Thứ tự xem phim Marvel chính xác nhất đến năm 2023

  marvel

  Đối với những người hâm mộ Marvel, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với tất cả các loạt phim siêu anh hùng trong Marvel Cinematic Universe (MCU).

  Với những phần tiếp theo và những quả trứng phục sinh trong mỗi bộ phim của mình, Marvel có thể gây mê khán giả bằng những câu chuyện thú vị, những pha hành động tuyệt vời và tất nhiên là những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng và cứng rắn.

  Trong số rất nhiều loạt phim của Marvel, bạn có thể bối rối trước mốc thời gian đã ra mắt từ năm 2008. Bởi vì mọi phần tiếp theo của phim đều liên quan đến nhau. Nào hãy cùng phim Salenhanh.com điểm qua trình tự toàn bộ những phim trong vũ trụ Marvel theo trình tự nhé!

  Phim Captain America: The First Avenger (2011)

  chuỗi phim marvel avengers

  Captain America: The First Avenger là phần phim Marvel đầu tiên dựa trên trình tự thời gian của câu chuyện.

  Phim lấy bối cảnh năm 1941 khi thế giới đang chìm trong chiến tranh khốc liệt. Steve Rogers (Chris Evans) muốn thực hiện vai trò của mình và gia nhập lực lượng vũ trang Mỹ.

  Tuy nhiên, anh đã bị quân đội từ chối vì ngoại hình gầy, nhỏ và yếu. Cuối cùng, Steve cũng có cơ hội khi anh được nhận vào một chương trình thử nghiệm biến anh thành một siêu chiến binh tên là Captain America.

  Trong bộ phim này, chúng ta có thể thấy tạo hình của Steve Rogers như một siêu chiến binh. Được tham gia bởi Bucky Barnes (Sebastian Stan) và Peggy Carter (Hayley Atwell), Captain America dẫn đầu cuộc chiến chống lại tổ chức Hydra do Đức Quốc xã hậu thuẫn. Bằng cách xem này, chúng ta sẽ biết được nguồn gốc của khối Tesseract, mà sau này sẽ trở thành Viên đá Vô cực.

  Phim Captain Marvel (2019)

  danh sách phim tuyệt vời

  Captain Marvel là phần phim thứ hai của Marvel xét về trình tự thời gian. Lấy bối cảnh năm 1995, Captain Marvel kể về Carol Denver. Anh ta xuống Trái đất và nhắm mục tiêu là Skrulls ngoài hành tinh biến hình.

  Trong bộ phim này, chúng ta có thể tìm hiểu tại sao Nick Furry lại có một mắt và Nick Furry đã nhờ Captain Marvel giúp đỡ như thế nào khi Thanos đến Trái đất.

  Phim Iron Man (2008)

  urutan film marvel, daftar film marvel

  Bộ phim tiếp theo là Iron Man, được phát sóng vào năm 2008. Từ thứ tự các bộ phim Marvel được xem theo trình tự thời gian, bộ phim này chiếm hàng thứ ba.

  Trong bộ phim này, câu chuyện ban đầu của Iron Man được trình bày là ý tưởng của một tỷ phú thiên tài, đó là Tony Stark (Robert Downey Jr.). Ban đầu, anh bị bắt cóc bởi một nhóm khủng bố muốn có hệ thống vũ khí tiên tiến nhất của anh.

  Tuy nhiên, nhờ thiên tài của mình, Tony Stark đã chế tạo ra bộ giáp mà sau này được gọi là Người Sắt.

  Phim The Incredible Hulk (2008)

  thứ tự phim marvel, danh sách phim marvel

  Trong bộ phim này, chúng ta sẽ thấy Bruce Banner thực sự là The Hulk, người đã trốn thoát khỏi Tướng Thunderbolt Ross và quân đội Hoa Kỳ, những người coi anh ta là một mối đe dọa. Ban đầu, bộ phim này do Edward Norton đóng nhưng đã được thay thế bởi Mark Ruffalo vào năm 2012 cho đến nay.

  Phim Thor (2011)

  thứ tự phim marvel, danh sách phim marvel

  Bộ phim này kể về câu chuyện của Thor (Chris Hemsworth) bị người cha tên Odin đày xuống Trái đất. Sau đó, anh cố gắng quay trở lại nguồn gốc.

  Cuộc sống lưu vong của anh ta có liên quan đến em trai anh ta, Loki. Loki cũng sẽ có một vai trò quan trọng trong việc tiếp nối câu chuyện phim của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

  Phim Iron Man 2 (2010)

  urutan film marvel avengers

  Tiếp tục phần phim Iron Man đầu tiên, lần này cả thế giới biết đến Tony Stark chính là nhân dạng của Iron Man với bộ giáp cực mạnh của mình . Dưới áp lực của chính phủ, Tony từ chối giao bộ đồ Iron Man để thông tin đằng sau nó không bị lan truyền đến tay kẻ xấu.

  Cùng với Pepper Potts và James Rhodes, Tony lãnh đạo một liên minh mới chống lại một thế lực mới mạnh mẽ, Vanko.

  Phim The Avengers (2012)

  chuỗi phim marvel avengers

  Theo thứ tự của bộ phim Marvel thứ bảy dựa trên niên đại, có bộ phim The Avengers, được phát hành năm 2012. Một số anh hùng trong các bộ phim Marvel là thành viên của một đội, cụ thể là Avengers. Mở đầu phim, kẻ thù mà họ phải chiến đấu là Loki (Tom Hiddleston). Em trai của Thor đã quản lý để làm chủ khối Tesseract, người được hỗ trợ bởi một nhóm người ngoài hành tinh, những người hóa ra là một phần của chính dân tộc anh ta.

  Phim Iron Man 3 (2013)

  urutan film marvel, daftar film marvel

  Trở lại với câu chuyện về Người Sắt, bộ phim này xếp hạng phim tiếp theo của Marvel. Không phải tất cả các anh hùng sẽ luôn trông tuyệt vời. Trong phim này chúng ta sẽ thấy được điểm yếu của Iron Man.

  Dù đã có đầy đủ mọi thứ, nhưng cũng có lúc anh ấy bị va chạm khá mạnh và ảnh hưởng đến tâm lý. Tony sau đó bị ám ảnh bởi việc tạo ra một đội quân bọc thép do anh ta chỉ huy. Bộ phim này cũng thú vị vì có thêm xung đột với Pepper Pots (Gwyneth Paltrow).

  Phim Thor: The Dark World (2013)

  urutan film marvel avengers

  Trong phần phim này, Thor giải quyết tất cả những tàn tích còn sót lại của sự tàn phá do em trai mình gây ra trên lãnh thổ của Asgard. Ở đây, chúng ta sẽ thấy cuộc đấu tranh giành vũ khí với nguyên tố Aether mà sau này sẽ trở thành một trong những Viên đá Vô cực.

  Phim Captain America: The Winter Soldier (2014)

  chuỗi phim marvel avengers

  Sau khi giúp Avengers, Steve Rogers chính thức gia nhập Shield. Tuy nhiên có một số nhân vật đáng ngờ đằng sau Shield. Anh cũng gặp lại người bạn thân nhất của mình, người mà anh nghĩ đã chết vài năm trước, đó là Winter Soldier hay Bucky (Sebastian Stan).

  Phim Guardians of the Galaxy (2014)

  đầy đủ chuỗi phim kỳ diệu, danh sách đầy đủ các bộ phim kỳ diệu

  Guardian of the Galaxy là một bộ phim khá quan trọng vì nó cũng có một trong những Viên đá Vô cực.

  Với một con gấu trúc biết nói, Rockets và một cái cây tên Groot, Guardian of the Galaxy cố gắng mang đến một bầu không khí đầy màu sắc hơn trong MCU. Mặc dù đối thủ của anh ta là Ronan the Accuser, MCU đã bắt đầu giới thiệu rõ ràng về Thanos, kẻ sau này sẽ trở thà

  Phim Guardians of The Galaxy Vol.2 (2017)

  Chuỗi phim Marvel

  Peter Quill hoặc Star Lord (Chris Pratt) và các Guardians of the Galaxy khác được thuê bởi Sovereign, một chủng tộc ngoài hành tinh. Mục đích là lấy lại viên pin bị đánh cắp của họ để đổi lấy Nebula, thuộc hạ của Ronan đang là tù nhân. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Rocket bí mật lấy một số khẩu đội của Sovereign và cuối cùng chúng bị quân đội của Sovereign đuổi theo.

  Phim Avengers: Age of Ultron (2015)

  Các Avengers tập hợp lại để chống lại một AI được gọi là Ultron do Tony Stark và Bruce Banner tạo ra, thứ đã biến thành một thảm họa. Bộ phim này cũng giới thiệu một số nhân vật quan trọng, đó là The Scarlet Witch (Elizabeth Olson), Quicksilver (Aaron Taylor-Johnson) và Vision (Paul Bettany), là phiên bản vật lý của Jarvis, AI, người luôn đồng hành trung thành với Iron Man.

  Phim Ant-Man (2015)

  Không phải lúc nào người hùng cũng lớn mà còn có người rất nhỏ, cụ thể là Ant-Man. Phần phim này cũng nằm trong chuỗi các phần phim tiếp theo của Marvel. Phim có sự tham gia của Paul Rudd, một nhân vật phản diện nhỏ nhen, được Hank Pym (Michael Douglas) tuyển dụng để sử dụng bộ đồ Ant-Man, để công nghệ này không rơi vào tay kẻ xấu.

  Phim Captain America: Civil War (2016)

  đầy đủ chuỗi phim kỳ diệu, danh sách đầy đủ các bộ phim kỳ diệu

  Ngoài sự góp mặt của các Avengers, trong phim này còn có thêm các nhân vật Black Panther (Chadwick Boseman) và Spider-Man (Tom Holland). Captain America một lần nữa thể hiện khía cạnh tình cảm của mình với người bạn thân nhất của mình, Bucky Barnes, người được cho là chịu trách nhiệm cho vụ nổ tại văn phòng Liên Hợp Quốc, giết chết cha của Black Panther. Kết quả là, các Avengers được chia thành hai phe, phe ưu và nhược điểm của Captain America.

  Phim Doctor Strange (2016)

  đầy đủ chuỗi phim kỳ diệu, danh sách đầy đủ các bộ phim kỳ diệu

  Bộ phim này mang đến sự mới mẻ của riêng mình trong danh sách các bộ phim của Marvel vì nó thể hiện những điểm mạnh độc đáo và khác biệt so với người hùng của mình. Stephen Strange là một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng thế giới.

  Tuy nhiên, một tai nạn khiến tay anh bị thương nặng và không thể hoạt động như bình thường. Trên con đường tìm cách chữa khỏi nó, anh ta phát hiện ra một sức mạnh ma thuật cổ xưa có thể được sử dụng cho mục đích tốt. Trong bộ phim này, chúng ta sẽ thấy sức mạnh của một trong những Viên đá Vô cực, cụ thể là Viên đá Thời gian.

  Phim Spider-Man: Homecoming (2017)

  Chuỗi phim Marvel

  Bộ phim này có sự tham gia của Tom Holland và phải thừa nhận rằng nhân vật mà anh thủ vai thực sự đại diện cho phiên bản hài hước của Người Nhện, điển hình của một cậu học sinh trung học vụng về. Người Nhện phải chiến đấu với The Vultures (Michael Keaton), kẻ đã thu thập các vật phẩm của người ngoài hành tinh từ trận chiến ở New York để làm vũ khí.

  Phim Black Panther (2018)

  Chuỗi phim Marvel

  Black Panther cuối cùng đã được giới thiệu cụ thể trong bộ phim này. T’Challa ngay lập tức trở thành nhân vật yêu thích của những người yêu thích bộ phim Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Trong phim này, anh phải chiến đấu với Eric Killmonger, một nhân vật phản diện do những sai lầm của cha anh trong quá khứ.

  Phim Thor: Ragnarok (2017)

  Thor: Ragnarok là bộ phim Marvel tiếp theo theo trình tự thời gian. Bộ phim Thor thứ ba này có sự tham gia của Hella. Sau cái chết của Odin, người em gái đã mất tích từ lâu của Thor là Hella tìm cách chiếm đoạt ngai vàng của Asgard.

  Phim Ant-Man and the Wasp (2018)

  danh sách phim tuyệt vời

  Câu chuyện của Scott Lang tiếp tục sau khi trong Civil War, anh đứng về phía Captain America. Kết quả là anh ta phải chấp hành bản án của mình dưới sự quản thúc tại gia và không thể gặp Hank Pym và con trai anh ta, Hope.

  Trong phim này, có một cuộc xung đột giữa mẹ của Hope, người ở Vương quốc lượng tử, một thế giới không phân biệt không gian và thời gian. Nơi đó có thể khiến một người bị mắc kẹt mãi mãi.

  Phim Black Widow (2021)

  urutan film marvel

  Black Widow cuối cùng cũng nhận được một cái của riêng mình. Bộ phim Marvel Black Widow mới nhất nói về thời kỳ lưu đày của Natasha Romanov sau Captain America: Civil War, nhưng trước Infinity War.

  Cùng với loạt phim WandaVision, The Falcon, The Winter Soldier và Loki, Black Widow nằm trong Giai đoạn 4 của MCU.

  Phim Avengers: Infinity War (2018)

  chuỗi phim vũ trụ điện ảnh kỳ diệu

  Thanos cuối cùng đã tự mình can thiệp vào Trái đất để tìm tất cả các Viên đá Vô cực sau khi lấy được Viên đá Sức mạnh từ Hành tinh Xandar. Thanos cuối cùng đã quét sạch một nửa nhân loại, bao gồm một số Avengers, trong một sự kiện được gọi là The Blip.

  Phim Avengers: Endgame (2019)

  chuỗi phim vũ trụ điện ảnh kỳ diệu

  Endgame lấy bối cảnh sau thảm họa do Thanos gây ra. Các Avengers sống sót cố gắng quay ngược thời gian để The Blip không xảy ra bằng cách sử dụng Vương quốc lượng tử của Ant-Man, nơi hóa ra có khả năng như một cỗ máy thời gian.

  Trong phần phim này, vai trò của Doctor Strange rất có ý nghĩa bởi anh đã làm chủ được sức mạnh phép thuật và có thể quay ngược thời gian nhờ trải nghiệm với Viên đá Thời gian. Bộ phim này là sự tái hợp và chia tay của các Avengers.

  Phim Spiderman: Far From Home (2019)

  Bắt đầu từ bộ phim này đến danh sách tiếp theo là một chuỗi các bộ phim Marvel sau Endgame. Sau The Blip, nhiều sự kiện đã xảy ra với thế giới, bao gồm cả các anh hùng Marvel.

  Một số bất tử trong truyện, chẳng hạn như WandaVision, The Falcon và The Winter Soldier, cho đến Loki. Tuy nhiên, Spider-Man: Far From Home là phim truyện đầu tiên mô tả tình hình sau khi các anh hùng được hồi sinh thành công cũng như trình tự của các phim Marvel cuối cùng trong Giai đoạn 3.

  Lần này Spider-Man phải chiến đấu với Mysterio (Jake Gyllenhaal), người cần giúp đỡ để chống lại các Elementals.

  Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

  Shang Chi kể câu chuyện về một bậc thầy kung fu, người buộc phải đối mặt với quá khứ của mình trước khi gia nhập một tổ chức có tên là Mười chiếc nhẫn.

  Anh coi cha mình là một nhân vật tốt và vĩ đại vì ông đã dạy võ công để anh có thể trở thành một võ sĩ tài ba.

  Cha của Sang-Chi muốn con trai mình lớn lên trở thành người xấu. Sang-Chi không chấp nhận và buộc phải chiến đấu với cha mình, cụ thể là Fu Manchu.

  Phim The Eternals

  Chuỗi phim Marvel

  The Eternals là bộ phim mới nhất của MCU kể về câu chuyện của 10 siêu anh hùng có tên là Eternals, đó là Ikaris, Sersi, Thena, Druig, Ajak, Makkari, Phastos, Sprite, Gilgamesh và Kingo đã đến trái đất sau 7000 năm để bảo vệ loài người từ người ngoài hành tinh độc ác tên là Deviants.

  Phim Spider-Man: No Way Home

  Phim Marvel

  Spider-Man: No Way Home là bộ phim Marvel mới nhất được phát hành vào tháng 12 năm 2021. Bộ phim này tiếp tục câu chuyện về Peter Parker sau khi danh tính của anh được tiết lộ trong Spider-Man: Far from Home.

  Anh hỏi Dr. Lạ thay hoàn cảnh của mình, nhưng cuộc sống của anh ta bị đảo lộn khi Dr. Lạ là bị làm phiền.

  Phim Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness

  Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness là phần tiếp theo của Doctor Strange (2016) và là bộ phim thứ 28 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Bộ phim kể về câu chuyện của America Chavez và Defender Strange bị truy đuổi bởi những con quỷ trong không gian liên vũ trụ trong khi tìm kiếm Sách của Vishanti.

  Strange bị giết và Chavez vô tình tạo ra một cánh cổng dẫn anh và xác của Strange đến Earth-616, nơi phiên bản vũ trụ của Strange cứu Chavez khỏi con bạch tuộc quỷ với sự giúp đỡ của Sorcerer Supreme, Wong. Chavez giải thích rằng con quỷ đang săn lùng anh ta vì anh ta có sức mạnh để du hành khắp vũ trụ.

  Phim Thor: Love and Thunder (2022)

  Thor: Love and Thunder (2022)

  Thor: Love and Thunder là phần tiếp theo trực tiếp của Thor: Ragnarok (2017) và là bộ phim thứ 29 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Bộ phim này kể về câu chuyện của Thor, người phải trở lại hành động và chiêu mộ Valkyrie, Korg, và Jane Foster để ngăn chặn Gorr the God Butcher, kẻ nhằm mục đích loại bỏ tất cả các vị thần.

  Guardians of the Galaxy Vol. 3 (2023)

  Guardians of the Galaxy Vol. 3 là phần tiếp theo của Guardians of the Galaxy (2014) và Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017), cũng là bộ phim thứ 32 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

   

  Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  Website: https://salenhanh.com
  Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời