Samsung TU8000 (UN65TU8000FXZA) cung cấp nhiều tính năng mà bạn có thể nhận được từ những chiếc TV tốt nhất, với mức giá rất hấp dẫn. Có, TV LCD này có thể không cung cấp màn hình QLED chấm lượng tử của Samsung, nhưng mọi tính năng được cung cấp ở đây đều sẵn sàng phù hợp với bất kỳ bảng điều khiển cấp thấp nào bạn tìm thấy trên thị trường.

Với giá dưới một nghìn, bạn có thể nhận được độ phân giải 4K, hỗ trợ HDR và ​​nền tảng TV thông minh Tizen tuyệt vời, nhưng mức giá thấp hơn đòi hỏi một vài thỏa hiệp.

Nhận xét đánh giá TV Samsung TU8000

Thiết Kế

Đối với TV LCD 4K hiện đại, Samsung TU8000 trông giống một phần đáng ngạc nhiên. Khung máy được làm từ nhựa đen, nhưng nó được trang trí với lớp hoàn thiện có kết cấu trông đẹp hơn hầu hết các tấm nền trơn. Đôi chân cũng được làm bằng nhựa, nhưng chúng đủ chắc chắn để bạn không lo TV bị lung lay hoặc bị xô ngã khỏi chân đế.

Với kích thước 57,1 x 35,7 x 2,4 inch không kèm theo chân đế và nặng 63 pound, chiếc TV này to và nặng hơn những chiếc TCL 50S425 tương tự , có nghĩa là bạn sẽ cần một người thứ hai trợ giúp khi di chuyển nó. Nếu bạn muốn đặt TV trên tường, khung máy hỗ trợ giá treo VESA 400mm x 400mm.

Xung quanh mặt sau của màn hình, có những đường rãnh mà chúng tôi nghĩ chỉ đơn thuần là trang trí, nhưng thực tế không phải vậy. Chúng đóng vai trò quản lý cáp, cho phép bạn chạy cáp nguồn, HDMI và kết nối đồng trục ngoài tầm nhìn.

Lựa chọn cổng là tuyệt vời trên TV này. Nó đi kèm với 3 cổng HDMI (một cổng có ARC cho soundbars và các thiết lập loa khác), một cổng đồng trục cho ăng-ten, kết nối RF, một cổng tổng hợp và một đầu nối quang học.

Mặt trước Samsung TU8000 (UN65TU8000FXZA)

Samsung TU8000 (UN65TU8000FXZA) là một thiết bị biểu diễn xuất sắc, với độ phân giải 3840 x 2160 Ultra HD và hỗ trợ HDR, bao gồm HDR10 + định dạng dải động cao độc quyền. Bạn sẽ ấn tượng với cách TV xử lý màu sắc và độ tương phản, và nó mang lại chất lượng hình ảnh tốt cho mọi thứ bạn cần làm trên một chiếc TV như vậy; từ phim và chương trình truyền hình đến chơi game ở chất lượng 4K.

Khi xem một cảnh trong Spider-Man: Homecoming, khi người hùng trong trang phục leo lên Đài tưởng niệm Washington, khung cảnh rất rõ ràng – bầu trời xanh và những tán lá xanh tươi, với tượng đài lấp lánh bằng đá. Nhưng mặc dù màu sắc trông tươi sáng, nhưng nó không đạt được mức độ của TV chấm lượng tử của Samsung như TV mang lại màu sắc sống động như thật. Ngoài ra, tốc độ chuyển động 120Hz của TU8000 là quá đủ cho hầu hết các chế độ xem TV, nhưng trong một số trường hợp, chuyển động nhanh có thể bị giật.

Khi được kết nối với Xbox One X , Samsung UN65TU8000FXZA hỗ trợ chơi game ở tần số 120Hz, khiến nó đủ khả năng để chạy các trò chơi console. Một lần nữa, nó bao gồm các tính năng bổ sung đẹp hơn, như hỗ trợ HDR cho trò chơi và Chế độ trò chơi tự động (ALLM) tự động tối ưu hóa màn hình và giảm thiểu độ trễ đầu vào, cho phép bạn kiểm soát hành động tốt hơn.

Điều khiển từ xa Samsung TU8000 (UN65TU8000FXZA)

TV Thông Minh Do Tizen Cung Cấp

TU8000 sử dụng nền tảng Smart TV của Samsung được coi là một trong những nền tảng toàn diện nhất và thực sự, kể từ năm 2015, các tính năng Smart TV của công ty đã được xây dựng trên nền tảng hệ điều hành Tizen. Nền tảng này cung cấp khả năng quản lý và điều hướng ứng dụng mạnh mẽ, tốt hơn so với các ứng dụng độc quyền, cho phép bạn điều hướng các menu và ứng dụng được tải sẵn một cách dễ dàng.

Tại đây bạn có mọi thứ từ các bộ điều khiển Smart TV như Netflix, YouTube, Amazon Prime Video, Rakuten và tất cả các ứng dụng bắt sóng đài truyền hình mặt đất chính của Vương quốc Anh đều được tham gia bởi Chili (có nội dung 8K đầy hứa hẹn) và ứng dụng Apple TV. Điều này cung cấp quyền truy cập vào dịch vụ Apple TV +, cũng như thư viện phim và chương trình truyền hình ‘iTunes’ của Apple.

Với nền tảng Tizen Smart TV, bạn có thể dễ dàng sắp xếp lại thứ tự hoạt động của các biểu tượng trên TV và giữ các mục yêu thích của bạn ngay từ đầu. Tất cả điều này có thể được thực hiện thông qua điều khiển bằng giọng nói của Samsung cũng cho phép bạn đưa ra các cụm từ tìm kiếm và lệnh hoạt động chỉ bằng cách nói vào điều khiển từ xa của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Amazon Alexa, nhưng chỉ khi bạn có thiết bị nghe Alexa bên ngoài.

Kết luận về TV Samsung TU8000

Samsung TU8000 là một lựa chọn tốt cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một chiếc TV thông minh 4K chắc chắn mà không tốn nhiều chi phí và nền tảng Smart TV do Tizen cung cấp khiến nó trở thành một sự lựa chọn thú vị. Mặc dù nó có một số sai sót như góc nhìn trung bình hơn so với các bộ khác của Samsung như Samsung Q800T 65 inch (QN65Q800TAFXZA) có độ phân giải 8K và bộ xử lý lượng tử cũng như Objective Tracking Sound +, nhưng chi phí cao hơn cho các tính năng và hiệu suất bổ sung. Vì vậy, nếu bạn muốn có một màn hình lớn với chi phí thấp hơn, Samsung TU800 (UN65TU8000FXZA) rất đáng để tham khảo.