Bị lưu đày vì bị buộc tội theo học Công giáo, một học giả được nhà vua tin tưởng, Jeong Yak Jeon, bị đày đến một hòn đảo xa xôi. Trong khi sống lưu vong, Yak Jeon gặp một thanh niên địa phương thông minh và hiểu biết nhiều về cá.

Chàng trai trẻ tên Chang Dae, hàng ngày làm nghề đánh cá, đã tạo cho anh niềm yêu thích với thế giới cá và biển.

Yak Jeon dự định viết một cuốn sách về loài cá với sự giúp đỡ của Chang Dae, thay vào đó ông sẵn sàng dạy cậu bé hiểu sách.

Tình bạn giữa hai người bắt đầu như một tình thầy trò, cho đến khi Chang Dae đứng trước một lựa chọn khó khăn. Câu chuyện về tình bạn của họ là gì? Tóm tắt và đánh giá Sách về cá (2021) bạn có thể thấy những điều sau đây!

Tóm tắt The Book of Fish

Tóm tắt
Năm phát hành Năm 2021
Thể loại Đen trắng, Chính kịch, Lịch sử, Tôn giáo, Sageuk
Sản xuất Cineworld Megabox Plus M
Giám đốc Lee Joon Ik
Dàn diễn viên Sol Kyung Gu

Byun Yo Han

Năm 1801, vua Jeongjo (Jung Jin Young) chào đón Jeong Yak Jeon (Sol Kyung Gu) vào vương quốc để phục vụ mình. Nhà vua không quan tâm đến sở thích học các bài học phương Tây của gia đình Yak Jeon.

Nhà vua chỉ muốn Yak Jeon sống sót vì một ngày nào đó ông ta sẽ cần anh ta. Ý nghĩa của việc học phương Tây rõ ràng là sự dạy dỗ của Đấng Christ.

Ba anh em nhà Jeong, là Jeong Yak Jeon, Jeong Yak Jong và Jeon Yak Yong, bị buộc tội mang đến những bài học về satan có thể gây hại cho đất nước. Vì vậy, sau cái chết của vua Jeongjo chưa đầy một năm, các quan triều đình đã yêu cầu họ bị trừng trị

Jeong Yak Jeon và Yak Yong đã bị bắt, trong khi Jeong Yak Jong (Choi Won Young) đã dũng cảm bỏ mình.

Trong tình trạng bị ràng buộc và bất lực, Yak Jong vẫn vững tin và nói rằng Đức tin Công giáo là chân lý tuyệt đối. Anh ấy sẽ không thay đổi đức tin của mình chỉ vì nó bị cấm.

Điều duy nhất anh ta hối tiếc là hai người anh trai của mình, Yak Jeon và Yak Yong (Ryu Seung Ryong), đã từ chối đức tin mà anh ta tin tưởng. Trong số Yak Jeon và Yak Yong, chỉ có Yak Jeon đứng về phía hoàng cung.

Bản thân Yak Yong sẵn sàng chết để bảo vệ hai người anh em của mình, trái ngược với Yak Jeon, người sẵn sàng diệt trừ người Công giáo trong mười ngày.

Rõ ràng sự lựa chọn mà Yak Jeon đưa ra thực sự khiến bữa tiệc hoàng gia bối rối. Họ không thể biện minh cho việc Yak Jeon giết hai người anh em của mình, nhưng nếu hoàng cung không giết Yak Yong thì cả nghìn vụ hành quyết cũng vô nghĩa.

Sau đó, cung điện bắt đầu tìm kiếm tung tích của cháu trai họ, Hwang Sa Young. Để che giấu, Hwang viết một lá thư có nội dung nói chuyện với anh em nhà Jeong, thay vào đó, hành động này được coi là một sự phản bội.

Biết chuyện đã được cung điện biết, Yak Jeon phản đối. Bởi trong thư đã nói rõ rằng ông và Yak Yong không đồng ý với Yak Jong, cũng như việc Yak Yong đã thề với vua là bỏ đạo Công giáo.

Yak Jeon có thể ngửi thấy ý định xấu của các quan trong cung, những người chỉ muốn xóa bỏ di nguyện của vị vua quá cố. Các quan chức cung điện sau đó nghĩ ra một kế hoạch khác bằng cách đày Yak Jeon đến Đảo Núi Đen; một hòn đảo xa xôi.

Cư dân trên đảo Black Mountain rất ngạc nhiên vì hôm đó họ nhìn thấy Thống đốc Eom Bu Gil (Jo Woo Jin) đến bãi biển. Rõ ràng, Bu Gil đến để chào Yak Jeon.

Tuy nhiên, khi Yak Jeon đến đó, Bu Gil giới thiệu anh ta là kẻ phản bội với người dân. Họ ngay lập tức phát hiện ra những lời bàn tán về ‘Bài học phương Tây’ mà Yak Jeon đang học.

Bu Gil sau đó yêu cầu một trong những cư dân sẵn sàng tiếp nhận Yak Jeon. Trong số rất nhiều người, một góa phụ tên là Gageo (Lee Jung Eun), được chỉ định bởi Bu Gil.

Mặc dù tỏ ra không đồng tình trên khuôn mặt, đặc biệt là vì anh ta sống một mình, Gageo làm theo lệnh của bà Gil. Về đến nhà, Gageo tỏ ra khá thân thiện. Anh ấy thậm chí còn chuẩn bị một bữa ăn gồm những lát cá sống cho Yak Jeon.

Cá sống mà Gageo phục vụ là đánh bắt của một thanh niên tên Park Chang Dae (Byun Yo Han). Chang Dae là một thanh niên khá thông minh trên đảo. Anh đã đọc rất nhiều sách và bắt đầu cạn kiệt chúng.

Sau một thời gian sống trên đảo, Yak Jeon tình cờ gặp Chang Dae trên bãi biển. Nói chuyện một chút, Yak Jeon có thể đoán rằng chính người thanh niên đã giải thích cho anh ta về hải quỳ biển là Chang Dae.

Chẳng mấy chốc hai người đã gặp lại nhau. Lần này, Yak Jeon đề nghị Chang Dae học cùng. Tuy nhiên, thay vì nhiệt tình, Chang Dae lại từ chối phũ phàng. Anh không muốn học hỏi từ kẻ phản bội và không muốn bị ảnh hưởng bởi anh ta.

Câu nói của Chang Dae khiến Yak Jeon vừa tức giận vừa trầm ngâm. Ở lần gặp tiếp theo, Chang Dae bất ngờ cứu Yak Jeon, người đang cố gắng tự tử sau khi bị hoàn cảnh quẫn trí.

Yak Jeon sau đó có cơ hội trả ơn bằng cách giúp Chang Dae ra khỏi tù vì đã chiến đấu với Bu Gil.

Mối quan hệ giữa hai người ban đầu không mấy tốt đẹp lại bắt đầu cải thiện một cách vụng về. Yak Jeon ngày càng bị cuốn hút bởi kiến ​​thức về cá và trí thông minh của Chang Dae.

Yak Jeon đã được truyền cảm hứng để viết một cuốn sách về biển và cá có trang bị hình ảnh. Anh ấy dự định mời Chang Dae cộng tác, nói chính xác là giao dịch.