Bộ phim hoạt hình Detective Conan: Crossroad in The Ancient Road (Mê cung trong thành cổ) lần này là bộ phim thứ 7 trong loạt phim về Thám tử lừng danh Conan. Nhà sản xuất TMS Entertainment lần đầu tiên thực hiện toàn bộ bộ phim hoạt hình này bằng sơn kỹ thuật số truyền thống.

Khi công chiếu trên toàn thế giới, bộ phim Thám tử lừng danh Conan đã thu về 32,4 triệu USD.

Lần này Conan phải giải quyết một vụ án xảy ra tại một ngôi chùa ở thành phố Kyoto. Anh cũng đang cùng Heiji Hattori cùng nhau giải quyết những vụ án giết người hàng loạt đang được cảnh sát Nhật Bản quan tâm. Liệu hai thám tử tài ba của Đông và Tây có phá được vụ án không?

Tóm tắt Conan: Mê cung trong thành cổ

Thám tử lừng danh Conan Movie 07_Poster (Bản sao)
  • Năm phát hành: 2003
  • Thể loại: Hoạt hình, Hành động
  • Sản xuất: TMS Entertainment
  • Giám đốc: Kenji Kodama
  • Âm thanh vượt mức: Akira Kamiya, Kappei Yamaguchi, Minami Takayama, Wakana Yamazaki

Phim mở đầu bằng Flash trở lại của nhân vật Heiji Hattori đang ở một ngôi chùa ở Kyoto. Anh nhìn thấy từ gian hàng bên cửa sổ, có một cô gái mặc kimono đang chơi với quả bóng. Trong khi ném bóng, cô gái hát một bài hát Maru Take Ebisu hay còn được gọi là Bài hát đường phố Kyoto.

Heiji bị mê hoặc bởi cô gái. Anh đã biến cô gái thành mối tình đầu của mình. Tuy nhiên, ngay khi cơn gió thổi qua mang theo rất nhiều lá anh đào, cô gái đã bỏ Heiji lại một mình.

Heiji ngay lập tức chạy theo nhưng không thể gặp lại. Từ đó anh hứa sẽ tìm kiếm cô gái mỗi khi đến Kyoto.

Tiến đến hiện tại, Conan trong giọng nói của Shinichi nói chuyện điện thoại với Ran. Anh xin lỗi vì không thể gặp Ran vì còn bận lo nhiều vụ án. Ran hiểu và yêu cầu anh phải giữ gìn sức khỏe và giữ gìn sức khỏe vì Nhật Bản rất lạnh.

Cùng đêm đó, trong một ngôi đền; 3 người bị giết đồng thời bởi một kẻ bí ẩn đeo mặt nạ noh; và tiếp tục với 2 người khác ở những nơi khác nhau. Điều này đã khiến cảnh sát Nhật Bản náo loạn. Sau khi điều tra sâu hơn, hóa ra ba người họ là thành viên của một âm mưu trộm cắp lớn mà cảnh sát đang truy lùng.

Họ là thành viên của một nhóm có tên là Genjibotaru. Băng trộm khét tiếng hầu hết trộm tượng Phật và chúng hoạt động từ năm 1991, chủ yếu ở Tokyo, Osaka và Kyoto, nhưng chúng chưa từng giết ai. Tất cả các thành viên của nó đều có tên được lấy từ tên của những người hầu cận của Tướng quân Yohitsune.

Tất cả các thành viên cũng có một cuốn sách mang tên Gikeiki hay câu chuyện về cuộc chiến của Yohitsune và những người theo dõi hắn. Khi vụ giết 5 người xảy ra, sách của họ được lấy đi cùng với tờ giấy ghi mật mã nơi một trong những bức tượng Phật được cất giữ. Từ 8 thành viên, bây giờ chỉ còn lại ba thành viên.

Tuy nhiên, cảnh sát không có manh mối nào về danh tính của ba tên cướp còn lại, cả tên lẫn giới tính của họ. Cảnh sát chỉ có thể xác định kẻ giết người thành thạo bắn cung và kiếm thuật.

Cùng lúc đó, tại Osaka, Heiji đang nằm đọc tin về vụ án Yoshitsune và quyết định giúp điều tra.

Trong khi tiến hành điều tra, Heiji đã gặp Conan và đoàn tùy tùng của anh ấy là Ran, Sonoko và Kogoro, những người được yêu cầu đến đền Sanno để giúp giải mã nơi bức tượng Phật bị mất khỏi ngôi đền bởi nhà sư Ryuen.

Cuối cùng cả hai đều giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là Conan và Heiji đã rút lui để làm việc một mình.

Trong khi tiến hành điều tra quanh cây cầu Gojo, Heiji và Conan bị tấn công bất ngờ. Một người đàn ông bí ẩn đã bắn một mũi tên vào Heiji. Điều này khiến Heiji và Conan ngay lập tức truy đuổi hung thủ. Họ bỏ chạy nhưng mọi nỗ lực của họ đều thất bại vì hung thủ đầu tiên dùng xe máy bỏ trốn.

Mất dấu, cuối cùng họ quay trở lại một quán trà nơi Heiji đã giúp chủ quán trà khỏi vụ trộm trước khi gặp Conan và đoàn tùy tùng.

Ở đó, có Kogoro, Ran, Sonoko, Kazuha, Monk Ryuen, ba người quyên góp cho đền thờ Sanno là Shozo Sakura, một chủ cửa hàng đồ cổ, Shuntaro Mizuo, một nghệ sĩ Noh và Taiga Saijo, một chủ hiệu sách.

Tất cả đều được giải trí bởi một chủ quán trà tên là Tae Yamakura, và một geisha tên là Suzu. Khi đang thưởng thức trà và trăng tròn, Shozo bất ngờ được phát hiện đã chết. Cuối cùng tất cả mọi người đều được tập hợp để thẩm vấn bởi Thanh tra Shiratori và Thanh tra Ayanokouji. Sau đó tất cả đều về nhà.

Ngay khi họ chuẩn bị quay trở lại Osaka, Heiji và Kazuha lại bị tấn công. Hai người họ đã đuổi theo thủ phạm và nó suýt giết chết Heiji. May mắn thay, Kazuha đã có thể giúp đỡ. Ngày hôm sau, thay vì nghỉ ngơi, Heiji quay lại điều tra cùng Conan. Mặc dù cảnh sát đang truy lùng thủ phạm khiến Heiji bị thương.

Khi cuộc điều tra đi vào ngõ cụt, Kogoro thậm chí còn buộc tội Chika là hung thủ. Nhưng vì sự bất cẩn của Kogoro, Heiji và Conan đã biết được điều gì đó. Ngay khi chuẩn bị truy tìm thủ phạm, Heiji nhận được tin Kazuha đã bị bắt cóc.

Heiji được yêu cầu đến đền Kurama để cứu Kazuha và giao một thứ quan trọng, đó là quả cầu pha lê của Tượng Phật mà họ đã đánh cắp từ đền Sanno.

Tuy nhiên, Heiji quá yếu để chống lại thủ phạm. Điều này khiến Conan phải nhờ Ai cho thuốc để biến thành Shinichi và sau đó cải trang thành Heiji. Shinichi cũng đến và cứu Kazuha, hóa ra Heiji cũng ở đó, cải trang thành một trong những thuộc hạ của hung thủ, Taiga Saijo.

Họ cũng chiến đấu với Taiga Saijo và băng nhóm của anh ta. May mắn thay Ran, Kogoro và những người khác đã đến bắt kịp thời để cuối cùng Saijo cũng bị tóm gọn và vụ án đã tìm được lối đi rõ ràng.

Không những vậy, Heiji cuối cùng cũng tìm được mối tình đầu của mình, anh tưởng Chika là cô gái anh đã gặp, nhưng hóa ra lại là Kazuha.

Học lịch sử

Thám tử lừng danh Conan Movie 07_History (Bản sao)

Xuyên suốt bộ phim, khán giả sẽ được xem nhiều câu chuyện chứa đựng lịch sử của một số nhân vật quan trọng và nổi tiếng ở Nhật Bản. Một trong số đó là cốt lõi của câu chuyện này là về vị tướng Yohitsune và những người đàn ông của ông ta, những người thực sự cống hiến và theo dõi Yohitsune cho đến khi ông ta chết.

Chưa kể đến việc bổ sung một cuốn sách về chính vị tướng Yohitsune kể câu chuyện về cuộc chiến của ông. Sau đó tiếp tục với bài hát Maru Take Ebisu và bài hát Donguri Koro Koro điều này làm cho trường hợp dễ đọc.

Không dừng lại ở đó, sự ra đời của các ngôi đền ở Kyoto, nghệ thuật Noh, và truyền thuyết về võ sĩ Benkei. Dù sao thì Thám tử lừng danh Conan lần này cũng rất khác!

Thuốc khẩn cấp

Thám tử lừng danh Conan Movie 07_Shinichi (Bản sao)

Nếu bạn có thời gian đọc truyện tranh Thám Tử Lừng Danh Conan, thì có một khoảnh khắc Conan biến thành Shinichi vì lỡ uống phải rượu của Pikaru vì nhầm là thuốc ho. Nhưng hiệu quả không kéo dài.

Đây là thứ mà Ai sử dụng, anh ấy chế tạo ra các loại thuốc được điều chế để chữa bệnh sốt; nhưng hiệu quả giống như Pikaru.

Kết quả là nếu không có thuốc giải APTX-4869, Conan có thể biến thành Shinichi trong bộ phim Thám tử lừng danh Conan thứ 7 này. Với thân thế của mình, Shinichi cuối cùng cũng có thời gian gặp Ran dù không lâu. Anh gặp Ran khi Ran lo lắng đi theo Conan đến đền Kurama, ngay lúc Saijo đang chiến đấu với Heiji và Kazuha.

Heiji và Kazuha

Thám tử lừng danh Conan Movie 07_Heiji & Kazuha (Bản sao)

Bộ phim này cuối cùng cũng mở ra câu chuyện quá khứ của Heiji và Kazuha. Điều này là do sự xuất hiện của Kazuha trong Detective Conan Vol. 19 người được giới thiệu là bạn nhỏ của Heiji.

Hóa ra Heiji và Kazuha là người yêu của nhau. Và câu chuyện Heiji thích Kazuha không phải vì cậu ấy là bạn cùng chơi thuở nhỏ, mà là vì sự việc xảy ra ở ngôi đền.

Kazuha bé nhỏ, người đã mặc quần áo với trang điểm và kimono đang chơi bóng và hát các bài hát Maru Take Ebisu Chính tại ngôi đền, Heiji đã phải lòng. Trong những câu chuyện sau đó, Heiji và Kazuha bắt đầu xuất hiện cùng nhau thường xuyên và trở nên nổi tiếng như một cặp đôi được gia đình Heiji và cả Kazuha chấp thuận.

Như đã đề cập trước đó, phim Thám Tử Lừng Danh Conan lần này có một chút khác biệt so với những phần phim tiếp theo đó là sự phấn khích về những vụ giết người tàn bạo, hỏa hoạn khắp nơi, bom đạn và những thứ khác khiến bạn lo lắng. Tuy nhiên, cốt truyện vẫn rất thú vị để theo dõi. Salenhanh chấm 3,4 / 5 cho bộ phim Thám tử lừng danh Conan thứ 7 này.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh