[Review] Đánh giá phim Án mạng liên hoàn lúc nửa đêm (Haunted Tales)

Án mạng liên hoàn lúc nửa đêm (Haunted Tales) kết hợp 3 câu chuyện kinh dị ngắn trong một bộ phim của Thái Lan mang đến cho người xem những khung cảnh đáng sợ, u ám. Bộ phim do Supakorn Riansuwan làm đạo diễn và có sự tham gia của các diễn viên Pae Arak Amornsupasiri, Prang Kannarun Wongkajornklai, Mark Prin Suparat.

Nếu bạn là người mê phim Thái Lan, đặc biệt là những bộ phim kinh dị thì hãy cùng Salenhanh tìm hiểu sơ nét về bộ phim Haunted Tales

Tóm tắt và đánh giá nội dung bộ phim Án mạng liên hoàn lúc nửa đêm

Câu chuyện 1

Kể về câu chuyện của Pete, một doanh nhân trẻ bắt taxi về nhà từ sân bay. Tuy nhiên, chiếc taxi ma ám đưa anh đến một cõi khác. Cuộc trò chuyện này qua cuộc trò chuyện vốn là chuyện bình thường, chẳng mấy chốc trở nên đáng sợ và vạch trần tội lỗi trong quá khứ của Pete. Dễ dàng đoán được rằng Pete thực sự đã chết vì cách xử lý của anh đã quá quen thuộc.

Review án mạng liên hoàn lúc nửa đêm

Tôi thích phong cách kể chuyện của tập phim này vì hầu hết chúng đều có thể ngồi trong những chiếc taxi đang chạy trên đường cao tốc, nhưng bầu không khí đáng sợ có thể được xây dựng. Bộ phim này mang thông điệp rằng khi chết đi sẽ không mang theo kho báu. Những gì chúng tôi mang lại chỉ là từ thiện. Phân đoạn này cũng chỉ trích những người biện minh cho bất kỳ cách nào để đạt được thành công, bao gồm cả việc giết người.

Câu chuyện 2

Câu chuyện thứ nhất kể về Tiwa (Prang Kannarun), người có khả năng nhìn thấy và giao tiếp với ma. Tiwa chấp nhận yêu cầu của chủ khách sạn để giải phóng khách sạn khỏi những linh hồn bồn chồn làm gián đoạn hoạt động của khách sạn. Từ đây Tiwa dần phát hiện ra rằng có một vụ giết người trong một phòng khách sạn này khiến linh hồn ma quỷ tiếp tục ám ảnh người chủ.

Án mạng liên hoàn lúc nửa đêm

Câu chuyện 3

Là câu chuyện kể về Jess (Mark Prin), một nhà văn viết sách kinh dị thuê một ngôi nhà trong một ngôi làng để chuẩn bị cho cuốn sách mới nhất của mình. Jess bất ngờ tìm thấy một gói hàng kỳ lạ chứa một bản kinh cổ có lời nguyền. Jess có cảm hứng và bắt đầu viết gián tiếp câu chuyện mà cô viết là ký ức của chính Jess từ kiếp trước.

Phim kinh dị thường xây dựng cảm giác kinh dị với bối cảnh để làm sâu sắc thêm cảm xúc và nỗi kinh hoàng ở đó. Nhưng trong bộ phim này, cả 3 câu chuyện được trình bày trong Án mạng kinh hoàng lúc nửa đêm, tất cả đều đi thẳng vào trọng tâm của câu chuyện nơi các nhân vật chính bị ám ảnh trực tiếp theo những cách khác nhau.

Haunted Tales

Đây có lẽ sẽ là một điểm yêu thích đối với những khán giả không thích những tình tiết lắt léo không cần thiết trong phim. Sự kinh dị của mỗi câu chuyện khác nhau ngay lập tức mang lại cảm giác bí ẩn và pha một chút sự căng thẳng trong từng câu truyện

3 câu chuyện khác nhau, cách tiếp cận kinh dị khác nhau, và nó khá cân bằng trong cả ba phần. Phần giải thích cốt truyện rất gọn gàng và ngắn gọn khiến bộ phim kinh dị này chỉ tập trung vào việc hù dọa khán giả. Mặc dù rất tiếc tất cả các câu chuyện hầu như đều có thể đoán trước được, giống như hầu hết các truyện ngắn kinh dị khác.

Trailer bộ phim Án mạng liên hoàn lúc nửa đêm Haunted Tales

Mỗi câu chuyện chỉ dựa vào một nhân vật và không quá 2 vai phụ có vẻ rất thành công khi tập trung vào khía cạnh kinh dị.

Không chỉ vậy, bối cảnh tối đa về địa điểm và mọi cảnh quay đều rất phù hợp với từng câu chuyện khác nhau. Những khía cạnh kinh dị kiểu cũ vẫn khiến chúng ta sợ hãi.

Hơn nữa, mỗi câu chuyện đều rất khác nhau mà không hề liên quan, tất cả đều cân bằng về mặt kinh dị, không có gì là kinh dị hơn hay kinh khủng nhất.

[Review] Đánh giá chuyện ma đô thị Hàn Quốc (Urban Myths 2022)

Viết một bình luận