Trong số tất cả các chủ đề phim, thiên tai là một trong những chủ đề được khán giả yêu thích nhất. Hình ảnh trái đất bị hủy diệt vì một thảm họa mang đến sự căng thẳng riêng khi xem nó. Trong bộ phim này, đạo diễn Kim Byung Seo và Lee Hae Jun lấy bối cảnh chính là vụ phun trào thảm khốc của núi Baekdu.

Câu chuyện xoay quanh việc cố gắng ngăn chặn một vụ phun trào lớn hơn xóa sổ các quốc gia trên Bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, nỗ lực này đã nhận được sự phản đối của nhiều bên vì nó tiềm ẩn nguy cơ gây ra xung đột song phương.

Để biết thêm chi tiết, chúng tôi sẽ mô tả câu chuyện về Ashfall dưới dạng tóm tắt và đánh giá ngắn gọn bên dưới của review phim Salenhanh nhé!

Trailer phim Đại thảm hoạ núi Baekdu (Ashfall)

Tóm tắt nội dung phim Ashfall (Đại thảm hoạ núi Baekdu)

  • Năm phát hành 2019
  • Thể loại Hành động , Phiêu lưu , Kinh dị
  • Sản xuất CJ E&M , Dexter Studios
  • Giám đốc Kim Byung Seo , Lee Hae Jun
  • Dàn diễn viên Lee Byung Hun Ha Jung Woo Ma Dong Seok Jeon Hye Jin Bae Suzy

Hàn Quốc đang ở giữa một thảm họa. Vào ngày nắng đẹp đó, Núi lửa Baekdu nằm ở biên giới Hàn Quốc, Trung Quốc và Triều Tiên phun ra dung nham nóng.

Vụ phun trào núi lửa diễn ra trước một trận động đất mạnh thậm chí có khả năng làm sập các tòa nhà cao tầng ở Triều Tiên. Vụ phun trào thảm khốc của núi Baekdu đã khiến Seoul và các thành phố khác xung quanh nó gần như bị san bằng.

Chính phủ đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để đối phó với những dư chấn được cho là sẽ lớn hơn nhiều so với trước đó. Nếu điều đó xảy ra, Hàn Quốc và các nước láng giềng khác sẽ biến mất.

Đại thảm họa núi Baekdu

Jeon Yoo Kyung ( Jeon Hye Jin ), Thư ký của Tổng thống, sau đó gặp gỡ một nhà địa chất, Giáo sư Kang Bong Rae ( Ma Dong Seok ), người đã tiên đoán về thảm họa phun trào núi lửa trong một thời gian dài.

Theo giả thuyết mà Giáo sư Kang đưa ra, vụ phun trào có thể được ngăn chặn bằng cách đục lỗ chân núi Baekdu để magma bên trong không phun ra ngoài. Tuy nhiên, để đục thủng ngọn núi cần phải có một quả bom hạt nhân lớn. Thật không may, chỉ có Triều Tiên mới có loại bom hạt nhân thích hợp để răn đe như vậy.

Vì vậy, chính phủ đã cử hai đội tới Triều Tiên với sứ mệnh mang theo bom hạt nhân của họ. Đội trưởng Jo In Chang ( Ha Jung Woo ) buộc phải rời xa Choi Ji Young ( Bae Suzy ), người vợ đang mang thai của mình để thực hiện nhiệm vụ.

Anh và nhóm của mình phải tìm ra Lee Joon Pyeong (Lee Byung Hoon), một điệp viên bị Triều Tiên giam giữ. Ông là người duy nhất biết nơi cất giữ bom hạt nhân của Triều Tiên.

Sau khi lấy được bom hạt nhân, thuyền trưởng Jo và nhóm của ông phải đưa quả bom hạt nhân đến bãi mìn để kích nổ. Mỏ là điểm thích hợp nhất để chọc thủng núi Baekdu và ngăn magma phun trào.

Review Ashfall

Nguồn: Salenhanh.com

Thật không may, sứ mệnh đã bị người Mỹ biết. Trong quá trình tìm kiếm quả bom hạt nhân, thuyền trưởng Jo và đồng đội bị quân Mỹ tấn công. Hầu hết các thành viên trong đội đã chết chỉ còn lại Đại úy Jo, Trung sĩ Min và Lee Joon Pyeong.

Rõ ràng Mỹ không đồng ý với kế hoạch sử dụng hạt nhân để ngăn chặn một vụ phun trào của Hàn Quốc nên họ đã cố gắng ngăn chặn nó.

Mặt khác, Lee Joon Pyeong cũng có một chương trình nghị sự đặc biệt với bom hạt nhân. Anh ta sẽ đánh cắp nó và giao nó cho mafia Trung Quốc như một sự chuộc lỗi cho đứa con gái đang bị chúng bắt làm con tin.

Phim liên quan:

Nhận xét về nội dung phim Ashfall (Đại thảm hoạ núi Baekdu)

Phim thảm họa với chất lượng CGI xuất sắc

Ashfall không phải là bộ phim đầu tiên lấy chủ đề thảm họa làm nền cho nó. Những năm trước, có những bộ phim có chủ đề tương tự đã được yêu thích. Gọi nó là phim The Day After Tomorrow (2004), 2012 (2009), Deep Impact (1998), Armageddon (1998), hoặc phim Indonesia, Bangkit (2016).

Phim thảm họa Ashfall

Những bộ phim này cho thấy sự hỗn loạn do thảm họa gây ra và khiến con người phải sợ hãi tột độ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Ashfall lại xuất hiện với một câu chuyện hoàn toàn khác.

Bộ đôi đạo diễn Kim Byung Seo và Lee Hae Jun đã tạo ra một bầu không khí vô cùng thảm hại. Bạn có thể thấy cảnh Jiyoung (Bae Suzy) bị kẹt trong xe hơi căng thẳng như thế nào khi một cơn sóng thần rất cao kéo theo cô ấy.

Xem thêm cảnh thuyền trưởng Jo In Chang phóng xe rất nhanh để thoát khỏi bãi chìm.

Có rất nhiều cảnh khác miêu tả sự kinh hoàng của động đất và núi lở trong bộ phim này. Tất cả các hình ảnh trông như thật và trông mịn . Thật không thể tưởng tượng nổi nếu các hiệu ứng CGI hiển thị những thảm họa này được thực hiện một cách cẩu thả. Ashfall có thể chỉ là chủ đề chế giễu trên các diễn đàn trực tuyến .

Các yếu tố hình ảnh hiển thị trong CGI này là một phần đáng được đồng tình. Dexter Studios thực sự rất giỏi khi làm phần này để nó trông không thực trên màn hình.

Chúng ta có thể thấy vẻ đẹp của CGI do nhà sản xuất này thực hiện trong bộ phim Along with The Gods mà Ha Jung Woo là một trong những diễn viên.

Có hài kịch trong bi kịch

Tôi không thể không nghĩ rằng Lee Hae Jun và Kim Byung Seo đã viết một kịch bản với nội dung hài hước với phần phù hợp. Đây là phần thú vị của Ashfall . Đôi khi, những câu thoại của người chơi nghe có vẻ châm biếm, nhưng đôi khi lại nghe thật lố bịch và khiến chúng ta muốn cười ra nước mắt.

Nội dung phim Ashfall

Chúng ta có thể tìm thấy điều này trong sự tương tác giữa Ha Jung Woo và Lee Byung Hoon. Nhân vật chính của chúng ta thể hiện bromance theo một cách độc đáo.

Cả hai có vẻ ghét nhau nhưng mặt khác lại thể hiện sự gần gũi về tình cảm. Không phải hiếm khi họ đánh nhau, bắn và dồn nhau. Nhưng cuối cùng, họ đã hòa hợp theo cách của riêng mình.

Nội dung hài có sự tương tác của hai diễn viên này khiến bộ phim Ashfall trở nên thú vị hơn. Sự căng thẳng đã được cảm nhận trong suốt 128 phút phát sóng. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, chúng ta thường bắt gặp những câu chuyện tiếu lâm từ cuộc đối thoại của Lee Byung Hoon hay cách cư xử ngây ngô và ngô nghê của Ha Jung Woo khiến chúng ta phải bật cười.

Kịch tính ở cuối câu chuyện

Ashfall được xếp vào hàng phim thảm họa với mức độ kinh dị và hồi hộp không đùa được đâu. Hai đạo diễn Lee Hae Jun và Kim Byung Seo ngả mũ kính phục! Họ trình bày một cảnh tượng với các yếu tố thỏa mãn.

Ashfall

Hơn nữa, về mặt câu chuyện, hai đạo diễn cũng trực tiếp tham gia viết kịch bản bao gồm những cảnh gay cấn đến chảy nước mắt.

Có thể thấy điều này qua câu chuyện của Lee Joon Pyeon với con gái Soon Ok (Kim Si A). Rõ ràng là bí mật, cơ quan điệp viên do Triều Tiên đào tạo đã nghĩ ra một chiến lược để cứu con gái mà ông chưa từng gặp trực tiếp.

Một cảnh xúc động hơn xuất hiện khi Lee Joon Pyeong hy sinh khi mang bom hạt nhân xuống đáy mỏ. Đó không phải là kế hoạch ban đầu. Quả bom hạt nhân lẽ ra phải được chở bằng thang máy chở hàng. Tuy nhiên, thang máy bị kẹt không thể di chuyển được. Cách duy nhất là được mang bởi một trong số họ.

Lee Joon Pyeong quyết định mình sẽ là người đi xuống đáy mỏ với một hạt nhân đang hoạt động sẵn sàng phát nổ. Nhưng đổi lại, anh ta muốn con gái Soon Ok được thuyền trưởng Jo chăm sóc. Cảnh này tuy ngắn nhưng khiến người ta ướt cả mắt. Hành động anh hùng của Lee Joon Pyeong có thể cứu các nước trên bán đảo Triều Tiên.

Vậy Ashfall có đáng xem không? Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, bộ phim này cung cấp nhiều khía cạnh thú vị có thể được thưởng thức. Quả thực, có rất nhiều căng thẳng, cảm xúc và cảm xúc trong bộ phim này, nhưng tất cả chúng đều được thể hiện đúng phần. Xem nó để bạn không cảm thấy mất mát.

Đánh giá về dàn diễn viên tham gia bộ phim này, những cái tên đình đám như Ha Jung Woo, Lee Byung Hoon, Ma Dong Seok, Suzy đến nữ diễn viên nhí Kim Si A chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Những cái tên này có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong mọi bộ phim anh tham gia.

 

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh