[Review] Đánh giá phim Lựa chọn hoặc chết (Choose or Die)

  Review phim choose or die

  Lựa chọn hoặc chết (Choose or Die) là bộ phim do Toby Meakins đạo diễn với nội dung bộ phim tập trung vào một phụ nữ nghèo bị cám dỗ bởi giải thưởng trò chơi điện tử của thập niên 80, trị giá 125.000 đô la Mỹ.

  Chán nản với hoàn cảnh đáng buồn và cuộc sống khổ cực, nhân vật chính của chúng ta đã cố gắng thử vận may bằng cách chơi các trò chơi may rủi. Mang chủ đề về một trò chơi với sự đảm bảosẽ có một số tiền lớn sau khi hoàn thành, ‘Choose or Die’ có một tiền đề khá thú vị.

  Review phim choose or die

  Với sự tham gia của hai nữ diễn viên tân binh Iola Evans và Asa Butterfield, bộ phim này có thể không phù hợp với những khán giả không quen với cảnh máu me và bạo lực. Thông qua các yếu tố máu me dày đặc , ‘Choose or Die’ trên thực tế đã trở thành một bộ phim đáng thất vọng khác của Netflix.

  Tóm tắt nội dung bộ phim Choose or Die

  Kayla (Iola Evans) sống trong một khu ổ chuột túng quẫn cùng với mẹ của cô là Thea (Angela Griffin) cũng đang trong hoàn cảnh hết sức tồi tệ khi cô bị trầm cảm và đang phải tự điều trị bằng thuốc.

  Cuộc sống bất hạnh kể từ khi bị em trai bỏ rơi, Kayla thường xuyên cảm thấy mệt mỏi nhưng phải cố gắng chịu đựng vì mẹ.

  Một ngày nọ, cô ấy kết bạn với một fan hâm mộ của các trò chơi cổ điển Isaac (Asa Butterfield). Trong khi chơi cùng nhau tại nhà của Isaac, họ tình cờ gặp một bản sao của một trò chơi cổ điển có tên CURS> R.

  Đánh giá Phim choose or die

  Nguồn: Salenhanh.com

  Cố gắng tìm hiểu trò chơi thông qua những con số được liệt kê trên trò chơi, Kayla sau đó đã rất thích thú khi biết được những giải thưởng lớn do CURS> R mang lại có thể giúp họ thoát khỏi cảnh túng thiếu. Cuối cùng, anh ấy đã mua trò chơi từ Isaac và cố gắng sửa chữa nó ở nhà.

  Sau khi trò chơi hoạt động trở lại, Kayla đi đến một nhà hàng và bắt đầu chơi trò chơi. Tuy nhiên, những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra với những lựa chọn vô nghĩa. Kể từ đó, Kayla biết rằng cô đã bắt đầu một trò chơi sai lầm và không thể quay trở lại.

  Cô cũng nói với Isaac và nhờ bạn mình giúp đỡ để thoát ra khỏi trò chơi đáng nguyền rủa này. Thay vì nhận được câu trả lời, cả hai càng lún sâu hơn và luôn đứng trước hai sự lựa chọn: Chọn hoặc chết!

  Tiêu đề và nội dung đầu hứa hẹn

  ‘Choose or Die’ thực sự có một tiền đề khá kỳ lạ nhưng đầy hứa hẹn. Giống như các bộ phim kinh dị về chủ đề trò chơi đã được phát hành trước đây, bao gồm ‘Nerve’, cho đến ‘Truth or Dare’ chẳng hạn, những bộ phim có chủ đề này có thể giúp khán giả giải trí thông qua một cốt truyện độc đáo cũng như luôn tồn tại nỗi sợ hãi cũng như bầu không khí căng thẳng cho mỗi quyết định mà họ đưa ra.

  Ai có thể nghĩ rằng, một trò chơi như vậy lại mang đến một kết cục đáng sợ? Không còn đơn thuần là  mục đích để giải trí mà là mong muốn kiếm tiền bằng cách chơi đùa với mạng sống của chính người thân họ.

  Lựa chọn hoặc chết salenhanh

  Một bộ phim kinh dị dựa trên một trò chơi giống như một cuộc đào thoát kép khỏi thực tế do đó nếu quá tập trung vào sự logic bạn sẽ cảm thấy bộ phim còn rất nhiều sạn cũng như những lựa chọn khá khó hiểu.

  Mạch truyện quá nhanh và có xu hướng không rõ ràng. Đạo diễn có vẻ bối rối về loại phim kinh dị ‘Chọn hay chết’ muốn làm. Về mặt máu me , tất nhiên đối với một kẻ hèn nhát, bộ phim này sẽ thử thách lòng gan dạ của họ.

  Tuy nhiên, chắc chắn đây không phải là bộ phim để bạn giải trí và tìm kiếm tiếng cười hay sự thư giãn đơn thuần nhưng lại chưa mang đến sự sợ hãi thực sự cho người xem để có thể trở thành một bộ phim kinh dị đáng sợ.

  Với những người yêu thích dòng phim kinh dị, có thể nói ‘Choose or Die’ chỉ lộ ra những điểm đáng sợ nhất trong vài giây ngắn ngủi. Không có sự căng thẳng nào diễn ra trong phim này.

  ‘Choose or Die’ dường như phân chia câu chuyện để nó trở thành một bài phê bình xã hội đồng thời cũng vui nhộn. Mang xu hướng cổ điển qua các trò chơi mang phong cách thập niên 80.

  ‘Choose or Die’ dựa quá nhiều vào một tiền đề hấp dẫn, nhưng việc thực hiện rất tẻ nhạt. Tất cả các câu hỏi và câu trả lời được hỏi đều có vị nhạt nhẽo, và đúng là như vậy.

  Phim choose or die

  Điều này thực sự bẫy tất cả chúng ta khi người xem tiếp tục bộ phim hoặc tắt nó ngay lập tức. Năm câu hỏi quá ít và không có tính thách thức nên được sửa lại một lần nữa. Tông màu của phim ‘Chọn hay chết’ cũng rất tối mắt khiến mình cảm thấy hơi khó chịu khi xem.

  Vì vậy, khi một màu xanh lá cây tươi sáng xuất hiện tràn ngập màn hình, sự chú ý của khán giả sẽ bị phân tâm nên không tạo được cảm giác kinh dị cho bộ phim và khiến mình không tập trung nhiều được vào những chi tiết nhỏ nhăt.

  Phần khá lạ nhưng cũng khá thú vị khi xem Isaac đột ngột đi vào một chiều không gian khác và nôn ra băng keo celluloid từ miệng của mình. Thay vì cho thấy cảnh Isaac nôn ra máu, đạo diễn đã tạo cho nó một dải băng dài không ngừng trào ra khỏi miệng.

  Nhiều khả năng bộ phim này sẽ có phần tiếp theo vì câu chuyện không có kết thúc mỹ mãn. Kayla thấy cuộc sống của mình trở lại bình thường cho đến khi cô được Beck, chủ nhân của trò chơi CURS> R liên lạc.

  Lựa chọn hoặc chết

  Kết luận tổng quan về bộ phim Choose or Die

  Nếu chỉ dựa vào những yếu tố máu me trong phim, ‘Choose or Die‘ rõ ràng không thể làm hài lòng khán giả. Các nhân vật được trình bày không quan trọng, cũng như cốt truyện không rõ ràng. Không có sự thúc ép, sợ hãi hay thủ đoạn nào để làm cho bộ phim này trông thú vị hơn.

  Sự căng thẳng dường như chỉ mỏng như một sợi chỉ, không đáp ứng được mong đợi chút nào. Do đó bạn sẽ có rất nhiều bộ phim kinh dị hay trên Netflix để xem để lấp đầy một ngày, ngoài ‘Choose or Die’.

  Trả lời