Gellert Grindelwald, một nhân vật phản diện trong thế giới phù thủy, cố gắng trốn thoát khỏi cuộc hành trình đến phiên tòa xét xử ở Anh. Newt Scamander được Albus Dumbledore giao nhiệm vụ ngăn chặn kế hoạch xấu xa của Grindelwald. Trong quá trình theo đuổi của mình, Newt gặp phải nhiều âm mưu gia đình, chính trị của chính phủ, quái vật, quá khứ và tình yêu.

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald là phần tiếp theo của Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016), nằm trong loạt phim Thế giới phù thủy của JK Rowling , bắt đầu với Harry Potter và Hòn đá phù thủy (2001). Vẫn với sự tham gia của dàn diễn viên như phần trước, lần này nhân vật Grindelwald do Johnny Depp thủ vai chiếm phần lớn hơn.

Cùng xem bài đánh giá sau đây của chúng tôi về bộ phim mang hình bóng của cụ Albus Dumbledore và ngôi trường Hogwarts mà các fan của Harry Potter chắc chắn sẽ bỏ lỡ.

Tóm tắt nội dung phim Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

  • Năm phát hành 2018
  • Thể loại Phiêu lưu , Tội phạm , Gia đình , Tưởng tượng , Tình bạn , Bí ẩn , Lãng mạn
  • Sản xuất Heyday Films , Warner Bros.
  • Giám đốc David Yates
  • Dàn diễn viên ∙ Eddie Redmayne ∙ Katherine Waterston ∙ Dan Fogler ∙ Johnny Depp ∙ Kevin Guthrie

Đại hội Phép thuật của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (MACUSA) chuyển Gellert Grindelwald đến Anh để xét xử trong một cỗ xe bay được hộ tống nghiêm ngặt, nhưng anh ta đã trốn thoát với sự giúp đỡ của đồng đội và phép thuật ngoạn mục. Ba tháng sau, Newt được đưa đến trước Bộ Pháp thuật để được giao nhiệm vụ tìm kiếm tung tích của Credence. Nhưng Newt đã từ chối.

Tại trường Hogwarts , Albus Dumbledore yêu cầu Newt cứu Credence khỏi Grindelwald và Bộ Pháp thuật tin rằng Credence là Corvus, em gái mất tích của Leta Lestrange. Newt và Jacob rời đến Paris, cùng với Queenie, người muốn tìm Tina và Credence.

Trong khi đó ở Paris, Credence và Nagin trốn khỏi rạp xiếc để tìm kiếm cha mẹ ruột của Credence. Họ gặp Irma, người đưa cô đến Mỹ, nhưng sau đó Irma bị giết bởi Grimmson, một thuật sĩ được Bộ pháp thuật chỉ định, người hóa ra là một tín đồ của Grindelwald. Tina gặp Yusuf, người cũng đang theo đuổi Credence. Yusuf tin rằng Credence là em gái cùng cha khác mẹ của mình.

Newt gặp Tina và họ thâm nhập vào Bộ pháp thuật của Pháp để tìm kiếm tài liệu về Credence, nhưng họ bị Leta bắt, sau đó bị đuổi bởi những con mèo ma thuật của người giữ văn phòng. Một dòng số phận đưa họ đến với nhau tại nghĩa trang của gia đình Lestrange, nơi Yusuf muốn hoàn thành mối hận của cha mình với Credence.

Nhưng hóa ra Leta, người cùng mẹ với Yusuf, có một bí mật mà cô mới tiết lộ gần đây. Khi cô và Corvus được Irma đưa đến Mỹ, Leta đã đổi Corvus cho một đứa trẻ khác hóa ra là Credence vì cô không thể chịu đựng được tiếng khóc. Sau đó con tàu bị chìm và họ sống sót, trong khi mẹ và con Corvus chết đuối giữa đại dương.

Sau đó, họ theo chân các phù thủy đến một cuộc họp do Grindelwald tổ chức. Anh ta đưa ra một bức tranh về tương lai đã trở thành lời tuyên truyền của anh ta để thu hút người theo dõi. Nhận thấy sự xuất hiện của bộ pháp quan, Grindelwald đã tạo ra một vòng tròn lửa xanh mà chỉ những người theo ông mới có thể xuyên qua. Creedence và Queenie tham gia.

Khi sức mạnh ma thuật của Grindelwald tăng lên, các pháp sư của Bộ bị đẩy sang một bên và được hỗ trợ bởi sự xuất hiện của Nicholas Flamel, nhà giả kim bất tử người Pháp, một vòng tròn lửa đỏ ngăn chặn sức mạnh của Grindelwald lan rộng khắp nước Pháp. Sức mạnh ma thuật của Grindelwald bị mất và bị hút trở lại nghĩa trang.

Newt mang lọ của Grindelwald đến cho Dumbledore, trong khi Grindelwald cùng với Credence và Queeni đang ở trong một lâu đài trên núi cao ở Áo, nơi Grindelwald đưa cho Credence một cây đũa phép và danh tính thực sự của anh ta, cụ thể là Aurelius Dumbledore!

Nhận xét nội dung phim Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

Một trong những nền tảng của Vũ trụ Harry Potter

Sự tồn tại của loạt phim Fantastic Beasts chắc chắn đã được người hâm mộ Harry Potter chờ đợi từ lâu, vì vậy sự xuất hiện của phần phim đầu tiên đã được chào đón vào năm 2016. Tất nhiên, sự tiếp tục của cuộc phiêu lưu của Newt và mối quan hệ của anh ta với vũ trụ Harry Potter gợi sự tò mò. Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald đáp ứng mong mỏi của những người hâm mộ khó tính này.

Trường Hogwarts huyền thoại được trưng bày trong tình trạng tươi mới giữa núi non và hồ nước hoang sơ, không sầm uất như thời Harry Potter. Albus Dumbledore cũng có mặt, do Jude Law thủ vai, người xứng đáng có thể mang đến sức hút cho nhân vật này.

Thế giới không gian của phép thuật được hiển thị rất giàu trí tưởng tượng, tất nhiên là nhờ vai trò của đạo diễn David Yates, người thực sự hiểu thế giới của Harry Potter kể từ khi ông xử lý Harry Potter and the Order of the Phoenix (2007) và ba bộ phim sau đó. . Lối vào không gian huyền diệu ở Paris là bức tượng một người phụ nữ có thể tự di chuyển.

Các cuộc triển lãm ảo thuật ngoạn mục đã được trưng bày trở lại, bao gồm một chiếc lều xiếc có thể được sắp xếp ngay lập tức và cho vào vali, cũng như sự phức tạp của những chiếc tủ tài liệu di chuyển không mục đích trong các văn phòng của Bộ Pháp thuật Pháp. Và sự xuất hiện của những con quái vật cũng khá bắt mắt, chẳng hạn như một con cá ngựa do Newt cưỡi và một con rồng hoạt động như một con mèo.

Những câu chuyện phức tạp dài dòng

Mặc dù tất cả các phép thuật kỳ diệu được thể hiện trên một quy mô tuyệt đẹp, nhưng câu chuyện được viết bởi JK Rowling , cả tiểu thuyết và kịch bản phim, có vẻ dài dòng vì nó cố gắng đào sâu hơn vào tất cả các nhân vật có mặt trong bộ phim này. Nhiều câu chuyện khác nhau và những âm mưu bí ẩn tràn ngập mạch truyện, cuối cùng khiến thời lượng phim vượt quá 2 tiếng đồng hồ rất mệt mỏi.

Lần này, Rowling không thể tập trung vào nhân vật chính, Newt, người mà lần này dường như bị dồn vào chỉ một nhân vật phụ cho câu chuyện, nơi Grindelwald lấy trọng tâm chính mặc dù có vẻ như tất cả các nhân vật đều có thời lượng gần như bằng nhau. . Câu chuyện về cuộc truy tìm danh tính bí ẩn của Credence, sự hiểu lầm trong tình yêu giữa Newt và Tina, và bóng dáng của Leta khiến tâm điểm của bộ phim bị chia cắt.

Sức mạnh của câu chuyện trong loạt phim Harry Potter dường như vô hình và bộ phim rơi vào một bộ phim giả tưởng bình thường với một triển lãm mạnh mẽ của các hiệu ứng đặc biệt . Nếu sự phức tạp của câu chuyện này là thú vị, nó có thể khiến khán giả cảm thấy như ở nhà và ấn tượng về nó, nhưng tất cả đều được trình bày dưới những sắc thái khiến chúng ta buồn ngủ khi cố gắng hiểu câu chuyện.

Đọc thêm:

Màn trình diễn mạnh mẽ và bí ẩn của Johnny Depp

Một trong những điều thú vị về Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald là hình tượng của chính Grindelwald do Johnny Depp thủ vai. Cuối cùng, chúng ta có thể thấy thế mạnh về diễn xuất của Johnny Depp, điều mà cho đến nay anh dường như vẫn chưa thể thoát ra khỏi nhân vật Jack Sparrow vốn vẫn rất mạnh khi anh tham gia các vai diễn trong các bộ phim khác.

Depp thể hiện rất tốt hình tượng Grindelwald lạnh lùng, tàn bạo và bí ẩn. Chỉ từ ngoại hình của anh ta, chúng ta đã có thể cảm thấy ấn tượng về một sự ám ảnh sâu sắc, đặc biệt là với nhãn cầu khác nhau và ngữ điệu của giọng nói có thể phản ánh sự đe dọa của nhân vật này xấu xa như thế nào, vì vậy những pháp sư yếu đuối, chẳng hạn như Credence và Queenie, trở thành tín đồ của anh ấy.

Thật không may, bởi vì anh ấy bị hạn chế bởi vụ bạo lực gia đình với Amber Heard, khiến sự góp mặt của anh ấy trong bộ phim này bị chỉ trích gay gắt, vì vậy anh ấy đã từ chức và sẽ không đóng vai Grindelwald trong phần tiếp theo của loạt phim này mà sẽ được thay thế bằng nhân vật Đan Mạch diễn viên, Mads Mikkelsen.

Đúng là màn trình diễn của Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald không tốt bằng phần phim đầu tiên và đặc biệt là khi so sánh với các phần phim trong loạt phim Harry Potter khác, nhưng ít nhất chúng ta vẫn có thể kinh ngạc trước nhiều phép thuật mới. được hiển thị. Thật không may, sự ngưỡng mộ của chúng tôi đối với cảnh mở đầu, không thể sánh với toàn bộ bộ phim.

Mặc dù vậy, đối với những fan trung thành của Harry Potter, tất nhiên sẽ không thể bỏ qua bộ phim được đề cử ở hai hạng mục BAFTA này. IMDb cho điểm 6,6 với điểm Metascore là 52 cho thấy bộ phim này vẫn đáng xem mặc dù nó không đạt được kỳ vọng. Chuẩn bị sẵn đũa phép và bùa chú tiếng Latinh, sau đó tham gia cùng Newt trong cuộc phiêu lưu mới của anh ấy!

Đọc thêm:

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh