Bộ phim Chị Chị Em Em 2 kể về cuộc đời của Ba Trà và Tư Nhị – hai mỹ nhân nổi tiếng nhất Sài Thành thời đó. Tác phẩm giới thiệu về những điều kỳ diệu mà Ba Trà có, lý do tại sao được đàn ông quyến rũ và quá khứ của Tư Nhị. Ngoài ra, thời hoàng kim của hai người cũng được tái hiện trong tác phẩm.

Tóm tắt nội dung Chị Chị Em Em 2

3 năm sau phần phim thứ nhất, chị em em 2 vẫn tiếp tục làm phim tâm lý với mô típ cổ điển, tập trung vào cuộc đối đầu giữa hai nữ nhân. Trong phần này, câu chuyện bắt đầu từ sự thầm ngưỡng mộ của Nhi (Ngọc Trinh) đối với Ba Trà (Minh Hằng). Nhi, một người xuất thân từ nghề mại dâm, bị khinh bỉ như một người dưới đáy xã hội, đã tìm cách thông qua các kế hoạch và tính toán để tiếp cận Đệ Nhất Mỹ Nhân Sài Thành – Ba Trà để thay đổi cuộc sống.

Chị chị em em 2

Cô Ba đã nhận Nhi làm em gái nuôi, giúp cô gột rửa cái mác thấp hèn và tái sinh trong thân phận Tiểu thư Tư Nhị. Kết quả là cả hai trở thành cặp chị em tình thâm, và họ đã giành được danh tiếng ngày một thăng hạng, theo đó là tiền tài, danh vọng và những kế hoạch để đạt được vị trí số một.

Nhận xét đánh giá phim Chị Chị Em Em 2

Vũ Ngọc Đãng kể câu chuyện về cuộc đời của một nhân vật nổi tiếng, từng tốn không ít giấy mực của ký giả thời đó. Tuy nhiên, anh vẫn biết cách làm cho cô Ba Trà trở nên mới lạ trong mắt người xem. Báo chí đã nói rất nhiều về nhan sắc “nghiêng nước nghiêng thành” của cô Ba Trà, nhưng thời đó chưa có đủ phương tiện để ghi hình lại vẻ đẹp này. Chỉ đến “Chị Chị Em Em 2”, chúng ta mới có thể phần nào cảm nhận vẻ đẹp, khí chất và thần thái hơn người của cô Ba Trà. Những cụm từ miêu tả về sự lộng lẫy và sa hoa của cô Ba Trà được Minh Hằng thể hiện một cách trọn vẹn.

Review Chị chị em em 2

Nhân vật Tư Nhị, do Ngọc Trinh thủ vai, cũng đã gây khó khăn cho ekip phim Chị Chị Em Em 2 vì sự thiếu hụt tư liệu. Câu chuyện về Tư Nhị chỉ giới thiệu rằng, với niềm muốn thay đổi cuộc đời, cô đã tìm gặp Ba Trà và yêu cầu cô nhận mình làm em nuôi. Ba Trà đã đồng ý và cuộc đời của Tư Nhị đã bước lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, sau đó xuất hiện nhiều đồn đoán rằng Tư Nhị đã phản lại Ba Trà và từ bỏ danh hiệu Đệ nhất mỹ nhân Sài Thành của cô.

Với tư liệu có hạn, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã tạo ra một câu chuyện phức tạp và cảm động cho nhân vật Tư Nhị trong phim Chị Chị Em Em 2. Cách Tư Nhị tìm đến Ba Trà và trở thành em nuôi của cô được tạo ra rất khéo léo. Ngọc Trinh đã thể hiện xuất sắc vai diễn của Tư Nhị, đây là vai diễn tốt nhất của cô từ trước đến giờ.

Đánh giá Chị chị em em 2

Ngoài Ba Trà, nổi tiếng là Cô Ba Sài Gòn được nhiều người biết đến, thì nhân vật Tư Nhị lại ít ai biết đến. Thông tin về người phụ nữ này khá mập mờ, chỉ được biết rõ là một người em gái của cô Ba. Tuy nhiên, “Chị Chị Em Em 2” đã nỗ lực để tạo ra cả quá trình biến đổi từ tâm lý đến ngoại hình cho Nhi, một gái điếm trở thành tiểu thư đại diện cho những nổi tiếng không kém gì cô gái. Hành trình lột xác và nỗ lực để thoát khỏi tầng lớp thấp nhất đến đỉnh cao danh vọng, và các công tử vây quanh mỗi ngày tạo thêm nhiều không gian cho màn đối đầu kịch tính hơn.

So với những lời đồn đại và thông tin về các nhân vật mỹ nhân trong những năm 1930, nội dung trong bộ phim Chị Chị Em Em 2 đã được pha trộn với nhiều yếu tố hư cấu để làm cho câu chuyện có thêm điểm nhấn. Phim có thời lượng 1 tiếng 55 phút và được chia thành 3 phần: gặp gỡ, gắn kết và gỡ nút, với mối quan hệ giữa Ba Trà và Tư Nhị là chủ chốt. Điểm trừ trong kịch bản là mạch phim diễn tiến không đều, gây cảm giác chuyện dài lê thê. Ngoài ra, cách giải quyết gói ghém trong phim cũng đơn giản đến nhạt nhòa so với những kế sách tinh vi đề ra từ đâu gây xung đột, hụt hẫng.

Về mặt hình ảnh, âm thanh của bộ phim

Phim Chị Chị Em Em 2 được tập trung vào việc tái hiện lại bối cảnh Sài Thành những năm cũ công phu, với chọn lọc kiến trúc Pháp kiểu cổ và nhiều bối cảnh đường sá được bày trí lộng lẫy. Ngoài ra, trang phục của nhân vật Ba Trà được thay đổi liên tục trong phim, tạo hình thanh tao và quyến rũ, còn nhân vật Tư Nhị có sự chuyển đổi trong thời trang với nhiều bộ cánh ôm trọn đường nét cơ thể.

Phim Chị chị em em 2

Phim có cảnh vật khu ổ chuột Bọ Rệp, Bọ Rệt, nơi hoạt động mại dâm diễn ra tấp nập, được chọn lọc kĩ. Phần màu phim có độ tương phản giữa cuộc sống nhung lụa và con đường buôn hương bán phấn. âm thanh của phim được ráp ăn khớp, đẩy không khí và nhịp điệu câu chuyện lên cao. Ăn điểm nhiều nhất là phân đoạn chị em Ba Trà – Tư Nhị ẩu đả với nhóm người gièm pha, buông lời sỉ vả mình giữa phiên chợ náo nhiệt có hơi hướng nhạc kịch.

Chứa đựng nhiều hàm ý bên trong

Diễn xuất của Minh Hằng và Ngọc Trinh đã tạo ra nhiều điểm nổi bật với sự hỗ trợ của ngôn ngữ sử dụng trong phim. Tái hiện lại phong cách của phụ nữ hiện đại không dễ dàng, vì có khác biệt về chất giọng và từ vựng theo vùng miền, cũng như nhiều thay đổi so với từ điển hiện đại. Sự chọn lựa sử dụng từ “đờn ông” thay cho “đàn ông” hoặc “đệ nhứt” thay cho “đệ nhất” đều cho thấy sự chú ý về chi tiết của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Nhận xét Chị chị em em 2

Trong phim, Minh Hằng và Ngọc Trinh đã tạo ra nhiều điểm nhấn với sự hỗ trợ của ngôn ngữ đúng với thời điểm sự kiện diễn ra. Cả hai đều có sự tương tác tốt với nhau, có nhiều cử chỉ và giọng điệu được căn chỉnh để phù hợp với thời điểm. Để thực hiện được điều này, các diễn viên đã phải tìm hiểu về văn hóa và cách giao tiếp của người Sài Gòn thời đó, dựa trên nhiều nguồn thông tin. Nam diễn viên Lương Mạnh Hải đã hỗ trợ từ xa bằng cách gửi tặng quyển sách “Sài Gòn Tạp pín lù” của tác giả Vương Hồng Sển và các tư liệu về Sài Gòn nửa đầu thế kỉ 20.

Điểm tiếc nuối của phim Chị Chị Em Em 2 là nó dựa trên một giai thoại nổi tiếng, nhưng lại có lối kể khá nhẹ nhàng và dễ đoán. Các yếu tố ẩn dụ được cài cắm liên tục, nhiều ẩn ý mà khó tìm được điểm mũi nhọn. Luận điểm có tiềm năng nhưng kéo dài quá và không đủ mạnh mẽ, và cuối cùng trôi tuột theo câu chuyện.

Phim liên quan: [Review] Đánh giá phim Nhà Bà Nữ

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh