Top 7 sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc

  Chăm sóc tóc sai cách

  Tóc khỏe có tầm quan trọng lớn đối với tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao chúng tôi cố gắng làm theo hầu hết mọi lời khuyên mà chúng tôi nghe được từ môi trường của chúng tôi. Tuy nhiên, tình trạng này thường xuyên có thể khiến tóc bạn bị rụng, gãy hoặc khô.

  Do đó, thay vì nhận lời khuyên chăm sóc tóc từ môi trường của chúng ta, chúng ta cần thực hiện các ứng dụng do các chuyên gia gợi ý. Chúng tôi đã tập hợp những sai lầm mắc phải khi chăm sóc tóc trong nội dung của Salenhanh.com. Dưới đây là những sai lầm khi chăm sóc tóc thường gặp mà bạn nên tránh.

  Chăm sóc tóc sai cách

  Búi tóc

  Người ta thường cho rằng việc búi tóc mỗi ngày sẽ ít gây rụng tóc hơn. Tuy nhiên, trên thực tế thì ngược lại, việc búi tóc sẽ khiến tóc bạn phải gắng sức quá mức, khiến tóc bạn bị rụng nhiều hơn đặc biệt là với những người tóc yếu.

  Gội đầu bằng nước nóng

  Sai lầm khi gội đầu bằng nước nóng để tóc sạch hơn. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, gội đầu bằng nước nóng khiến tóc khô, xơ xác và thậm chí ngứa da đầu. Vì vậy, tóc cần được gội sạch bằng nước ấm thay vì nước nóng như nhiều người lầm tưởng.

  Gội đầu mỗi ngày

  Gội đầu quá thường xuyên có thể gây hại vì điều này có thể gây khô da đầu đồng thời càng kích ứng da đầu tiết ra nhiều dầu hơn. Tuy nhiên, không gội đầu trong thời gian dài không phải là tình trạng tốt cho sức khỏe. Bụi bẩn bám vào tóc trong ngày có thể khiến tóc bị gãy, rụng. Vì lý do này, chúng ta nên gội các loại tóc dầu cách ngày, và các loại tóc khô nên gội ít thường xuyên hơn.

  Lựa chọn sai dầu gội đầu

  Một trong những sai lầm phổ biến nhất là sử dụng các loại dầu gội đầu tại nhà. Khi chọn dầu gội, bạn nên cẩn thận vì không phải loại dầu gội nào cũng phù hợp với tóc của bạn. Nhiều loại dầu gội đầu sử dụng nhiều chất tạo mùi hương sẽ dễ gây kích ứng da đầu và gây ra gàu.

  dầu gội đầu không phù hợp

  Ngoài ra, một quan niệm sai lầm khác được biết đến trong việc sử dụng dầu gội là quan điểm cho rằng dầu gội càng nhiều bọt thì càng tốt. Trên thực tế, điều ngược lại có nghĩa là dầu gội càng tạo bọt thì càng chứa nhiều chất hóa học. Vì lý do này, nó không phải là dầu gội có nhiều bọt hơn, mà là dầu gội chứa nhiều vitamin và các loại dầu gội đầu từ thảo mộc nên được ưu tiên.

  Không sử dụng dầu xả

  Người ta cho rằng việc sử dụng dầu xả thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc. Nhưng trên thực tế, các loại dầu dưỡng phù hợp sẽ giúp phục hồi tóc. Để thấy được công dụng của kem ủ tóc, bạn chỉ cần thoa lên phần đuôi tóc, không thoa dưới chân tóc.

  Dầu dưỡng tóc là một trong những sản phẩm chăm sóc không thể thiếu, giúp tăng độ mềm mại và bóng mượt cho mái tóc. Đặc biệt dầu xả được thoa sau khi tắm hỗ trợ chúng ta có một mái tóc khỏe mạnh hơn.

  Thường xuyên chải tóc

  Chải tóc quá thường xuyên có thể gây rụng tóc. Vì vậy, đừng chải đầu mọi lúc. Chỉ cần cẩn thận với việc chải đầu khi bạn cần định hình. Bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn lược của mình. Đảm bảo rằng lược không sắc nhọn, kim loại hoặc nhựa. Lựa chọn lược phù hợp sẽ ngăn ngừa rụng tóc.

  Sai lầm trong chăm sóc tóc

  Cắt tóc ngắn

  Một quan niệm sai lầm phổ biến khác về chăm sóc tóc là khi cắt ngắn tóc sẽ ít rụng hơn. Nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc là do vấn đề liên quan đến quá trình trao đổi chất hoặc do nang tóc. Do đó, việc cắt tóc thường xuyên hay cắt tóc ngắn không liên quan gì đến việc ngăn ngừa rụng tóc.

  Trả lời