The Last Empress là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc lấy đề tài cung đình nhưng có bối cảnh hiện đại hơn. Bộ phim này phát sóng lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2018 và nhận được đánh giá khá cao.

Thậm chí vì sự nổi tiếng ngày càng tăng, bộ phim dự kiến ​​ban đầu gồm 48 tập sau đó đã được kéo dài thành 52 tập.

Nói chung, bộ phim này kể về cuộc đời của Oh Ssu Ni, một cô gái xuất thân từ một gia đình bình thường, người sau này kết hôn với Hoàng đế Lee Hyuk. Nhưng cuộc sống trong cung điện dường như đầy rẫy những âm mưu và Ssu Ni phải sống sót khi đối mặt với sự độc ác của mẹ hoàng hậu.

Giống như hầu hết các bộ phim truyền hình về chủ đề hoàng gia khác, The Last Empress cũng thể hiện những câu chuyện đầy mâu thuẫn, từ những âm mưu do mẹ hoàng hậu gây ra cho đến câu chuyện tình yêu giữa các nhân vật chính.

Để hiểu được cốt truyện, bạn cần biết một số nhân vật chính trong bộ phim này. Ngay lập tức, đầu tiên làm quen với các nhân vật và diễn viên, nào!

Jang Na Ra (Oh Ssu Ni)

 Jang Na Ra (Oh Su Ni)

Nữ diễn viên sinh ngày 18 tháng 3 năm 1981 là một nữ diễn viên kiêm ca sĩ hoạt động trong làng giải trí từ năm 2001. Ngoài The Last Empress , cô còn tham gia các bộ phim truyền hình Baby Faced Beauty (2011), School 2013 (2012- 2013), You Are My Destiny (2014).), Confession Couple (2017), VIP (2019), Oh My Baby (2020) và Sell Your Haunted House (2021).

Trong loạt phim The Last Empress, Jang Na Ra vào vai một nghệ sĩ âm nhạc tên là Oh Ssu Ni. Cô là một người phụ nữ tốt bụng, vui vẻ và có một cuộc sống bình thường, nhưng mọi thứ đã thay đổi sau khi cô kết hôn với Hoàng đế Lee Hyuk.

Ssu Ni có thể kết hôn với Lee Hyuk nhờ sự can thiệp của mẹ hoàng hậu. Nhưng đối với thái hậu, Ssu Ni chẳng qua chỉ là công cụ để giữ hoàng đế tránh xa tình nhân tên Min Yoo Ra. Sau khi trở thành hoàng hậu, cuộc sống của Ssu Ni bắt đầu tràn ngập những mâu thuẫn khác nhau.

Cô bị thái hậu ghét bỏ đến mức bị buộc tội có quan hệ bất chính với thị vệ cung điện Chun Woo Bin. Ssu Ni cũng phải đối mặt với sự thật rằng hoàng đế chưa bao giờ yêu cô.

Không chỉ vậy, Ssu Ni còn vướng vào những mâu thuẫn cung đình, từ việc phanh phui bí ẩn về cái chết của cựu hoàng cho đến việc điều tra cái chết của Thái hậu Jo, Đại thái hậu khôn ngoan.

Mặc dù có vẻ ngoài yếu đuối nhưng Ssu Ni thực sự là một người phụ nữ mạnh mẽ và không dễ dàng bỏ cuộc dù bị mẹ hoàng hậu tấn công nhiều lần. Hơn nữa, anh ấy thường được hỗ trợ bởi Chun Woo Bin, cận vệ hoàng gia đáng tin cậy của Lee Hyuk, người thực sự có chương trình nghị sự của riêng mình.

Đọc thêm:

Choi Jin Hyuk (Na Wang Sik / Chun Woo Bin)

Choi Jin Hyuk (Na Wang Sik / Chun Woo Bin)

Chun Woo Bin là cận vệ hoàng gia và là thân tín của Hoàng đế Lee Hyuk. Anh tuân theo mệnh lệnh của hoàng đế và dường như luôn ở bên cạnh anh, nhưng thực chất Chun Woo Bin chỉ là một thân phận giả mạo. Chun Woo Bin tên thật là Na Wang Sik, kẻ thường khủng bố hoàng đế và gia đình ông.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc mẹ của Na Wang Sik bị hoàng đế truy sát. Sự việc cũng được cố gắng che đậy cho đến khi Na Wang Sik trở nên tức giận.

Với ý định trả thù, Na Wang Sik đã cố gắng vào cung bằng cách trở thành một cận vệ của chính phủ. Anh cũng thay đổi ngoại hình và rèn giũa các kỹ năng khác nhau cần thiết để trở thành một người bảo vệ.

Với thân phận mới là Chun Woo Bin, Na Wang Sik trở thành vệ sĩ riêng của hoàng đế. Anh cũng từ từ bắt đầu thực hiện cuộc trả thù của mình, thậm chí còn hợp tác với Ssu Ni để phanh phui mọi tội ác trong vương quốc, đặc biệt là những tội ác của mẹ hoàng hậu.

Nhân vật này do Choi Jin Hyuk thủ vai , một nam diễn viên sinh ngày 9 tháng 2 năm 1986 có tên tuổi kém khắp làng giải trí.

Một số phim truyền hình anh đã tham gia là Gu Family Book (2013), Emergency Couple (2014), Tunnel (2017), Devilish Charm (2018), Rugal (2020) và Zombie Detective (2020).

Shin Sung Rok (Hoàng đế Lee Hyuk)

Shin Sung Rok (Hoàng đế Lee Hyuk)

Shin Sung Rok là nam diễn viên sinh ngày 23 tháng 11 năm 1982, không chỉ đóng phim điện ảnh, phim truyền hình giỏi mà còn có một sự nghiệp sáng chói trên sân khấu kịch.

Anh đã đóng vai chính trong một số bộ phim truyền hình như Chắc chắn hàng xóm (2010), My Love from the Star (2013) , Liar Game (2014), The King’s Face (2014), Vagabond (2019) và Parfume (2019).

Trong loạt phim The Last Empress , anh đóng vai Hoàng đế Lee Hyuk. Lee Hyuk là một vị hoàng đế được người dân kính trọng và yêu mến. Nhưng đằng sau tất cả những điều đó, Lee Hyuk thực sự có một nhân cách rất xấu.

Lee Hyuk kiêu ngạo, không thân thiện, thô lỗ và rất khác với hình ảnh của anh trong mắt xã hội. Dù đã trở thành hoàng đế nhưng ông không hoàn toàn nắm quyền vì luôn bị mẹ hoàng hậu kiểm soát. Lee Hyuk giống như một hoàng đế bù nhìn luôn nghe theo lời mẹ.

Mặc dù đã kết hôn với Ssu Ni, Lee Hyuk chưa bao giờ yêu cô vì ngay từ đầu anh đã có một mối quan hệ lãng mạn với thư ký riêng của mình, Min Yoo Ra.

Trên thực tế, Lee Hyuk quyết định kết hôn với Ssu Ni để bảo vệ mối quan hệ của anh và Yoo Ra. Nhưng sau khi sống chung một thời gian, Lee Hyuk bắt đầu thích Ssu Ni.

Đôi khi anh ấy đột nhiên trở nên rất tốt bụng và quan tâm đến Ssu Ni. Không chỉ vậy, Lee Hyuk thậm chí còn cảm thấy ghen tị khi thấy sự thân thiết của Ssu Ni và Chun Woo Bin.

Shin Eun Kyung (Kang Thái hậu)

Shin Eun Kyung (Kang Thái hậu)

Thái hậu Kang, mẹ của Lee Hyuk, là người cai trị thực sự của vương quốc. Mẹ hoàng hậu là nhân vật phản diện chính và là nguồn gốc của mọi tội ác đang tồn tại. Anh ta là một nhân vật đầy gian dối, xảo quyệt và cũng độc ác.

Ông kiểm soát tất cả mọi thứ xảy ra trong cung điện, bao gồm cả việc kiểm soát con trai mình đã trở thành hoàng đế. Từ Hi Thái hậu giữ một bí mật trên một hòn đảo tên là Chungeum.

Không muốn công khai bí mật của mình, anh ta giết người vợ đầu tiên của Lee Hyuk, Hoàng hậu So Hyeon, người biết về hòn đảo.

Cũng chính Thái hậu Kang đã đưa Ssu Ni vào cung để kết hôn với hoàng đế nhằm giữ con trai của bà tránh xa Min Yoo Ra.

Tuy nhiên, Từ Hi Thái hậu lại vô cùng căm ghét Ssu Ni và tìm mọi cách để loại bỏ cô. Ngoài ra, thái hậu cũng là kẻ chủ mưu cái chết của thái hậu Jo không ai khác chính là bà của Lee Hyuk.

Bằng nhiều cách khác nhau, mẹ nữ hoàng sẽ che đậy mọi tội ác mà bà đã gây ra để duy trì ngai vàng của mình trong vương quốc.

Nhân vật phản diện này do Shin Eun Kyung thủ vai, một nữ diễn viên sinh ngày 15 tháng 2 năm 1973, gia nhập làng giải trí từ năm 1986.

Anh đã đóng vai chính trong nhiều bộ phim và phim truyền hình, bao gồm My Wife is a Gangster (2001), Blue (2003), White Lie (2008), The Scandal (2013), The Village: Achiara’s Secret (2015) và The Penthouse (2020) ).

Đọc thêm:

Lee Elijah (Min Yoo Ra)

Lee Elijah (Min Yoo Ra)

Min Yoo Ra là một nhân vật phản diện đã giúp tạo ra nhiều cuộc xung đột trong vương quốc. Yoo Ra là thư ký riêng và là tình nhân của hoàng đế, nhưng anh lại bị thái hậu coi thường. Yoo Ra được miêu tả là một người phụ nữ thông minh, cương nghị nhưng cũng rất gian xảo.

Bản thân Yoo Ra từng có bạn trai tên Kang Joo Seung và đã mang thai. Do một sự cố, Yoo Ra và đứa con của cô sau đó được mẹ của Na Wang Sik chăm sóc.

Sự cố tai nạn của mẹ Na Wang Sik thực sự không thể tách rời Yoo Ra. Anh đã giúp hoàng đế tống khứ xác mẹ nuôi của mình và giúp che đậy vụ việc.

Nhân vật Min Yoo Ra do Lee Elijah thủ vai, nữ diễn viên xinh đẹp sinh ngày 19 tháng 2 năm 1990. Bên cạnh The Last Empress , Lee Elijah còn được công chúng biết đến qua diễn xuất trong một số bộ phim truyền hình như Fight For My Way (2017), Ms. Hammurabi (2018), Chief of Staff (2019), và The Good Detective (2020).

Oh Seung Yoon (Lee Yoon / Vincent Lee)

Oh Seung Yoon (Lee Yoon / Vincent Lee)

Lee Yoon là thái tử và em trai của Lee Hyuk. Anh ta được yêu cầu rời khỏi cung điện nên anh ta không được xuất hiện ngay lập tức trong những tập đầu của bộ phim.

Bản thân Lee Yoon cũng hoạt động như một tiểu thuyết gia với bút danh Vincent Lee. Điều thú vị là tất cả những cuốn tiểu thuyết mà ông viết đều nói về Hoàng hậu So Hyeon đã qua đời.

Điều tra, rõ ràng Lee Yoon là nhân chứng vụ sát hại Hoàng hậu Se Hyeon. Lee Yoon thực sự muốn tiết lộ điều này, nhưng anh nhận ra mình không có đủ sức mạnh để chống lại mẹ hoàng hậu.

Cuối cùng, anh làm việc cùng với Ssu Ni và Na Wang Sik để khám phá những tội ác được che đậy bởi mẹ hoàng hậu.

Nhân vật Lee yoon được giao cho nam diễn viên Oh Seung Yoon. Chàng trai sinh ngày 27 tháng 3 năm 1991 khởi nghiệp với vai trò là một diễn viên nhí.

Anh được chú ý khi tham gia một số bộ phim truyền hình như Magic Kid Masuri (2002-2004), The Legend (2007), Love Rain (2012), 12 Years of Promise (2014) và Love on a Rooftop (2015).

Lee Hee Jin (con gái So Jin)

Lee Hee Jin (con gái của So Jin)

Con gái của So Jin là chị gái của Lee Hyuk, người đã kết hôn hai lần và làm công việc quản lý một trung tâm mua sắm. So Jin được miêu tả là một người thích mua sắm, thẳng thắn và có vẻ ngoài hơi trẻ con.

So Jin đôi khi có gu thời trang lòe loẹt, bất thường nhưng cô vẫn tự tin vào vẻ ngoài của mình. Nhưng đằng sau tất cả, So Jin là một người phụ nữ cô đơn và trái tim bị tổn thương vì thái hậu quan tâm đến con trai nhiều hơn.

Mặt khác, So Jin được cho là thích Chun Woo Bin, người không ai khác chính là một cận vệ hoàng gia. Nhưng tất nhiên tình yêu của anh ấy chỉ đơn phương vì Chun Woo Bin không bao giờ quan tâm đến So Jin.

Nhân vật này do Lee Hee Jin, một nữ diễn viên sinh ngày 16 tháng 5 năm 1979, cũng là cựu thành viên của nhóm Baby VOX thủ vai.

Lee Hee Jin cũng đã góp mặt trong một số bộ phim truyền hình như It’s Okay, Daddy’s Girl (2010), The Greatest Love (2011), Medical Top Team (2013), Dr. Frost (2014) và The Lady in Dignity (2017).

Đó là bảy nhân vật trong bộ phim truyền hình The Last Empress . Thực ra vẫn còn khá nhiều nhân vật phụ hoàn thành nội dung truyện nhưng 7 nhân vật trên đều là những nhân vật chính có vai trò quan trọng trong phim. Nếu bạn đã xem bộ phim này, bạn thích nhân vật nào nhất?

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh