[Review] Đánh giá phim phi công siêu đẳng Maverick (Top Gun 2)

Đánh giá top gun maverick

Top Gun: Maverick (Phi công siêu đẳng Maverick) là bộ phim hành động mới nhất do Tom Cruise thủ vai chính dự kiến ​​khởi chiếu vào ngày 27 tháng 5 năm 2022 tại các rạp trên toàn quốc.

Cách đây hơn ba thập kỷ, chính xác là năm 1986, bộ phim hành động – Top Gun của đạo diễn Tony Scott đã được ra rạp và trở thành niềm yêu thích của rất nhiều khán giả. Sau nhiều năm trì hoãn, cuối cùng thì phần tiếp theo với tựa đề ‘Top Gun: Maverick’ cũng sẽ ra rạp.

Top Gun: Maverick

Với sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Hollywood, Tom Cruise và Val Kilmer một lần nữa trở lại để đóng một vai trong bộ phim ‘Top Gun: Maverick’. Được biết, bộ phim dành riêng cho đạo diễn Scott, người đã qua đời vào năm 2012.

Ngoài Cruise và Kilmer đảm nhận vai trò chính của họ trong bộ phim, ‘Top Gun: Maverick’ còn mang đến một số gương mặt mới khác. Một trong số họ bao gồm Miles Teller trong vai Lt. Bradley “Gà trống” Bradshaw, con trai của người bạn thân nhất của Maverick là Goose (Anthony Edwards), người đã chết trong bộ phim năm 1986.

Nào hãy cùng review phim Salenhanh điểm qua về nội dung của bộ phim Phi công siêu đẳng Maverick

Tóm tắt nội dung bộ phim Top Gun: Maverick

Phi công siêu đẳng Maverick (Top Gun: Maverick) kể câu chuyện về Pete Maverick Mitchell, do Tom Cruise thủ vai , Pete Maverick Mitchell là một phi công hàng đầu của Hải quân đã phục vụ hơn 30 năm. Mặc dù đã phục vụ trong một thời gian dài, Maverick luôn cố tình né tránh việc thăng chức. Maverick được mô tả là một phi công thử nghiệm dũng cảm.

Phim top gun maverick

Nguồn: Salenhanh.com

Tuy nhiên sau một lần gặp phải sự cố kỹ thuật trong khi bay, Maverick quyết định bất chấp mệnh lệnh của cấp trên để tự xử lý theo ý mình. Mặc dù cuối cùng anh cũng có thể hạ cánh an toàn. Mặc dù không thích sự liều lĩnh của Maverick, nhưng chỉ huy tàu USS Enterprise Tom “Stinger” Jardian (James Tolkan) vẫn cho anh ta cơ hội được đào tạo tại TOPGUN, nơi dành cho những phi công chiến đấu giỏi nhất, đảm nhận những nhiệm vụ đặc biệt mà chưa một phi công còn sống nào từng trải qua, dưới sự chỉ huy của Hải quân Hoa Kỳ và đối thủ cũ, Đô đốc Tom “Icerman” Kazansky (Val Kilmer).

Maverick gặp Lt. Bradley Bradshaw hay thường được gọi là Gà trống (Miles Teller), một sinh viên tốt nghiệp Top Gun, hóa ra là con trai của người bạn quá cố của Maverick và là Sĩ quan Đánh chặn Radar, Trung úy. Nick Bradshaw, hay còn gọi là “Ngỗng”. Người ta nói rằng Bradley đã đổ lỗi cho Maverick về cái chết của cha anh.

Điều này khiến Bradley không tập trung vào việc luyện tập cùng các phi công khác vì anh có ý thức trả thù sâu sắc.

Review phim top gun maverick

Thái độ của Bradley cũng khiến Maverick cảm thấy khó chịu vì anh cũng cảm thấy rất mất mát với cái chết của cha Bradley khiến anh bị tổn thương nặng nềvà cảm thấy bóng ma trong quá khứ lại ùa về.

Maverick sau đó được chỉ huy của anh ta cho biết rằng nhiệm vụ của phi công Top Gun ưu tú là chiến đấu với quốc gia miền núi bằng cách phá hủy cơ sở uranium đang được xây dựng. Vị trí của cơ sở uranium này là ở một khu vực kỳ lạ trong một hẻm núi và được bảo vệ bởi SAM (tên lửa phòng không).

Đối mặt với một tương lai không chắc chắn và đối mặt với những bóng ma trong quá khứ của mình, Maverick bị cuốn vào cuộc đối đầu với nỗi sợ hãi sâu thẳm nhất của chính mình, lên đến đỉnh điểm là một nhiệm vụ đòi hỏi sự hy sinh cuối cùng của những người dồng đội tương tự như những gì đã xảy ra năm xưa.

Đánh giá top gun maverick

Vậy Maverick sẽ tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình như thế nào? Đừng quên đón xem những điều thú vị trong bộ phim Top Gun: Maverick sẽ ra rạp bắt đầu từ ngày 27/5/2022.

Bộ phim cảm động và ly kỳ

Một trong những phân cảnh thú vị và cảm động là cuộc gặp gỡ ngắn ngủi xảy ra giữa Maverick và Iceman. Ngoài đời, Val Kilmer đang chiến đấu với căn bệnh ung thư vòm họng. Như được thể hiện trong phần phim Top Gun đầu tiên, Iceman là đối thủ lớn nhất của Maverick trong trận chiến tinh nhuệ đó ​​và cuối cùng họ trở thành bạn bè với sự tôn trọng sâu sắc dành cho nhau.

Các phân cảnh hành động gay cấn và mang lại cho khán giả mức adrenaline cao, sử dụng camera trong buồng lái, các cảnh quay trong quá trình huấn luyện hoặc cảnh ‘dog fight’ trên không dường như cung cấp độ chân thực đáng kinh ngạc.

Trailer phim Phi công siêu đẳng Maverick

Phim chiếu rạp liên quan:

Trả lời