[Review] Phim He Who Dares: Downing Street Siege (2014)

  Porsi-Adegan-Antara-Sosok-Antagonis-dan-Protagonis_.webp.webp

  Sau khi giải cứu thành công con gái của Thủ tướng Anh, Christopher Lowe đã bị cách chức khỏi quân đội vì vi phạm mệnh lệnh. Trong khi đó, Holt tìm cách trốn khỏi bệnh viện và lên kế hoạch tấn công phố Downing. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công và bắt giữ con tin của Tể tướng, Christopher vẫn ở đó và bắt đầu ra tay ngăn cản hành động của Holt.

  He Who Dares: Downing Street Siege là một bộ phim của Anh do Paul Tanter phát hành bởi Gauntlet Phát hành trên DVD vào ngày 5 tháng 1 năm 2015. Tiếp tục phần phim đầu tiên, lần này chỉ huy SAS đã một mình hành động để tiêu diệt nhóm vũ trang do Holt cầm đầu. Khái niệm của bộ phim này được trích dẫn rõ ràng từ bộ phim hoạt động nổi tiếng, Olympus đa thât bại (2013).

  Với chất lượng kém của phần đầu, liệu phần tiếp theo này có cải thiện gì không? Sau đây là từ bộ phim này lấy bối cảnh ở London.

  Tóm tắt He Who Dares: Downing Street Siege

  He Who Dares Downing Street Siege_
  • Năm phát hành: 2015
  • Thể loại: Hành động, Kinh dị, Tội phạm
  • Sản xuất: Tính năng Nhấn vào, Tính năng chạy trốn
  • Giám đốc: Paul Tanter
  • Dàn diễn viên: Tom Benedict Knight, Simon Phillips, Russell Kilmister

  Sau khi bị Alice bắn vào đêm Giáng sinh, Holt phải nhập viện. Không lâu sau, các nhóm vũ trang đã đón anh ta bằng cách giết chết toàn bộ nơi này.

  Sáu tháng sau, Holt có mặt trong bữa tiệc của một người bạn là quan chức nhà nước của anh ta. Anh ta đã giết quan chức và lấy thẻ ra vào của anh ta.

  Trong khi đó, Chris Lowe, người tưởng chừng như thất bại trong đời sống tình cảm thì bị cấp trên triệu tập đến phố Downing. Chris bị coi là không tuân lệnh dù là người có công trong việc cứu con gái của Thủ tướng.

  Không được trao tặng huân chương danh dự, cũng như không bị giải ngũ đáng tiếc, Chris đã bị đình chỉ quân ngũ.

  Băng nhóm của Holt đã đột nhập vào phố Downing trong trang phục cảnh sát. Họ cho nổ tung cửa trước của văn phòng khiến giới truyền thông công bố rộng rãi. Chris, người vẫn đang ở trong tòa nhà, cố gắng bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công của từng nhân viên nhóm vũ trang.

  Mặc dù Thủ tướng được cứu bên trong hầm trú ẩnHolt đã theo dõi được vị trí và mở cửa bằng thẻ ra vào mà anh ta đang cầm.

  Thủ tướng bị bắt làm con tin thành công và Holt ngay lập tức đưa ra những lời đe dọa đối với chính phủ. Anh ta đòi tiền chuộc với số tiền lớn và phương tiện bỏ trốn.

  Chris đã liên lạc với chính phủ, nhưng thay vào đó anh ta bị cấm di chuyển. Chris phớt lờ mệnh lệnh của Phó Thủ tướng và tiếp tục di chuyển để vô hiệu hóa một thành viên của bọn khủng bố. Holt, người nhận ra rằng Chris ở đó, đã mời anh ta tham gia, nhưng tất nhiên Chris đã từ chối.

  Holt sau đó đã phát tán đoạn video Chris đánh một tên khủng bố mặc sắc phục cảnh sát để lan truyền sự vu khống. Điều này khiến nhiều người cho rằng Chris là một phần trong âm mưu của Holt.

  Chris không quan tâm và tiếp tục di chuyển từ phòng này sang phòng khác để giải thoát các con tin trong tòa nhà. Bực tức, Holt bảo Cassie đi theo Chris.

  Họ gặp nhau và chiến đấu tay không. Chris suýt thua nhưng đã giết được Cassie. Holt sau đó quyết định rời đi hầm trú ẩn với Thủ tướng Chính phủ.

  Chris ngăn họ lại. Chris có thể đánh bại Holt một lần nữa không? Lần này Holt có bị bắn chết không? Hãy tiếp tục xem bộ phim này cho đến khi kết thúc để có câu trả lời.

  Vụ nổ cửa khá tuyệt vời

  Vụ nổ cửa khá tuyệt vời_

  He Who Dares: Downing Street Siege tiếp tục trực tiếp đến phần cuối của câu chuyện của bộ phim đầu tiên. Holt và Chris gặt hái những hậu quả từ những hành động trước đây của họ. Holt đã bỏ trốn trong 6 tháng và nghĩ ra một kế hoạch mới lớn hơn. Trong khi đó, đối với Chris, tình trạng quân nhân của anh ấy bị đóng băng và cuộc sống của anh ấy trông có vẻ lộn xộn.

  Lần này, đạo diễn Paul Tanter đã chơi an toàn bằng cách chỉ chiếu một anh hùng thay vì một đội quân. Điều này nhằm tránh những lời chỉ trích khác liên quan đến việc khắc họa kém cỏi của binh lính SAS trong phần phim trước.

  Tuy nhiên, bộ phim này thực sự hiển thị một mức độ thấp hơn các cảnh hành động so với bộ phim đầu tiên. Cảnh chiến đấu được chờ đợi giữa Chris và Cassie xuất hiện rất đáng thất vọng.

  Chỉ cần đưa ra một vài chiêu, Cassie phải bị giết bởi vết dao cứa vào cổ của chính mình. Thực sự thất vọng và phá vỡ hy vọng duy nhất của niềm vui đỉnh cao.

  Những cảnh hành động khác thậm chí còn vô lý hơn. Nhiều phát súng khủng bố nhắm vào đầu được hiển thị bằng cách sử dụng hiệu ứng đặc biệt trông rẻ.

  Nếu bạn nhìn kỹ, có nhiều vết thương do súng bắn giống như máu thấm trên vải. Thực ra, vị trí vết thương là trên đầu lẽ ra phải chảy xuống chứ không thấm vào vết thương.

  Nhưng có một cảnh khá ngoạn mục, đó là vụ nổ cửa trước phố Downing. Quả thực, vụ nổ trông bình thường, nhưng chứng tỏ nó không phải do kỹ thuật máy tính.

  Có một điều đáng chú ý là Merissa Porter đang đứng gần vụ nổ không hề nhúc nhích và suýt bị cánh cửa bay vào. Đoạn video về vụ nổ này được chiếu rất nhiều lần trên bản tin truyền hình khiến chúng ta càng kinh ngạc hơn.

  Đây là một xoắn đó là điều khá bất ngờ về cuối phim. Một chút hư hỏngkhi Chris đối mặt với Holt và băng nhóm của anh ta, Holt đã bị bắn chết ngay lập tức.

  Hẳn chúng ta đã phải bật cười trước sự ngu ngốc của Holt, nhưng rõ ràng một trong những băng nhóm này đã tấn công Chris và cởi bỏ mặt nạ của anh ta. Và, anh ta hóa ra là Holt!

  Tham khảo thêm phim Hoạt động Nổi tiếng

  Trích dẫn thêm tài liệu tham khảo từ các bộ phim hành động nổi tiếng_

  Về mặt kịch bản, bộ phim dài 1 giờ 27 phút này vẫn chưa thể hiện được sự độc đáo của câu chuyện. Tiền đề được trình bày rõ ràng được lấy cảm hứng từ bộ phim Olympus đa thât bại (2013) và Nhà Trắng xuống (2013).

  Nhưng động cơ của Holt với tư cách là một thủ lĩnh khủng bố không thay đổi so với trước đây, cụ thể là tiền. Thất bại trong lần thử đầu tiên, lần này Holt muốn một số tiền lớn hơn.

  Trong khi với Thủ tướng trong tay, ông có thể đã tổ chức một cuộc đảo chính hoặc yêu cầu sự hỗ trợ từ kẻ thù của Anh, nếu có.

  Có vẻ như Simon Phillips, Paul Tanter và Jonathan Westwood với tư cách là nhà biên kịch đã không nghĩ như vậy. Động lực chính vẫn là tiền để đổi lấy việc chính phủ làm trống tài khoản của Holt.

  Sau đó, một câu hỏi khác được đặt ra, Holt sẽ nhận được một khoản tiền lớn từ chính phủ vào tài khoản của ai? Mặc dù anh ta đã chạy trốn khỏi chính phủ trong 6 tháng và rõ ràng đã bị phát hiện vì hành động bắt con tin này.

  Khoảng trống này trong câu chuyện đã không được các nhà biên kịch lấp đầy tốt, hoặc có lẽ họ không nghĩ ra. Hành động anh hùng solo của Chris vẫn khiến chúng ta nhớ đến những bộ phim Chết cứng (1988) hoặc First Blood (1982).

  Ngay cả tham chiếu cuối cùng cũng được Phó Thủ tướng nhắc đến như một biệt danh cho hành động của Chris. Và tình huống khó xử khi giao quyền cho Phó Thủ tướng gần giống như những gì từng xảy ra trên phim. Lực lượng Không quân Một (1997).

  Phân cảnh giữa nhân vật phản diện và nhân vật chính Sosok

  Phân cảnh giữa nhân vật phản diện và nhân vật chính_

  Là nhân vật chính, Tom Benedict Knight vẫn không thể hiện được tối đa phong độ của mình. Anh ấy không có đủ sức hút như một nhân vật chính.

  Biểu hiện tức giận khi tình trạng quân nhân bị cấp trên phong tỏa không được thể hiện đúng mực. Trên thực tế, biểu hiện hiển thị giống như một người đang đau bụng.

  Hơn nữa, phần cảnh nhỏ hơn hình nhân vật phản diện Holt. Và nhân vật phản diện này, do một trong những người viết kịch bản thủ vai, tỏ ra độc đoán hơn. Diễn xuất cũng có vẻ tốt hơn phim trước. Trên thực tế, anh ấy đã thêm một khiếu hài hước khá nhắng nhít vào nhân vật của mình.

  Khi Cassie hỏi có cần thiết phải cho nổ tung cửa trước của phố Downing không? Anh ấy thản nhiên trả lời rằng điều đó không thực sự cần thiết, chỉ cần nó trông sẽ bắt mắt trên máy ảnh.

  Khá sảng khoái. Nhưng sau đó Holt đã ném ra một trò đùa dẫn đến mặc cảm hình thể cho một trong những nhân viên chính phủ béo, người dường như không thể rời khỏi ghế của mình. Điều này thực sự không phù hợp.

  Hầu hết dàn diễn viên đều không thể hiện được chất lượng diễn xuất tốt. Diễn xuất của Tom Benedict Knight ít nhiều có xu hướng ngang bằng và Simon Phillips nhỉnh hơn một chút nhưng không thể giữ được sự ổn định trong diễn xuất của anh ấy.

  Một lần nữa, những màn trình diễn xuất sắc nhất đã được thể hiện bởi các diễn viên phụ. Lần này là Merissa Porter. Cô ấy trông cứng rắn và gợi cảm cùng một lúc. Nhưng màn trình diễn của anh ấy bị sa sút bởi một kịch bản không hiệu quả.

  He Who Dares: Downing Street Siege được chứng minh là một phần tiếp theo vội vã. Được thể hiện không tốt hơn bộ phim đầu tiên, bộ phim này chỉ lặp lại công thức của bộ phim hoạt động bao giờ.

  Kỹ xảo điện ảnh vốn đã tốt hơn phim đầu tiên rồi, chỉ là phần dựng phim có sử dụng hiệu ứng hình ảnh chập chờn càng khiến hình ảnh bị rung hình càng thêm trầm trọng.

  Từ quan điểm kỹ thuật, chẳng hạn như âm thanh và ánh sáng, bộ phim này cũng trình bày nó ở một mức độ mà theo tôi, là chưa tốt. Hầu hết các đoạn hội thoại không được nắm bắt tốt, vì vậy chúng tôi rất khó để nghe những gì đang được nói.

  Trong khi đó, do ánh sáng kém nên trong một cảnh có hai màu khác nhau khá là loạn.

  Từ phía của Thủ tướng, nó trông sáng sủa và từ phía của Chris, nó có màu nâu đỏ, như thể anh ấy đang ở những năm 1950. Sự liên tục của những cảnh khập khiễng như thế này diễn ra rất nhiều trong suốt bộ phim.

  Không phải đề xuất chính cho các bạn hâm mộ phim hoạt động, nhưng bộ phim này vẫn rất đáng xem, đặc biệt là đối với những bạn đã xem bộ phim đầu tiên. Hãy tiếp tục xem bộ phim này trong khi thư giãn, bạn nhé!

   

  Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  Website: https://salenhanh.com
  Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời