[Review] Đánh giá Samsung The Frame TV (QN65LS03AAFXZA)

  Samsung The Frame TV

  Samsung The Frame TV (QN65LS03AAFXZA) mang đến một thiết kế độc đáo dành cho những tín đồ thời trang, với độ phân giải 4K tuyệt đẹp trên tấm nền QLED. Ngay cả khi bị tắt nguồn, nó sẽ tăng thêm sức sống cho phòng khách của bạn bằng cách hiển thị các tác phẩm nghệ thuật hoặc ảnh gia đình yêu thích của bạn.

  Nếu bạn đang đọc bài đánh giá Samsung The Frame TV (QN65LS03AAFXZA) này, thì có thể bạn đang cân nhắc mua một chiếc TV mới. Nhưng Samsung Frame không chỉ là một chiếc TV, nó còn giống như một tác phẩm nghệ thuật hoặc khung ảnh kỹ thuật số trên tường của bạn. Nó có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn yêu thích nghệ thuật, hãy chắc chắn để đọc tiếp.

  Mô hình mà chúng tôi đang xem xét ngày hôm nay – mô hình QN65LS03AAFXZA – là phiên bản năm 2021 của dòng sản phẩm tuyệt đẹp đang phát triển của Samsung, có thiết kế thời trang và được tích hợp các tính năng thông minh. Không giống như TV kiểu truyền thống của bạn, The Frame TV độc đáo ở chỗ nó hiển thị các tác phẩm nghệ thuật ở chế độ chờ và có một khung có thể tùy chỉnh bắt chước treo tường. Về mặt chức năng, nó tốt để xem vì nó là phong cách để có xung quanh phòng khách của bạn.

  Trong hướng dẫn về TV tốt nhất của chúng tôi, Samsung luôn tạo ra một vẻ ngoài mạnh mẽ, nhờ họ tập trung vào việc cung cấp chất lượng tuyệt vời kết hợp với các tính năng thông minh ấn tượng và thiết kế nổi bật khiến các dòng TV của họ trở nên rất hấp dẫn.

  Samsung The Frame (2021) lại lọt vào danh sách đáng thèm muốn đó, đó là một chiếc TV 4K có sẵn ở các kích cỡ khác nhau và sẽ kết hợp hài hòa với phong cách trang trí của bất kỳ ngôi nhà hiện đại nào. Đối với bài đánh giá này, chúng tôi đang xem xét mẫu TV 65 inch, nhưng bạn có thể mua cùng một chiếc TV với các kích thước khác nhau và chúng tôi hy vọng rằng các đề xuất của chúng tôi sẽ áp dụng cho các bộ khác trong dòng này.

  Đánh giá thiết kế Samsung The Frame TV (QN65LS03AAFXZA)

  Thông Số Kỹ Thuật Của Samsung The Frame TV

  • Kích thước: 43 inch, 50 inch, 55 inch, 65 inch và 75 inch
  • Độ phân giải: 4K, 3.840 x 2.160
  • Bộ xử lý: Bộ xử lý lượng tử 4K
  • Tần số: 100/120 (50/60 in 43-50 ″) Hz
  • Nền tảng ứng dụng: Smart TV do TIZEN cung cấp
  • Trợ lý giọng nói: Amazon Alexa, Trợ lý Google và Bixby được tích hợp sẵn
  • Kết nối HDMI: 4
  • HDR: HDR10, HDR10 +, HLG
  • Âm thanh Dolby: Dolby Digital (AC-3), Dolby Digital Plus (E-AC-3)
  • Các tính năng đặc biệt: One Connect, Game Bar

  Giá Cả Và Tình Trạng Sẵn Có

  Samsung The Frame TV (2021) có các kích thước và tùy chỉnh khác nhau, nghĩa là bạn chỉ cần chọn một chiếc phù hợp với phong cách trang trí của mình. Ở phía dưới, có mô hình 32 inch với độ phân giải 1080p, trong khi tất cả các tùy chọn khác đều ở độ phân giải 4K. Nó bắt đầu ở mức khoảng $ 599 / £ 499 cho mô hình 32 inch, nhưng ở giữa, cũng có các tùy chọn 43 inch, 50 inch, 65 inch và 75 inch, với giá sẽ lên đến khoảng $ 2,999 / £ 2,599 cho các mô hình lớn nhất.

  Mặc dù mức giá ở đây báo hiệu một bảng thông số kỹ thuật hàng đầu, nhưng nó không phải là mức hàng đầu, nhưng bạn đang trả tiền cao cấp cho giao diện độc đáo, thân thiện với mắt của The Frame TV.

  Để đặt mọi thứ vào bối cảnh, bạn không thể so sánh Samsung The Frame TV trực tiếp với các sản phẩm khác trên thị trường vì nó không chỉ là một chiếc TV – đó là phong cách trang trí. Tuy nhiên trên thị trường có một số mẫu đẹp mắt không đi kèm với mô hình nghệ thuật nhưng trông cũng phong cách không kém, như TV OLED Gallery Series của LG. LG OLED C1 được phát hành cùng thời điểm với Samsung QN65LS03AAFXZA mà chúng tôi đang xem xét .

  Cho rằng LG có giá cao hơn The Frame, nhưng nó không chỉ trông tuyệt vời mà còn là chiếc TV tổng thể tốt hơn. So với các mẫu không phải nghệ thuật khác trên thị trường, Samsung The Frame TV có giá cao hơn một chút, nhưng những cải tiến về chất lượng hình ảnh khiến nó trở nên đáng mua hơn nhiều trong thời gian này.

  Đánh giá TV Samsung The Frame (QN65LS03AAFXZA) chân đế

  Đánh Giá TV Samsung The Frame: Thiết Kế

  Thông thường, chúng tôi có xu hướng tách các cuộc thảo luận về TV của mình xung quanh thiết kế và giao diện phần mềm, nhưng The Frame khá khác nhau vì hai khía cạnh hoạt động song song với nhau. Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi tìm thấy một số yếu tố thiết kế về mặt hiệu suất hoặc các tính năng phần mềm bổ sung cho kiểu dáng công nghiệp.

  Trong một thế giới mà TV được thiết kế để tồn tại như những lỗ đen trong phòng khách của chúng ta khi không được bật nguồn, Th Frame TV được tạo ra để bổ sung cho phong cách trang trí hiện có. Bên ngoài hộp, bộ này trông không giống nhiều, chỉ là một khung màu đen đơn giản, nhưng Samsung cung cấp một loạt các viền kẹp (bán riêng) có thể được sử dụng để kết hợp bộ thành một loạt các màu sắc; chúng bao gồm từ hoàn thiện màu đậm đến khung giống như gỗ.

  Sau khi được gắn cố định vào quảng cáo TV treo tường, các viền đó tạo ra ấn tượng rằng bạn có một bức tường treo trên tường chứ không phải là một chiếc TV. Điều này có thể được tiếp cận thêm thông qua ứng dụng Chế độ nghệ thuật của Samsung – một dịch vụ đăng ký hàng tháng – cho phép bạn truy cập vào hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật có thể được hiển thị trên màn hình ở chế độ chờ, với các bộ sưu tập từ các phòng trưng bày bao gồm Bảo tàng Louvre và Van Gogh và các nghệ sĩ đương đại như Sutianto đến các tác phẩm kinh điển như Monet.

  Ứng dụng cũng bao gồm một số thiết kế miễn phí nếu bạn không thích đăng ký và phần “Bộ sưu tập của tôi” cho phép bạn tải lên tối đa 16GB / 1.200 hình ảnh của riêng mình. Cho dù bạn sử dụng cách tiếp cận nào, Samsung vẫn đảm bảo rằng The Frame TV trông trang nhã và hòa hợp với phong cách trang trí của bạn nhất có thể.

  Đánh giá Samsung The Frame TV (QN65LS03AAFXZA) trở lại

  Đáng ngạc nhiên, Samsung Frame TV là một trong những TV đơn giản nhất để thiết lập. Khi không treo tường, nó hoàn toàn đổ vào tường nhờ thiết kế khá mỏng, phẳng nằm trên hai chân riêng biệt, có thể được đặt ở hai độ cao khác nhau để chứa soundbar bên dưới màn hình. Các chân chỉ cần đặt rãnh và bấm vào vị trí ở một trong hai đầu của TV ở mặt sau màn hình, bạn không cần vít. Ngoài ra, bạn có thể chọn một giá đỡ Studio giống như chân máy được bán riêng.

  Để làm cho quá trình thiết lập trở nên đơn giản hơn, Samsung bao gồm hộp One Connect tiện dụng. Đây là một hộp độc lập kết nối với màn hình bằng một sợi cáp quang rõ ràng và chứa tất cả các kết nối bạn cần cho các thiết bị bên ngoài.

  Trên hộp có bốn cổng HDMI (một cổng tương thích eArc, một cổng HDMI 2.1 khác tương thích cho chơi game VRR 120Hz), đầu ra quang kỹ thuật số, kết nối Ethernet, khe cắm thẻ CI và một cặp cổng USB. Nó cũng hỗ trợ bộ dò sóng trên mặt đất và vệ tinh, cũng như băng tần kép và Bluetooth cho các thiết bị ngoại vi không dây bao gồm tai nghe, bàn phím và chuột.

  Cũng được đóng gói trong gói là một cặp điều khiển từ xa. Mỗi điều khiển từ xa đều có các nút tắt cho Netflix, Amazon Prime Video và Samsung TV Plus – một dịch vụ phát trực tuyến miễn phí.

  Một trong những điều khiển từ xa có đầy đủ các tùy chọn âm lượng, phát lại và chọn kênh bằng cao su trong số các điều khiển khác, điều khiển còn lại là điều khiển từ xa rút gọn chỉ với các chức năng thường được sử dụng có các nút chuyên dụng. Nó dễ sử dụng, nhưng hầu hết các tính năng hữu ích của nó đều bị ẩn ở mặt sau – một tấm pin năng lượng mặt trời có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải thay pin của nó.

  Đánh giá TV Samsung The Frame (QN65LS03AAFXZA) điều khiển từ xa

  Nền Tảng TV Thông Minh Samsung – Tizen

  Chế độ Nghệ thuật và tất cả các chức năng khác trên Samsung QN65LS03AAFXZA đều dựa trên hệ điều hành Samsung Tizen, hoạt động tốt trên bộ này.

  Đầu tiên, về cơ bản, có nhiều lựa chọn ứng dụng phát trực tuyến có sẵn để tải xuống và sử dụng trên The Frame TV, bao gồm Netflix, Amazon Prime Video, Apple TV +, Disney Plus và tất cả các nhà cung cấp địa phương khác như BBC iPlayer và SKY Now TV. Bạn cũng nhận được lựa chọn các kênh phát trực tuyến miễn phí được gắn với ứng dụng Samsung TV Plus.

  Ngoài Chế độ nghệ thuật, còn có Chế độ môi trường xung quanh của Samsung thường được tìm thấy trên các mẫu TV của công ty, bạn có thể sử dụng như một trình bảo vệ màn hình khi TV không được sử dụng tích cực. Màn hình cũng có thể được sử dụng như một trung tâm SmartThings – đó là bộ điều khiển gia đình mang thương hiệu của Samsung, cho phép bạn truy cập các thiết bị được kết nối trên mạng của mình từ đèn thông minh đến hệ thống an ninh và mọi thứ ở giữa.

  Samsung Frame TV cũng làm rất tốt khi phản chiếu các thiết bị khác trên màn hình của nó. Chỉ cần tải xuống ứng dụng PC On TV trên máy tính của bạn và bạn có thể hiển thị màn hình nền ngay trên màn hình lớn, hoàn chỉnh với sự hỗ trợ của chuột và bàn phím. Ứng dụng SmartThings dành cho điện thoại Android cho phép bạn phản chiếu màn hình điện thoại thông minh của mình lên TV và nó cũng hỗ trợ truyền nội dung AirPlay của Apple. Nó cũng có hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua một loạt các trợ lý thông minh, bao gồm Bixby, Google Assistant và Amazon Alexa.

  Đánh giá TV Samsung The Frame (QN65LS03AAFXZA) chân

  Chất Lượng Hình Ảnh Và Âm Thanh

  Đã xem xét một số TV The Frame khác của Samsung trước đây, chúng tôi nhận ra rằng ngoài thiết kế ấn tượng, chúng đôi khi gặp khó khăn khi nói đến chất lượng hình ảnh thực tế.

  Tuy nhiên, đối với năm 2021, Samsung dường như đã giải quyết các vấn đề về chất lượng hình ảnh. Frame TV (2021) hiện là bộ QLED ít nhất là một bộ phù hợp với Samsung ở phân khúc cao cấp của dòng sản phẩm tầm trung của mình. Như chúng tôi mong đợi từ công nghệ QLED của Samsung, giờ đây bạn có thể yên tâm với màu sắc phong phú trên The Frame TV, với việc Samsung sử dụng hệ thống đèn nền LED kép và kết hợp hai nhiệt độ màu để tạo ra hình ảnh tốt nhất có thể từ Chấm lượng tử. mảng lọc.

  Mặc dù nó sẽ không phù hợp với màn hình OLED của thế giới này, nhưng QLED vẫn mang lại mức độ màu đen sâu và đáng tin cậy, với hiệu suất tuyệt vời phát ra từ đèn nền đảm bảo không có một điểm nào trên màn hình xuất hiện bị trôi do rò rỉ ánh sáng.

  Bộ xử lý lượng tử 4K cũng rất ấn tượng, xử lý chuyển động với sự đột phá và đẩy nội dung 4K cực kỳ sắc nét. Màn hình thực sự là cách màn hình xử lý nội dung có độ phân giải thấp hơn. Nội dung độ phân giải tiêu chuẩn có thể xuất hiện một chút so le, nhưng nó vẫn có thể xem được và nội dung 1080p hiển thị cực kỳ tốt và trông phong phú và ấn tượng trên TV Samsung QN65LS03AAFXZA.

  Đối với hỗ trợ HDR, The Frame TV bao gồm HLG và HDR10 +, nhưng cũng như một số bộ Samsung khác, việc thiếu Dolby Vision là một nhược điểm lớn vì nó đang ngày càng trở thành tiêu chuẩn HDR, thậm chí nó còn được hỗ trợ bởi Xbox Series X. Tuy nhiên. , Hiệu suất HDR của The Frame TV rất ấn tượng, với điểm nhấn đặc biệt sống động trong HDR10 +. Frame TV cũng hỗ trợ các chế độ khác, bao gồm Chế độ thông minh được thiết kế để mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất dựa trên nội dung đang xem cũng như tăng cường âm thanh dựa trên nội dung đó.

  Nói về âm thanh, công suất 40W của Samsung QN65LS03AAFXZA có công suất khi tăng âm lượng, nhưng lại thiếu âm trầm đặc trưng khi nói đến bất kỳ cảm giác về chiều sâu nội dung như rạp chiếu phim. Đó là một vấn đề mà The Frame TV chia sẻ với tất cả các TV màn hình phẳng khác, vì vậy hãy chuẩn bị đầu tư vào hệ thống loa hoặc soundbar bên ngoài nếu bạn đang muốn hoàn toàn đắm chìm vào những gì bạn đang xem.

  Tôi có nên mua Samsung The Frame TV không?

  Samsung Frame TV (2021) không dành cho tất cả mọi người. Đó là một vẻ đẹp, hiển thị tác phẩm nghệ thuật và ảnh khi tắt nguồn là một điểm cộng lớn đối với bất kỳ ai yêu nghệ thuật, nhưng đối với những người còn lại, nó có thể trở thành những thứ quá phức tạp.

  Điều này cũng áp dụng cho các bezels có thể tùy chỉnh. Trong khi một số người sẽ đánh giá cao việc bạn có thể ghép chúng với căn phòng mà TV sẽ ở, một số người có thể coi việc đó như thêm sự lộn xộn không cần thiết. Sự tập trung của Samsung vào thẩm mỹ căn phòng là duy nhất và tôi nghĩ rằng với The Frame TV, họ đã hoàn thành một công việc tuyệt vời, mặc dù bạn sẽ không hoàn toàn có được hiệu ứng đầy đủ trừ khi TV được gắn trên tường.

  Khác xa với thiết kế và tác phẩm nghệ thuật, Frame TV cung cấp chất lượng hình ảnh thực sự tuyệt vời, đặc biệt là so với những người tiền nhiệm của nó. Nhưng bạn đang phải trả một khoản cao cấp cho thiết kế ở đây, hơn là chất lượng hình ảnh và âm thanh đỉnh cao mà mức giá tương tự có thể mang lại cho bạn ở nơi khác, ngay cả với phạm vi không phải Frame của Samsung.

   

  Trả lời