Top 7 loại trái cây bạn có thể ăn vào bữa sáng

  trái cây cho bữa sáng

  Bữa sáng có thực sự là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày hay không vẫn còn là vấn đề tranh luận. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đồng ý rằng một bữa sáng cân bằng là rất quan trọng và có thể tạo nền tảng cho một ngày vững chắc.

  Chứa nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng, một số trái cây có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho bữa sáng cân bằng.

  trái cây cho bữa sáng

  Cam quýt, bưởi

  Trái cây họ cam quýt, bao gồm cam, bưởi, chanh và quýt, là nguồn cung cấp vitamin C, chất xơ, kali và dinh dưỡng thực vật tuyệt vời. Chúng có đặc tính chống viêm và giải độc, vì vậy chúng có thể góp phần vào sức khỏe tim mạch.

  cam quyt

  Đặc biệt, bưởi chứa hàm lượng cao flavonoid naringenin, được cho là có tác dụng thúc đẩy môi trường vi sinh vật thuận lợi hơn để duy trì cân nặng lý tưởng. Tuy nhiên, loại trái cây thơm ngon này có thể không tốt cho tất cả mọi người; Một số thành phần trong nó có thể ảnh hưởng đến tác dụng của một số loại thuốc. Do đó, nếu bạn liên tục dùng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

  Táo

  Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng bạn có thể không cần tới bác sĩ chỉ với cách ăn một quá táo một ngày? Táo có chứa nhiều chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa, ngoài ra còn có flavonoid được gọi là quercetin, có đặc tính chống vi rút và chống vi khuẩn và có thể tăng cường khả năng miễn dịch.

  Quả táo

  Một công dụng khác của quả táo là nó rất dễ mang theo khi di chuyển và khó bị hư hại nên rất thích hợp để mang theo trong những chuyên đi chơi, làm việc và vẫn bổ sung được đầy đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chất xơ giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn, đây là điều chúng ta cần tuyệt đối tránh xa những đồ ăn vặt không lành mạnh vào buổi sáng.

  Quả mâm xôi

  Quả mâm xôi

  Những quả mâm xôi nhỏ bé nhưng thơm ngon có thể dễ dàng được thêm vào nhiều loại bữa sáng khác nhau, từ sinh tố đến bột yến mạch đến sữa chua và thậm chí là bánh mì nướng. Vì chúng ta tiêu thụ toàn bộ loại trái cây thơm ngon này, nó cho phép chúng ta dễ dàng nhận được các chất dinh dưỡng chống oxy hóa và chống viêm. Giống như hầu hết các loại trái cây, quả mâm xôi là một nguồn cung cấp vitamin C và chất xơ tuyệt vời.

  Trái thạch lựu

  Quả lựu

  Các nhân có màu giống như hồng ngọc của quả lựu là nguồn giàu chất chống oxy hóa polyphenol được gọi là anthocyanins, có thể giúp bảo vệ các tế bào tăng sinh chống lại tác hại của các gốc tự do. Về mặt này, người ta cho rằng nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ruột kết, phổi và ung thư vú. Hạt lựu là một loại hạt có thể ăn được, chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn so với phần trái cây tương đương.

  Ngoài chất chống oxy hóa, lựu còn là một nguồn cung cấp vitamin C, vitamin K, kali, chất xơ và folate. Thêm nửa cốc hạt lựu vào sữa chua hoặc yến mạch để có bữa sáng ngon miệng.

  Quả việt quất

  Quả việt quất

  Quả việt quất là một loại trái cây tuyệt vời để tiêu thụ vào buổi sáng. Nó cũng chứa vitamin C, mangan và các chất dinh dưỡng thực vật được gọi là polyphenol, có đặc tính chống oxy hóa.

  Quả kiwi

  quả kiwi

  Kiwi là một loại trái cây thực sự tuyệt vời, mặc dù không phổ biến như táo nhưng loại trái cây thơm ngon này rất giàu vitamin C, có thể hỗ trợ khả năng miễn dịch. Nó cũng giàu chất xơ.

  Chuối

  Chuối

  Chuối là một trong những loại trái cây dễ bỏ túi và mang theo vào buổi sáng. Nó cũng chứa tinh bột kháng, vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn mà cơ thể chúng ta không tiêu hóa được.

  Sau tất cả, chúng ta ngày càng hiểu nhiều hơn về tầm quan trọng của sức khỏe đường ruột đối với sức khỏe tổng thể. Chuối cũng chứa các khoáng chất quan trọng như chất xơ, vitamin B, mangan và magiê.

  Trần Nguyễn Minh Phong – Salenhanh.com

  Trả lời