Internet không chỉ là nơi để bạn xả stress hay tìm kiếm một môi trường xã hội mới. Nhưng internet cũng có thể tạo ra một giết người hàng loạt mà là nguy hiểm.

Bạn có thể tìm thấy hiện tượng này khi xem bộ phim tài liệu có tên Don’t F ** k with Cats: Hunting an Internet Killer (2019).

Bộ phim tài liệu này do Mark Lewis đạo diễn, không chỉ tiết lộ cách hành động của Luka Magnotta. Nhưng có một thông điệp, rằng mạng xã hội có thể là nơi khởi đầu hình thành một con người giết người hàng loạt rất nguy hiểm.

Mặc dù Deanna Thompson và John Green chỉ muốn ngừng ngược đãi động vật, nhưng họ đã vô tình tạo ra một giết người hàng loạt.

Trên thực tế, Luka Rocco Magnotta đã làm gì mà anh ta có thể được gọi là giết người hàng loạt? Để tìm ra câu trả lời, bạn có thể đọc phần tóm tắt và kiểm tra lại tài liệu dưới đây.

Đọc thêm: Tóm tắt và đánh giá phim tài liệu Netflix Kẻ giết người áo mưa

Tóm tắt

Đừng F ** k với Cats: Hunting a Internet Killer
  • Năm phát hành: 2019
  • Thể loại: Tội ác thực sự
  • Sản xuất: TV thô
  • Giám đốc: Mark Lewis
  • Người chơi: Deanna Thompson, John Green, mClaudette Hamlin, Anna Yourkin
  • Số tập: 3 tập

“Nếu bạn không thích phản chiếu, đừng nhìn vào gương, tôi không quan tâm”.

Internet thường được nhiều người sử dụng như một lối thoát để có được hạnh phúc khác và giải tỏa mệt mỏi.

Một trong số đó là Deanna Thompson, chủ nhân của tài khoản có tên Baudi Moovan có thể là bất kỳ ai có nhân vật mà anh ta muốn.

Đằng sau tài khoản giả của mình, Deanna Thompson có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên internet và bày tỏ cảm xúc của mình. Cho đến một ngày anh tìm thấy một bài viết lạ trên trang Facebook của mình, khi anh bấm vào một video xuất hiện.

Đoạn video có tựa đề “1 Man 2 Kittens” khiến tâm trí và trái tim của anh rất hoang mang, vì anh không thể chịu đựng được cảnh hai chú mèo con chết một cách dã man.

Một người đàn ông mặc áo hoodie nhét hai con mèo vào túi nhựa và hút không khí bên trong bằng máy hút bụi.

Không chỉ một video, người đàn ông này còn thực hiện một video khác sử dụng mèo làm thức ăn cho trăn. Deanne Thompson và John Green thực sự không thể chịu được những video tra tấn mèo đó.

Người dùng internet của họ không có bất kỳ quy tắc nào, nhưng có một điều không nên vi phạm, đừng làm phiền “Cat”.

Đoạn video về cuộc tra tấn đã khiến nhiều người phẫn nộ, vì vậy họ đã thành lập một nhóm để điều tra xem ai là thủ phạm của vụ tra tấn.

Deanna và John là những người đi đầu trong cuộc điều tra này, họ đang truy tìm thủ phạm bằng cách xác định những món đồ trong video. Deanna, John Green và toàn bộ nhóm Facebook đang tìm kiếm manh mối của các mục trong video.

Ví dụ: thông qua bao thuốc lá và máy hút bụi màu vàng, họ có thể nói rằng video được thực hiện ở Bắc Mỹ.

Một ngày nọ, một số thành viên trong nhóm nhận được một tin nhắn lạ từ một tài khoản có tên Beverly Kent, “Người bạn đang tìm, tên anh ta là Luka Magnotta”. Deanna và John ngay lập tức tìm ra người đàn ông này là ai, hóa ra Luka Magnotta không phải là một người đàn ông ngẫu nhiên.

Anh là người nổi tiếng từng bị đồn hẹn hò với Madonna, anh sống một cuộc sống xa hoa và thường xuyên đi du lịch nhiều nước. Nhưng càng tìm hiểu về Luka Magnotta, thì nhân vật này càng trở nên kỳ lạ.

Nó chỉ ra rằng tất cả các bức ảnh và câu lạc bộ fan hâm mộ Người đàn ông được biết là giả mạo, nhưng có một tin tức kỳ lạ được đưa ra bởi Toronto Sun. Luka Magnotta được cho là có quan hệ với Karla Homolka, người phụ nữ bị ghét nhất Canada được mệnh danh là “Ken & Barbie Killer”.

Nhưng từ một trong những cuộc phỏng vấn qua video của Luka Magnotta, cuối cùng họ cũng tin rằng người đàn ông này thực sự là thủ phạm của vụ tra tấn trong video.

Một ngày nọ, một phóng viên của tờ Toronto Sun nhận được email từ John Kilbride, trong đó nói rằng nạn nhân tiếp theo không còn là một con mèo mà là một con người.

Chắc chắn rồi, sau một vài tuần, Magnotta đã tải lên một video có tựa đề “Một kẻ mất trí và tảng băng”. Video vụ sát hại dã man Jun Lin, một sinh viên gốc Hoa ở Toronto.

Không chỉ vậy, Magnotta còn cắt xẻo người đàn ông và gửi một số tay chân của anh ta cho một số đảng phái chính trị ở Toronto.

Tin tức về vụ án giết người này ngay lập tức gây chấn động thế giới, điều này khiến Magnotta càng vui hơn.

Người đàn ông này rất tự tin khi thể hiện rằng anh ta là một kẻ giết người đối với cảnh sát và thế giới. Ngay cả cảnh sát, Deanna và John cuối cùng cũng tìm ra sự thật về bóng dáng của Luka Rocco Magnotta.

Họ tin rằng người đàn ông này là một kẻ tâm thần thích sự chú ý từ mọi người. Magnotta thích tên của mình được tung hô trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, anh ấy thậm chí còn viết “Tôi không quan tâm”có nghĩa là sẽ có những nạn nhân mới.

Người đàn ông này chế nhạo Deanna và John bằng cách thay thế con mèo bằng một con chó con, vì cả hai không bắt được Magnotta.

Ngoài ra, thực tế là Magnotta rất lấy cảm hứng từ một số kẻ giết người hàng loạt và nhiều bộ phim bạo dâm khác nhau khiến họ trở nên quặn thắt với Magnotta.

Internet có thể tạo ra kẻ giết người hàng loạt không?

Internet có thể tạo ra kẻ giết người hàng loạt không?

Internet dường như đã trở thành một thứ khó có thể xa rời cuộc sống của con người. Như Deanna Thompson đã nói, trong không gian mạng mọi người đều được tự do thể hiện bản thân.

Không có giới hạn hay quy tắc ràng buộc nào, mọi người đều có thể suy nghĩ và cư xử theo ý mình.

Thông qua internet, mọi người có thể nhận được nhiều loại tin tức khác nhau và lan truyền nó cho những người khác thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Chưa đầy một giờ, một câu chuyện có thể nhận được phản hồi từ hơn hàng nghìn người và mỗi giây tiếp tục phát triển.

Thông qua Don’t F ** k with Cats: Hunting a Internet Killer (2019), chúng ta được biết về sức mạnh của internet và mạng xã hội đối với con người.

Ví dụ như trường hợp của Luka Magnotta, thực sự người đàn ông này sẽ không phải là một giết người hàng loạt nếu nó không gây được sự chú ý. Nếu đoạn video tra tấn động vật của anh ta không được lan truyền rộng rãi, có lẽ vụ giết người của Jun Lin đã không xảy ra.

Nhưng vì được nhiều người chú ý nên điều này càng khiến Magnotta bị thử thách và muốn gây chú ý hơn trước.

Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ, hóa ra những tin tức lan truyền có thể khiến một người trở nên điên cuồng hơn. Vì vậy, bộ phim tài liệu này không chỉ muốn thể hiện sự điên rồ của Luka Magnotta với tư cách là một kẻ thái nhân cách rất tự ái.

Nhưng có một thông điệp quan trọng, rằng không phải tất cả những thứ lan truyền đều sẽ ngăn cản được thủ phạm, bởi vì trong một số trường hợp, những người lan truyền càng nhiều sẽ càng phát điên.

Deanna Thompson và John Green có đúng không?

Deanna Thompson và John Green có đúng không?

Sau khi xem Don’t F ** k with Cats: Hunting an Internet Killer (2019), có một câu hỏi trong đầu tôi. Đây là về hành động của Deanna Thompson và John Green và nhóm điều tra của họ, “họ đã làm điều đúng”?

Không thể phủ nhận rằng trong trường hợp của Luka Magnotta, hành động của Deanna Thompson và John Green không thể nói là đúng hay sai. Tôi hiểu rất rõ rằng Deanna và John chỉ muốn tìm ra thủ phạm ngược đãi động vật.

Chúng tôi nhận thức rõ rằng con người phải cùng tồn tại với động vật, bởi vì chúng tôi không có quyền lấy đi mạng sống của chúng. Hành vi tàn nhẫn của Magnotta đối với những chú mèo con này không phải là điều đáng được dung thứ.

Người đàn ông này rõ ràng đã đối xử với trái tim của những con vật bất lực bằng cách tra tấn chúng. Hành vi của anh ta thật vô nhân đạo, tôi hiểu tại sao Deanna và John lại tức giận.

Tôi cũng cảm thấy thích thú với hành động của Magnotta, cảm giác như muốn trả thù cho hành động của người đàn ông. Nhưng sự chú ý của nhiều người dành cho hành động của Magnotta càng khiến người đàn ông tuyệt vọng hơn.

Là hai người đã trở thành lãnh đạo từ nhóm tìm kiếm, vai trò của Deanna và John là rất quan trọng. Một cách gián tiếp, họ đã mang lại sự nổi tiếng mà Luka Magnotta mong muốn.

Đó là lý do tại sao hành động của Deanna và John trong việc phanh phui vụ việc này gây tranh cãi. Một mặt có những ý định tốt để cứu các loài động vật khỏi sự ngược đãi của con người.

Mặt khác, gián tiếp họ đã tạo ra một giết người hàng loạt liều lĩnh và không khoan nhượng. Bạn nghĩ sao?

Magnotta và nỗi ám ảnh của anh ấy với Bản năng cơ bản trong phim

Magnotta và nỗi ám ảnh của anh ấy với Bản năng cơ bản trong phim

Basic Instinct (1992) được cho là một trong những bộ phim yêu thích của Luka Magnotta. Đó là lý do tại sao cảnh sát tin rằng Magnotta đang thực hiện một bộ phim yêu thích của mình.

Đầu tiên, họ cố tình lặp lại sân khấu tội giết người do nhân vật của Catherine Tramell, do Sharon Stone thủ vai.

Không chỉ vậy, nhân vật Manny Lopez được cho là bậc thầy điều khiển Luka cũng thực sự được lấy cảm hứng từ bộ phim này.

Manny Lopez đại diện cho người yêu cũ của Tramell, người cũng mắng nhiếc, người đàn ông được đặt tên là Manuel Vásquez. Điều này thực sự rất điên rồ, đặc biệt là khi Magnotta tiếp tục làm cho nhân vật này có vẻ thực sự có thật.

Anh ta khiến mẹ và luật sư tin rằng Manny Lopez là người đã lạm dụng anh ta trong vài năm qua.

Manny Lopez thường bắt Luka Magnotta thực hiện nhiều hoạt động kỳ lạ khác nhau, một trong số đó là đoạn video tra tấn và giết người của Jun Lin. Bản thân tôi cũng khá nổi da gà với sự thật này, vì có tâm lý cả tin và không tin vào lý thuyết này.

Làm thế nào người ta có thể vẽ một nhân vật hư cấu nhất quán trong suốt nhiều năm? Dường như không thể cung cấp sự nhất quán như Magnotta.

Nhưng từ những bằng chứng mà cảnh sát có được, họ chắc chắn rằng không có Manny Lopez. Tất cả những điều này chỉ là trí tưởng tượng của Magnotta, người đã đặt cô vào vị trí của Catherine Tramell trong đời thực.

Trường hợp của Luka Magnotta quả thực hơi khó hiểu và khiến nhiều người hoang mang. Người đàn ông này dễ dàng đánh lừa nhiều người, kể cả cảnh sát, với nỗi ám ảnh về một bộ phim. Ngoài ra, bộ phim tài liệu này cũng thành công trong việc cung cấp thông tin và dữ kiện cân bằng từ các bên liên quan.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh