[Review] Đánh giá phim The Childe (Quý công tử2023)

Review The childe

Tuần này chúng ta có một bộ phim Hàn Quốc khác được quảng cáo rầm rộ từ tháng trước. Làm thế nào mà? Bộ phim này mang tên The Childe, có sự tham gia của một diễn viên được phụ nữ trên toàn thế giới yêu mến, kể cả ở Indonesia, đó là Kim Seon-ho.

The Childe là bộ phim đầu tiên và sự trở lại của anh sau hai năm gián đoạn. Trước đây, Kim Seon-ho đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Start-Up vào năm 2020 và gần đây nhất là vào năm 2021, anh đóng vai chính trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Hometown Cha-Cha-Cha cùng với Shin Min-a và Lee Sang-yi.

The Childe do Park Hoon-jung đạo diễn, người có nhiều phim bao gồm New World (2013), The Tiger (2015), Night in Paradise (2020) và gần đây nhất là phần tiếp theo The Witch Part-1 (2018) & The Witch Part -2 (2022) gặt hái thành công ở nước ngoài.

Kim Seon-ho sẽ vào vai Nobleman trong khi nhân vật chính còn lại sẽ do Kang Tae-ju thủ vai. Không chỉ Seon-ho và Tae-ju, The Childe còn có sự góp mặt của Kim Kang-woo và Go Ara.

Tóm tắt phim The Childe

The Childe kể về cuộc hành trình của Marco, một võ sĩ đường phố chiến đấu từ đấu trường này sang đấu trường khác, điều này tất nhiên là bất hợp pháp ở Philippines, và đấu tranh để chữa khỏi bệnh cho người mẹ của mình. Bản thân Marco là người Kopino, thuật ngữ để chỉ một cặp vợ chồng người Hàn Quốc – Philippines, thật trùng hợp, bố của Marco là người Hàn Quốc còn mẹ anh là người Philippines.

Một ngày nọ, có nhiều người đuổi theo Marco với những đội riêng biệt. Mục đích là đưa Marco đến Hàn Quốc để gặp người cha đang hấp hối của mình. Tuy nhiên, với mục đích gì thì Marco vẫn chưa biết. Giữa cuộc rượt đuổi, nhân vật Nobleman (Kim Seon-ho) xuất hiện, một người bí ẩn không nói gì trong khi hành động đang diễn ra. Anh luôn theo dõi hành trình của Marco trên máy bay và theo dõi anh sau khi đến Hàn Quốc.

Anh ấy chỉ nói với Marco rằng anh ấy là “chingu” hoặc người bạn duy nhất trong chuyến đi này mà không nói cho anh ấy biết anh ấy thực sự là ai và ý nghĩa đằng sau tất cả là gì.

Sau khi cả nhóm tiến đến chỗ của cha Marco, Quý ông mới bắt đầu hành động. Anh ta đã giết cả đội bảo vệ Marco và nhìn thấy sự việc này, Marco liền chạy càng xa sự truy đuổi của Nobleman càng tốt.

The childe

Cuộc rượt đuổi này kéo dài một thời gian dài cho đến khi một đội khác do Giám đốc Han (Kim Kang-woo) cử đến và làm gián đoạn cuộc trốn thoát. Trước khi Nobleman đến, Marco đã liên lạc với một người phụ nữ bí ẩn tên Yun-ju (Go Ara) để đón anh.

Tuy nhiên, Nobleman chuyển sang đuổi theo Yun-ju và Marco, cho đến khi họ gặp đội của Giám đốc Han, những người thay phiên nhau đuổi theo Yun-ju, theo sau là Nobleman từ phía sau.

Cuối cùng, Giám đốc Han đã bắt được Marco và đưa về nhà mình. Từ đó chúng ta sẽ tìm ra Marco, Giám đốc Han, Nobleman thực sự là ai và Yun-ju là ai.

Nhận xét đánh giá phim The Childe

Cốt truyện lúc đầu chậm rãi nhưng tình tiết lại rất thú vị

Phút đầu tiên chạy, chúng ta sẽ thấy Marco thực sự là ai, anh ấy làm gì và gia đình anh ấy như thế nào. Rất chậm rãi, trong hơn 30 phút, sự căng thẳng của The Childe bắt đầu tăng dần. Kể từ khi anh ấy bước lên máy bay, chúng ta dần dần nhận thấy sự can thiệp của Nobleman đối với Marco bằng hành vi luôn chơi đùa với Marco và không muốn nói cho anh ấy biết mình thực sự là ai.

Sau khi tiếp tục cuộc hành trình bằng ô tô, cốt truyện của The Childe bắt đầu diễn biến nhanh chóng và trở nên thú vị khi theo dõi, khiến khán giả không quá nhàm chán. Về phần kết, chúng ta thấy rằng tình tiết được trình bày rất thú vị.

Review The childe

Phong cách noir hiện đại với các yếu tố hài đen mạnh mẽ

Với những ai chưa quen với tác phẩm trước đây của Park Hoon-jung, có thể sẽ hơi bối rối trước phong cách phim và cách kể chuyện được thể hiện trong The Childe . Đạo diễn này có phong cách noir đặc biệt, khác với hầu hết các đạo diễn Hàn Quốc nói chung.

Park Hoon-jung thường miêu tả mặt tối của đạo đức liên quan đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngoài ra, anh ấy thường thể hiện những nhân vật phức tạp một cách đầy phong cách. Đừng quên những cảnh hành động đẫm máu.

Phim của ông cũng rất độc đáo, kết hợp yếu tố kỹ thuật thành những tác phẩm nghệ thuật có tính thẩm mỹ tổng thể rất cao. Kỹ thuật quay phim thật phi thường, với cách sử dụng các tông màu và sự chuyển màu thường khác nhau, cũng như việc chấm điểm được thực hiện một cách nghiêm túc, phù hợp với bộ phim này.

Câu chuyện cũng đầy những câu chuyện cười đen tối bí ẩn. Nhân vật Nobleman hay The Childe là một nhân vật phản anh hùng được Kim Seon-ho thể hiện rất xuất sắc trong bộ phim đầu tiên của anh.

Nhân vật này rất thông minh trong việc bố trí vị trí của mình và có những kỹ năng không thể đùa được. Khán giả sẽ ngạc nhiên trước cách kể chuyện đầy tiếng cười nhưng với thái độ nghiêm túc.

The childe movie

Cảnh rượt đuổi rất thú vị, tiếc là cảnh cận chiến quá gần

Cảnh hoành tráng trong phim này chính là cảnh rượt đuổi giữa Nobleman và Marco. Như không hề có chút mệt mỏi, cảnh tượng này được thực hiện bằng cách băng rừng, nhảy qua cầu trên đường thu phí rồi đi vào khu dân cư trên con đường hẹp, hai người rượt đuổi nhau không ngừng. Đó thực sự là một cảnh được Park Hoon-jung thực hiện rất đẹp mắt.

Cuộc chiến giữa Nobleman và kẻ thù của anh ta thực sự rất thú vị, thật đáng tiếc, góc quay quá gần khiến những người trong chúng ta theo dõi cảnh đó cảm thấy khó chịu vì chuyển động của camera đôi khi quá nhanh.

Giá như cảnh này diễn tốt thì The Childe sẽ nhận được tràng pháo tay vang dội hơn nữa.

Trả lời