[Review] Đánh giá chuyện ma đô thị Hàn Quốc (Urban Myths 2022)

Khi nói đến những câu chuyện kinh dị của Hàn Quốc, hầu hết người hâm mộ sẽ nhanh chóng nghĩ đến Train to Busan, Hellbound , All of Us Are Dead và Kingdom , … Tuy nhiên, ngành công nghiệp truyền hình và điện ảnh của nước này thực sự đã tung ra một số bộ phim kinh dị gây ám ảnh cho người xem trong một thời gian dài.

Chuyện ma đô thị Hàn Quốc

Trong năm nay, Urban Myths sẽ nối tiếp thành công của Goedam vào năm 2020 khi phần tiếp theo sắp ra mắt và mang đến cho công chúng những câu chuyện kinh dị mới của Hàn Quốc. Nào hãy cùng Salenhanh.com điểm qua nội dung bộ phim nhé

Tóm tắt nội dung bộ phim Chuyện ma đô thị

Bộ phim Chuyện ma đô thị (Urban Myths) hay còn được biết đến với tên gọi Seoul Ghost Story là bộ phim kinh dị được làm theo phong cách omnibus, có nghĩa là bộ phim có nhiều tập phim ngắn bên trong, mỗi tập là một câu chuyện ma, kinh dị về truyền thuyết đô thị của Hàn Quốc. Đó có thể là những địa điểm rất quen thuộc và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Đường hầm Urban Myths

Lấy bối cảnh ở Seoul, bộ phim sẽ được chia thành 10 câu chuyện đề cập đến những nỗi kinh hoàng khác nhau xảy ra ở những địa điểm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Trong đó bao gôm 10 tập theo thứ tư là:

  1. Tunnel (Đường hầm)
  2. The Woman in Red (Người phụ nữ mặc áo đỏ)
  3. Necromancy (Chiêu hồn)
  4. Tooth Worms (Sâu răng)
  5. Ghost Marriage (Hôn nhân ma)
  6. The Closet (Tủ quần áo)
  7. The Girl in the Mirror (Cô gái trong gương)
  8. A Mannequin (Ma nơ canh)
  9. The Wall (Bức tường)
  10. Escape Games (Trò chơi trốn thoát)

Seoul Ghost Story

Nguồn: Review Salenhanh

Đánh giá review về Urban Myths

Nội dung độc đáo không gây nhàm chán

Một trong những lý do tại sao tác phẩm cảm thấy rất độc đáo là nó được tạo thành từ các tình tiết khác nhau. Thông thường, omnibus là tạo ra một số truyện ngắn độc lập tập trung vào một chủ đề duy nhất và biến nó thành một tác phẩm kết nối lại các tình tiết sau tất cả mỗi câu chuyện, nhưng ‘Chuyện ma đô thị’ lại được tạo ra bởi 10 tập khác nhau.

Mỗi tập phim dài khoảng 15 phút, cảm giác như đang xem 10 câu chuyện khác nhau cùng một lúc. Đây là kết quả của việc lựa chọn chuyển đổi màn hình nhanh chóng thay vì tăng cường sự đắm chìm với một câu chuyện dài trong thời đại mà các hình thức ngắn từ 10 đến 20 phút đang được chú ý.

Chuyện ma đô thị

Đạo diễn Hong, người nổi tiếng với cách chỉ đạo nhạy bén trong lĩnh vực video ca nhạc và CF, cũng thể hiện ý thức độc đáo của mình trong Chuyện ma đô thị (Urban Myths) bằng cách nhấn mạnh màu sắc và bầu không khí phù hợp cho từng tập phim. Trong ‘Đường hầm’, cảm giác sợ hãi càng dâng cao với bầu không khí u ám và u ám xuyên suốt, còn trong ‘Sâu răng’, bố cục độc đáo của việc nhìn ra khỏi miệng và âm thanh của miệng nứt được sử dụng làm ASMR mở ra để cố ý kích thích sự khó chịu .

Trong ‘Tủ quần áo’, một câu chuyện diễn ra trong một căn phòng sử dụng màu sắc đậm của giấy dán tường và đồ nội thất lấn át ánh nhìn, tạo ra một bầu không khí xa lạ trong cuộc sống hàng ngày.

Urban Myths

Dàn diễn viên chất lượng là các thần tượng của giới trẻ

Việc tuyển chọn cho Urban Myths chủ yếu là các thần tượng đang lên, cho dù họ đã từng tham gia diễn xuất hay mới tham gia. Trong đó có thể kể đến những thần tượng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích như: Hoya, Min Hyuk (BTOB), Seo Ji Soo (Lovelyz), Shownu (MONSTA X), Arin (Oh My Girl), Exy và Seola (WJSN), Jae Hyun ( Golden Child), Hak Nyeon (The Boyz) và AleXa.

Do tính chất của bộ phim kinh dị, diễn xuất của mỗi nhân vật rất tách biệt, thậm chí đôi lúc bạn sẽ có thể cảm thấy quá lố, nhưng nhìn chung các thần tưởng đều có diễn xuất tốt đồng thời với ngoại hình bắt mắt khiến bạn cảm thấy thích thú vì quá nhiều “trai xinh, gái đẹp” xuất hiện trong một bộ phim dù mỗi tập phim là hoàn toàn riêng biệt.

Nếu bạn chưa xem chuyện ma đô thị (Urban Myths) thì hãy đừng ngần ngại đến ngay các rạp để có cho mình một trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng bộ phim tuyệt vời này nhé.

Trailer phim Seoul Ghost Story (Urban Myths)

Phim liên quan:

[Review] Đánh giá phim Người khởi lửa (FireStarter 2022)

Trần Nguyễn Minh Phong – Salenhanh

Viết một bình luận