu sắc, bảng TN là lựa chọn tốt nhất của bạn. TN được biết đến với tốc độ, với các khía cạnh khác như góc nhìn, độ tương phản và hiệu suất màu sắc thua xa hai công nghệ hiển thị còn lại.

Màn hình HP Omen X 27 240Hz game thủ

Các dịch vụ TN hàng đầu nhanh hơn nhiều so với bất kỳ tấm nền IPS / VA hiện tại nào, kết hợp độ phân giải 1440p với tốc độ làm mới 240Hz. Combo này sẽ trừng phạt GPU của bạn, nhưng thật tuyệt vời cho các tựa game esports như CS: Go, Rocket League và Overwatch. Loại xử lý chuyển động bạn nhận được ở 240Hz đơn giản là không thể đạt được ở tốc độ làm mới thấp hơn và cách duy nhất để có được sự làm mới rất cao này là với bảng điều khiển TN ngay bây giờ.

Các 27-inch HP Omen X 27 là một màn hình lớn, tự hào của một 3ms thời gian đáp ứng trung bình ưu tú, cho phép cho một trải nghiệm 240Hz đúng với bóng mờ rất thấp và mờ. Độ trễ đầu vào gần 0, tốc độ nhanh nhất chúng tôi từng thử nghiệm và trải nghiệm đồng bộ hóa thích ứng là hoàn hảo. Đây là một màn hình thực sự, thực sự nhanh, màn hình 1440p nhanh nhất bạn có thể nhận được.

Tất cả các lỗi TN thông thường và sự đánh đổi vẫn còn tồn tại – ví dụ như góc nhìn, tỷ lệ tương phản hoặc gam màu rộng – đây không phải là màn hình phù hợp với công việc chính xác về màu sắc, ví dụ. Nhưng chơi game? Ồ, đây là một vẻ đẹp.

Omen X 27 có giá khoảng $ 580 , không phải là rẻ, nhưng nó rẻ hơn nhiều so với đối thủ chính của nó, Lenovo Y27qg, với mức giá khoảng $ 900 mà chúng tôi không thể khuyên dùng. Nhận Omen X 27 nếu bạn sau TN và tận hưởng hiệu suất phồng rộp.

Màn hình HP Omen X 27 240Hz

Các game thủ Hardcore esports đôi khi sẽ thích màn hình nhỏ hơn có độ phân giải không quá 1080p để giữ tốc độ khung hình ở mức tối đa. Các Asus ROG Swift PG258Q là 1920 x 1080 màn hình TN LCD 24,5-inch với tỷ lệ khổng lồ 240 Hz làm mới, kết hợp với G-Sync, cho độ trễ thấp cuối cùng, kinh nghiệm làm mới cao. Độ tương phản và góc nhìn không tuyệt vời, tuy nhiên chất lượng màu mặc định là khá. Các game thủ nên mong đợi độ chính xác có phần gần sRGB và màn hình rất sáng, điều này dẫn đến trải nghiệm xem tốt với màu sắc chắc chắn, sống động. Asus PG258Q đưa ra lựa chọn màn hình 240 Hz hàng đầu cho các game thủ biết rằng phần cứng của họ sẽ không giảm khung hình dưới 200 khung hình / giây trong các trò chơi mà họ chơi cạnh tranh.

MSI Optix MAG341CQ 34″ Curved – Màn hình chơi game Ultrawide tốt nhất

Đối với màn hình ultrawide, có hai hướng bạn có thể đi. Hoặc bạn tiết kiệm một số tiền mặt và chọn cho màn hình 3440 x 1440 ở tần số 100 Hz hoặc bạn sử dụng tất cả các mẫu 144 Hz tốt nhất trên thị trường.

Khi nhìn vào màn hình ultrawide 3440 x 1440 ở tần số 100 Hz, tất cả những gì bạn phải chi trong những ngày này là khoảng 450 đô la, điều này thật điên rồ khi xem xét vài năm trước, những tấm pin này là một tùy chọn $ 1.000 + cao cấp. Hầu hết các kiểu máy ngân sách đều sử dụng cùng bảng điều khiển Samsung VA, cung cấp độ tương phản khoảng 3000: 1 và thời gian phản hồi trong phạm vi 5-7ms. Đó là một bảng điều khiển chất lượng cao rất phù hợp để chơi game và chúng tôi không gặp khó khăn gì khi đề xuất.

Màn hình MSI Optix MAG341CQ 34

Khuyến nghị của chúng tôi ngay bây giờ là MSI MAG341CQ , thường có giá khoảng 430 đô la . Nó có sẵn rộng rãi, mang lại hiệu suất tốt và sẽ gây ấn tượng với những người chưa từng say mê ultrawide trước đây.

Nếu bạn có ngân sách dồi dào hơn và muốn có màn hình chơi game màn hình rộng tốt nhất hiện có, LG có hai lựa chọn tuyệt vời với hai mức giá khác biệt:

Các LG 34GK950F Mời 3440 x 1440 ở 144 Hz, và làm như vậy với một bảng điều khiển IPS cong đó là chất lượng tuyệt vời ra khỏi hộp và cung cấp hơn 95% bảo hiểm DCI-P3 cho công việc gam rộng. Trải nghiệm HDR không phải là tuyệt vời, nhưng thời gian phản hồi gần 6ms và đồng bộ hóa thích ứng hoạt động với GPU AMD và Nvidia có tiêu đề là một bộ tính năng nổi bật cho các game thủ ultrawide. Màn hình này là một trong những ultrawide tốt nhất để chơi game, nhưng nó sẽ giúp bạn lấy lại $ 850 đẹp trai , thực sự ít hơn đáng kể so với khi nó được phát hành.

Màn hình MSI Optix MAG341CQ 34

LG 38GL950G UltraGear mới hơn và lớn hơn 38 ” là màn hình ultrawide tốt nhất trên thanh thị trường. Về cơ bản, nó có mọi tính năng chúng ta có với màn hình ultrawide hàng đầu trước đây và chỉ có một độ phân giải. một chút, mà chúng tôi nghĩ là thực sự tốt , nó đắt hơn nhiều ở mức 1.800 đô la .

Acer Nitro XV273K 4K / 144 Hz 27 ” – Màn hình chơi game 4k giá trị nhất

Đối với danh mục màn hình 4K tốt nhất hiện tại không có nhiều màn hình tranh chấp và chúng tôi đã xem xét tất cả chúng một cách chi tiết.

Đối với hầu hết mọi người, màn hình 1440p 144Hz sẽ là lựa chọn tốt hơn màn hình 4K 60 Hz để chơi game. Cả hai đều có giá gần như nhau, nhưng các mô hình 1440p sẽ có hiệu suất chơi game tốt hơn, trải nghiệm đồng bộ hóa thích ứng tốt hơn, tốc độ làm mới cao hơn và chất lượng bảng điều khiển thường tốt hơn. Bước tăng từ 1440p lên 4K không lớn bằng bước từ 1080p đến 1440p về chất lượng hình ảnh, do đó, không đáng để đánh đổi tất cả các tính năng bổ sung đó – đặc biệt là tốc độ làm mới cao hơn – chỉ vì độ phân giải cao.

Màn hình máy tính Acer Nitro XV273K 4K

Tuy nhiên, có một vài màn hình cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới với mức giá cao: trải nghiệm 4K độ phân giải cao, với tốc độ làm mới cao. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có mã lực GPU cần thiết để tận dụng tối đa nó.

Các Acer Nitro XV273K sẽ giúp bạn trở lại khoảng $ 800 , cung cấp một 27-inch IPS trưng bày tại 3840 x 2160 với tốc độ refresh tối đa là 120 Hz. Và chúng tôi nói 120 Hz ở đây vì mặc dù được quảng cáo là 144 Hz, tốc độ làm mới tối đa bạn có thể sử dụng trong cài đặt thực tế là 120 Hz. Không phải đó là một điều xấu, nó vẫn có tốc độ làm mới cao và thứ gì đó bạn sẽ đấu tranh để đạt được tối đa ngay cả với Nvidia GeForce RTX 2080 Ti .

Màn hình cho game thủ

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, hiệu suất là ổn định và nó cung cấp một gam màu rộng nếu được yêu cầu. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ bỏ qua các khả năng của HDR, vì bạn phải tìm mọi cách để đạt được các flagship 4K thực sự như Acer Predator X27 và Asus ROG Swift PG27UQ .

AOC 24G2 24 ” – Màn hình ngân sách phù hợp nhất

Trong số các game thủ màn hình 1080p vẫn cực kỳ phổ biến. Mặc dù một số người chắc chắn sẽ tìm cách nâng cấp lên độ phân giải cao hơn với lần mua màn hình tiếp theo của họ, nếu bạn chỉ có khoảng 200 đô la để chi tiêu, bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất với một thứ 1080p. Có một số loại màn hình 1080p trên thị trường và chúng tôi đã đề xuất các bảng VA hoặc TN trong danh mục này tùy thuộc vào việc định giá ở bất kỳ thời điểm nào. Nhưng vào năm 2020, với việc phát hành một số tùy chọn IPS thực sự chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng, chúng tôi tin rằng tiếng nổ tốt nhất hiện nay nằm ở công nghệ màn hình thường cao cấp này.

Màn hình AOC 24G2 24

Hiện tại màn hình 1080p ngân sách tốt nhất là AOC 24G2 . Đây không chỉ là màn hình chơi game 1080p 144Hz tốt nhất trên thị trường nói chung, mà nhờ mức giá thấp $ 180 , chúng tôi cũng tin rằng đây là màn hình tốt nhất cho màn hình buck 1080p mà bạn có thể nhận được.

24G2 sử dụng tấm nền IPS 1080p 1080p 24 GHz phẳng với đồng bộ hóa thích ứng và bù tốc độ khung hình thấp. Trải nghiệm chơi game đơn giản là tuyệt vời do sự kết hợp của các yếu tố. Chúng tôi có tốc độ làm mới cao, triển khai đồng bộ hóa thích ứng tuyệt vời, hoạt động hoàn hảo với GPU AMD hoặc Nvidia và thời gian phản hồi nhanh do sử dụng công nghệ IPS.

Trung bình 5ms xám đến xám sử dụng các cài đặt vượt mức tối ưu của nó nhanh hơn một chút so với các bảng VA tương đương và tiếp cận một số TN thường bán lẻ với cùng mức giá. Ném ở chế độ đèn nền và 24G2 cho khả năng xử lý chuyển động rất tốt, điều này lý tưởng cho việc chơi game tốc độ nhanh.

AOC ủng hộ điều này với độ trễ đầu vào thấp, tỷ lệ tương phản cao cho tấm nền IPS, mức tiêu thụ điện năng thấp và thiết kế công thái học bao gồm chân đế có thể điều chỉnh độ cao, rất hiếm trong số các màn hình định hướng ngân sách. Ngay cả hiệu suất màu của nhà máy cũng rất ổn định với tiền thưởng của một số phạm vi gam rộng.

Màn hình AOC 24G2 24 chơi game

Đây gần như là một gói hoàn chỉnh đóng đinh tất cả các khu vực chính cho màn hình chơi game. Với mức giá bán lẻ $ 180 thấp đó đặt nó xung quanh nhãn hiệu của một số màn hình TN phổ biến, chúng tôi thấy không có lý do gì để chọn bảng điều khiển TN trên mẫu IPS này. Đó là một mua tuyệt vời.

Có một số lựa chọn khác mà chúng tôi ưa thích trong thị trường này. Nếu bạn muốn một cái gì đó lớn hơn, giả sử 27 inch, AOC 27G2 là người anh em lớn hơn của 24G2 có giá bán lẻ là 210 đô la . Chúng tôi sẽ chọn điều này so với Acer Nitro VG271P có giá tương tự, vì model Acer có chân đế hạn chế hơn và thiếu khả năng điều chỉnh quá mức khi kích hoạt đồng bộ hóa thích ứng. Mặc dù chúng tôi tin rằng cả 24G2 và 27G2 đều mang lại kết quả tốt nhất cho thị trường 1080p, $ 180 có thể nằm ở mức cao hơn trong phạm vi giá của bạn và điều đó có thể hiểu được.

Có những màn hình 1080p 144Hz khác có sẵn gần 150 đô la, tiết kiệm khá nhiều 17% hoặc hơn. Ở mức giá này, bạn đang xem một màn hình VA cong, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được màn hình 144Hz với hiệu suất đồng bộ hóa thích ứng. Các bảng VA có xu hướng chậm hơn một chút so với IPS và có thể gặp phải một vấn đề gọi là ‘bôi nhọ mức tối’, trong đó thời gian phản hồi chậm đối với các màu tối đặc biệt có thể gây ra nhiều mờ hơn bạn muốn. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng vấn đề này có xu hướng được cường điệu hóa một chút do các bảng VA hiện đại là khá tốt.

Nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền mặt và chi 150 đô la, thì đây là những gì chúng tôi khuyên dùng: đối với các tùy chọn VA 1080p 144Hz, chúng tôi có Viotek GN24CB gần với hiệu suất mà chúng tôi thấy từ 24G2. Nó có sẵn chỉ $ 150 tại Hoa Kỳ. Nó thiếu chân đế có thể điều chỉnh độ cao và hiệu suất của nó không mạnh bằng tốc độ làm mới thấp hơn, như 60Hz.

Đánh giá màn hình chơi game tốt nhất

Nếu bạn không thể có Viotek hoặc bạn muốn có chân đế có thể điều chỉnh chiều cao, lựa chọn của chúng tôi sẽ là một màn hình AOC khác, C24G1 . Với mức giá $ 145, nó có thiết kế có thể điều chỉnh chiều cao tương tự như khuyến nghị IPS hàng đầu của chúng tôi mặc dù hiệu suất của bảng điều khiển không vững chắc, nhưng nó đủ tốt cho giá cả. Ngoài những điều này, chúng tôi không bị mê hoặc bởi đề xuất giá trị của bất kỳ màn hình TN 1080p nào ngay bây giờ, vì vậy chúng tôi chỉ tuân theo các tùy chọn mà chúng tôi đã đề cập.

Mẹo mua màn hình chơi game phù hợp

Xác định mục đích chính của màn hình của bạn: chơi game, sử dụng chuyên nghiệp hoặc chung. Thông thường, các game thủ nên ưu tiên tốc độ làm mới nhanh và thời gian phản hồi thấp, các chuyên gia nên ưu tiên độ chính xác của màu sắc, trong khi người dùng sử dụng chung có nhu cầu ít cụ thể hơn nhưng thường sẽ chọn màn hình có bảng VA có độ tương phản cao.

Màn hình game thủ

Độ phân giải càng cao, hình ảnh càng đẹp.

Độ phân giải của màn hình cho bạn biết màn hình có độ dài x chiều rộng bao nhiêu pixel. 1920 x 1080 – còn được gọi là 1080p / Full HD (FHD) / HD – là mức tối thiểu bạn cần. Nhưng bạn sẽ có được hình ảnh sắc nét hơn trên QHD hoặc thậm chí tốt hơn là 4K.

Nhưng vấn đề kích thước quá

Mật độ pixel có ảnh hưởng lớn đến chất lượng màn hình và điểm ngọt ngào của chúng tôi là 109 pixel mỗi inch (ppi). Một màn hình lớn hơn sẽ có mật độ điểm ảnh thấp nếu độ phân giải thấp hơn. Để xem từ khoảng cách máy tính để bàn thông thường, 32 inch là rất nhiều ‘lớn’. Không khó để tìm thấy một màn hình chơi game hoặc sử dụng chung 32 inch ở độ phân giải 4K với giá dưới 1.000 USD.

Màn hình chơi game tốt nhất

Lớn hơn là tốt hơn

Điều này cho bạn biết số lần màn hình của bạn cập nhật thông tin mới mỗi giây và được đo bằng hertz (Hz). Số lượng lớn hơn bằng nhau tốt hơn, hình ảnh mịn hơn và ít choppy hơn. Nếu bạn là một game thủ, tốc độ làm mới đặc biệt quan trọng và bạn sẽ muốn một màn hình có ít nhất 75Hz (hầu hết các màn hình được thiết kế để chơi game ít nhất 144Hz), kết hợp với thời gian phản hồi thấp nhất bạn có thể tìm thấy. Nếu bạn không chơi game, tốc độ làm mới 60Hz nên làm.

Thời gian đáp ứng ngắn hơn là tốt hơn

Nhưng đó không phải là ưu tiên lớn trừ khi bạn chơi game. Thời gian phản hồi cho bạn biết một màn hình mất bao lâu để thay đổi từng pixel từ đen sang trắng hoặc, nếu thời gian phản hồi GTG của nó, từ một màu xám sang một màu khác. Thời gian phản hồi lâu hơn có thể có nghĩa là làm mờ chuyển động khi chơi game hoặc xem video tốc độ nhanh. Đối với màn hình chơi game, thời gian phản hồi cao nhất bạn có thể thấy là 5ms, trong khi màn hình chơi game nhanh nhất có thể có thời gian phản hồi 0,5ms.

Màn hình MSI Optix MAG341CQ 34

Các công nghệ bảng điều khiển: cho chất lượng hình ảnh, TN <IPS <VA.

Màn hình TN là nhanh nhất nhưng rẻ nhất do chất lượng hình ảnh kém hơn khi xem từ hai bên. Màn hình IPS có thời gian phản hồi nhanh hơn một chút và hiển thị màu sắc tốt hơn so với bảng VA, nhưng màn hình VA có độ tương phản tốt nhất trong cả ba loại bảng. Để biết thêm về sự khác biệt giữa các loại bảng điều khiển, xem phần dành riêng bên dưới.

Tôi có nên có một màn hình cong?

Điều này phụ thuộc vào sở thích. Màn hình cong được cho là làm cho trải nghiệm của bạn trở nên đắm chìm hơn với trường nhìn rộng , được cho là ít mỏi mắt hơn. Tuy nhiên, chúng có thể dễ bị lóa khi nhìn từ một số góc nhất định (nguồn sáng đến từ nhiều góc khác nhau thay vì một). Lưu ý rằng màn hình cong hiệu quả thường là siêu rộng và ít nhất 30 inch, cả hai đều chỉ ra chi phí cao hơn.

Nếu bạn mua một màn hình cong, hãy hiểu thông số kỹ thuật độ cong

Độ cong 1800R có bán kính cong 1800mm và khoảng cách xem tối đa tốt nhất được đề xuất là 1,8 mét – v.v. Độ cong càng thấp (càng thấp 1000R, tính đến năm nay), màn hình càng cong.

Top Salenhanh

Top màn hình máy tính chơi game tốt nhất
Top màn hình máy tính chơi game tốt nhất 1

Màn hình là một phần quan trọng của một chiếc máy tính mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đặc biệt là với những game thủ. Dưới đây là TOP những màn hình chơi game tuyệt vời nhất mà bạn nên lựa chọn cho chiếc máy tính của mình.