10++ Thành phố đẹp nhất thế giới bạn nên ghé thăm khi du lịch

  Denpasar

  Mỗi thành phố đều có vẻ đẹp và nét độc đáo riêng không chỉ với những quốc gia giàu có phát triển mà còn phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên, văn hóa cũng như người dân. Một số thành phố được xếp vào nhóm đô thị lớn cũng trở thành những biểu tượng thú vị trong khu vực.

  Trong những thành phố mang tính biểu tượng này, thường có các điểm du lịch hoặc di tích là điểm thu hút chính của thành phố. Một thành phố có sức hấp dẫn lớn được nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

  Thành phố đẹp nhất

  Những thành phố này trải dài khắp năm châu lục là Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi và Châu Úc. Cuốn sách này tóm tắt ngắn gọn các thành phố lớn trên thế giới. Các thành phố là gì? Có Rome, Seoul, Kuala Lumpur, Baghdad, Havana, Washington DC, Casablanca, Canberra và các thành phố khác. Cùng đi vòng quanh thế giới qua sách,

  Dưới đây là những thành phố đẹp nhất thế giới? Cùng Salenhanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Thành phố Denpasar

  Denpasar

  Denpasar là thành phố thủ phủ của đảo Bali ở Indonesia, nơi có nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Có rất nhiều điều thú vị ở thành phố này khiến nhiều du khách tìm đến. Denpasar cung cấp nhiều điểm thu hút khách du lịch và văn hóa phi thường. Thành phố này gần như không bao giờ vắng vẻ vì nó.

  Vì nền văn hóa phong phú của thành phố này, thành phố Denpasar là một thành phố duy trì các truyền thống và văn hóa hiện có. Ngay cả những truyền thống và văn hóa của thành phố này cũng được sử dụng như một buổi trình diễn cho khách du lịch để tất cả những người Indonesia và người nước ngoài đến thăm có thể biết đến chúng.

  Thành phố Chefchaouen

  Chefchaouen

  Thành phố được thành lập năm 1471 ở dãy núi RIF, Ma-rốc. Thành phố Chefchaouen được mệnh danh là thành phố của viên ngọc xanh. Nó được biết đến như vậy bởi vì thành phố có tất cả các tòa nhà chủ đạo là màu xanh lam. Thành phố này rất thích hợp cho những bức ảnh làm đối tượng trong nhiếp ảnh.

  Có một lý do tại sao thành phố này có các tòa nhà chủ yếu là màu xanh lam là để xua muỗi tránh xa thành phố. Người Do Thái cũng cho rằng màu xanh lam là biểu tượng của bầu trời, mang ý nghĩa nhắc nhở cho đời sống tinh thần.

  Thành phố Cape Town

  Cape Town

  Thị trấn ban đầu được thành lập để làm nơi cho Công ty Ducth East India trồng các sản phẩm tươi sống từ những chuyến tàu đi qua của Jan Van Riebeeck. Cape Town được sử dụng làm thủ đô của Nam Phi vì đây là khu định cư châu Âu đầu tiên nằm trên bờ biển và có dân số đông nhất sau thành phố Johannesburg.

  Thành phố này có chất lượng nước tốt, cơ sở vật chất đầy đủ, cũng như sự an toàn và sạch sẽ được đảm bảo bởi chính quyền Cape Town. Điều này đã giành được trạng thái Cờ Xanh của thành phố.

  Thành phố Québec

  Québec

  Thành phố được thành lập vào năm 1608 bởi Samuel de Champlain. Quebec là một trong những thành phố định cư châu Âu lâu đời nhất nằm ở Canada, Bắc Mỹ. Thành phố này đã được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

  95 phần trăm cư dân của thành phố nói tiếng Pháp như ngôn ngữ hàng ngày của họ. 5 phần trăm khác là những người nói tiếng Anh. Điều này là do người sáng lập thành phố này cũng đến từ Pháp. Ngoài ra, Thành phố có truyền thống tổ chức sự kiện Lễ hội hóa trang mùa đông Quebec vào tháng 2 hàng năm.

  Thành phố Crete

  Crete

  Thành phố Crete nằm ở Hy Lạp. Thành phố này cũng có một di sản quan trọng về kinh tế và văn hóa, thành phố này thậm chí còn duy trì văn hóa địa phương của đảo Crete như thơ ca và âm nhạc.

  Về du lịch, thành phố Crete có lĩnh vực chính là du lịch cho du khách trong và ngoài nước. Khu du lịch chính ở thành phố này nằm trên bờ biển phía bắc thành phố Crete. Trong khu vực đó, bạn sẽ tìm thấy những bãi biển đẹp nhất và những bãi biển biệt lập trên thế giới.

  Thành phố Odense

  Odense

  Thành phố Odense là thành phố lớn thứ ba ở Đan Mạch. Thành phố xinh đẹp này có thiên nhiên tươi tốt và cũng là thành phố lâu đời nhất khoảng 1000 năm. Thậm chí, điều làm nên sự nổi tiếng của thành phố này là quê hương của Carl Nielsen, một nhà soạn nhạc nổi tiếng, và cả Hans Christian Andersen, một nhà văn viết truyện cổ tích nổi tiếng.

  Thành phố này có những đổi mới công nghệ tốt và robot, đó là lý do tại sao thành phố này được gọi là thành phố hiện đại. Mặc dù được cho là một thành phố hiện đại nhưng chi phí sinh hoạt ở thành phố này khá phải chăng so với các thành phố khác ở Đan Mạch.

  Thị trấn Torun

  Torun

  Thành phố Toru ở Ba Lan cũng được đưa vào Di sản Thế giới của UNESCO . Trên thực tế, thành phố này cũng là một trong bảy kỳ quan của Ba Lan. Thành phố Toru có món ăn truyền thống nổi tiếng là Torunskie Pierniki .

  Dân số của thành phố này là khoảng 200.000 người. Các tòa nhà và môi trường xung quanh thành phố Toru có hình dạng giống như các tòa nhà cũ. Đối với những người đi du lịch hoặc tham quan thành phố này, họ sẽ cảm thấy như đang ở thời cổ đại.

  Thành phố Arosa

  Arosa

  Thị trấn Arosa nằm ở cuối thung lũng Schanfigg được bao quanh bởi nhiều đỉnh núi khác nhau. Thành phố này là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới. Arosa có bầu không khí trong lành và sạch sẽ. Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ như thư giãn thì thành phố này là thành phố phù hợp. Trên thực tế, thành phố này cũng rất thích hợp để trượt tuyết.

  Trước khi có tên là “Arosa”, thành phố này thường đổi tên. Năm 1330, thành phố được đặt tên là Araus. Sau đó vào năm 1383, nó được đổi thành Orossen. Sau đó đến năm 1428 cho đến nay lại đổi tên là Arosa.

  Thành phố Cesky Krumlov

  Cesky Krumlov

  Thành phố Cesky Krumlov nằm ở Cộng hòa Séc. Thành phố này cũng đã được đăng ký Di sản Thế giới của UNSESCO , điều này khiến thành phố Cesky Krumlov trở thành một thành phố nổi tiếng với vẻ đẹp của nó và tất nhiên là rất phổ biến đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

  Thành phố này đã tồn tại khoảng 13 thế kỷ, nằm bên bờ sông Vltrava. Thành phố này cũng là một trong những thành phố lâu đời nhất trong thời Trung cổ. Di sản kiến ​​trúc của nó đã được bảo tồn trong hơn năm thế kỷ.

  Metropolis Universalis ebook là một câu chuyện lớn về sự rực rỡ của các thành phố trên thế giới. Làm thế nào mà những thành phố vĩ đại nhất được xây dựng và định hình bởi những nhà lãnh đạo vĩ đại và những người có tầm nhìn để chúng trở thành những thành phố tốt nhất trên thế giới, và thậm chí có thể nâng tầm các quốc gia. Các thành phố cũng có thể dễ dàng được nhào nặn thành những điều không tưởng, những nơi đẹp đẽ, thú vị và khơi dậy sức sống và năng lượng cho mọi công dân của nó

  Thành phố Valparaiso

  Valparaiso

  Thành phố này nằm ở Chile. Khi nhìn từ bố cục của thành phố, thành phố này tương tự như thành phố Chefchaouen ở Ma-rốc. Tuy nhiên, điểm khác biệt là thành phố này có những tòa nhà với màu sắc sặc sỡ, trong khi Chefchaouen chỉ có một màu xanh chủ đạo. Màu sắc và hình thức quy hoạch đô thị ở Valparaiso đã khiến nó được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

  Thành phố này có rất nhiều bức tranh tường trên tường của các tòa nhà có pesam và mọi du khách đều có thể nhìn thấy. Do đó, thành phố này có thể là nguồn cảm hứng cho các nhà thơ và họa sĩ, chẳng hạn như Pablo Neruda. Ông đoạt giải Nobel Văn học năm 1971.

  Thành phố Paris

  Paris

  Thành phố Paris, nằm ở Pháp, là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới. Paris có những nét độc đáo và những di tích trong thành phố như tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn, cũng như những đường phố và tòa nhà ở Haussman.

  Paris còn có nhiều địa điểm du lịch có thể tham quan như Disneyland, viện bảo tàng, nhà hát opera, phòng hòa nhạc có thể là nơi giải trí cho du khách. Mỗi năm, Paris có 30 triệu du khách nước ngoài. Điều này làm cho thành phố Paris trở thành thành phố được ghé thăm nhiều nhất.

  Thành phố Amsterdam

  Amsterdam

  Thành phố Amsterdam nằm ở Hà Lan. Thành phố ở xứ sở Cối xay gió có rất nhiều vẻ đẹp có thể làm xiêu lòng du khách. Điều đẹp và độc đáo về thành phố này là tòa nhà thú vị và có giá trị lịch sử. Đối với những bạn thích những tòa nhà như thành phố này, bạn có thể ghé thăm chúng và chụp ảnh.

  Du lịch tại thành phố Amsterdam có vị trí khá chiến lược và gần nhau. Bạn có thể di chuyển từ địa điểm du lịch này sang địa điểm du lịch khác chỉ bằng cách đi bộ.

  Thành phố Rome

  Rome

  Thành phố Rome, nằm ở Ý, có rất nhiều vẻ đẹp và là thành phố đẹp nhất thế giới. Có rất nhiều điểm du lịch đẹp ở thành phố này, đặc biệt là các tòa nhà. Một trong những công trình kiến ​​trúc cổ kính lịch sử ở thành phố này là Đấu trường La Mã .

  Rome rất nổi tiếng, ngay cả ở Việt Nam, tên của thành phố này được sử dụng như một câu tục ngữ, cụ thể là “nhiều con đường dẫn đến Rome”. Đó là bởi vì Rome cũng là một trong những giấc mơ của những du khách muốn tham quan một trong những tour du lịch bao gồm bảy kỳ quan của thế giới, cụ thể là tòa nhà Colosseum .

  Thành phố Ubud

  Ubud

  Ngoài Denpasar, Ubud cũng là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới. Ubud cũng nằm ở Bali, Indonesia giống như Denpasar. Du khách đến Bali thường sẽ ghé thăm hai thành phố du lịch này. Thành phố Ubud cũng nổi tiếng với truyền thống và văn hóa vẫn còn mạnh mẽ và được duy trì tốt.

  Thành phố Ubud khác với những thành phố khác ở Bali chỉ nổi tiếng với những bãi biển. Thành phố này có nhiều địa điểm du lịch, bao gồm Tegallalang Ric Terrace, Sacred Mandala Wenara Wana ( Khu bảo tồn rừng khỉ linh thiêng ), đến Công viên Saraswati.

  Thành phố San Miguel de Allende

  San Miguel de Allende

  San Miguel de Allende nằm ở Mexico. Thành phố có những địa điểm du lịch nổi tiếng như Nhà thờ lớn San Miguel de Allende. Thành phố này là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới. Có rất nhiều tòa nhà kiểu thuộc địa mà bạn có thể thưởng thức và chụp ảnh dưới dạng ảnh.

  Các đường phố trong thành phố này được làm bằng đá tự nhiên có thể làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ của thành phố này. San Miguel de Allende cũng thường tổ chức các lễ hội văn hóa thú vị để nơi đây trở thành điểm tham quan của du khách.

  Thành phố Kyoto

  Kyoto

  Thành phố Kyoto nằm ở Nhật Bản. Thành phố này mang nhiều giá trị văn hóa lịch sử từ xa xưa. Thành phố này vẫn còn nhiều địa điểm truyền thống tồn tại cho đến bây giờ, thậm chí được đưa vào di sản văn hóa thế giới của UNESCO.

  Ở thành phố này có một trong những quận nổi tiếng, đó là Geisha. Quận này rất chân thực và vẫn đang hoạt động, chia sẻ nhiều món ăn ngon và có một bầu không khí thị trấn thoải mái. Bởi vì thành phố này nổi tiếng về văn hóa và lịch sử nên khi đến thăm thành phố này, bạn có thể tìm thấy nhiều tòa nhà lịch sử như những ngôi đền lịch sử tuyệt đẹp. Nhà trọ, nhà hàng và những nơi khác trong thành phố cũng được thiết kế theo phong cách truyền thống.

  Thành phố Rio de Janeiro

  Rio de Janeiro

  Rio de Janeiro nằm ở Brasil. Nếu bạn đang đi nghỉ ở Brazil thì nhất định phải dành thời gian ghé thăm thành phố này. Thành phố này có rất nhiều cảnh đẹp, có những ngọn núi, tượng đài, bãi biển và cả những lễ hội khác nhau rất nổi tiếng trong thành phố.

  Có rất nhiều tour du lịch ở thành phố này như Sugarloaf, dãy núi Corcovado, bãi biển Cobcabana và Ipanema bao quanh Rio de Janeiro. Thành phố này có một biểu tượng rất nổi tiếng, đó là bức tượng Chúa Kitô rất lớn. Khu vực này là một điểm thu hút khách du lịch.

  Thành phố Seoul

  Seoul

  Seoul là thủ đô của Hàn Quốc. Seoul là thành phố lớn nhất ở Hàn Quốc. Là thành phố lớn nhất, thành phố này cũng có rất nhiều vẻ đẹp trong đó. Thành phố này có những tòa nhà cũ có giá trị lịch sử và cũng có nhiều sắc thái tự nhiên và nông thôn tạo ấn tượng thoải mái.

  Seoul được biết đến là một thành phố thân thiện với khách du lịch, đồng nghĩa với việc thành phố này có rất nhiều địa điểm du lịch có thể ghé thăm. Có nhiều tour khác nhau như tour thiên nhiên, tour ẩm thực, tour hiện đại và cả các gói du lịch vòng quanh thành phố Seoul.

  Sách điện tử này mô tả Sự hồi sinh của các thành phố cổ trên thế giới, cụ thể là Fatahillah ở Jakarta – Cộng hòa Indonesia đại diện cho Lục địa Châu Á, Alexander Platz ở Berlin – Cộng hòa Liên bang Đức đại diện cho Lục địa Tây Âu, Plovdiv – Cộng hòa Bulgaria đại diện cho Đông Âu. Châu Âu, Medina ở Tunis – Cộng hòa Tunisia đại diện cho Lục địa Châu Phi.

  Sách điện tử này cũng so sánh điều kiện của những thành phố cổ này và cách chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề của những thành phố cổ này cũng như cách hồi sinh những thành phố cổ này để chúng vẫn tồn tại và hoạt động và có thể theo kịp thời đại.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời