[Review] Đánh giá phim Rasuk 2

  Rasuk 2

  Isabella cố gắng đánh mất khả năng nhìn thấy những thứ siêu nhiên xung quanh mình. Sinh viên pháp y này, thường bị quấy rầy bởi những hình vẽ đáng sợ khi cô ấy làm coat. Có một bóng người đang cố thủ trong cơ thể anh, một bóng hình bí ẩn nói rằng anh ta muốn tiết lộ tội lỗi đầy bí ẩn.

  Vẫn trong một vũ trụ, câu chuyện trong Rasuk 2 (2020) vẫn đang được viết bởi Risa Saraswati. Mặc dù không liên quan nhiều đến bộ phim đầu tiên, Isabella là em gái của Ingrid trong nhóm “Putri Sejagat”. Câu chuyện mà mới Điều này khiến bộ phim do đạo diễn Rizal Mantovani thực hiện có cảm giác tốt hơn, đặc biệt là từ chất lượng cốt truyện và diễn xuất.

  Trên thực tế, Isabella thường cảm thấy xáo trộn như thế nào, miễn là cô ấy trong bệnh viện? Để tìm hiểu toàn bộ câu chuyện, bạn có thể đọc tóm tắt và đánh giá phim Rasuk 2 (2020) chỉ tại Salenhanh.

  Tóm tắt phim Rasuk 2

  Đánh giá về Rasuk 2
  Năm phát hànhNăm 2020
  Thể loạiRùng rợn
  Sản xuấtCông ty Dee
  Giám đốcRizal Mantovani
  Dàn diễn viênNikita Willy

  Ahmad Megantara

  Raquel Katie Larkin

  Đọc thêm:

  “Isabella .. khi bạn không biết, đó là nơi tôi sẽ ở”

  Không muốn tiếp tục nhận được sự can thiệp từ những hình bóng kỳ lạ mà cô đã thấy từ khi còn nhỏ, Isabella đã tìm mọi cách để vượt qua điều này. Từ cuốn sách cô đang đọc, Isabella nghĩ rằng hiện tượng cô thấy đang xảy ra bởi vì cô có Hiệu ứng Barnum. Một căn bệnh khiến anh bị ảo giác, cho rằng tất cả những gì mô tả trong não anh đều là thật.

  Isabella chọn cách dùng thuốc để giảm thị lực, cô gái này thường xuyên đến gặp bác sĩ tâm lý. Ban đầu, thông qua các liệu pháp khác nhau và các loại thuốc được kê đơn đã giúp Isabella bình tĩnh hơn. Tuy nhiên, sau khi thực hiện khám nghiệm tử thi trên một xác chết không rõ nguồn gốc, Isabella thường nhận được sự kinh hãi kỳ lạ.

  Không chỉ ở bệnh viện, Isabella còn thường xuyên nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ trong phòng và trong cuộc sống thường ngày. Thậm chí một đêm, Isabella đang ngủ bỗng nhiên bị ám và suýt làm hại Radja. Isabella không biết chuyện gì đã xảy ra, cô cảm thấy rõ ràng một bóng người đang theo sau mình.

  Ngày qua ngày, bóng dáng đó dường như tiến lại gần cô hơn khiến Isabella cảm thấy kỳ lạ Tại sao bóng dáng đó cứ làm cô bận tâm? Isabella đã thực hiện nghiên cứu của riêng mình bằng cách so sánh những gì cô đã nhìn thấy với kết quả khám nghiệm tử thi. Cùng với Radja, Isabella bắt đầu tìm hiểu về bóng ma, cô muốn biết chi tiết.

  Trong khi cố gắng tìm ra ai thì Mrs. X, mà cô ấy đã khám nghiệm tử thi, bước của Isabella dừng lại. Người hướng dẫn viên tỏ ra ghê tởm trước thái độ của cô gái, mặt khác, nhân vật này yêu cầu Isabella không bỏ cuộc. Cô gái này đã nhìn thoáng qua những gì đã xảy ra với Mrs. X, Isabella tin rằng có điều gì đó kỳ lạ về cái chết của người phụ nữ vô danh này.

  Isabella đã xem xét tất cả các báo cáo và phớt lờ yêu cầu của người giám sát, cho đến khi một cô gái đến gặp cô. Isabella biết bóng dáng, cô gái tên Daya nói rằng cô ấy là bạn của Dara hoặc Mrs. X. Ở một nơi khác, Radja có vẻ lo lắng và bối rối, khi Alma và Nesya nói rằng một cô gái tóc dài đến gặp Isabella.

  Daya nói rằng Radja không phải là một người đàn ông như Isabella nghĩ. Daya tiết lộ mối quan hệ của anh ta với Radja và Dara trong quá khứ. Isabella, người nghe điều này cảm thấy rất sốc, anh không tin những gì Daya nói. Phải chăng Radja là kẻ chủ mưu đằng sau Mrs. X hay Dara?

  Cốt truyện gọn gàng hơn, Jumpscare khá bất ngờ

  Cốt truyện gọn gàng hơn, Jumpscare khá bất ngờ

  Nếu phải thành thật mà nói, tôi sẽ nói rằng tôi thích xem Rasuk 2 (2019) hơn Rasuk 1 (2018). Làm thế nào mà? Lý do là vì tôi thích tình tiết và tiền đề của câu chuyện được nêu ra trong phần tiếp theo này. Mặc dù câu chuyện vẫn đang được viết bởi Risa Saraswati, nhưng hóa ra đạo diễn và biên kịch ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của câu chuyện.

  Kịch bản của Rasuk 2 (2019) được viết bởi Haqi Achmad và Baskoro Adi, trong khi bộ phim do Rizal Mantovani đạo diễn. FyiRizal Mantovani là đạo diễn cho bộ ba phim Kuntilanak (2006-2007), 5 cm (2012) và The Moon Split in the Sky America (2015-2016).

  khai mạc Thật khó hiểu, lúc đầu tôi đã bi quan để thưởng thức câu chuyện được đưa ra. Vì không có đoạn giới thiệu về những gì đang diễn ra, phim mở đầu bằng cảnh khám nghiệm tử thi đẫm máu. Nhưng dần dần tình tiết ngày càng rõ ràng, mỗi nhân vật mới góp mặt đều mang đến một câu chuyện có tính liên kết với nhau.

  Bắt đầu từ sự hiện diện của một người đàn ông tên Radja trong cuộc đời Isabella, sau đó là một nạn nhân vô danh đã khủng bố Isabella đến hình hài của Daya. Ba nhân vật đến với những câu chuyện và động cơ riêng của họ, nhưng cuối cùng tất cả họ trở thành một câu chuyện liên kết với nhau. Cốt truyện được củng cố bằng jumpscare điều này khá bất ngờ, do đó càng làm cho sự căng thẳng kinh dị tăng lên.

  Trong thực tế jumpscare điều này đã được hiển thị từ xe kéocô ấy, nhưng hiệu ứng âm thanh gây sốc đã làm cho sự căng thẳng kinh hoàng tăng lên. Chính vì vậy, khán giả không chỉ bất ngờ trước sự xuất hiện của hồn ma mà còn bất ngờ trước hiệu ứng âm thanh. Chỉ là bản chất của Rasuk trong phim này cảm thấy ít mạnh mẽ hơn, vì Isabella chỉ bị nhập hồn hai lần và không kịch tính như trong phim đầu tiên.

  Phát triển nhân vật ít hơn tối đa

  Phát triển nhân vật ít hơn tối đa

  Thay đổi câu chuyện và dàn diễn viên, đối với tôi đây là một quyết định rất đúng đắn. Đối với tôi Nikita Willy trông biểu cảm hơn nhiều và có một nhân vật tốt. Tôi có thể thấy những biểu cảm khác nhau mà Nikita thể hiện trong vai Isabella. Người phụ nữ đã căng thẳng và ngạc nhiên biết bao, với khả năng nhìn thấy những lần hiện ra của mình.

  Nikita Willy rõ ràng có thể làm tăng cảm xúc của khán giả, tôi khá bị cuốn theo bởi lối diễn xuất tự nhiên của cô ấy. Điều này cũng được củng cố bởi chất lượng diễn xuất của Achmad Megantara, người có hai nét quyến rũ là một người đàn ông ngọt ngào và một kẻ tâm thần. Sự phát triển tính cách của cả hai trông rất tốt, họ cho thấy những thay đổi đáng kể từ đầu đến cuối.

  Nhưng đối với các nhân vật khác, tôi thực sự tiếc vì sao nhân vật Alma và Nesya không được đưa vào cốt truyện. Nhân vật người bạn thân nhất của Isabella chỉ là người phụ không có ảnh hưởng gì đến cốt truyện. Mặc dù sẽ vui hơn nếu họ có thể được đưa vào cốt truyện, vì vậy yếu tố tình bạn từ bộ phim đầu tiên cũng được cảm nhận ở đây.

  Tương tự như vậy đối với các nhân vật Dara và Daya, thực sự tôi ước có nhiều điều hơn trong câu chuyện của hai người. Ít nhất cho thấy mối quan hệ của họ tốt đẹp như thế nào cho đến khi sự cố ở biệt thự xảy ra, để thay đổi tính cách của họ rõ rệt hơn. Nhưng tôi hiểu tại sao điều này lại không xảy ra, vì bộ phim này chỉ có thời lượng khoảng 85 phút.

  Có nhiều tình tiết củng cố câu chuyện

  Có nhiều tình tiết củng cố câu chuyện

  Một điều tôi muốn khen ngợi cũng như nhận xét, tôi thực sự đánh giá cao nỗ lực cung cấp thông tin chi tiết của họ. Như chúng ta đã biết, Isabella là một bác sĩ pháp y, người áo choàng ngoài trong một bệnh viện. Thay vì chỉ chiếu ống nghe và áo choàng của bác sĩ, họ chiếu cảnh các bác sĩ khám nghiệm tử thi.

  Trong đoạn mở đầu của phim, khá rõ ràng, khi bác sĩ giám sát bắt đầu mổ xẻ tử thi. Có những cảnh cắt da và lấy tim ra khỏi xác chết, tất cả những điều này trông khá chân thực với hiệu ứng máu. Mặc dù cảnh khám nghiệm tử thi này không được gọn gàng, nhưng ít nhất vẫn có tiến triển và nghiên cứu được thực hiện để cung cấp sự hoàn hảo.

  Sau đó là cảnh bạo lực do Radja thực hiện, tôi thích cách tiếp cận của nhân vật. Nhưng thật đáng tiếc, cảnh bạo lực này chỉ được thực hiện như vậy và quá đơn giản. Radja chỉ đuổi theo, đánh đập và đấm người yêu của mình, để phần tâm thần của anh ta bớt rõ rệt hơn. Thực sự tôi ước cảnh này được làm nghiêm túc hơn, với nhiều cảnh bạo lực hơn.

  Về mặt kỹ xảo điện ảnh, thành thật mà nói, Rasuk 1 (2018) đã được lòng khán giả hơn rất nhiều. Rasuk 2 (2019) cảm thấy thiếu Mỹ thuậtnhưng bên thẩm mỹnó khá tốt. Có thể thấy điều này qua thiết kế của những căn hộ với thiết kế phòng như căn hộ chung cư. Hơn nữa, diện tích căn phòng hơi bất hợp lý nhưng thay vào đó là vẻ đẹp tự nhiên của phim tiên hiệp.

  Có một câu chuyện và dàn diễn viên mới, Rasuk 2 (2019) đã chứng tỏ là một sự thay đổi đáng kể. Chất lượng câu chuyện, tình tiết và diễn xuất của các diễn viên đều tốt hơn phim đầu tay rất nhiều. Rizal Mantovani đã cố gắng cứu bộ phim này khỏi lỗi tương tự, mặc dù nó vẫn chưa hoàn hảo.

   

  Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  Website: https://salenhanh.com
  Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời