[Review] Đánh giá phim Kuthiraivaal

Kuthiraivaal’ là bộ phim được chiếu vào năm 2021 tại Liên hoan phim phê bình Berlin. Bộ phim này là một trong những bộ phim thuộc thể loại tâm lý – chính kịch đến từ Ấn Độ và là sản phẩm đầu tay của 2 đạo diễn: Manoj Leonel Jahson và Shyam Sunder.

Với sự tham gia của Kalaiyarasan, Anjali Patil, Sowmya Jaganmurthy, Anand Sami và Chetan, ‘Kuthiraivaal’ bao gồm các yếu tố hiện thực huyền diệu như con người có đuôi ngựa, ngựa không có đuôi và bầu trời với mặt trời và mặt trăng xuất hiện đồng thời cùng một lúc. giống nhau. Kết hợp nhiều thứ vô nghĩa, bộ phim này đã nhận được nhiều phản hồi khác nhau từ giới phê bình cũng như khán giả. Nếu bạn là Fan của các bộ phim đến từ Ấn Độ thì hãy cùng Salenhanh.com tìm hiểu ngay về bộ phim mới ra mắt này nhé.

Phim Kuthiraivaal Salenhanh

Tóm tắt nội dung phim Kuthiraivaal

Saravanan (Kalaiyaras) là một nhân viên ngân hàng nghiện rượu 38 tuổi, tự xưng là Freud. Một ngày nọ, Saravanan tỉnh dậy và thấy mình đang để một cái đuôi ngựa dài và đẹp. Anh ta bối rối và nghi ngờ rằng sự việc này có liên quan đến giấc mơ của anh ta đêm qua, nơi anh ta nhìn thấy một con ngựa không có đuôi trong một khu rừng rộng lớn.

Để tìm ra bí ẩn đằng sau chiếc đuôi ngựa, anh bắt đầu một cuộc hành trình xuyên qua những giấc mơ, ảo ảnh và ký ức của mình. Trên đường đi, anh gặp một số nhân vật kỳ lạ không kém để tìm câu trả lời cho chiếc đuôi ngựa của mình.

Giới thiệu phim Kuthiraivaal

Kuthiraivaal chứa đầy những điều vô lý thú vị

Ngay từ đầu phim, ‘Kuthiraivaal’ đã tạo ra một loạt cảnh vô nghĩa. Mở ra với khung cảnh tuyệt đẹp và một con ngựa không đuôi, Saravanan sau đó tỉnh dậy và nhận ra rằng những sợi tóc đuôi ngựa không phải đang xuất hiện trong giấc mơ mà thực sự nó đang nằm trên chính trên cơ thể của mình. Kỳ lạ phải không?

Cảnh mở đầu thú vị này ban đầu gây tò mò cho mọi khán giả. Điều gì thực sự đã xảy ra với Saravanan? Anh ấy thậm chí còn không biết chính mình có đang tỉnh hay đang mơ. Cuối cùng, nhân vật chính cố gắng tìm hiểu lý do tại sao điều này lại xảy ra với anh ta. Anh cũng gặp một người bà dưới bóng cây râm mát, người ta đồn rằng có thể đọc được những giấc mơ.

Phim Kuthiraivaal

Trên hành trình của mình, Saravanan sau đó bắt đầu nhìn lại và lần theo những giấc mơ của mình. Tuy nhiên, cuộc sống của anh ấy hóa ra lại quá nhàm chán mặc dù nó tràn ngập những nhân vật độc đáo xung quanh anh ấy. Có người hàng xóm kỳ quặc của anh ấy tên là Babu (Chetan), người nói về tình yêu của anh ấy đối với những con chó, hoặc người bán thuốc lá trên phố luôn gãi nách khi anh ấy không phục vụ khách hàng.

Nhân vật chính cũng bối rối khi liên tục tự xưng mình là Freud. Anh ta đang hành động kỳ lạ như không phải chính con người thật của mình tại nơi làm việc hoặc khi gặp những người sau này muốn giúp giải thích giấc mơ kỳ lạ.

Review phim Kuthiraivaal

(Nguồn: Salenhanh.com)

Những thông điệp ẩn ý qua những câu chuyện kể hay

Mặc dù khá khó hiểu và đầy chất giả tưởng nhưng ‘Kuthiraivaal’ là một trong những bộ phim Ấn Độ thú vị và dám khám phá sự tồn tại của một người thông qua những điều vô nghĩa. Bản thân bộ phim được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Metamorphosis của Franz Kafka, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một số thứ khá “ngớ ngẩn” cũng được đưa vào ‘Kuthiraivaal’.

Trong suốt bộ phim, khán giả sẽ được đặt câu hỏi về nhiều điều khác nhau. Thông qua nhân vật Saravanan, chúng ta cũng có thể thấy cách một con người tìm kiếm ý nghĩa từ cuộc sống mà mình đang sống. Không chỉ kể về “cái đuôi”, bộ phim này còn kể về hành trình tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. Làm thế nào anh ấy làm hòa với tuổi thơ đau thương của mình trong làng, cách anh ấy sống một cuộc sống với những thói quen nhàm chán không có mục đích gì, và nhân vật chính cô đơn như thế nào khi không có bóng dáng phụ nữ đi cùng.

Đánh giá phim Kuthiraivaal

Nói cách khác, bộ phim này ẩn chứa nhiều thông điệp có thể được truyền tải theo cách riêng của họ. Mỗi khán giả chắc chắn sẽ có cách hiểu khác nhau về việc tìm kiếm mà Saravanan thực hiện. Được giúp đỡ bởi một loạt các nhân vật độc đáo, ‘Kuthiraivaal’ sẽ là một bộ phim thú vị.

Tuy nhiên, điểm trử rất lớn mà Review salenhanh nhận thấy ở bộ phim này chính là diễn xuất của các nhân vật còn khá cứng và không diễn tả được cảm xúc trong mỗi cuộc hội thoại. Các nhân vật dường như sống riêng lẻ và lời thoại lan man cũng không giúp ích gì cho tình tiết của bộ phim. Những cảnh không cần thiết xuất hiện thường xuyên, chẳng hạn như một trong những nhân vật thuyết trình về biến đổi khí hậu, hoặc một giáo sư nói về mối liên hệ giữa giấc mơ và ảo tưởng toán học, hoặc thậm chí về một người phụ nữ đột nhiên biến mất khi bị ném đá.

Kết luận về bộ phim Kuthiraivaal

Về cơ bản, ‘Kuthiraivaal’ không phải là một bộ phim mang tính hợp lý cao. Từ góc độ chụp ảnh vòng vo cho đến cốt truyện đầy yếu tố phi lý, tất nhiên chỉ có khán giả mới có thể tự quyết định xem Kuthiraivaal có phải là một bộ phim hay hay không.

Mặc dù vậy, cách kể thơ mộng và đầy ẩn ý, ​​cũng như chủ đề câu chuyện có thể được thực hiện tốt hơn đối với khán giả bình thường chính là giá trị gia tăng của bộ phim này. Vì vậy, Salenhanh nghĩ cũng không tệ nếu bạn thêm một bộ phim Ấn Độ độc đáo nữa vào bộ phim bạn muốn xem.

Phim có thể bạn quan tâm:

Trailer phim Kuthiraivaal

Viết một bình luận