[Review] Đánh giá TV TCL 55S425

  TCL 55S425

  TCL 55S425 là một lựa chọn chắc chắn cho bất kỳ ai muốn sở hữu TV 4K mà không phải trả nhiều tiền. Bộ sản phẩm này cung cấp chất lượng màu sắc chấp nhận được và hỗ trợ HDR khá (mặc dù) và việc tích hợp giao diện Smart TV của Roku làm cho bộ này có khả năng phát trực tuyến phương tiện và ứng dụng như bất kỳ TV thông minh nào khác ngoài thị trường.

  TCL đã trở thành một trong những nhà sản xuất TV ngân sách lớn nhất, cung cấp các tính năng và tuyệt vời cho TV giá cả phải chăng. TCL 55S425 tiếp tục thành tích này với bộ tính năng thú vị, hỗ trợ 4K và HDR cơ bản, cùng giao diện Smart TV phổ biến của Roku khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời so với các đối thủ cạnh tranh có giá gần như gấp đôi.

  Tuy nhiên, nó không phải là không có khuyết điểm, như đèn nền tầm thường, dải màu hẹp hơn và thiếu hỗ trợ cho Dolby Digital, nhưng chiếc TV 55 inch này mang lại rất nhiều thứ phù hợp với túi tiền và giá cả phải chăng đến mức bạn có thể không quan tâm.

  Nhận xét đánh giá TV TCL 55S425

  Thiết Kế

  55S425 là một phần của TCL 4-series vốn dĩ là dòng 4K cấp nhập cảnh của công ty, có nghĩa là tất cả các bộ trong gia đình này đều nhỉnh hơn một chút so với dòng 6-Series cao cấp. Đơn vị đánh giá của chúng tôi là phẳng, với viền nhựa đen bóng rộng hơn nhiều so với những người anh em đắt tiền hơn của nó, như TCL 55R617 có thiết kế thời trang hơn và khung kim loại.

  Nó không dày hơn nhiều so với 6-Series, chỉ hơn ba inch ở nửa dưới, từ đó nó phồng lên đáng kể so với độ sâu hai inch cong của nửa trên. Có một dải nhựa đen kết cấu nhỏ ở viền dưới cùng để tăng thêm sự tinh tế về mặt hình ảnh, cùng với logo TCL và Roku TV màu bạc ở trung tâm và góc phải.

  Tất cả các cổng đều được đặt ở phía bên phải, ngoại trừ dây nguồn nằm ở phía bên trái của mặt sau TV. Các cổng có sẵn bao gồm ba cổng HDMI, một cổng USB, cổng Ethernet, kết nối ăng-ten / cáp, đầu ra âm thanh quang và 3,5 mm và đầu vào video tổng hợp 3,5 mm có thể được sử dụng cùng với 3,5 mm-to-composite- RCA dongle. Phía trên các cổng, có một nút khởi động lại nhỏ và điều khiển khác duy nhất có sẵn là một nút Nguồn đa năng duy nhất – nằm phía sau bộ thu hồng ngoại ở giữa mép dưới.

  TCL 55S425 TRƯỚC

  Roku TV & Điều Khiển Từ Xa

  Điều khiển từ xa Roku TV đi kèm là kiểu tiêu chuẩn chỉ sử dụng tia hồng ngoại. Bạn không nên nhầm lẫn nó với điều khiển từ xa TV Roku nâng cao được trang bị micrô cao cấp cho phép bạn sử dụng các tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Roku. Đây là một cây đũa phép nhỏ bằng nhựa với các đầu cong và một miếng đệm định hướng riêng biệt. Ứng dụng Roku dành cho Android và iOS cho phép bạn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói nếu muốn, mặc dù các chức năng của Roku vẫn còn hạn chế so với Amazon Alexa được tìm thấy trên Amazon Fire TV, Trợ lý Google trên thiết bị Android TV và Siri trên Apple TV.

  Với nền tảng Roku TV, TCL 55S425 có thể truy cập một loạt các dịch vụ phát trực tuyến. Những người chơi chính ở đây bao gồm Amazon Prime Video, DirecTV Now, Google Play Phim & TV, Hulu, Netflix, Vue, Sling, Vudu và YouTube. Đúng như dự đoán, Apple bị thiếu trong danh sách và Google Music cũng không có sẵn, nhưng bạn vẫn có Amazon Music, Pandora, Spotify và nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác.

  Nhiều nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh khác có ứng dụng Roku cho phép bạn truy cập vào thư viện VOD của họ và thậm chí là truyền hình trực tiếp qua TV mà không nhất thiết phải kết nối hộp giải mã tín hiệu. Trong trường hợp bạn không muốn đăng ký bất kỳ dịch vụ nào, Kênh Roku có thư viện phim và chương trình truyền hình miễn phí của riêng mình.

  Điều khiển từ xa TCL 55S425

  Màn hình 55 inch sẽ kiểm tra tất cả các hộp dự kiến ​​cho một chiếc TV 4K thân thiện với ngân sách: độ phân giải Ultra HD, hỗ trợ cơ bản cho HDR và ​​tốc độ làm mới gốc là 60Hz. Nó cung cấp độ chính xác màu sắc phù hợp, dễ dàng khớp với độ chính xác của TCL 55R625 hơi đắt tiền, khiến nó trở thành một chiếc TV giá rẻ đáng giá. Nó có thể hiển thị nội dung dải động cao (HDR) 4K ở HDR 10, nhưng nó không hỗ trợ Dolby Vision hoặc các loại nội dung HDR khác.

  TCL 55S425 không nổi bật khi nói đến độ sáng, ngay cả ở chế độ Sáng (HDR) với đèn nền được bật lên; nó đạt tối đa 244,05cd / m2, bằng một nửa so với độ sáng cực đại 488. 01cd / m2 trên dòng 6-series. Một lần nữa, nó thiếu tính năng làm mờ cục bộ có sẵn trên 6-series và cài đặt Độ tương phản động của nó chỉ có thể làm sáng hoặc làm mờ toàn bộ màn hình đồng thời.

  Khi xem Planet Earth II của BBC , các cảnh trông rất tuyệt mặc dù bạn có thể dễ dàng nhận thấy màn hình mờ hơn của TV và dải màu nhỏ hơn so với 6-Series hoặc các bộ đắt tiền hơn như LG’S OLED55C9PUA hoặc QN55Q70RAFXZA của Samsung . Tuy nhiên, cây cối và màu xanh lam trên tập phim “Quần đảo” trông rõ ràng và tự nhiên, mặc dù các kết cấu tốt như lông và vỏ cây sẽ sắc nét khi được chiếu sáng tốt. Điều đó nói rằng, bóng tối trở nên hơi mờ và màn hình khá mờ trông không giống thật như trên các tấm nền sáng hơn.

  TCL 55S425 TRỞ LẠI

  Trễ Đầu Vào

  Độ trễ đầu vào là khoảng thời gian cần thiết để màn hình cập nhật sau khi nhận được tín hiệu và đây là một trong số ít lĩnh vực mà 55S425 đạt được điểm số khiêm tốn. HDTV cho thấy độ trễ đầu vào là 32,4 mili giây, tốt hơn so với hầu hết các bộ ngân sách mà chúng tôi đã xem xét.

  Nếu bạn bật Chế độ trò chơi, độ trễ đầu vào sẽ cải thiện với một chút chi phí chất lượng hình ảnh, giảm xuống còn 15,3 ms tuyệt vời. Để xem phim và video HD, đây là hiệu suất 4K tốt nhất mà bạn có thể nhận được trên TV giá rẻ.

  Kết luận về TV TCL 55S425

  TCL 55S425 (Mẫu 2019) là một lựa chọn chắc chắn cho bất kỳ ai muốn sở hữu TV 4K mà không phải trả nhiều tiền. Bộ sản phẩm này cung cấp chất lượng màu sắc chấp nhận được và hỗ trợ HDR khá (mặc dù) và việc tích hợp giao diện Smart TV của Roku làm cho bộ này có khả năng phát trực tuyến phương tiện và ứng dụng như bất kỳ TV thông minh nào khác ngoài thị trường.

  Bạn sẽ từ bỏ chất lượng màu sắc và các tính năng nâng cao mà bạn sẽ có trên TCL 55R625 6-Series đắt tiền hơn, nhưng việc thiếu các tính năng như Dolby Vision và tìm kiếm bằng giọng nói có thể không phải là yếu tố phá vỡ thỏa thuận vì bộ đẹp hơn có giá gần gấp đôi nhiều.

  Trả lời