Top 10 phim Batman từ đầu cho tới hiện tại

Siêu anh hùng Batman sống ở thành phố Gotham này là một trong những nhân vật tuyệt vời nhất khi chống lại tội phạm. Cùng với một chiếc xe mang tính biểu tượng và một chiếc áo choàng kiểu người dơi toàn màu đen, Batman sẵn sàng thể hiện khía cạnh nam tính của mình khi chiến đấu với kẻ thù của mình.

Phim batman

Đối với những fan mới của các nhân vật DC Comics , có lẽ bạn sẽ bối rối không biết nên bắt đầu xem bộ phim nào. Tuy nhiên, đừng lo lắng, ở đây Salenhanh.com sẽ giúp bạn hiểu rõ về trình tự của những bộ phim về nhân vật người dơi Batman, bắt đầu từ bộ phim đầu tiên cho đến bộ phim gần đây nhất để bạn có thể dễ dàng theo dõi lại nếu là Fan của nhân vật Batman.

Người dơi (1989)

Người dơi 1989

Bộ phim Người Dơi đầu tiên lên màn ảnh rộng đã chiếm lĩnh hàng đầu phòng vé với doanh thu 400 triệu đô la Mỹ và là bộ phim có doanh thu cao nhất ở vị trí thứ 5 vào năm 1989.

Không ngạc nhiên khi bộ phim do đạo diễn Tim Burton thực hiện đã đoạt giải Oscar ở hạng mục Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất .

Michael Keaton cũng đã thể hiện thành công nhân vật Bruce Wayne trong cuộc chiến chống tội phạm xảy ra ở thành phố Gotham. Hơn nữa, phần phim này còn kèm theo sự xuất hiện của Joker là một trong những kẻ thù truyền kiếp của Batman.

Người dơi trở lại (1992)

Người dơi trở lại

Vẫn là phần tiếp theo của bộ phim Batman của đạo diễn Tim Burton, Batman Returns đi kèm với một câu chuyện đen tối và tàn nhẫn hơn.

Không lạ khi phần tiếp theo của bộ phim của nam diễn viên Michael Keaton đã trở lại ở hạng mục giải Oscar với hạng mục hiệu ứng hình ảnh và trang điểm đẹp nhất.

Bộ phim Batman Returns kể câu chuyện về Bruce Wayne đoàn tụ với kẻ thù chính của mình, The Penguin. Kẻ thù của Batman này là một kẻ tâm thần hợp tác với một doanh nhân tên là Max Shreck để tiếp quản Gotham. Câu chuyện còn phức tạp hơn nữa bởi sự hiện diện của Catwoman gần như phá vỡ kế hoạch anh hùng của Batman.

Batman Forever (1995)

Batman forever

Batman Forever không còn do Tim Burton làm đạo diễn. Tuy nhiên, lần này Warner Bros đã hợp tác với Joel Schumacher để thực hiện Batman Forever . Nam diễn viên Val Kilmer cũng được tin tưởng giao vai người dơi.

Batman Forever kể về câu chuyện của Bruce Wayne, người phải đối mặt với sự điên rồ của nhân viên cũ của mình, cụ thể là Edward Nygma. Anh ta là một nhà khoa học tự gọi mình là The Riddle.

Bên cạnh việc phải dọn dẹp đống lộn xộn mà The Riddle đã làm ở thành phố Gotham, Batman còn phải đối mặt với Harvey Dent hay Two Face, kẻ muốn trả thù vì những gì mà hắn ta đã phải nhận.

Người dơi và Robin (1997)

Người dơi và robin

Phần thứ tư của các bộ phim về Người Dơi , đây là bộ phim cuối cùng mà Warner Bros. sản xuất vào năm 1997.

Trong bộ phim Batman and Robin , đạo diễn Joel Schumacher đã đưa nam diễn viên điển trai George Clooney vào vai nhân vật Bruce Wayne. Tuy nhiên, lần này người dơi không đơn độc. Anh cũng có một người đồng nghiệp giúp anh dẹp yên cái ác, đó là Robin.

Họ còn phải đối mặt với Poison Ivy và Mr. Tủ đông , kẻ thù đáng gờm nhất. Bạn thấy đấy, anh ta có thể tạo ra những cây quái vật và đóng băng mọi thứ mà anh ta chạm vào cho đến chết.

Người dơi bắt đầu (2005)

Người dơi bắt đầu

8 năm sau phần phim cuối cùng về Người Dơi , lần này đạo diễn Christopher Nolan mới được tin tưởng sẽ lặp lại thành công của phần phim Người Dơi.

Phần mở đầu của bộ ba phim The Dark Knight có sự góp mặt của nam diễn viên điển trai Christian Bale, người thủ vai nhân vật Bruce Wayne một cách xuất sắc.

Bộ phim này còn có sự tham gia của các diễn viên Hollywood nổi tiếng như Liam Neeson, Michael Cain, Katie Holme, Morgan Freeman, và cả Gary Oldman.

Trong Batman Begins , Bruce Wayne lần đầu tiên gia nhập nhóm League of Shadows do Ra’s al Ghul dẫn đầu.

Trong nhóm này, Batman bắt đầu rèn luyện thể chất và tinh thần. Thật không may, một trong những thành viên của League of Shadow, Henri Ducard đã đi lạc và bắt đầu tấn công thành phố Gotham . Anh cũng trở thành kẻ thù lớn của Batman.

Kỵ sĩ bóng đêm (2008)

Kỵ sĩ bóng đêm

The Dark Knight là phần tiếp theo trong bộ ba phim của Christopher Nolan. Bộ phim này vẫn do Christian Bale đóng vai Người dơi .

Lần này, Bruce Wayne phải đối đầu với Joker do nam diễn viên Heath Ledger thủ vai. Anh cũng đã thành công trong việc thể hiện khía cạnh tàn bạo và đáng sợ của Joker trong việc thực hiện các vụ cướp và giết người.

Để chiến đấu chống lại kẻ thù lớn của mình, Batman nhận được sự giúp đỡ từ Jim Gordon và công tố viên Harvey Dent trong việc bắt giữ tên hề tội phạm.

Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy (2012)

Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy

The Dark Knight là bộ phim kết thúc của bộ ba The Batman, do Christopher Nolan làm đạo diễn. Trong phần phim mới nhất này, nó diễn ra 8 năm sau cuộc tấn công cuối cùng của Joker ở thành phố Gotham.

Kể về câu chuyện của Bruce Wayne, người đã phải mất người yêu của mình, Rachel, vì vậy anh ta phải từ bỏ bản ngã thay đổi của mình.

Tuy nhiên, lúc đó nổi lên các nhà lý thuyết muốn kích nổ bom hạt nhân để hủy diệt thành phố Gotham. À, trong phim này cũng xuất hiện nhân vật bí ẩn Catwoman.

Anh trở thành nhân tố đưa Bruce Wayne trỗi dậy trở thành Người dơi và diệt trừ bọn tội phạm. Bạn có thể xem đoạn trailer sau của The Dark Knight Rises.

Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)

batman v superman dawn of justice

Vào năm 2016, bộ phim về Người Dơi đã được phát hành một lần nữa. Tuy nhiên, trong phần phim mới nhất này lại không tập trung vào nhân vật Bruce Wayne trong vai Người dơi mà lại đưa ra bóng dáng của Siêu nhân.

Phim do Zack Snyder làm đạo diễn, kể về mối thâm thù giữa 2 nhân vật siêu anh hùng. Lần này là nam diễn viên Ben Affleck, người được tin tưởng giao vai Người dơi.

Phim kể về sự tức giận của Người Dơi vì anh ta cảm thấy sự hiện diện của Superman rất gây khó chịu cho thành phố Gotham, đặc biệt là sau cuộc gặp gỡ của anh ta với Tướng quân Zod.

Giữa một mối thù nóng nảy, Lex Luthor đến và quản lý để hồi sinh một con quái vật từ DNA của Tướng Zod.

Vậy, Batman và Superman sẽ làm gì? Bạn phải xem nó cho chính mình.

Justice League (2017)

Justice-League

Ra mắt vào năm 2017 và vẫn do Zack Snyder làm đạo diễn, Justice League kể về câu chuyện của 2 nhân vật siêu anh hùng là Batman và Wonder Woman .

Họ đang tập hợp những siêu nhân, sau khi mất đi hình bóng của Siêu nhân để tiêu diệt đội quân quái vật Parademons, những kẻ muốn hủy diệt trái đất.

Trong nhiệm vụ của mình, Ben Affleck trong vai Bruce Wayne và Gal Gadot trong vai Diana Prince đã tìm cách tập hợp Arthur Curry ( Aquaman ), Barry Allen ( The Flash ) và Victor Stone ( Cyborg ) và thành lập Liên minh Công lý .

Người dơi (2022)

Batman 2022

Sau 5 năm, những người hâm mộ Batman cuối cùng cũng có thể thưởng thức câu chuyện mới này từ người dơi.

Bộ phim Người Dơi dự kiến ​​ra mắt vào ngày 4 tháng 3 năm 2022 với cốt truyện khác nhiều so với những phần phim trước. Lần này, nam diễn viên điển trai Robert Pattinson sẽ vào vai nhân vật Người Dơi.

Tất nhiên, người hâm mộ ngày càng tò mò muốn xem tạo hình điển trai của Robert Pattinson, người thủ vai nhân vật Bruce Wayne.

Thật không may, lần này bộ phim phải tách khỏi DCEU (DC Extended Universe) . Bạn thấy đấy, bộ phim của đạo diễn Matt Reeves thực sự muốn thể hiện một nhân vật Batman đen tối và tàn bạo hơn trong việc chiến đấu với kẻ thù của mình.

Viết một bình luận