Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim Nhà Bà Nữ

Bộ phim Nhà Bà Nữ chia sẻ về những rắc rối trong gia đình gồm ba thế hệ phụ nữ. Bà là người trụ cột và có tiếng nói nhất trong gia đình nhưng bà cũng là nguyên nhân của những bi kịch vì sự yêu thương sai lầm của mình. Tuy nhiên, khi các mâu thuẫn đạt đỉnh điểm và mối quan hệ bắt đầu tan vỡ, Bà Nữ bắt đầu nhận ra lỗi lầm của mình và thay đổi để cứu vãn hạnh phúc gia đình.

Tóm tắt nội dung phim Nhà bá nữ

Chuyện phim lột tả cuộc sống thường nhật của gia đình Ngọc Nữ (Lê Giang) – bà chủ quán bánh canh cua. Bằng tất cả sự tần tảo, đảm đang, bà Nữ một thân gánh vác mọi chuyện trong gia đình. Bị chồng bỏ rơi nhiều năm trước đó, bà tự tay nuôi nấng mẹ già và 2 con nhỏ.

Lớn lên, con gái trưởng Ngọc Như (Khả Như) lại kết hôn với một người chồng khù khờ, ham mê nhậu nhẹt tên Phú Nhuận (Trấn Thành). Bà Nữ đành phải đặt toàn bộ kỳ vọng lên cô con gái út Ngọc Nhi (Uyển Ân). Sợ con trượt dài trên vết xe đổ của mình, bà chủ quán bánh canh tìm mọi cách kiểm soát cuộc sống của con.

Trong phim, gia đình Ngọc Nữ sống trong một thế giới hẹp hòi, với những mâu thuẫn giữa các thế hệ. Nhưng từ lời tự sự của cô gái Ngọc Nhi, chuyện được mở đầu với một cách hiệu quả và đặc biệt. Đạo diễn Trấn Thành đã chọn một chủ đề thông minh, đào sâu vào mâu thuẫn giữa các thế hệ. Những cảnh quay của phim được lựa chọn kỹ lưỡng, với những mảng miếng giải trí gây cười, để giúp thuyết minh tình huống của gia đình. Phim kể về mâu thuẫn giữa bà Nữ và con gái, và làm lộ ra những bất hòa chất chứa đã lâu, trong một thế giới bức bối và chật hẹp.

Review phim nhà bà nữ

Ngọc Nhi đã nói rằng: “Facebook của bạn là của bạn, nhưng Facebook của tôi là của mẹ tôi”. Cô gái trẻ bị áp lực từ những mong muốn và quan tâm của người mẹ. Có lẽ, Ngọc Nhi muốn một cuộc sống tự do ngoài khỏi tập thể chật hẹp.

Trong phim, khán giả có thể nhìn thấy hình ảnh của họ được phản chiếu. Đạo diễn tính toán được thể hiện qua việc tạo ra sự đồng cảm giữa khán giả và nhân vật.

Nhận xét nội dung bộ phim Nhà bá nữ

Bộ phim Nhà Bà Nữ không thể gọi là một bất ngờ lớn khi so sánh với Bố Già. Nhà Bà Nữ tiếp tục nói về nhiều mối quan hệ trong gia đình như mẹ – con, bà – cháu, anh rể – em dâu, mẹ chồng – con rể, tình yêu, tình làng nghĩa xóm, nhưng câu chuyện được khai thác theo một lối mòn hơn. Tuy nhiên, sự dồn nén của Phú Nhuận hay Ngọc Nhi và cách họ “giải thoát” cho chính mình rất tự nhiên và chưa có gì quá mới lạ. Trong khi đó, Bố Già đã tạo ra một tiếng vang lớn trong năm 2021 với sự thành công đặc biệt trong lĩnh vực phim về tình cha con và quá lớn sức hút của web-drama, tuy nhiên Nhà Bà Nữ chưa thể nối tiếp được như kỳ vọng.

Phim nhà bà nữ

Trong câu chuyện, nhân vật chính là bà Nữ, một người phụ nữ quyết tâm và kiên quyết. Bà Nữ luôn muốn kiểm soát những đứa con của mình, vì vậy cô luôn muốn tốt cho con và bảo vệ chúng. Tuy nhiên, cô cũng có những lúc nóng giận, không thể kiềm chế được cảm xúc và chửi mắng, thậm chí là đánh đập.

Nhưng cô cũng có những lúc ân cần, dịu dàng, quan tâm con. Hình tượng nhân vật bà Nữ được xây dựng với những nét tính cách điển hình của một người phụ nữ đóng vai trò trụ cột trong gia đình. Dù không mới nhưng ít nhiều nó cũng sẽ tạo được sự đồng cảm với khán giả.

Trong web-drama Nhà Bà Nữ và Bố Già, mâu thuẫn trong gia đình được tạo nên bởi việc bố mẹ không cho phép con cái sống cuộc đời riêng của mình. Nhân vật Ngọc Nhi trong Nhà Bà Nữ có lời bộc bạch “Con thà thất bại với ước mơ của con, còn hơn là thành công trong ước mơ của mẹ”, trong khi nhân vật Sang trong Bố Già nói “Ba ơi, mình sinh con chứ không phải nhân bản một con người mà bắt nó phải làm cái này cái kia mình chưa làm được.” Cả hai câu chuyện đều tạo cảm giác tâm đắc với khán giả.

Nhận xét nhà bá nữ

Cách giải quyết và phát triển các vấn đề trong Nhà Bà Nữ không mới, nhưng nó đặc biệt vì nó nói về việc chuyển sang thế hệ mới một cách cảm thông. Những lời nói của Ngọc Nhi đối với bà Nữ chính xác là những gì các con người luôn mong muốn cha mẹ họ hiểu.

Vì Nhà Bà Nữ kể về một gia đình có ba thế hệ phụ nữ và mỗi người đều được cho thời gian để khai thác tình huống của họ, nên phim cung cấp nhiều góc nhìn khác nhau cho khán giả. Mỗi người xem có thể tìm thấy một quan điểm của mình để hiểu vì sao nhân vật hành động như thế. Như bà Ngọc Ngà (NSND Ngọc Giàu thủ vai) chia sẻ: “Trên đời này không có gì là hoàn toàn đúng hoặc sai, chỉ có tương đối”. Đặc biệt trong mối quan hệ gia đình, không có gì là hoàn toàn đúng hoặc sai. Và tùy thuộc vào tuổi, bạn có thể hiểu lý do tại sao Ngọc Nhi lại hành động như vậy và tại sao bà Nữ lại cảm thấy đau đớn.

Trấn Thành đã thể hiện tài năng của mình trong vai trò đạo diễn chính trong lần đầu đơn thân của mình bằng cách kiểm soát hoàn hảo bộ phim của mình. Đặc biệt chú trọng đến hình ảnh và âm thanh của phim. Nhà Bà Nữ được xem là một bộ phim rất chú trọng vào ngôn ngữ điện ảnh. Trấn Thành sử dụng đa dạng góc quay máy, mặc dù không có nhiều cảnh quay oneshot như Bố Già, nhưng vẫn biết cách linh hoạt sử dụng các góc quay thấp và từ điểm nhìn người ngoài cuộc để làm cho cuộc trò chuyện trong gia đình trở nên chân thật hơn.

Nhà bà nữ

Trong phim Nhà Bà Nữ, ngoài tiếng nói của diễn viên, âm thanh còn có rất nhiều bài hát về tình cảm của người trẻ được thêm vào. Có tổng cộng 7 bài hát xuất hiện trong phim, bao gồm: Khi Em Lớn (Orange), Yêu Được Không (Đức Phúc), Thích Em Hơi Nhiều (Wren Evans), Bước Qua Nhau (Vũ), Đôi Lời Tình Ca (Hoàng Dũng), Sập (Pháo, Tez), Rồi Tới Luôn (Hồ Phi Nal). Những bài hát này chủ yếu xuất hiện trong các phân cảnh khi Ngọc Nhi và John cùng nhau.

Trấn Thành sử dụng những diễn viên gạo cội và gương mặt quen thuộc trong bộ phim Nhà Bà Nữ của anh, điều này là một điểm cộng lớn cho phim. Diễn viên như NSND Ngọc Giàu và NSND Việt Anh không quá nhiều nhưng có dụng ý riêng. Khả Như và Song Luân diễn tốt nhưng quá an toàn, trong khi Lê Giang đã thực sự bứt phá trong vai trò của một người trụ cột trong gia đình và một người mẹ nghiêm khắc. Trấn Thành đã lùi về sau đóng vai thứ chính để nhường spotlight cho em gái nhưng dường như vai diễn này vẫn chưa đủ để Uyển Ân tỏa sáng.

Phim Nhà Bà Nữ có sự tham gia của một đội ngũ diễn viên gạo cội và những gương mặt quen thuộc, điểm cộng lớn cho bộ phim. Tuy nhiên, sự xuất hiện của một số diễn viên chỉ tạm thời và không có nhiều ảnh hưởng đến truyền thông của bộ phim. Trong khi đó, Lê Giang đã thực sự bứt phá khi thể hiện được quyền lực của một người trụ cột trong gia đình và một người mẹ nghiêm khắc. Trấn Thành đã lùi về sau đóng vai thứ chính để nhường spotlight cho em gái nhưng vai diễn này vẫn chưa đủ để Uyển Ân tỏa sáng. Mảng miếng hài trong bộ phim vẫn rất duyên dáng và được chia đều cho tất cả các nhân vật, nhưng lại chưa có gì quá khác biệt để ấn tượng. Lời thoại trong phim cũng vậy, chỉ vừa đủ chứ chưa sâu sắc. Cách truyền tải thông điệp qua giọng nói thầm của nhân vật không được đánh giá cao.

Giới thiệu nhà bà nữ

Món bánh canh cua truyền thống được đẩy mạnh trên các phương tiện truyền thông, và Nhà Bà Nữ cũng tạo ra một chào đón rất thu hút với món ăn này. Tuy nhiên, câu chuyện của phim không có liên quan mật thiết đến bánh canh cua và từ giữa phim trở đi, nó trở nên mờ nhạt khi những mâu thuẫn trong gia đình xuất hiện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim giải trí để xem với gia đình trong dịp Tết, thì Nhà Bà Nữ có thể là một lựa chọn hoàn hảo. Phim này có thể kết nối cả gia đình với nhau và cho phép người xem tìm thấy một phần bản thân mình trong đó. Tuy nhiên, về cả nội dung câu chuyện và thông điệp truyền tải, Nhà Bà Nữ không có điểm gì quá mới lạ và chưa có đủ điểm để tạo nên được sự thành công như Bố Già.

Phim liên quan: [Review] Đánh giá phim Chị Chị Em Em 2

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận