[Review] Đánh giá phim Thành phố mất tích (Lost the City)

Review the lost city

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bất ngờ bị một ông trùm bắt cóc để tìm kho báu trong một thành phố đã mất tích từ lâu? Không phải không có lý do, trong thành phố quả thực đã tồn tại và cất giữ một bảo vật vô cùng quý giá. Bộ phim The Lost City đã thu hút được sự chú ý của tôi với một câu chuyện phiêu lưu thực sự khá nhẹ nhàng, nhưng lại chứa đựng những câu thoại và tình huống hài hước mang lại tiếng cười thành công.

Sandra Bullock đã dành vài năm gần đây để đóng vai chính trong nhiều thể loại phim khác nhau, tập trung vào các phim thuộc thể loại chính kịch như ‘The Unforgivable’ và thể loại hồi hộp , ‘Bird Box’. Nhưng bây giờ anh ấy đã trở lại một lần nữa đóng trong một bộ phim hài lãng mạn có tên là ‘The Lost City’.

Đánh giá thành phố mất tích

Nguồn: Review Salenhanh

Những bộ phim như thế này, chẳng hạn như “While You Were Sleeping” và “Two Weeks Notes” đã đưa anh lên hàng những nữ diễn viên hàng đầu của Hollywood. Và bộ phim mới nhất của anh cũng được sự hỗ trợ của các nghệ sĩ hàng đầu Hollywood khác như: Channing Tatum, Brad Pitt và Daniel Radcliffe… hứa hẹn sẽ đem đến cho khác giả một bộ phim tuyệt vời nhất

Tóm tắt nội dung phim Thành phố mất tích – The Lost City

Một tiểu thuyết gia tên Loretta Sage (Sandra Bullock) đang cố gắng hoàn thành cuốn sách của mình có tựa đề Thành phố đã mất của D. Cô ấy đang gặp khó khăn trong việc xác định kết thúc của câu chuyện vì nhiều thứ đè nặng trong tâm trí cô, bao gồm cả cái chết của người chồng trước đó. cũng thường tham gia nghiên cứu cho các tiểu thuyết của cô. Cuối cùng, anh ấy từ bỏ và hoàn thành cuốn tiểu thuyết theo ý thích.

Tuy nhiên, cuốn tiểu thuyết với nhiều gia vị lãng mạn vẫn được nhiều người thích nhờ vẻ điển trai của Alan (Channing Tatum), người trong ảnh bìa là nhân vật Dash trong cuốn tiểu thuyết.

Ngay sau cuộc họp báo, Loretta bị bắt cóc bởi hai gã sai vặt từ một tập đoàn tên là Abigail Fairfax. Sau khi bị điều tra, hóa ra Fairfax cũng đã đọc cuốn tiểu thuyết The Lost City of D của Loretta. Fairfax với khối tài sản kếch xù có tham vọng tìm được kho báu cổ xưa được nhắc đến trong tiểu thuyết.

Sau đó anh ta nhờ Loretta giúp anh ta tìm ra kho báu bằng cách dịch nghĩa của các ký hiệu cổ xưa trên các mảnh manh mối về vị trí của kho báu. Tuy nhiên, Loretta kiên quyết từ chối. Không can thiệp gì thêm, Fairfax ngay lập tức buộc Loretta phải đến thành phố đã mất. Loretta sẽ làm gì trong tình huống này? Hãy tìm ra câu trả lời bằng cách xem bộ phim The Lost City tại rạp chiếu phim ngay nhé

Review the lost city

Hiện thực không đẹp như truyện trong tiểu thuyết

Trong phim này, nhân vật của Loretta thường thừa nhận rằng cuốn tiểu thuyết The Lost City of D có cốt truyện lãng mạn sến súa . Nhân vật của Dash được miêu tả là một chàng hoàng tử cưỡi ngựa cứu con gái của mình. Một mặt, Alan cảm thấy khá gần gũi với nhân vật của Dash . Anh ấy muốn cứu Loretta như Dash đã làm trong tiểu thuyết. Trong thực tế, Alan gần như khác 180 độ so với Dash. Anh ta không đến bằng xe ngựa và không giỏi chiến đấu.

Nhân vật không hoàn hảo của Alan chính là điều khiến câu chuyện phiêu lưu trong bộ phim này trở nên thú vị hơn. Rất nhiều điều xui xẻo đã xảy ra vì hành động của chính họ. Cách họ giải quyết những tình huống bấp bênh để thoát khỏi sự truy bắt của bọn tội phạm cũng rất hài hước. Một cảnh quay gây cười khi họ chuẩn bị đốt lửa trại để sưởi ấm.

Nếu như trong một câu chuyện cổ tích lãng mạn, một ngọn lửa trại sẽ được thắp lên bởi một chàng hoàng tử quyền năng bằng cách xoa đá. Trong một nỗ lực để tồn tại, Loretta đốt một đống lửa bằng cách sử dụng tinh dầu mà hóa ra là thuốc chữa bệnh chàm của Alan . Trong khi đó, bệnh chàm của Alan tình cờ tái phát khiến cả hai rơi vào hoản cảnh éo le thú vị.

Review phim thành phố mất tích

Ý kiến cá nhân về The Lost City

Như Salenhanh.com đã nói, cách tiếp cận tình huống hài trong phim này được truyền tải khá tốt. Những bộ phim có tình huống hài thường khá dễ gặp phải những ý kiến trái chiều vì nhiều người sẽ không thích những pha cười “nhạt”. Tuy nhiên, xuyên suốt bộ phim này, có rất nhiều cảnh quay thành công khiến cả rạp chiếu phim phải cười nghiêng ngả. Không chỉ từ tình huống được miêu tả, mà còn từ lời thoại.

Bản thân câu chuyện thực ra rất đơn giản và nhẹ nhàng dù rằng sẽ có người nói nó khá sáo rỗng vì nó có định dạng cốt truyện giống như một bộ phim phiêu lưu nói chung và một kết thúc có hậu.Tuy nhiên bộ phim đã mang lại được khá nhiều tiếng cười và dây phút thư giãn thoải mái. Nếu bạn thích những bộ phim hài hước, thú vị thì The Lost City cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Trả lời