Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim The Beekeeper (2024)

Cuối cùng chúng ta cũng có thể xem lại Jason Statham trên màn ảnh rộng sau khi đóng vai chính trong Expend4bles (2023). Trong bộ phim hành động mới nhất của anh mang tên The Beekeeper , có một điều gì đó mới mẻ và khác biệt so với nhiều bộ phim có sự tham gia của Jason Statham, đó là bộ phim này khiến chúng ta nhớ đến câu chuyện John Wick , bộ phim gần đây nhất của ông đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình.

Một điểm khác biệt nữa là bộ phim này được đạo diễn bởi David Ayer, người nổi tiếng với những hành động tàn bạo và tàn bạo trong mỗi bộ phim mà ông tham gia. Hãy lấy ví dụ như Fury (2014) và Suicide Squad (2016), tất nhiên là chúng ta đã thấy. Liệu The Beekeeper có thể làm chúng ta hài lòng như John Wick?

Trailer phim The Beekeeper (2024)

Tóm tắt phim The Beekeeper

Trong ngôi nhà lớn do Eloise Parker (Phylicia Rashad) chiếm giữ, Adam Clay (Jason Statham) thuê một nhà kho và một phần đất để nuôi ong và sinh hoạt hàng ngày.

Một ngày nọ, anh phát hiện ra rằng Eloise đã tự tử, và sau khi bị con gái bà, cũng là đặc vụ FBI, Verona Parker (Emmy Raver-Lampman) điều tra, mẹ cô đã qua đời vì số tiền bà quản lý dường như đã bị bòn rút bởi một vụ gian lận mạng có tổ chức có hệ thống. .

Verona không biết rằng Adam Clay là cựu thành viên của một tổ chức bí mật có tên là Beekeepers mà chỉ một số ít người trong giới tình báo biết đến. Sau khi biết Eloise chết vì điều này, Clay tìm cách trả thù những kẻ đứng sau vụ lừa đảo.

Anh liên lạc với đồng nghiệp của mình và bị sốc khi biết kẻ đứng sau tội ác có tổ chức này. Clay sau đó đã có những hành động cực đoan và khiến nhiều người sợ hãi, bởi tội ác này đã chạm đến những người mà anh không thể chạm tới được.

the beekeeper

Nhận xét đánh giá phim The Beekeeper

Hành động tàn bạo tàn bạo với vũ đạo quyến rũ

Xem The Beekeeper khiến chúng ta nhớ đến tiền đề kinh điển từng xuất hiện trong John Wick (2014). Tiền đề này, thực ra rất đơn giản, hóa ra lại có thể kích động cơn tức giận của nhân vật chính vốn có xu hướng im lặng để thực hiện hành động tiếp theo.

Nếu trong John Wick, ngòi nổ là việc mất xe và con chó thì trong The Beekeepers , ngòi nổ là cái chết của Eloise khiến Clay vô cùng tức giận và có những hành động vô cùng cực đoan.

Một lần nữa, thương hiệu của David Ayer lại được hiện diện khi thể hiện nhân vật chính mạnh mẽ và dũng cảm. Nhân vật này được tạo hình thành công thông qua hình tượng Jason Statham, người có thể thực hiện các hành động võ thuật chống lại nhiều người cùng một lúc, bằng tay không hoặc bằng súng.

Hành động này tất nhiên được thực hiện với phong cách bạo dâm của David Ayer mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim của anh ấy. Có một cảnh gợi nhớ đến John Wick khi người điều hành được giao nhiệm vụ truy lùng Clay. May mắn thay, những điểm tương đồng không tiếp tục diễn ra, nếu tiếp tục được thực hiện nhiều lần thì chắc chắn The Beekeeper sẽ bị so sánh trực tiếp với John Wick.

the beekeeper review

Câu chuyện gọn gàng với sự căng thẳng được duy trì cho đến cuối cùng

Có thể nói The Beekeeper là một trong những bộ phim solo của Jason Statham trong thập kỷ qua. Câu chuyện có cấu trúc tốt và sử dụng các tiêu chuẩn kiểu trò chơi, trong đó sự căng thẳng tiếp tục gia tăng khi đối mặt với những kẻ thù ngày càng trở nên khó khăn hơn theo thời gian.

Sự tương tự của Tổ ong hay tổ của những người nuôi ong là ban đầu nó có nhiệm vụ loại bỏ những con ong chúa có khiếm khuyết hoặc trong trường hợp này là con ong.

Không có sự giảm bớt căng thẳng đáng kể nào, Ayer có thể duy trì nhịp độ của bộ phim này và khiến khán giả phải ngồi thưởng thức những pha hành động mà bộ phim này trình bày cho đến cuối cùng.

the beekeeper movie

Kết luận về bộ phim The Beekeeper

The Beekeeper thể hiện rất chắc chắn là phim hành động hay nhất đầu năm nay. Câu chuyện rất hiện đại và không thể tiếp thị được. Tội phạm mạng hiện đang gia tăng và bộ phim này đã thành công trong việc triển khai nó một cách rất thú vị trên màn ảnh rộng.

Những cảnh hành động khiến chúng ta nhớ đến saga The Transporter , bộ phim hành động được yêu thích của tất cả những ai thần tượng Jason Statham. Tuy nhiên, giờ đây hành động của Statham đã lên một tầm cao mới với phong cách bạo dâm của Ayer, và sẽ khiến chúng ta tỉnh táo khi xem bộ phim này cho đến cuối cùng.

watch-now

Viết một bình luận